Tour du lịch kết hợp Team Building đón chào làn sóng mới 2022

Tour du lịch kết hợp Team Building đón chào làn sóng mới ư, có hoang đường không đó, nhưng bạn cứ bình tĩnh nghe chúng tôi đưa ra những lời biện hộ một cách logic nhất nhé.

Đúng vậy, hiện tại đang là thời điểm vàng cho các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building, ngay thời điểm này là cuối tháng 7 2022 và chuẩn bị sang tháng 8. Các công ty du lịch đang miệt mài đón khách. Từ khách lẻ đến khách đoàn đang bùng nổ chưa từng thấy sau hơn 2 năm bị dịch covid hoành hành.

Tour du lịch kết hợp Team Building đón chào làn sóng mới
Tour du lịch kết hợp Team Building đón chào làn sóng mới

Tour du lịch kết hợp Team Building đón chào làn sóng mới 2022

1/ Thời điểm vàng của tour du lịch kết hợp Team Building

Tôi dám khẳng định như vậy, trong những group về các anh em hoạt động trong lĩnh vực du lịch, hiện tại đang phải từ chối khách. Các bạn nghe không nhầm xíu nào đâu, chúng tôi đang phải từ chối khách. Cứ như đùa vậy, lúc thì vêu mỏ lên săn đón khách, van xin năn nỉ, hạ giá để mong khách đi. Thế nhưng ngay thời điểm này, các công ty đang ồ ạt book tour cho nhân viên đi du lịch sau một thời gian dài ngủ đông trong đại dịch. Hiển nhiên các công ty luôn ưu tiên các chương trình tour du lịch kết hợp Team Building rồi. Và cũng như các công ty du lịch luôn chú trọng khai thác mảng này. Vừa có tour, vừa có Team Building. Kết hợp lại lợi đôi ba đường. Nhưng cũng rất nhiều công ty du lịch, đơn vị lữ hành phải từ chối khách hàng. Vì sao ư, vì đang quá tải, cứ như nút thắt cổ chai vậy.

Công ty Pinaco đi tour du lịch kết hợp Team Bulding ở Phan Thiết Mũi Né
Công ty Pinaco đi tour du lịch kết hợp Team Bulding ở Phan Thiết Mũi Né

Hàng loạt những đơn hàng đến tới tấp, nhưng những đơn vị lữ hành xử lý không kịp vì phải liên hệ với bên khách sạn, resort nhà hàng và các đơn vị cung cấp xe vận chuyển đưa đón khách nữa. Cứ thế dồn vào một cục trong khi những công ty khác đã book tour từ lâu, từ hồi tháng 5 tháng 6 để chuẩn bị tour trong tháng 6 7 8 thậm chi tháng 9 10. Hiển nhiên những công ty muốn cho nhân sự công ty mình được đi du lịch, nhưng sự đắn đo khiến nút cổ chai bị nghẽn, các tour book trễ đành lùi lịch qua tháng 8 9 10. Nhưng cũng chưa chắc có phòng, vì các khách sạn, nhà hàng, resort cũng đang tập trung bán cho khách lẻ, họ ưu tiên những đơn hàng xử lý nhanh gọn lẹ. Do đó thời điểm này, các công ty lớn với số lượng nhân sự trên 50 người trở lên sẽ rất khó book được tour, cho dù giá cao, các đơn vị lữ hành hay công ty du lịch cũng khó mà nhận.

Chúng tôi là đơn vị lữ hành, công ty du lịch, mà cữ ngỡ mình là các Shark Tank vậy, quá nhiều các doanh nghiệp muốn đi tour mà chúng tôi “lên mặt” từ chối ư. Không phải đâu, đây là nỗi oan của chúng tôi đấy.

2/ Có nên gạt các chương trình Tour du lịch kết hợp Team building ra khỏi chương trình tour.

