Thông tin Tour Campuchia: Đền Angkor đã mở cửa trở lại phục vụ du khách

Nếu bạn muốn đi tour Campuchia và đang tìm kiếm thông tin về vé tham quan Đền Angkor Wat, có thể bạn đã tìm thấy nhiều thông tin mâu thuẫn và / hoặc sách hướng dẫn của bạn có thể đã lỗi thời 🙁 Mục đích của bài này là cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về cách thức và địa điểm mua vé vào đền Angkor Wat, và phí vào cửa Angkor Wat là bao nhiêu.

Thông tin Du lịch Campuchia cho biết rằng Đền Angkor đã mở cửa trở lại phục vụ du khách

Mặt sau của vé tham quan đền Angkor wat
Mặt sau của vé tham quan đền Angkor wat

Vé vào cổng Angkor Wat là bao nhiêu?

Vào tháng 2 năm 2017, giá vé tham quan Angkor Wat đã tăng đáng kể. Giá cho 3 loại vé như bên dưới. Lưu ý rằng giá chiết khấu đặc biệt này có giá trị đến ngày 31 tháng 12 năm 2022 cho những khách đăng ký đi Tour Campuchia

Giá vé Angkor Wat 2022

37 USD cho thẻ 2 ngày (hãy cẩn thận, thẻ chỉ có giá trị trong 2 ngày liên tiếp)

62 USD cho thẻ 5 ngày (có giá trị trong 10 ngày, không phải ngày liên tục)

72 USD cho thẻ 10 ngày (có giá trị trong một tháng, không phải ngày liên tục)

Không có chiết khấu cho các nhóm nào cả. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi thì luôn vào cửa miễn phí, tuy nhiên đừng quên xuất trình hộ chiếu của mình tại quầy vé và luôn mang theo hộ chiếu khi di tham quan các ngôi đền cũng như không có vé nào giao cho trẻ em.

Đặc biệt có thẻ nhập cảnh không giới hạn dành cho những cư dân lâu năm có thị thực hợp lệ (tối thiểu 3 tháng)

200 USD trong 12 tháng

150 USD trong 6 tháng

100 USD trong 2 tháng

Và vừa được thông báo rằng ưu đãi này sẽ được kéo dài đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Tại sao tôi cần thẻ Angkor?

Nếu bạn muốn vào công viên khảo cổ học Angkor, ngay cả khi bạn không có kế hoạch tham quan bất kỳ ngôi đền nào (ví dụ như chỉ đi xe đạp của bạn), bạn cần phải có vé….

Vài năm trước, vẫn có thể đến thăm một số ngôi chùa xa xôi mà không có một, nhưng không còn nữa. Ngoài các trạm kiểm soát chính, bạn cũng sẽ tìm thấy các đại lý kiểm tra thẻ của bạn ngay cả ở những ngôi đền có ít hơn 5 du khách mỗi ngày, tin hay không…

Chỉ có các ngôi đền Koh Ker, Preah Vihear, Preah Khan của Kampong Svay, Banteay Chhmar mới có vé khác và do đó bạn sẽ không cần thẻ Angkor của mình ở đó. Điều tương tự cũng được áp dụng nếu bạn muốn đến thăm núi Phnom Kulen.

Kể từ tháng 1 năm 2020, bạn cần có thẻ Angkor để đến thăm đền Beng Mealea.

Vé vào cổng Angkor Wat là bao nhiêu?

Vào tháng 2 năm 2017, giá vé tham quan Angkor Wat đã tăng đáng kể. Giá cho 3 loại vé như bên dưới. Lưu ý rằng giá chiết khấu đặc biệt này có giá trị đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

37 USD cho thẻ 2 ngày (hãy cẩn thận, thẻ chỉ có giá trị trong 2 ngày liên tiếp)

62 USD cho thẻ 5 ngày (có giá trị trong 10 ngày, không phải ngày liên tục)

72 USD cho thẻ 10 ngày (có giá trị trong một tháng, không phải ngày liên tục)

Nhắc lại: Không có chiết khấu cho các nhóm nào cả. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi thì luôn vào cửa miễn phí, tuy nhiên đừng quên xuất trình hộ chiếu của mình tại quầy vé và luôn mang theo hộ chiếu khi di tham quan các ngôi đền cũng như không có vé nào giao cho trẻ em.

Vé tốt nhất để mua là gì?

Mặc dù thẻ 7 ngày có giá trị tốt nhất, bạn có thể không sử dụng tất cả 7 lối vào. Ngay cả khi bạn chỉ định đến các ngôi đền hai lần, vé 3 ngày vẫn rẻ hơn hai vé một ngày, và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một chuyến đi đến phòng vé.

Tôi có thể sử dụng vé của mình trong bao lâu?

Thẻ 3 ngày có giá trị trong 10 ngày và trong 5 ngày không liên tục trong khi thẻ 7 ngày có giá trị trong một tháng trong 10 ngày không liên tục. Mỗi khi bạn vào công viên, một lỗ sẽ được đục trên vé của bạn tại các trạm kiểm soát khác nhau.

Tôi có thể mua vé tham quan Angkor Wat ở đâu?

