Top 17 di tích lịch sử ở Maldives

Các di tích lịch sử ở Maldives là lý do mới cho sự bùng nổ du lịch ở quốc đảo này. Số lượng du khách đi Tour Maldives không đơn giản vì cảnh đẹp nơi đây, mà yếu tố lịch sử cụng góp phần không nhỏ. Và nó không có dấu hiệu chậm lại. Người ta phải trở thành một nàng tiên cá ở Maldives, sau đó là tham quan các địa danh lịch sử, thắng cảnh và di tích.

Bạn có biết không? Người ta tin rằng một hoàng tử lưu vong của vương quốc Kalinga đã thành lập Maldives vào khoảng năm 269 trước Công nguyên! Kể từ đó, Maldives đã trải qua một chặng đường dài để trở thành một trong những địa điểm du lịch được săn đón nhiều nhất trên toàn cầu. Nơi đây nổi tiếng nhất là nơi có Ấn Độ Dương được thiên nhiên ưu ái ban tặng những viên ngọc biển kỳ diệu, chào đón du khách đến đây thỏa thích.

Nhưng đây có phải là tất cả những gì Maldives có? Câu trả lời là không! Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Maldives cũng là nền tảng của những kỳ quan lịch sử. Và đoán xem? Khám phá những di tích lịch sử hàng đầu của Maldives sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về quá khứ của nó. Và khi lịch sử được coi trọng, nó sẽ mở rộng trải nghiệm du lịch của bạn hơn bao giờ hết.

Ngắm nhìn 17 di tích lịch sử nổi tiếng hàng đầu ở Maldives

1. Tượng đài chiến thắng.

Đài tưởng niệm Chiến thắng là một trong những di tích lịch sử hàng đầu ở Maldives. Tượng đài này là biểu tượng của chiến thắng. Nó được thực hiện để kỷ niệm chiến thắng của cuộc tấn công khủng bố vào ngày 3 tháng 11 năm 1988 bởi Những con hổ Tamil Sri Lanka. Di tích lịch sử ghi tên những người dân, những quân nhân tử sĩ trên phiến đá đen.

Đài tưởng niệm Chiến thắng nằm ở Malé- thủ đô của Maldives. Vị trí yên tĩnh và không có sự nhàm chán vì không có giao thông. Đi dạo yên bình quanh tượng đài. Đài tưởng niệm Chiến thắng sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin về quá khứ huy hoàng của cụm 1190 hòn đảo này (ước chừng).

Vị trí: Malé, thủ đô của Maldives
Phí vào cửa: Miễn phí

2. Nhà thờ Hồi giáo Hulhumale

A Yemini – Yusuf đã giới thiệu Hồi giáo đến Maldives vào thế kỷ 12 sau Công nguyên. Sau này, Maldives là sân chơi chính trị của các cường quốc thuộc địa châu Âu, một lãnh thổ thuộc Anh, cho đến khi giành được độc lập từ Vương quốc Anh vào năm 1965. Sự hiện diện của người Hồi giáo ở Maldives cho thấy rõ ở Maldives có một số nhà thờ Hồi giáo.

Một trong những Masjid nhất định phải đến là Nhà thờ Hồi giáo Hulhumale. Nó có kiến ​​trúc hoàn hảo, và người ta nói rằng Masjid này là tượng đài được chụp ảnh nhiều nhất ở Maldives. Người dân địa phương đến dâng lễ cầu nguyện ở đây vào thứ sáu hàng tuần. Nếu bạn muốn đến gần với đạo Hồi, nơi này sẽ mang đến cho bạn sự bình yên thiêng liêng. Thời gian mở cửa của Nhà thờ Hồi giáo Hulhumale là từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều trong suốt cả tuần.

