Top 5 bảo tàng nhất định phải ghé thăm ở Seoul, Hàn Quốc

Top 5 bảo tàng nhất định phải ghé thăm ở Seoul! Hàn Quốc có rất nhiều nền văn hóa và lịch sử để chúng ta tìm hiểu và khám phá đặc biệt đối với khách mong muốn đi Tour du lịch Hàn Quốc,chẳng hạn ở Seoul, có rất nhiều bảo tàng nơi có rất nhiều điều để tìm hiểu. Trong bài viết này, 5 bảo tàng khác nhau đã được tập hợp đáng để ghé thăm khi bạn ở Seoul!

Top 5 bảo tàng nhất định phải ghé thăm ở Seoul
Top 5 bảo tàng nhất định phải ghé thăm ở Seoul

Top 5 bảo tàng nhất định phải ghé thăm ở Seoul!

1. Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Vị trí: 137 Seobinggo-ro, Yongsan-gu
Phí: Miễn phí, ngoại trừ triển lãm đặc biệt có tính phí

Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc
Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Bạn có thể khám phá bản chất của nghệ thuật và văn hóa Hàn Quốc tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc. Bảo tàng kết hợp lịch sử, văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc, bao gồm rìu cầm tay thời kỳ đồ đá cũ, men ngọc bích triều đại Goryeo, các bức tranh triều đại Joseon và nhiếp ảnh đương đại. NMK đang làm việc chăm chỉ để tạo ra nhiều cuộc triển lãm hấp dẫn sắp tới, cung cấp tài liệu để tổ chức các chuyến tham quan bằng sáu ngôn ngữ khác nhau, đồng thời thu hút và hướng dẫn trẻ em trong Bảo tàng Trẻ em. Bảo tàng có nhiều chương trình giáo dục được thiết kế đặc biệt cho các nhóm khác nhau để kiến thức về nhiều hiện vật và hiện vật lịch sử được phổ biến rộng rãi hơn. Bạn cũng có thể tham gia các vở kịch và buổi hòa nhạc đẳng cấp thế giới đáng kinh ngạc tại Nhà hát Yong, hoặc bạn có thể thư giãn vào buổi chiều trong công viên với nhiều cây cối bên cạnh bảo tàng.

2. Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Vị trí: 37 Samcheong-ro, Jongno-gu, Seoul
Miễn học phí

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc
Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Hơn hai triệu người đến thăm Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc mỗi năm, một bảo tàng trưng bày cuộc sống hàng ngày và văn hóa ở Hàn Quốc. Họ tạo cơ hội trao đổi văn hóa và giáo dục để mọi người có thể tìm hiểu thêm và tham gia vào văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia đã chủ yếu nghiên cứu và kiểm tra văn hóa dân gian Hàn Quốc kể từ khi được thành lập vào năm 1946. Bảo tàng cũng đã thu thập, bảo tồn và trưng bày các hiện vật văn hóa dân gian Hàn Quốc. Họ đã tổ chức cả triển lãm thường xuyên và triển lãm một lần, xuất bản ấn phẩm, thuyết trình và tham gia vào các sáng kiến giáo dục công cộng khác nhau trong nhiều năm. Giờ đây, phù hợp với mô hình bảo tàng trong thế kỷ 21, kêu gọi các tổ chức áp dụng cách tiếp cận cởi mở, chuyên biệt và phản ứng nhanh hơn với công chúng.

3. Đài tưởng niệm Chiến tranh Triều Tiên

Vị trí: 29 Itaewon-ro, Yongsan-gu, Seoul
Phí: Miễn phí, không bao gồm triển lãm trong khu vực thuê