Thật không may, chỉ có một nơi để mua vé của bạn. Vào tháng 4 năm 2016, các quầy vé đã được dời lại gần với bảo tàng panorama, vì vậy nếu cuốn sách du lịch của bạn ghi một địa chỉ trên đường Charles de Gaulle thì đã lỗi thời!

Khoảng 4 km đi xe từ trung tâm thành phố Siem Reap. Hãy hỏi lễ tân khách sạn của bạn hoặc sử dụng ứng dụng PassApp Taxi hoặc Grab remorque để đến đó bằng xe tuk-tuk mà không gặp rắc rối trong việc thương lượng giá cả.

Lời khuyên chân thành là nên sử dụng ứng dụng đặt xe để không đắn đo về việc di chuyển
Lời khuyên chân thành là nên sử dụng ứng dụng đặt xe để không đắn đo về việc di chuyển

Mất bao lâu để mua một vé?

Hiện có 48 quầy vé được tổ chức theo loại vé: hầu hết là bán vé 1 ngày và 3 ngày, chỉ có một quầy bán vé 7 ngày. Bạn nên đếm từ 5 phút đến 25 phút để mua vé tùy thuộc vào thời điểm trong ngày, nói chung bận nhất là trước 5 giờ sáng.

Tôi có thể mua vé Angkor Wat trực tuyến không?

Vào tháng 3 năm 2018, đã có thông báo rằng một trang web bán vé điện tử sẽ được thiết lập với khả năng tải ảnh ID của bạn lên.

Vâng sau 4 năm, vẫn chưa có bất cứ 1 vé tham quan đền Angkor nào được bán online.

Có một điểm phát sóng wifi miễn phí tại tòa nhà bán vé cũng như nhiều cửa hàng còn việc lựa chọn đồ ăn rất hạn chế
Có một điểm phát sóng wifi miễn phí tại tòa nhà bán vé cũng như nhiều cửa hàng còn việc lựa chọn đồ ăn rất hạn chế

Tôi có cần hộ chiếu để mua vé không?

Trừ khi mua vé cho trẻ em dưới 12 tuổi, bạn không cần xuất trình hộ chiếu để mua vé.

Tôi có thể mua thẻ Angkor cho người khác không?

Điều đó là không thể. Bạn cần có mặt đầy đủ vì ảnh ID sẽ được chụp bằng webcam tại quầy.

Tôi có thể thanh toán (các) vé của mình bằng cách nào?

Bạn có thể thanh toán tiền mặt bằng đô la Mỹ và nếu điều đó thuận tiện hơn cho bạn bằng thẻ tín dụng. Các thẻ tín dụng chính được chấp nhận kể từ tháng 9 năm 2017 (Visa, Mastercard, Union Pay, JCB, Discover, Diners Club International).

Giờ mở cửa của Angkor Wat là mấy giờ?

Đền Angkor Wat mở cửa hàng ngày từ 5 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều. Công viên khảo cổ học Angkor mở cửa từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Tuy nhiên hầu hết các ngôi đền chỉ mở cửa từ 7h30 sáng đến 5h30 chiều. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là đền Angkor Wat, Pre Rup, Phnom Bakheng và hồ chứa nước Sras Srang mở cửa từ 5 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Giờ mở cửa của văn phòng vé Angkor Wat là gì?

Phòng vé chính mở cửa hàng ngày từ 5 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều nhưng đôi khi bạn có thể mua vé trước 5 giờ sáng.

Tôi có cần hộ chiếu để mua vé Angkor Wat không?

Không, bạn không cần xuất trình hộ chiếu tại quầy để mua thẻ Angkor của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nó cho con bạn nếu chúng dưới 12 tuổi được vào cửa miễn phí.

Điều gì xảy ra nếu tôi bị mất vé?

Thật không may, bạn sẽ phải quay lại quầy vé và mua một cái mới 🙁

Tôi có thể đưa vé của tôi cho một người bạn không?

Không. Thẻ Angkor không thể chuyển nhượng và họ kiểm tra kỹ hình ảnh trên vé.

Tôi có thể xem số liệu thống kê bán vé ở đâu?

Số lượng vé đã bán được hiển thị trên màn hình LCD phía trên quầy vé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chúng trên trang web của Angkor Enterprise. Trước khi bắt đầu vào năm 2019, khoảng 7.000 vé chúng tôi đã bán hàng ngày. Vào tháng 2 năm 2022, trung bình chúng tôi bán được khoảng 250 vé mỗi ngày. Đó, rõ ràng đây là một tín hiệu không tích cực chút nào.

Angkor Wat có mở cửa không?

Trước năm 2021, tất nhiên chúng tôi sẽ nói là có. Trong nỗ lực hạn chế đại dịch covid-19, các ngôi đền của Angkor đã không thể tiếp cận được trong một khoảng thời gian ngắn vào tháng 4 năm 2021. Chúng đã được thông báo đóng cửa từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 19 tháng 8 năm 2021.

Nguồn: angkorphotographytours

Công ty du lịch META cũng cung cấp thông tin về Tour Campuchia cho quý khách tham khảo, điển hình là tour: Tour campuchia 4 ngày 3 đêm

Bài viết liên quan
preloader