Tour kiến tập Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm 2023 của những con kiến chăm chỉ IUH (Khoa Thương mại – Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM)

Tour kiến tập Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm 2023 của những con kiến chăm chỉ IUH (Khoa Thương mại – Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM) .

Trước khi vào bài viết, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Giảng viên Khoa Thương Mại & Du Lịch Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM, đặc biệt là:

Cô Đỗ Hiền Hoà – Trưởng bộ môn Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành
Thầy Trần Văn Tâm 
Cô Tạ Tường Vi 
Cô Dương Thị Hường 

Đã tạo điều kiện cho chúng em có được chương trình Kiến Tập đầy ý nghĩa này.

Những ngày cuối năm 2023 của các bạn là gì nhỉ? Còn của mình là một Tour kiến tập Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm vô cùng thú vị cùng những người bạn chung mái trường IUH, chung ngành học và tương lai có thể là những người đồng nghiệp của mình. Đặc biệt hơn là chuyến đi này được tổ chức bởi META Travel – là công ty mà mình đang thực tập. Vậy là trùng hợp zữ chưa….

Tour kiến tập Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm 2023 của những con kiến chăm chỉ IUH (Khoa Thương mại - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM)
Tour kiến tập Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm 2023 của những con kiến chăm chỉ IUH (Khoa Thương mại – Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM)

Chuyến hành trình này mang lại cho mình một cảm xúc khá lạ khi không giống với những ngày thường là nhân viên công ty, thì chuyến đi này mình lại được đồng hành cùng META Travel với vị trí là khách hàng. Chuyến đi cũng đặc biệt bởi nó chẳng hoàn toàn là một chuyến đi chơi, mà còn là chuyến đi để chúng mình học tập, có cơ hội được trải nghiệm, tiếp xúc với thực tế nghề nghiệp trong tương lai, và có thể vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế một cách toàn diện hơn.

Tour kiến tập Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm 2023 của những con kiến chăm chỉ IUH

Ngày 1: Bắt đầu chuyến hành trình mới, trải nghiệm mới

Chúng mình bắt đầu chuyến kiến tập này vào lúc 4 giờ hơn sáng, hào hứng xách chiếc vali bé xinh tới sân trường. Vừa tới cổng trường, mình đã thấy 4 chiếc xe ô tô Universe đời mới nhất hiện nay đậu trong sân trường đợi chúng mình tới (Cứ nghĩ là mình tới sớm lắm rồi cơ mà ekip công ty còn đến hơn. Tại lịch trình là 5 giờ mới xuất phát mà. kkk). Các bạn cũng đã đến rất đông rồi, chắc ai cũng giống mình, nóng lòng và mong ngóng chuyến đi này lắm rồi nên ai cũng đến sớm quá trời luôn.

5 giờ rồi, mọi người đến đủ cả rồi, lên xe xuất phát thôi nào!!!

Mình lên xe 1 của đoàn và bắt đầu chuyến hành trình tới vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Trên xe ổn định thì anh Phong – hưỡng dẫn viên siêu siêu dễ thương bắt đầu giới thiệu, trò chuyện và gắn kết các thành viên trên xe. Vì đây là Tour kiến tập, nên anh Phong cũng tận tình chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân của anh cho chúng mình để những ngày trong chuyến hành trình đầu tiên này phần nào nhẹ nhàng hơn, cũng như những “bí kíp” để mình có thể “bỏ túi” cho công việc trong tương lai. Anh cũng chia sẻ những cơ hội, khó khăn, và thách thức của nghề hướng dẫn cho chúng mình có cái nhìn khách quan hơn, có những định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị cho tương lai tốt hơn.

