Tour du lịch kết hợp Team Building và những chặng đường gian nan 2022

Tour du lịch kết hợp Team Building và những chặng đường gian nan, cái này có nói quá không nhỉ, hay là sự kêu ca cho có của những con người muốn bạo biện cho ngành Team Building nói chung.

Nhưng trên thực tế nếu ai đã làm Tour du lịch kết hợp Team Building thì chắc hẳn đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Từ ban đầu là đấu giá Tour một cách hỗn loạn, đến chào bảng giá các chương trình Team Building kèm theo Tour, rồi dần dần lược bỏ những chương trình, games hay các hoạt động Team Building không hợp lý. (lát tôi sẽ nói rõ về phần này sau). Chung quy tức là khi khởi điểm của một đơn vị hay công ty du lịch muốn đi đấu giá tour cho các đơn vị, công ty có nhu cầu cho nhân viên của mình đi tour thì các đơn vị, công ty du lịch sẽ đưa ra nhiều phương án, đa số nhắm đến giá thành. Giá càng rẻ thì càng có cơ hội chiến thắng ư. Không hẳn, giá thành ở đây là giá phù hợp của Tour. Chẳng hạn mua cao điểm từ tháng  4 đến tháng 8. Các phòng ốc đều giá trên trời, nhất là thời điểm đầu 7 đến giữa tháng 8. Giá phòng ốc và dịch vụ luôn ở mức cao. Do nhu cầu đi du lịch nhiều của cả khách đoàn lẫn khách lẻ.

Tour du lịch kết hợp Team Building và những chặng đường gian nan

Nên giá cả phụ thuộc rất nhiều vào mua cao điểm hoặc thấp điểm, thậm chí phụ thuộc vào việc đặt trước hoặc đặt sau. Ngay thời điểm này là cuối tháng 8/2022, giá phòng của các Resort khách sạn trên toàn quốc đã hạ nhiệt tới 30- 40%, thậm chí 50%, kèm theo nhiệu hậu mãi nữa. Mặc dù dịp lễ 02/09 đang cận kề. Nhưng theo kinh nghiệm và thực tế thì không như mong đợi, không có tình trạng cháy phòng cháy vé hay cháy dịch vụ. Chỉ diễn ra cháy khi đó là dịp 30/04 và 01/05 vừa rồi mà thôi.

Tour du lịch kết hợp Team Building và những chặng đường gian nan

1/ Tại sao Tour du lịch kết hợp Team Building lại gặp gian nan ?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành Team Building nói riêng và Du lịch nói chung, thì Tour du lịch kết hợp Team Building chắc chắn là sự kết hợp hoàn hảo cho các công ty muốn nhân sự của mình vừa được đi du lịch, vừa được trải nghiệm những hoạt động Team Building thú vị, đặc biệt là các hoạt động Team Building bãi biển, hay các chương trình Game cho Team Building như The Amazing Race, Need For Speed… sẽ trải dài xuyên suốt hành trình diễn ra trong tour kèm theo các hoạt động trong Game.

Một trong những hoạt động trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building diễn ra tại Bến Tre
Một trong những hoạt động trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building diễn ra tại Bến Tre

Mục đích ư. Mục đích thì quá rõ ràng rồi, ai lại không muốn toàn bộ nhân sự công ty mình được đi du lịch chứ, ai lại không muốn các hoạt động Team Building trong chuyến tour chứ. Hiển nhiên lợi ích mang lại là vui, rất vui, và rất rất vui. Nhưng trên hết, sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỷ niệm không thể phai, những nụ cười rạng rỡ. Và đặc biệt sự kết nối toàn bộ các nhân viên trong phòng ban  với nhau, dẫn đến sự kết nối giữa các phòng ban khác với nhau, theo một mắt xích thì dẫn thêm sự kết nối đồng lòng của cả công ty với nhau…..Cho ra sức mạnh công ty thêm một bậc. Do đó, lợi ích của Tour du lịch kết hợp Team Building là không thể chối cãi.

Thế còn cái gọi là gặp gian nan là sao.

Vâng, để nói về cái gian nan thì chúng ta phải hiểu rằng để một công ty tổ chức cho toàn bộ cán bộ nhân viên công ty cùng tham gia thì nó khó đến mức nào.

