Tour du lịch kết hợp Team Building chắc chắn là đòn bẩy của sự thành công

Tôi là ai mà sao dám khẳng định rằng Tour du lịch kết hợp Team Building chắc chắn là đòn bẩy của sự thành công.

Thật ra tôi chỉ là một nhân sự làm trong ngành Team Building được hơn 10 năm nay thôi, nhưng khéo khi không được tính là 10 năm. Vì tôi công tác 12 năm trong ngành, nhưng 2 đến 3 năm nay toàn là covid, dịch dã kéo dài, khiến cho kinh tế kiệt quệ đi xuống, và ngành chúng tôi cũng bị ảnh hưởng trực tiếp, bởi vì mấu chốt tôi đang nói đến là ” Tour du lịch kết hợp Team Building ” . Nhưng du lịch thì điêu đứng trong đại dịch, lo ăn lo ở lo sống còn chưa xong, lấy gì mà đi du lịch, du lịch còn kết hợp cả Team Building nữa là sao. Vẽ chuyện

Ai dám khẳng định rằng "Tour du lịch kết hợp Team Building chắc chắn là chìa khóa của sự thành công"
Ai dám khẳng định rằng “Tour du lịch kết hợp Team Building chắc chắn là đòn bẩy của sự thành công”

Nhưng câu chuyện đã thay đổi, nên tôi khẳng định lại. Tour Du lịch Kết hợp Team Building là chìa khóa của sự thành công đấy.

1/ Câu chuyện hậu covid

Thời điểm bây giờ ở Việt Nam, chính xác là tháng 6/2022 và dường như không ai còn bận tâm đến covid nữa. Ở Việt Nam chúng tôi còn có câu đùa cho người chưa dính covid là “bất tử với covid”. Đó chỉ là câu đùa nói cho vui thôi, vì Việt Nam hoàn toàn mở cửa rồi. Du lịch bắt đầu khởi sắc rồi, ai còn lo cho covid nữa. Covid được coi là bình thường hóa rồi.

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2022 đến giờ, thậm chì từ cuối năm 2021 đến giờ, các tỉnh thành trên khắp Việt Nam đang thi nhau tổ chức các sự kiện du lịch, các cầu nối du lịch, các lễ hội du lịch, cuối 2022 là lễ hội Khinh Khí Cầu diễn ra tại Tp. Thủ Đức, rồi sau đo diễn ra ở Hội An, rồi ở Thái Nguyên……, điển hình là trong tháng 5 vừa rồi ở TP. HCM có tổ chức Ngày hội du lịch 2022 với chủ đề “Sôi Động” cùng ngay thời điểm diễn ra Sea Games 31. Và tinh thần của người Việt Nam được thắp sáng sau khi chiến thắng chung cuộc bảo vệ được cúp bóng đá nước nhà.

Ngày hội du lịch Tp.HCM 2022 diễn ra tại công viên Lê Văn Tám
Ngày hội du lịch Tp.HCM 2022 diễn ra tại công viên Lê Văn Tám

Tức là người dân đã và đang bắt đầu đi du lịch trong nước, thậm chí cả nước ngoài, khi mà hôm 1/6 vừa qua, Thái Lan cũng đã chính thức mở cửa dồn dập hơn, vào ngày 16/06 tới thì Nhật Bản cũng mở cửa y chang. Tương đương ngành du lịch lịch đang phục hồi mạnh mẽ.

2/ Câu chuyện của doanh nghiệp và các chuyến du lịch không xảy ra.

Nếu bạn ở Tp. HCM hoặc các thành phố lớn có cụm công nghiệp thì bạn chắc chắn sẽ rõ vào thời điểm này kéo dài đến tháng 8 tháng 9 tháng 11 năm 2021 thì các nhà máy liên tục phát động chương trình 5 tại chỗ, tức là các lao động không về nhà, không về phòng trọ, không về quê, mà lao động làm việc ngay tại chỗ, ăn uống nghỉ ngơi ngay tại công ty, tại doanh nghiệp hay xưởng làm việc. Đó là câu chuyện trong các cụm khu công nghiệp của các công ty lớn đến cực lớn, họ phải vừa lao động sản xuất vừa phòng chống dịch vừa phải lo cho đời sống nhân viên từ khối văn phòng đến khối lao động trong xưởng.

Nhưng không phải lao động nào cũng trụ nổi, không phải công ty nào cũng giữ chân được nhân viên, đám mây mù bao trùm toàn thành phố, thậm chí cả nước. Đến mức họ, những con người lao động không còn có thể trụ vững được ở nơi làm việc, họ sẵn sàng “thông chốt” bất chấp lệnh cấm để về quê.