Sau khoảng thời gian giao lưu ban đầu thì khoảng gần 7 giờ đoàn mình dừng ăn sáng. Tại đây, chúng mình được các anh hướng dẫn những nghiệp vụ cơ bản cần làm của một hướng dẫn viên, từ việc lấy phiếu ăn cho khách như thế nào, cách hướng dẫn khách lấy đồ ăn và hướng dẫn khách vị trí ngồi… Đoàn mình tương đối đông, nhưng các anh của nhà META vẫn rất nhiệt tình hỗ trợ và quan tâm từng bạn trong đoàn, chẳng ngại việc phải phóng vào bếp tự tay bê luôn đồ ăn ra cho chúng mình xong cũng không quên hỏi chúng mình còn cần hỗ trợ gì thêm không, và chỉ mình khu vực lấy nước uống (rồi còn bonus thêm câu “có gì cần cứ gọi anh nha” nghe cưng ghê luôn nè).

Hình 1 Check in cái rồi đi tiếp nè
Hình 1 Check in cái rồi đi tiếp nè

Vì đoạn đường ngày 1 mà chúng mình phải đi tương đối xa nên sau bữa sáng, chúng mình tiếp tục di chuyển và lại đến bữa trưa rồi. Chúng mình dùng bữa trưa tại nhà hàng Cơm Niêu Sơn Mã với chiếc view ăn trưa siêu xịn khi ngồi ăn bên hồ, không gian siêu mát mẻ, thực đơn hấp dẫn vô cùng. Ăn trưa thôi mà chill quá chừng. Đồ ăn đã ngon còn quá trời nhiều luôn.

Hình 2 Đồ ăn quá chừng ngon và nhiều nè
Hình 2 Đồ ăn quá chừng ngon và nhiều nè
Hình 3 Chụp lẹ lẹ còn ăn cơm nữa
Hình 3 Chụp lẹ lẹ còn ăn cơm nữa

À quên nữa, sau bữa sáng, các bạn trên xe bắt đầu thử sức với vai trò hướng dẫn viên thực thụ, sẽ thuyết minh những chủ đề liên quan đến tuyến điểm mà chúng mình đi qua nè. Ai cũng run và lúng túng với lần đầu nay hết, nhưng mà không sao, trên xe đã có Cô Vy – giảng viên đã quá quen mặt chúng mình (chắc tại quậy quá hihi) và anh Phong đã hướng dẫn chúng mình những tip nhỏ, rồi liên tục động viên chúng mình tự tin và bình tĩnh, tạo không khí thoải mái nữa.

Quay lại chuyến hành trình nha. Ăn trưa no rồi, cũng đã nạp lại năng lượng xong, chúng mình lại tiếp tục lên đường, tiến đến điểm tham quan đầu tiên của chuyến hành trình này là Thác Dray Sap. Một điểm đến tham quan thú vị với câu chuyện truyền thuyết về nguồn gốc Thác khá buồn. Tới Thác Dray Sap, đầu tiên, chúng mình được chiêm ngưỡng kiến trúc nhà dài của người Ê Đê. Anh hướng dẫn viên cũng đã tranh thủ chia sẻ những kiến thức để chúng mình có thể mở rộng tầm hiểu biết làm hành trang cho tương lai.

Hình 4 Phải check in đã rồi xuống tham quan Thác
Hình 4 Phải check in đã rồi xuống tham quan Thác

Bổ sung kiến thức rồi, giờ xuống chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Thác Dray Sap nào. Đi bộ hơi mỏi xíu, nhưng mà xứng đáng lắm nha.

Hình 5 Đây là những thành viên chân khỏe nên tới sớm nhất
Hình 5 Đây là những thành viên chân khỏe nên tới sớm nhất
Có một số chú kiến không biết bơi
Có một số chú kiến không biết bơi

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ tham quan Thác Dray Sap, đoàn chúng mình lại tiếp tục đi chuyển tới điểm tham quan khác, lên xe và đến Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên.

