Tour du lịch NewZealand mùa Covid-19: Những điều bạn cần biết

Tour du lịch New Zealand mùa Covid-19: Những điều bạn cần biết

Nếu bạn dự định đi tour du lịch đến New Zealand, đây là những điều bạn cần biết và mong đợi nếu bạn muốn đến thăm trong đại dịch Covid-19.

Những thứ cơ bản

New Zealand đã sớm là một đứa trẻ áp phích về cách đối phó với Covid-19. Việc đóng cửa sớm và các biện pháp biên giới nghiêm ngặt có nghĩa là nó đã ngăn chặn virus ở một mức độ đáng kinh ngạc.

Chiến lược zero-Covid đã khiến nước này trở thành một trong những quốc gia khép kín nhất thế giới, nhưng điều này bắt đầu thay đổi khi quốc gia này chuyển sang chính sách mới tập trung vào các nỗ lực tiêm chủng và sống chung với vi rút.

Việc nới lỏng chính sách và sự xuất hiện của biến thể Omicron có nghĩa là vào tháng 3, nó đã xử lý số lượng trường hợp Covid-19 cao nhất từ ​​trước đến nay. Tổng số ca tử vong liên quan đến Covid của đất nước hiện là 117 người, tính đến ngày 22 tháng 3 – thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác có quy mô dân số tương tự.

Thủ tướng Jacinda Ardern đã vạch ra kế hoạch mở cửa trở lại gồm 5 bước. Biên giới hiện đã được mở cho công dân New Zealand đến từ mọi nơi trên thế giới.

Trước ngày 1 tháng 5, những người được tiêm chủng đầy đủ từ Úc hoặc các quốc gia miễn thị thực – bao gồm Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia châu Âu – sẽ có thể nhập cảnh New Zealand và tự kiểm tra khi đến, theo kế hoạch.

Có những ưu đãi gì

Cảnh quan của New Zealand là một thứ trong truyền thuyết. Vườn quốc gia Arthur’s Pass, với những đỉnh núi cao vút và những thung lũng sâu đã chín muồi để “phượt”, thuật ngữ của người dân địa phương để chỉ một chuyến đi bộ dài và tốt. Mũi Reinga và Bãi biển Ninety Mile có tầm nhìn ra biển rộng lớn từ mũi Đảo Bắc. Trong khi đó, văn hóa Maori bản địa tràn ngập mọi khía cạnh của đất nước. Đón một chiếc RV và thật dễ dàng tìm thấy một góc trống của đất nước kỳ diệu này để khám phá.

Ai có thể đi

Biên giới hiện đang mở cho công dân New Zealand, cư dân và người có thị thực thường trú, đối tác và người phụ thuộc của công dân, và những người có mục đích quan trọng là đi du lịch. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các yêu cầu nhập cảnh biên giới tại đây.

Hầu hết các công dân nước ngoài nhập cảnh vào New Zealand cần được tiêm phòng đầy đủ thuốc chống lại Covid-19. Air New Zealand, hãng hàng không hàng đầu của đất nước, cũng đã thông báo rằng hành khách trên các chuyến bay quốc tế của hãng cần được tiêm phòng đầy đủ.

Yêu cầu nhập cảnh

Hầu hết những người không phải là công dân New Zealand phải đáp ứng các yêu cầu tiêm chủng của đất nước trước khi nhập cảnh vào New Zealand bằng đường hàng không, mặc dù các trường hợp ngoại lệ được thực hiện đối với trẻ em dưới 16 tuổi, đối tượng được miễn về mặt y tế và đối với người tị nạn. Tìm hiểu thêm tại đây.

Công dân New Zealand, cũng như công nhân lành nghề và khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ theo chương trình làm việc trong kỳ nghỉ, hiện có thể nhập cảnh từ bất kỳ đâu trên thế giới và tự kiểm tra khi đến nơi.

Những ngày quan trọng còn lại trong kế hoạch mở cửa trở lại của New Zealand là:

  • Từ 11:59 tối vào ngày 12 tháng 4, những người có thị thực và sinh viên quốc tế sẽ được nhập cảnh.
  • Từ 11:59 tối vào ngày 1 tháng 5, những người được tiêm chủng đầy đủ từ Úc hoặc các quốc gia miễn thị thực – bao gồm Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia châu Âu – sẽ có thể nhập cảnh vào New Zealand và tự kiểm tra khi đến nơi.

Từ tháng 7, những khách du lịch đã được tiêm chủng đến theo diện Visa lao động được công nhận sẽ có thể nhập cảnh vào New Zealand và tự kiểm tra khi đến.

Đến tháng 10, tất cả các loại thị thực sẽ được mở lại, bao gồm cả thị thực du lịch và sinh viên.

Bài viết liên quan
preloader