Mọi tình huống đều ngàn cân treo sợi tóc, ăn uống còn không có, không một ai nghĩ đến chuyện có thể nghỉ ngơi để đi du lịch cả. Đó là điều viển vông, hết sức viển vông, điều mà trong mơ cũng không một ai dám hoặc không một ai có quyền được mơ. Vì cả thể giới chứ không riêng gì Việt Nam phải gánh chịu cơn bão Covid ghê gớm này. Chăng ai còn có thể nhớ đến các chương trình du lịch trên báo đài hay TV, lúc đó cả thế giới cũng chỉ tin về đại dịch mà thôi, phim ảnh cũng hạn chế, còn các chương trình về Team Building như The Amazing Race thì quên đi, nó là thứ không có thật ở thời điểm đó

Để có được Tour Du lịch kết hợp Team Building mà còn được tổ chức trên du thuyền như thế này, thì thời điểm đó không một ai có quyền mơ ước cả
Để có được Tour Du lịch kết hợp Team Building mà còn được tổ chức trên du thuyền như thế này, thì thời điểm đó không một ai có quyền mơ ước cả

Thế nên, câu chuyện này đã bẻ sang một hướng khác. Từ khi Việt Nam kiểm soát được tình hình dịch bệnh nói chung, thì kinh tế cũng dần phục hồi, các công ty, các doanh nghiệp lớn nhỏ đang trên đà khởi sắc. Dĩ nhiên nhân sự lại quay lại công ty, nhà máy, công xưởng, công trình để làm việc. Vậy sau khi quay lại làm việc thì sao. Chẳng lẽ chỉ là quay lại làm việc đơn thuần, đầu tắt mặt tối, cơm áo gạo tiền.

3/ Không, Du lịch đã trở lại, Team Building sẽ chịu thêm trọng trách.

Các bạn biết đó, ra rả các web, các chương trình, các bài viết viết về cái hay của Team Building, thế nhưng tôi đố các bạn hiểu được cặn kẽ chữ Team Building đấy, các bạn có thấy tôi liệt kê ở trên về những cơn hoạn nạn bức bí trong đại dịch không. Các bạn có nghĩ rằng áp dụng những chiến thuật Team Building để kết nối đồng lòng của nhân sự của công ty các bạn không.

Hoàn toàn không !

Thế nhưng nhìn sâu và xa hơn thì những việc lo cho việc ăn, việc ở, việc thuốc men, việc tiêm vác xin, việc chăm sóc gia đình của người lao động, việc kêu gọi người lao động quay lại làm việc hoặc giữ vững “tiền tuyến” trong dịch, đó cũng chính là Team Building đấy.

Nói tóm lại nó là sự đoàn kết của một hay nhiều tập thể.

4/ Tour du lịch kết hợp Team Building chắc chắn là đòn bẩy của sự thành công

Đúng vậy, vì giờ bắt đầu vào mùa du lịch, các trường học cũng đang chuẩn bị kết thúc chương trình học cho học sinh, các công ty vừa kịp thời gian phục hồi dần sau đại dịch. Nên nhu cầu tất yếu chăm lo cho đời sống nhân viên không chỉ còn nằm ở mỗi việc trả lương thưởng nữa, mà cần đi xa hơn, đó là tổ chức cho họ những chuyến đi nghỉ dưỡng sau bao ngày mệt mỏi, sau bao ngày không dám mơ ước có chuyến du lịch, sau bao ngày không được quyền mơ về được đi du lịch, thì thời điểm này chính là thời điểm bùng nổ hợp lý nhất của việc cho nhân sự, cho khách hàng, đối tác của mình được hưởng những chuyến đi, những chuyến nghỉ dưỡng sau thời gian dài kiệt quệ.

Nhắc đến chữ kiệt quệ thì hơi quá đáng, nhưng để vực dậy thoát khỏi sự kiệt quệ đó thì du lịch đơn thuần chưa hẳn là lựa chọn tối ưu. Mà sẽ là Tour du lịch kết hợp Team Building mới chính là đòn bẩy.

Còn đòn bẩy đó mở ra được sự kết nối, sự thành công hay không, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nữa, nhưng các bạn hãy cứ hiểu nôm na. Khi đơn thuần là du lịch, nó  (du lịch) chỉ như kiểu quăng con bỏ chợ. Và ngược lại Tour Du lịch Kết hợp Team Building thì rõ ràng chẳng ai quăng bỏ ai cả. Tạo ra đòn bẩy của kết nối, thành công sẽ đến dù sớm hay muộn. Nhưng đó hoàn toàn là chắc chắn.

Kenny.

Bài viết liên quan
preloader