Hình 6 Đoàn đông quá chừng
Hình 6 Đoàn đông quá chừng

Tại Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên, chúng mình đã có những trải nghiệm khá thú vị. Đầu tiên là được nghe thuyết minh sa bàn Chiến thắng Buôn Ma Thuột mở màn thắng lợi cho chiến dịch Tây Nguyên, cảm nhận được sự hào hùng của một thời lịch sử khói lửa, sự ác liệt của chiến tranh, của những năm tháng mà phải đánh đổi mồ hôi, nước mắt và cả xương máu cũng những thế hệ trước để lấy độc lập, tự do.

Trải nghiệm khác mà chắc mình chẳng bao giờ quên được là đang tham quan bảo tàng mà bị thầy réo vô điểm danh (Lớp mình có tiết học online mà còn là buổi đầu tiên nữa nên chưa xin nghỉ được). Thế là vừa tham quan bảo tàng, vừa học online, đã vậy còn là môn “Phong tục tập quán lễ hội truyền thống”, cũng thú vị lắm nha. Vừa chiêm ngưỡng những tác phẩm về người dân tộc Tây Ngyên, vừa được nghe thầy giảng những nội dung cũng khá liên quan nên vui quá chừng.

Tham quan Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên đã xong, chúng mình tới điểm tham quan khác mang ý nghĩa tâm linh hơn với lối kiến trúc độc đáo, ghi dấu ấn lịch sử lâu đời – Chùa Sắc tứ Khải Đoan.

Chúng mình đến Chùa thì mặt trời cũng đang dần xuống núi, những ánh nắng cuối ngày buông xuống nơi đây càng làm cho Chùa thêm phần uy nghiêm và ấn tượng. Chúng mình còn được tiếp đón rất nồng nhiệt bởi các bạn 4 chân ở Chùa nữa, muốn ở lại thêm với các bạn ý mà trời cũng đã dần tối nên chúng mình phải di chuyển về khách sạn để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho chuyến hành trình ngày thứ 2 nữa.

Buổi tối đầu tiên chúng mình ăn tối và lưu trú tại khách sạn Elephants 4 Sao ở Thành phố Buôn Ma Thuột. Các anh nhà META Travel siêu nhiệt tình hỗ trợ chúng mình lấy vali và vào bàn ăn tối, nhận phòng check in và nghỉ ngơi sau một ngày dài.

Ngày 1 của Tour kiến tập là một quãng đường di chuyển khá xa với chúng mình, nhưng lại đem lại cho mình rất nhiều bài học mới. Tuy đoạn đường xa, có mệt mỏi nhưng trên xe lúc nào cũng vui vẻ, cũng từ đây mà mình phát hiện ra nhóm bạn mình có rất nhiều những giọng ca nội lực mà bao lâu nay giấu nghề. Khởi đầu chuyến kiến tập khá suôn sẻ, một phần nhờ sự tận tâm của các anh trong công ty META Event & Travel. Đường đi dù khá gập ghềnh nhưng bác tài xế luôn cố gắng giữ cho xe ổn định nhất, hành lý dù có nhiều nhưng luôn được đảm bảo sắp xếp gọn gàng và không bị bỏ xót bởi anh trợ lý của bác tài. Anh hướng dẫn viên thì luôn nhiệt huyết, tận dụng mọi khoảng thời gian có thể để truyền tải những kiến thưc cần thiết cho các bạn sinh viên.  Ngày 1 đã khép lại với những điều tuyệt với nhất.

Ngày thứ 2 – Trải nghiệm rất Tây (Tây Nguyên)

Ngày mới lại tới rồi, chuẩn bị đi tiếp thôi.

6 giờ 30 phút sáng đoàn mình dùng Buffet sáng tại khách sạn và lại tiếp tục chuyến hành trình. Chúng mình đến Khu du lịch Buôn Đôn, tham quan Mộ vua săn voi Khun Yu Nốp, nghe những câu chuyện huyền thoại các vị “vua săn voi” của vùng đất Tây Nguyên này, tận mắt chiêm ngượng những kỷ vật, đồ nghề săn voi của các vua voi nhiều thế hệ.