Địa điểm: Filigas Magu, Malé, Maldives
Phí vào cửa: Miễn phí

3. Đài tưởng niệm sóng thần

Giống như mỗi bức tranh kể một câu chuyện, các di tích ở Maldives cũng vậy. Đài tưởng niệm Sóng thần là một tượng đài bằng thép tự do được xây dựng để tôn vinh những người đã mất mạng trong trận sóng thần kinh hoàng năm 2004 của Maldives.

Đây là một trong những địa điểm di sản thú vị nhất ở Maldives vì ​​gia đình những người bị ảnh hưởng bởi sóng thần đến đây để tưởng nhớ những người thân yêu của họ. Đài tưởng niệm đã ghi danh 74 người Maldives (ước chừng), những người đã bị cuốn vào thảm kịch. Dinh thự có các bức chạm khắc tên các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Điều thú vị: Gần đài kỷ niệm, có một bãi biển nổi tiếng để lướt sóng.

Địa điểm: Công viên Thin Ruh, Boduthakurufaanu Magu, Malé, Maldives
Phí vào cửa: Miễn phí

4. Cầu Sinamalé

Từ lăng kính lịch sử, cầu Sinamalé tượng trưng cho tình hữu nghị Maldives-Trung Quốc và mối quan hệ được cải thiện. Cây cầu này ở Maldives được đánh giá là tuyệt vời vì nó được xây dựng trong quần thể đảo quốc.

Cổng của Cầu Sinamalé
Cổng của Cầu Sinamalé

Cầu Sinamalé nối ba hòn đảo Maldives – Hulhumale, Malé, Hulhule. Đi bộ trên cây cầu xinh đẹp này là một trong những điều tốt nhất để làm ở Maldives. Bạn sẽ có đủ khoảnh khắc chụp ảnh và quay phim khi âm thanh của nước đang đổ xuống bên dưới bạn.

Đặc biệt vào ban đêm, cầu Sinamalé được trang trí như một cô dâu, khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm đẹp nhất của Maldives. Cầu dài 2,1 km (khoảng) với làn đường riêng cho người đi bộ và ô tô.

Vị trí: Malé, thủ đô của Maldives
Phí vào cửa: Miễn phí

5. Jumhooree Maidhaan (Quảng trường Cộng hòa) của Maldives

Một địa điểm đi chơi yêu thích ở Maldives vào buổi sáng và buổi tối, Jumhooree Maidan / Quảng trường Độc lập / Quảng trường Cộng hòa đều giống nhau. Về mặt lịch sử và truyền thống, nơi này giữ một tầm quan trọng lớn. Đó là nơi bạn sẽ nhìn thấy Quốc kỳ Maldives bay cao. Cờ có thể được nhìn thấy từ một khoảng cách rất xa.

Jumhooree Maidhaan (Quảng trường Cộng hòa) của Maldives
Jumhooree Maidhaan (Quảng trường Cộng hòa) của Maldives

Gần Jumhooree Maidan có các chuyến phà chạy từ công viên sân bay Malé. Những hàng cây và đường rãnh dày đặc được đặt xung quanh Quảng trường Cộng hòa, mang đến cho du khách đủ lý do để đến thăm điểm du lịch lịch sử nổi tiếng ở Maldives này. Chụp cả những con chim bồ câu bay gần đó nữa!

Địa điểm: Boduthakurufaanu Magu, Malé
Phí vào cửa: Miễn phí

6. Cung điện Mulee-Aage

Vì vậy, có thể bạn không vào nhà Tổng thống ở Maldives, nhưng bạn có thể quan sát nó qua cổng bên ngoài. Kiến trúc Mulee-Aage-Palace thật tuyệt vời khi chụp trong khung ảnh. Nơi ở được sơn màu trắng độc đáo và nói lên rất nhiều điều về lịch sử Maldives.

Cung điện Mulee-Aage
Cung điện Mulee-Aage

Đây thực sự là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Maldives vì ​​thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thời kỳ thuộc địa của Sri Lanka. Nơi này sẽ cho phép bạn đi qua nhà Tổng thống ở Maldives từ một khoảng cách rất gần.

