Tổng cục Du lịch Singapore có CEO mới vào ngày 1 tháng 6

Tổng cục Du lịch Singapore có CEO mới vào ngày 1 tháng 6. Tổng cục Du lịch Singapore (STB) sẽ có người lãnh đạo mới từ ngày 1/6. Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI) đã công bố vào thứ Tư rằng bà Melissa Ow, hiện là phó chủ tịch điều hành của Ban Phát triển Kinh tế (EDB) của nhóm hỗ trợ đầu tư, tiếp thị và trải nghiệm khách hàng, sẽ thay thế giám đốc điều hành của STB, Keith Tan.

Tổng cục Du lịch Singapore có CEO mới vào ngày 1 tháng 6
Tổng cục Du lịch Singapore có CEO mới vào ngày 1 tháng 6

Ông đã giữ vị trí này kể từ tháng 10 năm 2018.

Tổng cục Du lịch Singapore có CEO mới vào ngày 1 tháng 6

Bà Ow đã giữ một số vai trò tại STB trước khi được biệt phái sang EDB vào tháng 6 năm 2020, vị trí cuối cùng là phó giám đốc điều hành.

Với vai trò đó, bà đứng đầu các nhóm công ty và phát triển trải nghiệm, đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo rằng Singapore có một loạt các sản phẩm du lịch chất lượng bao gồm các sự kiện, ăn uống, bán lẻ, thể thao và giải trí, cũng như phát triển các khái niệm du lịch mới, và phát triển khu vực, theo MTI.

Bà cũng giám sát các chức năng của STB bao gồm pháp lý, mua sắm và quản trị doanh nghiệp, tài chính và nguồn nhân lực.

Trong nhiệm kỳ của mình, ông Tan đã dẫn dắt STB tổ chức các sự kiện tầm cỡ thế giới tại Singapore, bao gồm các sự kiện mới liên quan đến các thương hiệu lớn, theo MTI.

Ông đã phát triển ngành hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (Mice), vốn đã trở thành một nguồn cơ hội kinh doanh quý giá cho các công ty Singapore.

Ông cũng tăng cường năng lực dữ liệu và kỹ thuật số của STB và ngành du lịch, ủng hộ tính bền vững và sức khỏe như những chiến lược chính cho ngành du lịch Singapore.

Dưới sự lãnh đạo của ông trong đại dịch Covid-19, các khách sạn, tàu du lịch và địa điểm Mice đã tập hợp lại để phục vụ như những cơ sở chuyên dụng cho việc phục hồi và chăm sóc.

Hướng dẫn viên du lịch và công nhân di dời cũng được triển khai để hỗ trợ các nỗ lực quốc gia.

Khi Singapore mở cửa trở lại từ cuối năm 2021, ông Tan cũng hướng dẫn các nỗ lực mở lại ngành du lịch một cách an toàn và nối lại các sự kiện giải trí và kinh doanh quy mô lớn, đồng thời mở lại hoàn toàn các cơ sở và cơ sở hạ tầng du lịch vào năm 2022.

Ông Gabriel Lim, Thư ký Thường trực về Chính sách của MTI cho biết: “Keith đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình bối cảnh của du lịch Singapore và chúng tôi cảm ơn anh ấy vì đã có nhiều đóng góp cho ngành.

Ông nói thêm: “Melissa không xa lạ gì với bối cảnh của du lịch Singapore.

“Với bề dày kinh nghiệm và tư duy chiến lược của mình, tôi tin tưởng rằng cô ấy sẽ chèo lái STB vươn lên những tầm cao mới.”

Lưu lượng hành khách của sân bay Changi vào tháng 3 năm 2023 vượt 80% so với mức trước đại dịch

KHOẢNG 4,63 triệu hành khách đã đi qua Sân bay Changi vào tháng 3 năm 2023, chiếm khoảng 82% lưu lượng trước Covid vào tháng 3 năm 2019, Tập đoàn Sân bay Changi (CAG) cho biết vào thứ Tư (ngày 3 tháng 5).

Điều này đánh dấu lần đầu tiên lưu lượng hành khách tại một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới vượt 80% so với mức trước đại dịch.

Các chuyển động của máy bay, bao gồm hạ cánh và cất cánh, đạt tổng cộng 26.000, chiếm khoảng 81% so với mức tháng 3 năm 2019.

Năm thị trường có lưu lượng truy cập hàng đầu trong quý bao gồm Úc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.
Năm thị trường có lưu lượng truy cập hàng đầu trong quý bao gồm Úc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Trong quý đầu tiên của năm, Sân bay Changi đã đón 13 triệu lượt hành khách. Nó cũng đã đăng ký 74.000 chuyến bay trong cùng thời gian. Năm thị trường có lưu lượng truy cập hàng đầu trong quý bao gồm Úc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

CAG cho biết họ đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh nhất tại các thị trường nguồn chính như Bắc Mỹ, Tây Nam Thái Bình Dương và Châu Âu.

Ngoài ra, lưu lượng hành khách đến và đi từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan cũng cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ với lưu lượng tăng gấp đôi so với quý trước, nhờ việc nối lại dần dần các dịch vụ hành khách theo lịch trình.

Chuyển sang vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, sản lượng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là 152.000 tấn cho tháng 3 năm 2023, duy trì mức được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái, CAG cho biết.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đạt tổng cộng 417.000 tấn trong quý đầu tiên, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

CAG cho biết: “Nhu cầu hàng hóa hàng không vẫn yếu, đặc biệt là trong hai tháng đầu năm, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và áp lực lạm phát.

Năm thị trường hàng hóa hàng không hàng đầu của Changi bao gồm Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ và Mỹ.

Lim Ching Kiat, phó chủ tịch điều hành phụ trách phát triển trung tâm hàng không và hàng hóa của CAG, cho biết số lượng hành khách lần đầu tiên vượt 80% so với mức trước Covid kể từ khi đại dịch bùng phát là một cột mốc quan trọng trong quá trình phục hồi lưu lượng của Sân bay Changi.

“Khi thế giới tiếp tục tăng cường du lịch, chúng tôi mong muốn có nhiều hãng hàng không nối lại dịch vụ của họ để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng, cũng như đưa các hãng hàng không mới để kết nối hành khách của chúng tôi với nhiều điểm đến hơn trong những tháng tới,” ông thêm.

Theo: straitstimes

Có nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường du lịch Singapore và hiện tại công ty du lịch META cũng đang chào bán Tour Singapore 3 Ngày 2 Đêm: Du Ngoạn Sentosa – Garden By The Bay

Bài viết liên quan