Hình 7 Tới KDL Buôn Đôn rồi. Hong có chú voi nào ở đây đâu :(((
Hình 7 Tới KDL Buôn Đôn rồi. Hong có chú voi nào ở đây đâu :(((
Hình 8 Đang tham quan Mộ vua săn voi thì có bạn này rượt theo đòi đi cùng ))))
Hình 8 Đang tham quan Mộ vua săn voi thì có bạn này rượt theo đòi đi cùng ))))
Hình 9 Nhà sàn cổ Buôn Đôn. Ai cần giày dép thì cứ quẹo lựa nha =))
Hình 9 Nhà sàn cổ Buôn Đôn. Ai cần giày dép thì cứ quẹo lựa nha =))

Tại Khu du lịch Buôn Đôn, chúng mình còn được trải nghiệm Cầu treo Serapok, đây là trải nghiệm rất mới lạ với chúng mình. Đi qua cái cầu này cũng khá sợ nhưng mà nhún nhún cái nó rung không đi được cũng vui nữa.

Hình 10 Thấy bình tĩnh đi vậy thôi. Chứ trong lòng run lắm á. Đại loại là cứ bình tĩnh mà run :((
Hình 10 Thấy bình tĩnh đi vậy thôi. Chứ trong lòng run lắm á. Đại loại là cứ bình tĩnh mà run :((

Tham quan vui quá mà đến giờ trưa thì vẫn đói. Đoàn mình dùng bữa trưa ngay tại Buôn Đôn luôn. Bữa cơm trưa này cũng đặc biệt hơn khi chúng mình được ngồi chiếu ăn cơm. Bữa cơm đậm chất núi rừng Tây Nguyên với canh gà lá giang hay măng xào và nhiều món . Trong bữa trưa, chúng mình không biết đã nói bao nhiêu chuyện trên trời, dưới đất, chuyện từ khi bắt đầu chuyến hành trình tới lúc này. Trò chuyện, nghỉ ngơi đã rồi chúng mình lại lên đường tiếp tục đi thôi.

Ngày thứ 2 này là ngày mình được trải nghiệm làm một hướng dẫn viên trên tour. Một trải nghiệm rất thiết thực, giúp mình có cơ hội củng cố kiến thức và biết cách áp dụng vào thực tế. Mình đã lựa chọn chủ đề về đồng bào Gia Rai để chia sẻ với những người bạn trên xe 1. Ai cũng phải có lần đầu mà. Và đây là lần đầu làm điều này nên mình khá run, tuy vậy nhưng mình cũng đã hoàn thành được phần thuyết minh, còn được anh hướng dẫn viên có đôi lời khen, động viên khuyến  khích nên chắc mình cũng đã làm tốt. Ít nhất là mình cũng đã vượt qua được giới hạn của bản thân mình, làm điều mà trước đây mình chưa từng được làm, và được chia sẻ những hiểu biết, kiến thức của mình với người khác. Từ trải nghiệm này, mình cũng tự đúc kết được riêng cho bản thân những kinh nghệm, những lưu ý, chuẩn bị chu đáo hơn trong tương lai.

Điểm tham quan cuối ngày 2 là Nhà thờ gỗ Kom Tum. Chúng mình tới đây trời cũng đã dần tối, trong nhà thờ đang diễn ra lễ tang nên chúng mình chỉ tham quan phía bên ngoài nhà thờ. Đoàn mình cũng có chuẩn bị một phần quà nhỏ gửi tặng các em trong mái ấm Vinh Sơn. Tuy thời gian nán lại đây rất ít nhưng vẫn đọng lại trong tâm trí mình một điều gì rất khó tả. Bằng việc đánh đổi 2 điểm tham quan là Cầu Treo và Nhà Rông Kon K’lor, chúng mình cảm thấy rất xứng đáng và đem lại được nhiều ý nghĩa hơn.

