Top 5 suối nước nóng cổ điển của Nhật Bản

Top 5 suối nước nóng cổ điển của Nhật Bản cho chuyến du hành ngược thời gian trở về quá khứ onsen, do du khách bình chọn.Suối nước nóng của Nhật Bản trở thành địa điểm phải đến đối với du khách quốc tế có thể là một sự phát triển tương đối gần đây, nhưng ở Nhật Bản, việc ngâm mình trong nước nóng địa nhiệt đã là một trò tiêu khiển phổ biến trong một thời gian dài. Vì vậy, trong khi bạn có thể tìm thấy rất nhiều khách sạn hiện đại, lấp lánh với phòng tắm suối nước nóng, thì các thị trấn onsen (tên gọi của suối nước nóng trong tiếng Nhật) lại có sức hấp dẫn đặc biệt với sự rung cảm truyền thống hoặc hoài cổ.

Top 5 suối nước nóng cổ điển của Nhật Bản
Top 5 suối nước nóng cổ điển của Nhật Bản

Jalan, một trong những trang web đặt phòng khách sạn và du lịch nổi tiếng nhất của Nhật Bản, gần đây đã tiến hành một cuộc khảo sát, yêu cầu những người tham gia kể tên thị trấn suối nước nóng yêu thích khiến họ cảm thấy như đang được du hành ngược thời gian với bầu không khí cổ điển hoặc hoài cổ. 1.088 phản hồi đã được thu thập từ khách đi Tour du lịch Nhật Bản từ 20 đến 59 tuổi và năm lựa chọn hàng đầu của họ dưới đây.

Top 5 suối nước nóng cổ điển của Nhật Bản

5. Suối nước nóng Kurokawa

Khi nói đến các thị trấn suối nước nóng trên đảo Kyushu phía tây nam Nhật Bản, tỉnh Oita thường được chú ý nhiều nhất. Tuy nhiên, hãy đến Tỉnh Kumamoto và Suối nước nóng Kurokawa đang đợi bạn, với những nhà trọ ryokan mộc mạc và phòng tắm ngoài trời của họ xếp hàng dọc theo con sông chảy qua thị trấn.

Bạn có thể mua vé đặc biệt cho phép vào 27 phòng tắm của các nhà trọ khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn giữa ngâm mình thư thái trong một vài món yêu thích hoặc đi vòng quanh thị trấn, tản bộ từ phòng tắm này sang phòng tắm khác trong khi mặc áo choàng yukata do nhà trọ cung cấp quán trọ.

4. Suối nước nóng Ikaho

Mọi người đã đến Suối nước nóng Ikaho của Tỉnh Gunma được bao lâu rồi? Thị trấn và các nhà tắm của nó được đề cập trong Manyoshu, tập thơ waka lâu đời nhất của Nhật Bản, được biên soạn từ năm 759. Ikaho được biết đến với hai loại suối nước nóng khác nhau, với kogane no yu (“nước vàng”) có màu vàng nâu do hàm lượng sắt cao và shirogne no yu (“nước bạc” hoặc “nước bạch kim”) trong.

Ikaho được cho là nổi tiếng với cầu thang đá cũng như suối nước nóng. 365 bậc thang là biểu tượng của thị trấn, với nhà trọ, nhà tắm sử dụng trong ngày và cửa hàng lưu niệm ở hai bên khi bạn đi lên, ngoài ra còn có bồn ngâm chân onsen ngoài trời miễn phí trong trường hợp bạn cần nghỉ ngơi đôi chân của bạn trước khi bạn lên đến đỉnh.

3. Suối nước nóng Shibu

Shibu Onsen là một điểm đến suối nước nóng khác có lịch sử lâu đời, những con suối của nó lần đầu tiên được phát hiện cách đây khoảng 1.300 năm. Khu suối nước nóng của thị trấn tỉnh Nagano được bố trí thành một loạt các con đường lát đá cuội với các phòng nghỉ từ nhà trọ nhỏ do gia đình tự quản đến Kanaguya sang trọng (xem ở trên), một nhà trọ được xây dựng vào thời đại Taisho (1912-1926) đã được chỉ định một tài sản văn hóa hữu hình của chính phủ Nhật Bản.

Ngoài các phòng tắm của từng nhà trọ, Shibu Onsen còn có chín sotoyu, hay còn gọi là “bồn tắm bên ngoài”, nằm rải rác quanh thị trấn, một trong số đó được mô tả ở trên, những khách lưu trú qua đêm tại Shibu Onsen được cấp chìa khóa và có thể sử dụng miễn phí. phụ trách. Thực hiện một vòng cả chín bồn tắm nhỏ gọn này trong một ngày được cho là vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe vừa mang lại may mắn.

2. Suối nước nóng Ginzan

Suối nước nóng Ginzan của tỉnh Yamagata là địa điểm sang trọng nhất trong danh sách và cũng là địa điểm cực bắc. Thời điểm lý tưởng để tham quan là khi thị trấn phủ đầy tuyết và tắm mình trong ánh sáng dịu nhẹ từ cửa sổ mắt cáo của các quán trọ và đèn khí đốt trên những cây cầu bắc qua sông.

Ginzan không cung cấp thẻ ra vào đa năng như Shibu và Suối nước nóng Kurokawa, nhưng nếu bạn muốn ngâm mình trong suối nước nóng với nhiều loại khác nhau, thì có suối nước nóng công cộng Shiroganeyu, được thiết kế bởi kiến trúc sư Nhật Bản từng đoạt giải thưởng Kengo Kuma.

1. Suối nước nóng Shima

Và cuối cùng, chúng tôi quay trở lại Tỉnh Gunma để được lựa chọn hàng đầu trong cuộc khảo sát. Suối nước nóng Shima có thể không phù hợp với yếu tố đáng kinh ngạc ngay từ cái nhìn đầu tiên của một số địa điểm khác trong danh sách này, nhưng đó chính xác là điều khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những người đã bình chọn cho nó. Có lịch sử ở đây, khi suối nước nóng đầu tiên của Shima Onsen được phát hiện vào những năm 900. Nhưng điều khiến nơi này trở nên nổi tiếng đối với người hâm mộ là cảm giác giống như một thị trấn suối nước nóng được bảo tồn từ hai hoặc ba thế hệ trước.

Khi dân số Nhật Bản ngày càng chuyển đến các thành phố lớn, sự rung cảm của thị trấn nhỏ Shima Onsen, không có bảng hiệu đèn neon, cửa hàng tiện lợi hay thậm chí là đèn đường để được nhìn thấy mang một nét hoài cổ đặc biệt. Nó có thể không phải là nơi mà hầu hết mọi người muốn sống toàn thời gian, nhưng lối sống thoải mái, cổ điển mà nó thể hiện chắc chắn là điều đáng để trải nghiệm vào cuối tuần khi bạn cần nghỉ ngơi khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hiện đại.

Nguồn, ảnh: PR Times

Lời khuyên là khi đi Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO thì bạn cũng nên thử trải nghiệm Osen xem thế nào nhé

Bài viết liên quan
preloader