12 lý do cần đến Team Building

Team Building gắn kết mọi người lại với nhau bằng cách khuyến khích cộng tác và làm việc theo nhóm.

Team Building tại nơi làm việc là quá trình tạo ra một đội làm việc cố kết cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. Tầm quan trọng và mục đích chính của Team Building là tạo ra một đội mạnh thông qua việc hình thành các mối quan hệ và kết nối. Việc tạo ra những mối liên kết này thông qua Team Building rất có lợi cho các doanh nghiệp và tổ chức. Các lợi ích của Team Building bao gồm tăng cường giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, động lực cho nhân viên và sự hợp tác của nhân viên.

Các hoạt động thú vị giúp mọi người nhìn thấy nhau trong một ánh sáng khác cho phép họ kết nối trong một bối cảnh khác. Mọi người trong nhóm của bạn được yêu cầu suy nghĩ về tác động của những hoạt động này tại nơi làm việc của họ.

Một trong những lý do mạnh mẽ nhất để Team Building là đạt được kết quả. Thông qua một loạt các sự kiện Team Building được lên kế hoạch vui nhộn và tạo động lực, các nhóm xây dựng các kỹ năng như giao tiếp, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và giải quyết xung đột. Những ý tưởng về hoạt Team Building này giúp tạo điều kiện cho việc Team Building lâu dài thông qua việc thúc đẩy các kết nối chân thực, các cuộc thảo luận sâu hơn và quá trình xử lý.

Một đội ngũ gắn bó chặt chẽ với nhau sẽ đảm bảo năng suất và môi trường làm việc tốt.

12 Lý do cần đến Team Building
12 Lý do cần đến Team Building

Top 12 LÝ DO CẦN ĐẾN TEAM BUILDING

1. Kết nối, giao lưu và hiểu nhau hơn.

Giao lưu và kết bạn ở nơi làm việc là một trong những cách tốt nhất để tăng năng suất ở nơi làm việc ảo, hỗn hợp hoặc trực tiếp. Nó không chỉ nâng cao tinh thần trong văn phòng mà còn giúp nhóm của bạn thích nghi với môi trường làm việc ảo hiệu quả hơn, giải quyết các vấn đề nảy sinh theo “quy luật mới”. Tổ chức một hoạt động Team Building có thể ngắn và thú vị, hoặc nó có thể là một sự kiện phức tạp hơn mà mọi người có nhiều thời gian hơn để lập kế hoạch! Dù bằng cách nào, META cũng có tất cả các tài nguyên mà bạn cần để làm cho nó trở nên thú vị. Hãy thử một trong các sự kiện Team Building ảo của chúng tôi để mang các thành viên trong nhóm của bạn đến gần nhau hơn và thể hiện sự đánh giá cao của bạn.

2. Làm việc theo nhóm và thúc đẩy hiệu suất của nhóm.

Các hoạt động Team Building cũng có tác dụng cải thiện các dự án tại nơi làm việc liên quan đến tinh thần đồng đội vì nó giúp các nhóm hiểu nhau hơn. Sau khi hoàn thành các hoạt động Team Building cùng nhau, các nhân viên hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của nhau. Sự hiểu biết này giúp họ làm việc tốt hơn cùng nhau để đạt được tiến bộ quan trọng trong tương lai đối với một công ty.

Khi tất cả mọi người đều cống hiến hết sức mình, điều đó tạo nên một nền văn hóa làm việc tích cực. Mỗi đội đều khác nhau và mỗi cá nhân đều có điều gì đó độc đáo để đóng góp. Một khi bạn có thể xác định và khuyến khích mọi người phát huy tiềm năng cá nhân của họ, nhóm của bạn cũng sẽ có thể phát huy tiềm năng tập thể.

3. Cạnh tranh và quyền tự hào

Cạnh tranh đã được chứng minh là làm tăng năng suất. Bằng cách truyền năng suất tăng lên thành một hoạt động Team Building vui vẻ, hòa nhập, các nhóm có thể gắn kết theo cách hiệu quả hơn so với các phương pháp khác. Học cách phối hợp ăn ý với nhau có thể mất một khoảng thời gian, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ các đội có thể đến với nhau nhanh như thế nào khi có động cơ để giành chiến thắng trên bảng.

4. Sự ăn mừng, tinh thần đồng đội, niềm vui và động lực.

Sau khi bất kỳ đội thể thao nào giành được chức vô địch lớn, họ ăn mừng và vui vẻ, điều này thúc đẩy họ muốn giành chiến thắng nhiều hơn nữa. Ví dụ điển hình này cho thấy rằng sự ăn mừng, cổ vũ và vui vẻ đi kèm với mỗi sự kiện có thể thúc đẩy nhân viên đưa công việc của họ lên một tầm cao mới!