Trải nghiệm thú vị khi chèo thuyền bắt cá hoá thân thành nông dân trong hoạt động Team Building
Trải nghiệm thú vị khi chèo thuyền bắt cá hoá thân thành nông dân trong hoạt động Team Building

1.1/ Giai đoan ban đầu.

Đầu tiên tôi nói về thời gian trước, cách đây hơn 15 năm (tôi mới làm về lĩnh vực này hơn 10 năm thôi), nền kinh tế Việt Nam đang trên đà đi lên, các công ty đang được sự đầu tư lớn từ nhiều nguồn trong và ngoài nước, sự bùng nổ của nhu cầu cho nhân viên đi du lịch là hiển nhiên và tất yếu. Nó đòi hỏi các công ty du lịch đáp ứng các nhu cầu tối thiểu của Team Building. Và dường như sự du nhập Team Building chưa hoàn toàn có chủ đích, chỉ là những chương trình nhỏ, rập khuôn, những cái gọi là vận động trường bãi biển, và nhất là dụng cụ để làm Team Building rất thô sơ, chưa có những dụng cụ mới, hiện đại.

1.2/ Giai đoạn đang thay đổi hướng của Team Building

Đúng, giai đoạn này khoảng 10 năm về trước, các chương trình Team Building phong phú hơn, các kênh truyền hình nước ngoài đưa nhiều game để Team Building Việt Nam dễ dàng hội nhập hơn, các công ty cho nhân viên đi Tour du lịch kết hợp Team Buidling đã chi mạnh tay hơn rất nhiều để các game trong Team Building được phong  phú hơn, có lẽ đây bắt đầu là thời kỳ vàng son của Tour du lịch kết hộp Team Building

1.3/ Giai đoạn cạn kiệt ý tưởng

Vẫn rất là đúng, giai đoạn này khoảng 5 năm trở lại đây, nhưng chính xác là 3 năm thôi, vì 2 năm vưa rồi chúng ta cũng như toàn thể thế giới đang gồng gánh chống chọi với đại dịch Covid, không công ty nào muốn đi du lịch cả, nói đến đây thì tôi sẽ không nói thêm vể covid, các bạn đều trải qua nó một cách hãi hùng rồi phải không. Tôi nói tiếp về Team Building, do cạn kiệt ý tưởng từ những sự bắt chước chồng chéo, nên gần như sự thoái trào đã xuất hiện, mặc dù các dụng cụ, phương tiện để phục vụ cho các game, chương trình Team Building đã nhiều hơn rất nhiều, đã không còn thô sơ, mới hơn, hiện đại hơn: Như thuyền bơm hơi, bóng khổng lồ, các mô hình bơm hơi, xe vượt địa hình ATV, …..rất rất nhiều, nhưng sự sao chép copy lại đạt đỉnh điểm.

1.4/ Giai đoạn cuối 2021 đến hiện nay.

Tôi khẳng định lại là khái niệm DU LỊCH TRẢ THÙ ra đời, trả thù toàn bộ thời gian bí bách bị giam cầm đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của đại dịch covid khiến chúng ta ngay lập tức như ong vỡ tổ, nhu cầu đi du lịch cao hơn, các công ty sẵn sàng cho toàn bộ nhân viên công ty mình tham gia các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building một cách vui vẻ nhất, tich cực nhất.

Nhưng…….

Cũng do cái gọi là trend, tik tok, mạng xã hội, sự lan truyền chóng mặt, khi mà các sự việc liên quan đến các chương trình Team Building bị coi là phản cảm đã tồn tại từ rất lâu nhưng bỗng dưng bị lôi ra soi mói và phán xét.

Cá nhân tôi, hơn 10 năm làm ngành Team Building

Tôi xác nhận là có nhiều game trong Team Building khá phản cảm, đơn cử game bú bình sữa được kẹp ở nách người phụ nữ, game dập bóng để trên mông nữ, game mò vào quần thụng của Nam đẩ lấy bóng dài…..và còn nhiều game tương tự, mang hình ảnh phản cảm.

