Tổng cục du lịch Thái Lan kỳ vọng khách du lịch nước ngoài trong 4 tháng đầu năm sẽ vượt mốc 8 triệu

Tổng cục du lịch Thái Lan kỳ vọng khách du lịch nước ngoài trong 4 tháng đầu năm sẽ vượt mốc 8 triệu. Với ít nhất 8 triệu du khách nước ngoài dự kiến trong 4 tháng đầu năm nay, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tin rằng nước này có thể đón ít nhất 25 triệu du khách trong năm 2023 như mục tiêu đề ra.

Sự phục hồi của ngành du lịch Thái Lan thể hiện qua lượng lớn du khách nước ngoài đến nhiều tỉnh của Thái Lan trong dịp Tết Songkran.

Tổng cục du lịch Thái Lan kỳ vọng khách du lịch nước ngoài trong 4 tháng đầu năm sẽ vượt mốc 8 triệu
Tổng cục du lịch Thái Lan kỳ vọng khách du lịch nước ngoài trong 4 tháng đầu năm sẽ vượt mốc 8 triệu

Trước xu hướng phục hồi nhanh hơn dự kiến trong ngành du lịch Thái Lan, Thống đốc TAT Yuthasak Supasorn khuyên các nhà khai thác kinh doanh liên quan đến du lịch nên kiềm chế cuộc chiến giá cả. Ông kêu gọi họ tận dụng khả năng chi tiêu bị dồn nén của khách du lịch nước ngoài, những người không thể đi du lịch trong thời gian phong tỏa và hạn chế do Covid-19. Ông nói, cơ hội này để phục hồi một phần thu nhập bị mất trong đại dịch sẽ kéo dài ít nhất một năm nữa.

Wallapa Traisorat, giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của Asset World Corp Plc (AWC), cho biết triển vọng du lịch hiện tại rất lạc quan đối với các khách sạn dưới sự quản lý của AWC, chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp nằm ở các điểm du lịch lớn, chẳng hạn như Bangkok và Phuket.

Hiện tại, công suất sử dụng phòng bình quân ở mức khá cao 80%, thậm chí giá phòng tăng gấp 2 lần so với trước đại dịch. Hơn nữa, việc khách du lịch Trung Quốc dần dần quay trở lại Chiang Mai sẽ thúc đẩy sự phục hồi tương đối chậm trong hoạt động kinh doanh của các khách sạn cao cấp ở đó trong tương lai gần, Wallapa nói thêm.

Bà Marisa Sukosol Nunbhakdi, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan (THA) cho biết, sự phục hồi của ngành du lịch đã cho phép một số khách sạn tăng giá phòng.

Theo một cuộc khảo sát do THA và Ngân hàng Thái Lan thực hiện vào tháng 3 năm nay, dựa trên chỉ số niềm tin của các nhà điều hành khách sạn, 74% khách sạn (xếp hạng 5 sao trở lên) đã tăng giá phòng lên cao hơn mức phổ biến trước đó. sự bùng phát của Covid-19.

Các khách sạn dưới 4 sao ít có khả năng điều chỉnh giá phòng hơn, chỉ 34% khách sạn 4 sao có khả năng tăng giá so với trước khủng hoảng Covid-19. Đối với các khách sạn dưới xếp hạng 3 sao, 26% trong số họ có thể tăng giá trong giai đoạn trước đại dịch, Marisa cho biết.

Dựa trên kết quả khảo sát các khách sạn ở các mức đánh giá, 38% khách sạn có thể điều chỉnh giá phòng, 17% khách sạn có thể tăng giá từ 16-30% so với trước Covid-19. Marisa cho biết thêm, 15% khách sạn khác chỉ có thể tăng giá tối đa 15% so với trước đại dịch, trong khi 6% khách sạn có thể tăng giá hơn 30% so với trước đại dịch.

Theo khảo sát, 62% nhà điều hành khách sạn ở Thái Lan vẫn đang phải đối mặt với vấn đề thiếu lao động và 25% bị ảnh hưởng bởi cả lượng khách và chất lượng dịch vụ, đặc biệt là ở những khu vực có tỷ lệ lấp đầy cao như miền Nam và Trung Quốc. các vùng miền trung. Trong khi đó, khu vực phía Đông phần lớn bị ảnh hưởng bởi chất lượng dịch vụ.

Marisa nói thêm rằng sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế đi lại do Covid, hầu hết các nhà điều hành kinh doanh du lịch đều cảm thấy rằng trong quý đầu tiên của năm nay, khách du lịch Trung Quốc vẫn không phải là yếu tố sống còn. Hơn 70% người được hỏi cho rằng tỷ lệ du khách Trung Quốc ở lại vẫn thấp hơn 20% so với trước đại dịch.

Tuy nhiên, các nhà điều hành kinh doanh du lịch kỳ vọng lượng khách Trung Quốc trong quý 2/2023 sẽ tăng, nhưng khoảng 80% ý kiến cho rằng tỷ lệ những người quay trở lại vẫn thấp hơn 40% so với trước khi dịch Covid bùng phát.

Theo phó thống đốc TAT phụ trách châu Á và Nam Thái Bình Dương, Tanes Petsuwan, dự kiến sẽ có ít nhất 8 triệu du khách nước ngoài trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, trong đó khách du lịch đến từ châu Á và Nam Thái Bình Dương chiếm hơn 62%.

Sự phục hồi du lịch của Thái Lan phụ thuộc rất nhiều vào sự trở lại của khách du lịch Trung Quốc. TAT dự kiến ít nhất 5 triệu khách du lịch Trung Quốc đến thăm Thái Lan trong năm nay, dựa trên xu hướng tăng khoảng 10.000 khách du lịch Trung Quốc mỗi ngày, dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 20.000 khách du lịch mỗi ngày trong nửa cuối năm nay. Tanes cho biết TAT nhận thấy tổng số du khách Trung Quốc đã vượt qua số du khách đến từ Malaysia trong quý 3 năm nay.

TAT ước tính rằng 3,5 triệu đến 4 triệu khách du lịch Malaysia sẽ đến thăm Thái Lan, trong khi khách du lịch từ Ấn Độ và Hàn Quốc có thể sẽ vượt quá 1 triệu.

Theo: nationthailand

Công ty du lịch META chúng tôi tin rằng Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm là dành cho bạn và gia đình bạn. Và chúng ta sẽ đủ thời thơi gian để khám phá vùng đất của những nụ cười.

Bài viết liên quan
preloader