5. Hợp tác và thúc đẩy đổi mới và sáng tạo.

Mọi người có xu hướng có trí tưởng tượng lớn hơn khi họ ở xung quanh những người mà họ cảm thấy thoải mái. Các sự kiện Team Building thành công không chỉ mang mọi người đến gần nhau hơn mà còn góp phần tạo nên một nơi làm việc thành công và sáng tạo hơn. Sự hợp tác hàng ngày tại nơi làm việc là chìa khóa để kinh doanh thành công. Ví dụ, một huấn luyện viên luôn có các trợ lý để giúp đỡ khi cần thiết.

6. Giao tiếp và làm việc cùng nhau tốt hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi giao tiếp và làm việc cùng nhau tốt hơn là lý do hàng đầu khiến mọi người chọn Team Building. Mọi người đều mong muốn một môi trường làm việc thân thiện, nơi mọi người cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi nói chuyện và làm việc với bất kỳ ai.

Một trong những kết quả tốt nhất cho việc Team Building là các hoạt động thực sự có tác dụng cải thiện giao tiếp.

Nhiều người tổ chức các hoạt động này với mục tiêu cụ thể là làm việc về giao tiếp và lòng tin. Mặc dù đây là mục tiêu chung cho mọi văn phòng, nhưng bạn có thể thấy một số lĩnh vực giao tiếp nhất định có thể được tập trung vào. Tìm hiểu thêm về các yếu tố quan trọng tạo nên thành công của việc Team Building tại đây.

7. Nâng cao văn hóa công ty

Văn hóa công ty có thể được giải thích là các giá trị, chuẩn mực, mục tiêu và thái độ tồn tại trong tổ chức của bạn. Nói một cách đơn giản, nó xác định môi trường bạn làm việc và tạo nên cá tính của công ty. Theo Indeed, những người tìm việc đánh giá cao văn hóa của công ty và 46% trong số những người đã xem xét một công việc, nhưng không nộp đơn cho nó, cho biết cuối cùng họ đã chọn không làm vì họ không cảm thấy đó là một nền văn hóa tốt.

Nâng cao văn hóa công ty cũng là một trong những lý do cần đến Team Building
Nâng cao văn hóa công ty cũng là một trong những lý do cần đến Team Building

Các sự kiện Team Building được lên lịch thường xuyên có thể cải thiện văn hóa công ty của bạn và cung cấp không gian để hiểu mong muốn và nhu cầu của nhân viên. Đôi khi văn hóa của cấp quản lý không phù hợp với văn hóa của nhân viên, vì vậy, tìm kiếm trung gian là một bước quan trọng trong việc tạo ra một môi trường tích cực hơn. Các hoạt động Team Building giúp loại bỏ độc tính và thu hút mọi người trên cùng một trang trong khi làm việc cùng nhau. Những lợi ích chắc chắn sẽ theo bạn trở lại văn phòng.

Những sự kiện này sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết nếu như công ty tổ chức cho toàn thể nhân viên được đi Tour Du lịch Kết hợp Team Building.

Một trong những sự kiện Team Building được đưa lên truyền hình đó là chương trình The Amazing Race

8. Tạo ra một cái gì đó để mong đợi

Cho dù đó là một lần một tuần hay vài tháng một lần, việc lên lịch cho các hoạt động Team Building sẽ mang lại cho nhân viên của bạn điều gì đó đáng mong đợi hơn là những thời hạn của dự án. Không ai muốn nhìn vào lịch của họ để xem có vẻ như là một danh sách nhiệm vụ không bao giờ kết thúc. Yêu cầu nhân viên của bạn hào hứng với các sự kiện không liên quan đến công việc trong tuần làm việc, không chỉ vào cuối tuần.

Cũng cần biết rằng những sự kiện này mang lại cho nhân viên một mục tiêu chung mà không liên quan đến công việc của họ. Thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết này sẽ tốt cho sức khỏe tinh thần của nhân viên và gắn kết trở lại với ý tưởng tạo ra một môi trường làm việc tích cực hơn cho những người làm nên thành công cho công ty của bạn.

9. Thể hiện sự đánh giá cao của nhân viên

Cùng với đó, các sự kiện Team Building cho phép nhân viên cảm thấy được đánh giá cao vì sự chăm chỉ của họ. Nhiều khi, công việc tuyệt vời có thể vô tình bị cuốn vào tấm thảm do một biển việc khác đang diễn ra. Ưu tiên các sự kiện này cho nhân viên thấy rằng bạn quan tâm đến họ và đánh giá cao nỗ lực của họ bằng cách thưởng cho họ một hoạt động vui vẻ mà cả nhóm có thể cùng nhau tận hưởng.