Hình 11 Hơi tối nhưng mà vẫn đẹp
Hình 11 Hơi tối nhưng mà vẫn đẹp

Chia tay những em nhỏ ở mái ấm Vinh Sơn, chúng mình lên xe về khách sạn Tre Xanh để ăn tối và nghỉ ngơi. Nhân viên khách sạn và các anh nhà META Travel nhiệt tình hỗ trợ chúng mình đưa vali vào sảnh , hướng dẫn vị trí để vali trong lúc ăn tối và dẫn chúng mình check in nhận phòng… Thực đơn ăn tối có nhiều món và siêu ngon. Lấp đầy dạ dày rồi thì chúng mình về phòng nghỉ ngơi, chuẩn bị tự do tham quan Thành phố Pleiku.

Hình 12 Cất vali rồi đi chơi nè
Hình 12 Cất vali rồi đi chơi nè

Tối này, nhóm chúng mình đã đi bộ khoảng 1km để đến Quảng trường Đại Đoàn Kết, dạo quanh đường phố Pleiku. Ngoài trời se lạnh rất thích hợp để uống một ly ca cao nóng và ăn lẩu nha. Ăn uống no say, chúng mình quay lại khách sạn để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày thứ 3 của Tour kiến tập này. Ngày 2 nhẹ nhàng vậy thôi, mà vui lắm. (Mải chơi quá nên quên chụp hình rồi. Huhu)

Ngày thứ 3 – Đà Lạt thẳng tiến

Sáng mở mắt nhìn lên trần nhà, một ngày đang chờ em. Một ngày tràn đầy may mắn hoặc nhiều chuyện để than thở thêm.

So với ngày thứ 2 khá nhẹ nhàng thì ngày thứ 3 này sẽ là một quãng hành trình dài với chúng mình. Đoạn đường từ Thành phố Pleiku đến Thành phố Đà Lạt khá xa nên ngày thứ 3 này sẽ chủ yếu là di chuyển.

Chúng mình ăn Buffet sáng tại khách sạn và bắt đầu khởi hành lúc 7 giờ 30 phút. Sau nhiều giờ đồng hồ trên xe thì chung mình đã tới Khu du lịch Hồ Lak và dùng bữa trưa tại đây. Hồ Lak là hồ nước ngọt lớn nhất của Tây Nguyên, là nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp mộng mỡ giữa núi rừng Tây Nguyên Tại Hồ Lak, mình đã có những giây phút lắng đọng, cảm nhận thanh âm cuộc sống yên bình, êm ả, lấy lại tinh thần sau những giờ đồng hồ ngồi xe mệt nhoài, và sự hào hứng để tiếp tục chuyến hành trình.

Vì thời gian di chuyển quá dài nên nhà META Travel đã tạo bất ngờ cho chúng mình là dừng chân tại một điểm tham quan mới, không có trong lịch trình trước đó – Chùa Linh Ẩn, là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Đà Lạt. Ngôi chùa có nét đẹp kiến trúc cổ kính, những bức tượng khổng lồ được chế tác công phu, tinh xảo, mang lại nét đẹp đặc sắc cho cả toàn ngôi chùa. Chùa Linh Ẩn là một ngôi chùa linh thiêng với nét kiến trúc độc đáo, uy nghiêm giữa núi rừng đại ngàn và khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên dòng Thác Voi kỳ vĩ.

Rời Chùa Linh Ẩn, đoàn mình thẳng tiến tới thành phố Đà Lạt.

Đến Thành phố Đà Lạt thì mặt trời cũng đã lặn, chúng mình dùng bữa tối tại nhà hàng Hương Việt với món ăn không thể bỏ lỡ khi tới Đà Lạt chính là Lẩu gà lá é. Chút se lạnh của thời tiết Đà Lạt mà ăn lẩu thì còn gì tuyệt vời bằng.

