Tour du lịch kết hợp Team Building đã bắt đầu hạ nhiệt

Tour  du lịch kết hợp Team Building đã bắt đầu hạ nhiệt thật rồi ư? Không thể nói rằng bất cứ thứ gì đều trên đỉnh mãi được, có lên ắt có xuống, ngành du lịch/lữ hành nói chung cũng vậy. Ngay thời điểm này là thời điểm đầu tháng 8/2022. Mọi thứ vẫn đang  trong tầm kiểm soát, du lịch bùng nổ từ tháng 4, đỉnh điểm là cuối tháng 6 đầu tháng 7. Các doanh nghiệp lớn nhỏ đã và đang tồ chức cho nhân viên đi du lịch cùng kết hợp với các chương trình Team Building. Nhưng liệu đã đến lúc nguội chưa nhỉ.

Nhưng chúng tôi vẫn đưa ra nhận định sau:

Tour du lịch kết hợp Team Building Là Đòn Bẩy của Thành Công !!!

Chúng tôi, công ty du lịch META Event & Travel khẳng định điều trên và xin giới thiệu đến quý khách Chương trình Team Building nằm trong chùm Tour du lịch Team Building 2022 do META Event & Travel – công ty tổ chức Team Building uy tín xây dựng cho các doanh nghiệp rèn luyện kỹ làm việc nhóm cho toàn thể cán bộ nhân viên và đóng góp sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Các chương trình Team Building với mục đích kết nối các phòng ban và nhân viên công ty với nhau
Các chương trình Team Building với mục đích kết nối các phòng ban và nhân viên công ty với nhau

Đúng vậy, đây là thời điểm mà Tour du lịch kết hợp Team Building đã bắt đầu hạ nhiệt.

1/ Thời điểm vàng son của Tour Du lịch kết hợp Team Building.

Chắc hẳn ai cũng biết trong ngành lữ hành/du lịch nói chung sẽ có 2 mùa, từ tháng 3 đến tháng 9 là mua cao điểm, từ sau tháng 9 đến cuối năm và đầu năm sau là mùa thấp điểm. Nhưng không phải cứ đổ lỗi cho thấp điểm mà các đơn vị lữ hành đưa ra lý do để không làm được tour vì không có khách. Lúc thì kẻ ăn không hết người lần không ra. Lúc này đang là tháng 8, ở cái giai đoạn lỡ cỡ, vừa tính toàn vừa tìm hiểu phương án đưa ra hợp lý để các doanh nghiệp chưa tổ chức cho nhân viên đi du lịch sẽ lựa chọn “công ty mình”. Nhưng mấu chốt chính là có quá nhiều “công ty mình”.

Khách hàng sẽ vui hơn nếu các đơn vị lữ hành đưa ra các dịch vụ tốt
Khách hàng sẽ vui hơn nếu các đơn vị lữ hành đưa ra các dịch vụ tốt

Hiểu nôm na đơn giản là có cung ắt có cầu, tuy nhiên thời điểm vàng son là cầu nhiều hơn cung, các đơn vị lữ hành/công ty du lịch nói chung đưa ra các lựa chọn khó khăn là bỏ tour bỏ khách hàng hay vẫn cố gắng “hốt” khách hàng để làm tour, nhưng rủi ro là khi quá nhiều khách hàng cùng lựa chọn “công ty mình” thì hiển nhiên mình xử lý không nổi, dẫn đến sản phẩm của “công ty mình” không được tốt. Sản phẩm cụ thể của “công ty mình” là Tour du lịch kết hợp Team Building mà toàn bộ các công ty khách hàng đều muốn, cầu nhiều hơn cung. Đành hẹn khách hàng vào dịp sau. Và rất có thể khách hàng đó đã lựa công ty du lịch khách để book tour rồi. Cho nên:

2/ Bắt đầu rơi vào thời điểm hết vàng son

Tức là tháng 8 này đây, trên toàn lãnh thổ Việt Nam, các công ty du lịch/đơn vị lữ hành đang rục rịch mời chào tour cho tháng 9 tháng 10 và các tháng về sau nữa, vì chuẩn bị rơi vào mùa thấp điểm rồi, đại loại là cung sẽ nhiều hơn cầu, các công ty du lịch tự cạnh tranh lẫn nhau một cách khốc liệt, đảo ngược tình thế từ kẻ ăn không hết người lần không ra thì trở thành kẻ nào cũng vét nồi vét đáy để mong có khách đi du lịch.

Các chương trình Team Building bãi biển luôn thu hút khách du lịch
Các chương trình Team Building bãi biển luôn thu hút khách du lịch

À, may thay, đó là thời điểm hết vàng son của đối tượng khách đoàn được các công ty có số lượng nhân sự lớn từ 10 đến hàng trăm hàng ngàn nhân sự. Nhưng đối tượng khách lẻ lại vẫn còn lai rai, điển hình là những khách lẻ chưa được đi du lịch vào các tháng cao điểm hay vì khó khăn trong việc book phòng, book vé máy bay. Và hiển nhiên thời điểm này họ sẽ chọn phương án đi du lịch, nhưng cũng có nhiều phương án khách là đi du lịch tự túc mà không cần đến các đơn vị lữ hành đứng ra tổ chức. Tóm lại, vẫn là mùa thấp điểm của các doanh nghiệp du lịch nói chung.