Tuy nhiên có một sự việc diễn ra ở nghệ an, bãi biển Cửa Lò, do chị em chơi Team Building bãi biển quá nhiệt huyết hăng say nên bất chấp cởi đồ bình thường ra để lộ đồ lót mà không phải đồ bơi là bikini (Tôi xin phép không đưa hình ảnh bài báo nà ra làm bằng chứng trong bài này, các bạn đã biết hoặc chưa biết có thể tìm trên google). Cá nhân tôi một lần nữa hoàn toàn hiểu trò chơi này, nhưng để phán xét những chị em như thế thì theo tôi hơi éo le, hơi thiếu công bằng. Sự vui vẻ đi quá giới hạn, không đáng để nhận lại nhứng phán xét tiêu cực ở mạng xã hội, nơi mà bất cứ ai cũng có thể  trở thành nạn nhân.

2/ Khi nào Tour du lịch kết hợp Team Building mới hết gian nan.

Câu trả lời là không khi nào hết. Tất cả đều có sự gian nan riêng, gian nan trong thời điểm hiện tại là các công ty du lịch/ đơn vị lữ hành đang đấu đá nhau khốc liệt, đưa ra những chương trình Team Building bất chấp rủi ro (rủi ro về hình ảnh, rủi ro về vật lý nói chung), bất chấp giá cả… mục đích để có được tour, việc còn lại xử lý sau. Ngày trước còn tồn tại không ít công ty du lịch bán tour chồng chéo nhau, bỏ khách ở sân bay, bỏ khách ở nước ngoài, không có trách nhiệm xử lý. Và một số chương trình Team Building kèm theo cũng ảnh hưởng không kém. Và thời gian vừa qua, do cái khái niệm của Du lịch trả thù khiến các dịch vụ du lịch xuống cấp, các chương trình Team Building kèm theo tour cũng không hoàn toàn gặt hái được thành công.

Du lịch trả thù là một khái niệm mới sau đại dịch
Du lịch trả thù là một khái niệm mới sau đại dịch

Tức là sự cẩu thả của chúng tôi, những đơn vị, công ty du lịch quá thèm muốn tour mà bất chấp đưa ra những thứ không hợp lý, dẫn đến “bể tour” một cách không đáng.

Thế nhưng, ngay thời điểm cuối tháng 8 này đến cuối năm nay, lại rơi vào mùa thấp điểm, do đó, sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn. Vậy hướng đi cho Tour du lịch kết hợp Team Building là gì.

3/ Hướng đi cho Tour du lịch kết hợp Team Building

Sự chỉn chu, sự mới lạ, hạn chế tối thiểu sự sao chép, đưa ra các ý tưởng mới về các game Team Building, đưa ra các Chương trình Team Building thiết kế độc lạ nhưng luôn đòi hỏi phải phù hợp với doanh nghiệp của khách hàng, chứ không phải độc lạ đến khiếp sợ, hay độc lạ một cách lố lăng, thậm chí có thể bị dính phốt đưa lên mạng xã hội là điều không một bên nào muốn, ảnh hướng rất nhiều đến bên khách hàng, bên đơn vị tổ chức, bên giám sát….

Đặc biệt du khách phía Bắc rất thích trải nghệm sông nước miền Tây
Đặc biệt du khách phía Bắc rất thích trải nghệm sông nước miền Tây

Nên chỉ có sự chỉn chu nhất, chăm sóc kỹ lưỡng, hiểu tâm lý khách hàng, đề xuất những hạng mục phù hợp trong tour, giá cả cũng đi kèm chất lượng và ngay cả sự sáng tạo về Game trong Team Building, việc canh cánh lo rằng sẽ bị sao chép, ăn cắp, sẽ chỉ khiến chúng ta tụt hậu mà thôi.

Giới thiệu công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building chuyên nghiệp

Là tác giả của bài viết trên, tôi giới thiêu công ty du lịch META là một đơn vị hoàn toàn chuyên nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực Du lịch lịch kết hợp Team Building, và sở hữu những ý tưởng linh hoạt kèm theo các concept được thiết kế độc đáo mới lạ và phù hợp nhất với công ty của các bạn.

Đội ngũ nhân sự hùng hậu phòng Team Building của công ty du lịch META
Đội ngũ nhân sự hùng hậu phòng Team Building của công ty du lịch META

Những lý do đưa ra cho sự đề xuất: Đơn giản vì công ty ý thức rõ được những xác suất khi xảy ra những sự cố ngoài mong đợi, sự ứng phó kịp thời và cam kết cũng như chịu trách nhiệm rõ ràng

Kenny

Bài viết liên quan
preloader