Tổng cục Du lịch giải thích những điều nên và không nên cho khách đi tour du lịch Bali

Tổng cục Du lịch giải thích những điều nên và không nên cho khác đi tour du lịch Bali. Nghĩ rằng bạn biết nên và không nên làm thế nào để cư xử ở Bali?

Trong vài tuần qua, ngày càng có nhiều cuộc đối thoại công khai xung quanh chủ đề ‘bad bules’ (người nước ngoài nghịch ngợm) trên Đảo của các vị thần.

Tổng cục Du lịch giải thích những điều nên và không nên cho khách đi tour du lịch Bali
Tổng cục Du lịch giải thích những điều nên và không nên cho khách đi tour du lịch Bali

Vì vậy, các quan chức đã tạo ra nội dung truyền thông xã hội để làm cho nó rõ ràng hơn cho mọi người.

Các quan chức ở Bali và trên khắp Indonesia đã cam kết đảm bảo rằng khách đi Tour du lịch Bali có tất cả các nguồn lực họ cần để hiểu những gì được mong đợi đối với hành vi của họ trong thời gian họ ở trên đảo.

Tuần này, người ta đã xác nhận rằng chính quyền tỉnh ở Bali đang soạn thảo một cuốn sách hướng dẫn du lịch tốt sẽ sớm được xuất bản.

Trong khi đó, Tổng cục Du lịch Indonesia, Wonderful Indonesia, đã phát hành một loạt đồ họa trên mạng xã hội để phác thảo những điều nên làm và không nên làm đối với khách đi Tour du lịch Bali.

Bắt đầu từ việc nên làm, đối với đại đa số đi Tour du lịch Bali, tất cả các kỳ vọng và quy tắc đều hoàn toàn hợp lý, dễ tuân thủ và trên thực tế, sẽ nâng cao trải nghiệm về hòn đảo của Indonesia.

Điều ‘làm’ đầu tiên là tôn trọng văn hóa địa phương và điều thứ hai là ‘ăn mặc phù hợp’.

Wonderful Indonesia nói rằng ‘cởi giày khi vào nhà và mặc trang phục phù hợp là biểu hiện tôn trọng văn hóa của người Bali’. Dễ dàng phải không?

Cần lưu ý rằng trang phục phù hợp không chỉ được mong đợi đối với khách du lịch đến thăm các ngôi đền và các địa điểm linh thiêng.

Trang phục phù hợp kéo dài đến quán cà phê, nhà hàng, điểm du lịch và đi bộ xuống phố. Không phù hợp để mặc trang phục hở hang trong các cửa hàng, chợ, quán cà phê và các điểm du lịch khác.

Việc mặc bikini và áo tắm không che chắn nên được dành riêng cho bãi biển, cạnh hồ bơi và xung quanh khu nghỉ dưỡng hoặc biệt thự riêng của bạn.

Xin lưu ý, nếu bạn đến Văn phòng xuất nhập cảnh để gia hạn thị thực, bạn phải mặc quần áo phù hợp. Không nhất thiết phải mặc áo bà ba nhưng phải ăn mặc giản dị (áo dài tay, quần dài) và đi giày bít mũi.

Các cách khác để tôn trọng văn hóa địa phương là kiên nhẫn chờ đợi hoặc lặng lẽ vượt qua bất kỳ nghi lễ và nghi lễ nào mà bạn có thể bắt gặp trong quá trình khám phá hòn đảo của mình.

Tôn trọng văn hóa địa phương cũng mở rộng đến sự tương tác của bạn với người dân địa phương.

Không bao giờ chỉ hoặc đưa bất cứ thứ gì cho ai đó (kể cả tiền) bằng tay trái của bạn, hãy luôn sử dụng tay phải của bạn. Ngoài ra, đừng bao giờ chạm vào đầu ai đó hoặc để lộ lòng bàn chân của bạn.

Hướng tới nhiều ‘việc’ hơn! Indonesia tuyệt vời đang kêu gọi khách du lịch ‘tôn trọng người dân địa phương và những khách du lịch khác’, chỉ cần là một người tốt – và ‘lái xe hợp pháp’ (đây là một điều LỚN!).

Tổng cục Du lịch đang kêu gọi khách du lịch sử dụng các máy đổi tiền chính thức; hướng dẫn này được đưa ra khi các quan chức trên đảo tiếp tục trấn áp các quầy đổi tiền gian lận ở các khu vực du lịch sầm uất.

Bốn việc làm cuối cùng thực sự rất đáng yêu.

Ghé thăm các địa danh văn hóa, thử ẩm thực địa phương, học tiếng Indonesia cơ bản và trải nghiệm các nghi lễ của người Bali.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng thật đáng buồn là rất nhiều du khách đến hòn đảo này đã bỏ lỡ cơ hội được giới thiệu về vẻ đẹp của văn hóa Bali vì họ không bao giờ mạo hiểm rời khỏi khu nghỉ dưỡng của mình hoặc chỉ ghé thăm các điểm tham quan, quán cà phê và nhà hàng phục vụ cho khu vực tiện nghi của phương Tây .

Không có bóng râm nếu đó là bạn; chỉ cần coi đây là một khoảnh khắc khuyến khích nhẹ nhàng để tham gia vào những điều kỳ diệu của Bali. Nó sẽ mang lại một mức độ sâu sắc mới cho trải nghiệm kỳ nghỉ của bạn.

Aaand vào những điều không nên làm. Cũng quan trọng như liều lượng, Tổng cục Du lịch khá rõ ràng về những điều không nên làm ở Bali.

Đừng làm việc mà không có giấy phép lao động (nếu không lực lượng đặc nhiệm sẽ tìm thấy bạn!). Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, không sử dụng ma túy bất hợp pháp, không lái xe khi chưa có bằng lái và không vi phạm luật giao thông.

Cái tiếp theo là cái lớn; không chụp, đăng ảnh phản cảm tại các địa điểm linh thiêng, không xả rác bừa bãi. Vị trí thứ tám trong danh sách là vị trí mà những người mới đến Bali thực sự có thể không biết đến; không đi bộ trên canang sari.

Đây là những lễ vật hàng ngày của những người theo đạo Hindu ở Bali, thường được đặt ở cửa ra vào, tại các ngôi đền tư gia và tại các ngã ba đường.

Cuối cùng, đừng mặc cả quá mạnh; làm cho nó vui tươi và nhớ rằng mục đích là gặp nhau ở giữa. Đơn giản!

Theo: thebalisun

Chúng tôi đến từ công ty du lịch META và những điều trên chúng tôi cũng muốn nhắn nhủ đến những du khách sẽ đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm với công ty chúng tôi. Hiển nhiên chúng ta sẽ luôn có những giây phút thoải mái, và Bali, vùng đất của những vị thần luôn chào đón chúng ta.

Bài viết liên quan
preloader