3/ Thực sự bước vào thời điểm không còn vàng son của Tour Du lịch kết hợp Team Building

Rõ ràng các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn, ban đầu họ chọn “công ty mình” mà “công ty mình” không tổ chức cho họ, vì MÌNH chọn các khách hàng khác tiềm năng hơn, hoặc mình chọn khác hàng đã đặt trước, hoặc mình chọn các khách hàng dễ tổ chức hơn. Thì đương nhiên “họ” cũng chọn các đơn vị cung cấp du lịch khác rồi. Họ cũng đã book tour lùi lịch cho các tháng kế tiếp rồi. Còn vớt vát được gì nữa không? Câu hỏi hóc búa này chính các đơn vị lữ hành đang triệt tiêu nhau.

Chúng ta ở thời điểm mùa cao điểm của du lịch cứ bị khách hàng nghĩ rằng chúng ta là những Shark Tank, nhưng thực chất là thời điểm đó đang “cháy” phòng, cháy xe cháy tuyến cháy nhà hàng, tạm gọi nôm na là “cháy dịch vụ”. Hiển nhiên chúng ta đã bỏ qua nhiều doanh nghiệp có nhu cầu cho nhân viên đi du lịch. Vậy kéo dài đến các tháng cuối năm thì sao. Các tháng cuối năm các doanh nghiệp lại tập trung vào sản xuất hàng hoá, họ lại là những đơn vị rơi vào cháy dịch vụ/ sản phẩm của các ngành nghề khác.

Chắc chắn rồi, làm hết sức chơi hết mình. hãy để các Tour du lịch kết hợp Team Building gắn kết mọi người
Chắc chắn rồi, làm hết sức chơi hết mình. hãy để các Tour du lịch kết hợp Team Building gắn kết mọi người

Và ngược lại với các đối tác thì ngành du lịch đang chuẩn bị rơi vào mùa Ế. Phòng ốc sẽ dư, xe cộ sẽ dư, dịch vụ sẽ tốt hơn…. Dẫn đến giá cả sẽ rẻ hơn

Chà, nhắc đến đây chúng ta đã hiểu ra vấn đề rồi phải không, mấu chốt của vấn đề đang đưa ra hướng giải quyết là GIÁ CẢ RẺ HƠN.

Nhưng chưa chắc, vì đang đấu giá ngược từ phía các đơn vị lữ hành khi mà “công ty mình” thấy công ty khác ra giá thấp, công ty mình có ra giá thấp hơn để khách hàng chọn công ty mình hay không?

Nếu là công ty du lịch META, sẽ không làm điều này, thay vì đưa ra giá cả rẻ hơn rất nhiều để bằng mọi cách có được khách hàng, META sẽ đưa ra các chương trình Team Building thiết kế Độc Lạ. Và khẳng định vị thế của các chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building mà sẽ tự tin thuyết phục được khách hàng đưa lên bàn cân.

4/ Lời kết

Không hẳn mua thấp điểm đã là mua chết của du lịch, những sẽ là mua cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết, vì các đơn vị lữ hành sẽ dư ra rất nhiều hướng dẫn viên, hướng dẫn viên sẽ ở nhà nhiều hơn là đi tour, trong thời điểm cao điểm thì hướng dẫn viên đi tour liên tục, quay đầu liên tục, thậm chí không về nhà. Còn thời điểm thấp điểm hiển nhiên ngược lại.

Tại sao tôi lại nhắc đến hướng dẫn viên trước khi đưa ra lời kết, bởi lẽ hướng dẫn viên là một trong những nhân tố cực quan trong trong các chương trình dẫn tour. Họ là những người chăm sóc trực tiếp du khách ngay trong tour. Cho nên tôi ưu tiên mùa thấp điểm vẫn hiểu rõ nỗi niềm của anh em hướng dẫn viên.

Và sự đào thải từ thời điểm cao điểm cho những đơn vị lữ hành là đã chọn những hướng dẫn viên thiếu kinh nghiệm, hoặc thậm chí thực tập hướng dẫn viên chưa từng va vấp lên dẫn tour. Đây là lý do rất lớn cho việc bể tour mà năm sau các công ty đã đi tour của công ty mình sẽ không mặn mà nữa.

Các nhóm đang tham gia chương trình Team Building bãi biển
Các nhóm đang tham gia chương trình Team Building bãi biển

Nói tóm lại các yếu tố chính cho mùa thấp điểm để ít xảy ra rủi ro nhất là:

1: Giá cả đi kèm dịch vụ tốt

2: Hướng dẫn viên dày dặn kinh nghiệm

3: Sự chỉn chu đến từ việc chăm sóc khách hàng trước tour, trong tour và sau tour

4: Các chương trình Team Building hấp dẫn kết nối được các phòng ban của khách hàng

Kenny

Bài viết liên quan