10. Xây dựng cầu nối giữa các phòng ban

Mối liên hệ giữa các nhân viên trong một bộ phận không phải là mối liên hệ duy nhất quan trọng khi đề cập đến việc xây dựng một nhóm mạnh hơn. “Nhóm” không phải giới hạn trong nhóm bán hàng hoặc nhóm tiếp thị. Nó là một tập hợp thống nhất của tất cả các nhóm làm việc tạo nên tổ chức của bạn. Hãy tự hỏi bản thân – bạn hiểu rõ nhân viên ở các bộ phận khác với phòng ban của bạn như thế nào? Nếu câu trả lời là không tốt hoặc hoàn toàn không, thì Team Building chắc chắn sẽ mang các phòng ban đến gần nhau hơn để khuyến khích sự hợp tác giữa các chức năng sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ tổ chức của bạn.

Thúc giục nhân viên làm quen với những người ở các bộ phận khác, thay vì làm việc trong một silo với các thành viên trong nhóm trực tiếp của họ. Bạn có thể sẽ thấy rằng cách làm này sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn ở nơi làm việc và mở ra cánh cửa cho những mối quan hệ mới. Cầu nối những khoảng cách đó cho phép hình thành các mối quan hệ tích cực, dẫn đến một công ty hoạt động hiệu quả hơn.

11. Mở khóa tiềm năng lãnh đạo

Trong một môi trường thoải mái và sáng tạo hơn, bạn có thể thấy nhân viên có những kỹ năng tiềm ẩn mà chưa được khám phá trong văn phòng. Các nhà lãnh đạo có thể nảy sinh trong những hoạt động đơn giản nhất và có thể khiến bạn ngạc nhiên. Các sự kiện Team Building được lên lịch thường xuyên có thể tạo niềm tin cho nhân viên tại nơi làm việc. Bạn có thể phát hiện ra rằng nhân viên mới trầm lặng này thật đáng kinh ngạc trong việc truyền cảm hứng cho đồng nghiệp của họ và với người cố vấn phù hợp, cơ hội phát triển và sự khích lệ có thể là nhà lãnh đạo đang lên tiếp theo của công ty bạn.

Cân nhắc tạo chương trình cố vấn hoặc chương trình phát triển lãnh đạo để giúp nhân viên đạt được tiềm năng cao nhất của họ. Sau mỗi sự kiện Team Building, hãy liên hệ với các trưởng nhóm và yêu cầu đề cử cho các chương trình này dựa trên các đồng nghiệp đã nổi bật trong những trải nghiệm này.

12. Cải thiện tinh thần và sự tham gia của nhân viên

Cam kết tham gia các sự kiện Team Building theo lịch trình thường xuyên có thể xây dựng tình đồng đội, khiến nhân viên hào hứng hơn với công việc, nhiệt tình hơn với công việc và thoải mái hơn khi tiếp cận nhau. Nó cũng có thể giúp nhân viên cảm thấy được khuyến khích hơn khi rời khỏi bàn làm việc và vui chơi, từ đó sẽ giúp họ trở lại công việc với cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Các hoạt động Team Building mang lại cho nhân viên những điều chung để nói về công việc ngoài công việc. Họ có thể phá bỏ các rào cản giao tiếp và giúp các nhóm làm việc hiệu quả hơn. Quan trọng nhất, nhân viên có thể sử dụng các kỹ năng mà họ học được từ những sự kiện này và áp dụng chúng vào công việc hàng ngày của họ, chẳng hạn như sáng tạo, tư duy chiến lược, thích ứng nhanh và làm việc hợp tác với đồng nghiệp của họ.

Bên Lề

Công ty du lịch META đưa ra lý do cần đến Team Building
Công ty du lịch META đưa ra lý do cần đến Team Building

Một hoạt động Team Building thành công chắc chắn sẽ có nghĩa là một môi trường làm việc thoải mái và thành công hơn cho bất kỳ công ty nào, dù lớn hay nhỏ. Bạn đã sẵn sàng cải thiện khả năng giao tiếp, kỹ năng, cộng tác, hiệu suất, cùng các khả năng khác của nhóm chưa?

Công ty du lịch META sẽ hỗ trợ bạn! Chúng tôi cung cấp một số danh mục chương trình và hoạt động khác nhau được thiết kế để phù hợp với cấu trúc của công ty bạn. Vì sao ư, vì công ty chúng tôi còn có những “Chương trình Team Building thiết kế độc lạ ”  được thiết kế riêng hoàn toàn cho công ty các bạn.

Bài viết liên quan
preloader