Địa điểm: Medhu Ziyaaraiy Magu, Male ’
Phí vào cửa: Miễn phí

7. Bảo tháp Phật giáo Isdhoo

Bạn muốn dành thời gian quý báu với mật ong của mình trong khi tìm hiểu lịch sử Phật giáo ở Maldives? Có, nó là có thể. Trong thời đại đã qua, các hiện vật và hình ảnh của Phật giáo đã được khai quật từ đảo quốc này. Bảo tháp Phật giáo Isdhoo nằm ở Đảo Isdhoo – nằm ở mũi cực bắc của đảo san hô.

Nhà dân tộc học người Na Uy Thor Heyderahl và HCP Gel (Thủ lĩnh người Anh) cho rằng những Bảo tháp này được xây dựng bởi những người theo đạo Phật trước khi có ảnh hưởng của Hồi giáo. Bây giờ, hầu hết các Bảo tháp Phật giáo được thay thế bằng các nhà thờ Hồi giáo vì hướng của các Bảo tháp quay mặt về phía tây.

Vị trí: Đảo Isdhoo
Phí vào cửa: Miễn phí

8. Chùa Phật giáo Thoddoo

Trên thực tế, Phật giáo tồn tại ở Maldives, và Đền thờ Phật giáo Thoddoo biểu thị điều đó. Ngôi đền này được phát hiện vào những năm 1950 (ước chừng) và là nơi lưu giữ các hiện vật Phật giáo, tiền xu La Mã và xá lợi bằng bạc. Khám phá cũng nói rằng một bức tượng Phật được tìm thấy được chôn cất gần ngôi đền. Điều này mô tả rõ ràng rằng Phật giáo đã được thực hành phổ biến ở Maldives từ nhiều thập kỷ trước.

Thật vậy, Đền thờ Phật giáo Thoddoo là một trong những di tích lịch sử tốt nhất của Maldives nêu bật lịch sử Phật giáo. Bạn có thể đến Đảo Thoddoo từ Malé bằng phà, thủy phi cơ và tàu cao tốc. Ngoài ngôi đền Phật giáo, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thích nhảy trên bãi biển, lặn với ống thở, tham quan Sandbank, nhảy qua nhà thờ Hồi giáo.

Vị trí: Đảo Thoddoo
Phí vào cửa: Miễn phí

9. Kuruhinna Tharaagandu

Các chuyên gia khảo cổ tìm thấy Kuruhinna Tharaagandu từng là một Tu viện Phật giáo. Nó nằm ở Đảo Kaashidhoo, 87 km (ước chừng) từ Thủ đô – Malé. Dễ dàng tiếp cận, tùy chọn của địa điểm khảo cổ nổi tiếng này khiến Kuruhina Tharaagandu trở thành di tích lịch sử nổi tiếng ở Maldives.

Nhóm khảo sát xã hội khảo cổ tuyên bố rằng địa điểm này đã được sử dụng trong thời kỳ tiền Hồi giáo giữa thế kỷ thứ 7 và thứ 8. Nếu bạn muốn xem bằng chứng về lịch sử Phật giáo của Maldives, hãy khám phá đảo Kaashidhoo trong chuyến du lịch Maldives của bạn. Tại Đảo Kaashidhoo, bạn có thể bơi lội, lặn với ống thở và lặn biển.

Vị trí: Đảo Kaashidhoo
Phí vào cửa: Miễn phí

10. Ali Rasgefaanu Ziyaaraiy

Từng là nơi an táng của Cựu vương Ali VI, Ali Rasgefaanu Ziyaaraiy, lăng mộ này tượng trưng cho công việc yêu nước của quốc gia ông. Người dân địa phương Maldives cảm thấy đặc biệt vì nơi này cung cấp kiến ​​thức về hành trình cuộc đời của Ali Rasgefannu Ziyaaraiy.