Đài tưởng niệm Chiến tranh Triều Tiên
Đài tưởng niệm Chiến tranh Triều Tiên

Để bảo tồn và kỷ niệm lịch sử quân sự của Hàn Quốc, Đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc được thành lập vào năm 1994 tại địa điểm của trụ sở quân đội cũ. Nó được tạo ra với dự đoán về sự thống nhất hòa bình được hy vọng của Bắc và Nam Triều Tiên cũng như để ngăn chặn các cuộc chiến tranh trong tương lai bằng cách học hỏi từ Chiến tranh Triều Tiên. Sáu phòng triển lãm trong nhà và một trung tâm triển lãm ngoài trời trưng bày các hiện vật chiến tranh và khí tài quân sự của Trung Quốc, Hàn Quốc và Hoa Kỳ trong tòa nhà tưởng niệm. Có 13.000 đồ vật được trưng bày trong sáu phòng với nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm khu triển lãm ngoài trời, Nhà tưởng niệm, Lịch sử chiến tranh, Chiến tranh Triều Tiên, Lực lượng viễn chinh, Lực lượng vũ trang Hàn Quốc và Thiết bị lớn. Vũ khí và thiết bị từ thời cổ đại cho đến hiện tại được trưng bày cùng với các bức tranh vẽ cảnh chiến đấu, tượng của các võ sĩ nổi tiếng và bức tượng của An Jung-Geun, người chịu trách nhiệm về vụ ám sát một vị tướng từng cư trú ở Mãn Châu năm 1909. Trên bãi cỏ xung quanh tòa nhà, có khoảng 100 vũ khí khổng lồ được trưng bày trong khu triển lãm ngoài trời.

4. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại Quốc gia Seoul

Vị trí: 30 Samcheong-ro 5-Gil, Jongno-gu, Seoul
Lệ phí: 4.000 KRW, Cá nhân dưới 24 tuổi hoặc trên 65 tuổi được miễn phí và Sinh viên đại học miễn phí

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại Quốc gia Seoul
Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại Quốc gia Seoul

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại Quốc gia (MMCA), Hàn Quốc, đã chứng kiến sự phát triển của nghệ thuật Hàn Quốc kể từ khi mở cửa lần đầu tiên vào năm 1969. Thông qua phương pháp này, MMCA đã được công nhận là tổ chức hàng đầu về nghệ thuật đương đại của Hàn Quốc. Mỗi chi nhánh trong số bốn chi nhánh của bảo tàng—Gwacheon (1986), Deoksugung (1998), Seoul (2013) và Cheongju (dự kiến mở cửa vào năm 2017)—sẽ tiếp tục thực hiện sự cống hiến của MMCA đối với nghệ thuật và văn hóa Hàn Quốc bằng cách nâng cao khả năng xem đầu tiên của công chúng. -kinh nghiệm văn hóa tay. MMCA Gwacheon được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và sẽ tập trung vào nhiều lĩnh vực nghệ thuật thị giác, bao gồm kiến trúc, thiết kế và thủ công.

5. Bảo tàng nghệ thuật Leeum

Vị trí: 60-16 Itaewon-ro 55-gil, Hannam-dong, Yongsan-gu, Seoul
Phí: Miễn phí, ngoại trừ triển lãm đặc biệt có tính phí

Bảo tàng nghệ thuật Leeum
Bảo tàng nghệ thuật Leeum

Phòng trưng bày nghệ thuật tư nhân lớn nhất là Leeum, được thành lập bởi Quỹ Samsung vào năm 2004. Từ “Leeum” là sự kết hợp giữa từ “bảo tàng” và họ của người sáng lập Samsung. Vừa bước qua cửa, bạn sẽ giật mình khi nhìn thấy con nhện lớn, được coi là biểu tượng của bảo tàng. Đó là “Maman”, một tác phẩm của Louise Bourgeois, và nó có giá khoảng 10 tỷ won. Ba công trình kiến trúc tạo nên Leeum rất nổi tiếng. Mario Botta, Jean Nouvel và Rem Koolhaas, ba kiến trúc sư nổi tiếng khác nhau, đã xây dựng từng tòa nhà. Đây cũng là một cơ hội hiếm có để tham quan tất cả các công trình kiến trúc của các kiến trúc sư lỗi lạc này tại một địa điểm. Nhiều tác phẩm nghệ thuật truyền thống và hiện đại của Hàn Quốc cũng như các tác phẩm đương đại từ khắp nơi trên thế giới được trưng bày tại Leeum. Ở Leeum, đôi mắt của bạn sẽ không bao giờ chán.

Theo: adventurekorea

Nội dung trên cũng đã đáp ứng một phần nhỏ của sự khám phá lịch sử của Hàn Quốc rồi phải không, và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn trực tiếp tìm hiểu thêm, bạn có thể nhân cơ hội đi Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm và dành chút ít thời gian của mình để tìm hiểu vể các bảo tàng này.

Bài viết liên quan