Câu trả lời là không. Không cần thiết, và thật ra không nên hoặc thậm chí không được phép. Vì nguyên nhân ở đây không đến từ chương trình Team Building. Đến từ việc phòng ốc khan hiếm, nhất là sắp tới dịp đại lễ 2/9 lại là những cực hình cho khách du lịch cũng như các đơn vị du lịch, phòng ốc cháy, dịch vụ cháy. Cháy ở đây nghĩa bóng nhé. Mọi thứ sẽ lại cháy, chúng tôi dân trong nghề gọi là cháy tour, chứ những chương trình Team Building lại hoàn toàn phụ thuộc vào Tour, có tour mới có chương trình Team Building, nhưng có tour hay không lại phụ thuộc phần lớn vào cơ sở lưu trú là khách sạn, resort, và phụ thuộc thêm vào các nhà hàng kèm dịch vụ ăn uống. Đơn cử giữa tháng 7 vừa rồi, các tour ở Phú Quốc, Côn Đảo, Nam Du, khách bị kẹt cứng vì bão 2 3 ngày, máy bay không thể cất cách, tàu không thể khởi hành. Do đó có tới 41,000 khách du lịch bị kẹt tại các điểm trên, mọi thứ phải ưu tiên cho khách kẹt tại đảo để vào đất liền, rồi ngày 21/7 cũng lại bị kẹt thêm 1 lần nữa cũng do thời tiết.

Tham gia các chương trình Team Building Bãi Biển rất thú vị
Tham gia các chương trình Team Building Bãi Biển rất thú vị

Chúng tôi, những công ty du lịch, đơn vị lữ hành đang bị hiểu nhầm là có thái độ “chảnh” khi không dám nhận tour. Nhưng hỡi ôi, chúng tôi nhận tour thì phải biết làm sao. Làm sao khi không có phòng cho khách lưu trú, làm sao khi không có nhà hàng cho khách ăn, làm sao để phục vụ tốt nhất cho du khách, nhất là những du khách đến từ các công ty lớn, đi với số lượng hàng trăm người, cùng tham gia tour du lịch kết hợp Team Building. Mọi chuyện chắc chắn là không thể thực hiện được.

3/ Lối thoát

Thực sự thời điểm hiện tại mà đưa ra giải pháp tốt nhất cho các bên là điều không thể, bởi lẽ đây là hiệu ứng tự nhiên, tạm gọi là hiệu ứng du lịch trả thù, bị dịch covid giam cầm 2 3 năm, đến khi dịch lắng xuống, chúng ta có điều kiện kinh tế ổn hơn, đầu óc thoải mái hơn, và nhất là sự bức bí trong lòng không được đi nên chúng ta cần phải xả ra. Hiển nhiên nhu cầu đi du lịch tăng đột biến trong và ngoài nước. Tour Thái Lan thì mong chờ gỡ lện Thái Lan Pass, tour trong nước thì dễ dàng hơn nhưng giá phòng luôn cao. Du khách cũng chấp nhận, miễn sao được đi, nhưng đó là với khách lẻ.

Khách đoàn, đi từ 20 đến 200 thậm chí 2,000 khách. Và hiển nhiên những khách này sẽ book Tour Du lịch Kết hợp Team Building.

Làm hết mình quẩy hết sức khi tham gia team building
Làm hết mình quẩy hết sức khi tham gia team building

Để giải quyết đoàn khách 20 người thì không quá khó với một công ty du lịch, nhưng 200 khách thì đây là một vấn đề nan giải, công ty du lịch nào cũng muốn khách đi bên mình, nhưng khi chúng tôi liên hệ cơ sở lưu trú thì thời điểm hiện tại không ai dám hứa điều gì, tức là các đơn vị lưu trú đang đón lượng khách lẻ rất nhiều. Họ chưa thể đáp ứng các công ty du lịch với số lượng 200 2000 khách mà bỏ lỡ các khách lẻ, vì khách lẻ đã book phòng, đã trả tiền. Không thể hoàn dịch vụ được.

Nên giải pháp ở đây là chờ đợi các dịp sau, có thể sau 1 tháng 2 tháng hoặc thậm chí kéo dài đến cuối năm mới có phòng cho khách đoàn.

4/ Kết luận.

Chúng ta đang đón một cơn bão du lịch trả thù, ở tâm bão, chúng ta đang cố gắng hết sức để phục vụ khách hiện tại một cách chu đáo nhất có thể. Còn những khách hàng tiềm năng, khách hàng đang phải chờ đợi chúng ta, chúng ta cũng đành tiếp tục giữ liên lạc, nhanh chóng báo cho khách sớm nhất khi các cơ sở lưu trú sẵn sàng. Và dường như đó là giải pháp duy nhất ở thời điểm này.

Kenny

Bài viết liên quan
preloader