Có một nhà thờ Hồi giáo trong khuôn viên, nơi khách du lịch đến thăm để tìm kiếm phước lành. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ gia đình ở Maldives, hãy chắc chắn rằng bạn đến thăm nơi này với trẻ em.

Địa điểm: Shaheed Ali Hingun, Malé
Phí vào cửa: Miễn phí

11. Nhà thờ Hồi giáo ngày Thứ Sáu Malé

Một chuyến thăm đến nơi này sẽ khơi gợi các giác quan tinh thần của bạn. Nói đến nơi thờ cúng linh thiêng nhất của những người theo đạo Hồi ở Maldives, không nên bỏ qua nhà thờ Hồi giáo Malé Friday. Đây là một trong những di tích lịch sử được xếp hạng hàng đầu ở Maldives vì ​​Nhà thờ Hồi giáo Thứ Sáu được coi là Nhà thờ Hồi giáo Malé lâu đời nhất còn sót lại, được xây dựng vào năm 1658. Góc Masjid này được trang trí từ trong ra ngoài và có chạm khắc tinh xảo, khiến UNESCO đã liệt kê Nhà thờ Hồi giáo Malé Friday trong Danh sách Di sản Thế giới năm 2008.

Nhà thờ Hồi giáo ngày Thứ Sáu Malé
Nhà thờ Hồi giáo ngày Thứ Sáu Malé

Nhà thờ Hồi giáo tráng lệ này sẽ khiến bạn không nói nên lời. Tuy nhiên, khách du lịch cần phải nhận được quả hồng đặc biệt từ Bộ các vấn đề Hồi giáo để vào cổng Nhà thờ Hồi giáo Thứ Sáu Malé. Thời gian mở cửa của Malé Friday Mosque là từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Kích hoạt năm giác quan của bạn bằng cách hấp thụ năng lượng tích cực trong tuần trăng mật của bạn ở Maldives tại Nhà thờ Hồi giáo Thứ Sáu Malé.

Địa điểm: Malé
Phí vào cửa: Miễn phí

Lưu ý: Giữ hòa khí và mặc quần áo che toàn thân.

12. Nghĩa trang Koagannu

Bạn có muốn đối đầu với quá khứ của Maldives? Nếu có, hãy đánh dấu Nghĩa trang Koagannu trong danh sách nhóm của bạn. Nó là một trong những địa điểm lịch sử được ghé thăm nhiều nhất ở Maldives vì ​​Kongannu là nghĩa trang lâu đời nhất của Maldives. Đài tưởng niệm này thuộc về hoàng gia Maldives và được cho là đã được xây dựng cách đây khoảng 900 năm!

Đây cũng là nơi chôn cất người Hồi giáo đầu tiên của đảo san hô Adu. Người dân Maldives tin rằng nơi đây lưu giữ những bí mật lịch sử và những câu chuyện cổ tích về những người cai trị Maldives. Nghĩa trang vẫn mở cửa tất cả 7 ngày trong tuần.

Vị trí: Addu Atoll
Phí vào cửa: Miễn phí

13. Lăng mộ của Muhammad Thakurufaanu

Di tích lịch sử ở Maldives này xuất hiện đầu tiên trong tâm trí người dân địa phương Maldives vì ​​đây là nơi yên nghỉ của Mohammad Thakurufannu. Ông là người đã dành cả cuộc đời của mình để ngăn chặn đảo quốc Maldives khỏi ảnh hưởng của người Bồ Đào Nha hoặc những kẻ xâm lược. Nằm ở thủ phủ của Male, địa điểm lịch sử ở Maldives này được cho là nơi yên nghỉ của anh hùng Maldives.

Hãy bày tỏ sự kính trọng đối với người anh hùng Maldives và mặc quần áo che kín toàn thân trong chuyến thăm của bạn. Mohammad Thakurufannu là một chiến binh trong lịch sử Maldivan, người đã trở thành Quốc vương của Dân tộc trong khoảng thời gian 1573-1575 (ước chừng).

Địa điểm: Malé
Phí vào cửa: Miễn phí

14. Đền Medhu Ziyaaraiy

Người dân ở Maldives và khách du lịch tin rằng Đền Medhu Ziyaaraiy là điểm tham quan lịch sử được xếp hạng hàng đầu ở Maldives. Lý do đằng sau đó là nơi này được coi là linh thiêng theo dân gian bởi vì nó là dành riêng cho Abdul Yoosuf Al Barbary, người đã chuyển đổi người dân địa phương của Maldives sang Hồi giáo từ Phật giáo trong thế kỷ 12.

Abdul Yoosuf Al Barbary là một học giả người Morocco, người được cho là đã giúp con người trừ quỷ biển. Tuy nhiên, bạn không thể vào nơi này vì nó đã bị khóa nhưng vẫn đáng để thăm viếng những linh hồn lịch sử.

Địa điểm: Medhu Ziyaaraiy Magu, Malé
Phí vào cửa: Miễn phí

15. Đài tưởng niệm chiến tranh Anh

Vì vậy, di tích lịch sử nổi tiếng ở Maldives này có lịch sử gắn liền với Thế chiến thứ hai. Đúng như tên gọi, Đài tưởng niệm Chiến tranh Anh được xây dựng để bày tỏ lòng kính trọng đối với những người lính Britishers đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ khi phục vụ tại Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh từ năm 1941-1971. Khi bạn đến thăm, hãy xem những khẩu đại bác được đặt gần Đài tưởng niệm để bảo vệ nó khỏi kẻ thù.

Để đến Đài tưởng niệm Chiến tranh Anh, bạn có thể đi Phà từ Malé. Thời gian trung bình để khám phá Đài tưởng niệm Chiến tranh Anh là từ 20-30 phút (ước chừng). Địa điểm lịch sử này vẫn mở cửa suốt tuần.

Vị trí: Đảo Gan ở Addi Atoll
Phí vào cửa: Miễn phí

16. Nhà thờ Hồi giáo Grand Friday

Maldives là quốc đảo có số lượng nhà thờ Hồi giáo kỷ lục. Nói về một nhà thờ Hồi giáo như vậy ở Maldives, danh sách các di tích lịch sử hàng đầu ở Maldives sẽ không được hoàn thành nếu không đề cập đến Nhà thờ Hồi giáo Grand Friday. Mái vòm vàng của nó rất ấn tượng, và kiến ​​trúc của nó được lấy cảm hứng từ những nhà thờ Hồi giáo hiện đại tuyệt đẹp. Nhà thờ Hồi giáo Grand Friday là Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất trên đảo Maldives, mở cửa cho những người thực hiện cầu nguyện vào năm 1984.

Các lao động từ Malaysia, Pakistan, Brunei, các quốc gia vùng Vịnh đã tham gia xây dựng Nhà thờ Hồi giáo Grand Friday. Nếu bạn là một người theo phong cách sành điệu, thì bạn sẽ không được phép vào Nhà thờ Hồi giáo. Ăn mặc giản dị để bước vào. Có một phòng cầu nguyện bên trong Nhà thờ Hồi giáo có sức chứa lên đến 5000 (tín đồ).

Bạn không nên bỏ lỡ di tích lịch sử nổi tiếng này ở Maldives vì ​​Nhà thờ Hồi giáo Grand Friday có các mặt bên bằng gỗ chạm khắc tuyệt đẹp, tấm thảm hấp dẫn và đèn chùm rực rỡ. Là một người không theo đạo Hồi, bạn không thể vào Nhà thờ Hồi giáo 15 phút trước khi buổi cầu nguyện Hồi giáo bắt đầu. Thời gian thông thường để tham quan Nhà thờ Hồi giáo Grand Friday là từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Vị trí: Đảo Gan ở Addi Atoll
Phí vào cửa: Miễn phí

17. Utheemu Ganduvaru

Nhiều Sultan ở Maldives đã làm những công việc thịnh vượng cho cư dân của Maldives. Một trong những Sultan như vậy là Sultan Mohamed Thakurufannu. Ông được biết đến là người thành lập đơn vị quân đội đầu tiên ở Maldives trong suốt 12 năm của mình cho đến khi qua đời vào năm 1585 (ước chừng).

Utheemu Ganduvaru là quê hương của Sultan Mohamed Thakurufaanu. Người dân địa phương của Maldives tôn thờ ông khi ông đã khiến những kẻ xâm lược Bồ Đào Nha bỏ chạy vào thế kỷ 16 cùng với những người anh em của mình. Đây không phải là một di tích lịch sử phải đến ở Maldives sao?

Vị trí: Utheemu ở Haa Alifu Atoll
Phí vào cửa: Miễn phí

Có bao nhiêu di tích lịch sử ở Maldives?

Một số địa danh lịch sử nhất định phải đến ở Maldives tràn ngập niềm tin thiêng liêng, tôn giáo huyền bí trong quá khứ. Nhiều điểm tham quan lịch sử được xếp hạng hàng đầu của Maldives phản ánh nghề thủ công cổ xưa đã qua của Maldives, lịch sử đánh cá, nơi sinh và cơ sở cai trị của các biểu tượng hùng vĩ của Maldives. Văn hóa Maldives có ảnh hưởng rất lớn từ Ả Rập, Indonesia, Châu Phi, Sri Lanka và Ấn Độ.

Một sự thay đổi tích cực trong du lịch Maldives vì ​​các di tích lịch sử của nó

Bãi biển trắng như bột, đầm phá trong vắt, các bungalow trên mặt nước với lối đi ra bãi biển riêng đã làm say lòng du khách trong nhiều năm qua ở Maldives. Nhưng giờ đây, những người yêu thích lịch sử ở Maldives sẽ tha hồ lựa chọn.

Quốc đảo này nằm ngang Ấn Độ Dương và vẫn là một trong những vương quốc cổ đại có di tích lịch sử, di tích tốt nhất ở châu Á. Tìm hiểu về di sản của Maldives trong các kỳ nghỉ ở Maldives của bạn.

Maldives có phải là một điểm đến tốt cho một kỳ nghỉ lịch sử?

Đúng. Thật! Chắc chắn! Vẻ đẹp của kho báu Maldives và vẻ đẹp huy hoàng của hòn đảo đã đi vào lịch sử, khi được khám phá với sự kết hợp của các kỳ nghỉ trong bungalow trên mặt nước, trải nghiệm ăn uống dưới nước, nhân cách hóa mục đích kỳ nghỉ Maldives của bạn.

Bạn có hài lòng với những lý do chính đáng để tin tưởng Maldives cho chuyến khám phá lịch sử không?

Lời kết về di tích lịch sử ở Maldives

Ý tưởng đằng sau 17 di tích lịch sử hàng đầu trong danh sách Maldives này là khơi dậy một số lý do mới để đến thăm Maldives trong bạn! Maldives ban đầu được biết đến là thiên đường dành cho trẻ sơ sinh dưới nước. Nhưng giờ đây, quốc đảo này không chỉ là những ngôi nhà gỗ nổi trên mặt nước, những bãi biển đầy cát và mọi thứ bạn đã nghe về nó!

Danh sách các di tích lịch sử ở Maldives của chúng tôi có đánh thức được sự say mê lịch sử của bạn không? Thả một số gợi ý trong các bình luận.

Theo: indianholiday.

Ngoài giá trị của Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm mang lại cho các bạn cảm giác đây là thiên đường hạ giới thì công ty du lịch META cũng muốn nhắn nhủ đến du khách là các yếu tố di tích lịch sử cũng không kém phần thú vị.

Bài viết liên quan