Ăn tối xong thì đoàn mình di chuyển đến khách sạn Rum Vàng 2 để nghỉ ngơi. Trong quá trình check in thì có một số vấn đề phát sinh nên chúng mình không được nhận phòng ngay khi tới. Nhưng không sao, với sự chuyên nghiệp của nhà META Travel thì chỉ vài phút là mọi vấn đề đều được tháo gỡ. Từ vấn đề phát sinh đó mà các anh đã chỉ cho mình kinh nghiệm để tránh được các phát sinh, cách giải quyết sao cho nhanh chóng và hợp lý nhất lúc đó khi vấn đề xảy ra.

Sau khi nhận phòng là khoảng thời gian tự do tham quan của chúng mình. Khách sạn ở ngay trung tâm thành phố và chúng mình được anh hướng dẫn viên gợi ý nhiều địa điểm ăn uống và vui chơi gần đó nên chúng mình đã có buổi tối đầu tiên tại thành phố Đà Lạt vô cùng vui.

Ngày thứ 4 – Citytour Đà Lạt

Lịch trình ngày thứ 4 của chúng mình tương đối dày với 7 điểm tham quan quanh thành phố Đà Lạt, buổi tối còn có Gala Dinner để tạm kết thúc tour kiến tập này của chúng mình. Tuy nhiên, các điểm tham quan không quá xa, vì vậy lịch trình vẫn đảm bảo được thời gian và sức khỏe cũng như tinh thần của cả đoàn. Sự hấp dẫn của lịch trình ngày thứ 4 khiến chúng mình vô cùng háo hức và mong chờ.

Đoàn mình đã bắt đầu ngày thứ 4 trong tour sớm hơn những ngày trước. Từ 6 giờ hơn sáng chúng mình đã dùng buffet sáng tại khách sạn và bắt đầu hành trình vào lúc 7 giờ. Điểm tham quan đầu tiên trong ngày thứ thứ 4 này là Chùa Linh Phước hay còn được gọi với một cái tên quen thuộc, dân dã hơn là Chùa Ve Chai.

Ngôi Chùa có kiến trúc vô cùng độc đáo với các công trình được làm từ mảnh chai, sành, sứ. Trong khuôn viên chùa có rất nhiều những pho tượng khổng lồ vô cùng ấn tượng, cùng rất nhiều khu vực tham quan mang lại những trải nghiệm thú vị như 18 tầng địa ngục là công trình tái hiện lại những quả báo của đời người. Nghiệp báo nhân quả và đạo hiếu trong cuộc sống.

Hình 13 Khúc này còn đang vui lắm
Hình 13 Khúc này còn đang vui lắm

Đến với Đà Lạt không thể thiếu cảnh sắc hương hoa, tiếp theo trong chương trình là đến vườn hoa cẩm tú cầu. Chúng mình tha hồ thả dáng check- in sống ảo với hàng trăm tấm ảnh. Với hàng ngàn hoa đua sắc góp phần cho tấm ảnh sống động hơn. Ngoài cẩm tú cầu ra còn có rất nhiều loài hoa khác nữa. Từ đây đến cuối năm đăng cũng không hết hình!

Hình 14 Nắng quá mở mắt hong lên
Hình 14 Nắng quá mở mắt hong lên

Dừng chân lại vườn hoa không lâu đoàn mình lại tiếp tục hành trình đến Ga Đà Lạt. Đến đây, đoàn mình được anh hướng dẫn viên của nhà META chia sẽ rất nhiều về kiến trúc, lịch sử hình thành và ý nghĩa, giá trị của nhà Ga từ xưa đến ngày nay. Trong khuôn viên nhà Ga có rất nhiều gian hàng quà lưu niệm mang đậm dấu ấn của Đà Lạt. Hiện nay, các toa tàu tại nhà Ga vẫn hoạt động chuyên chở khách du lịch từ ga Đà Lạt có thể chạy trên tuyến đường ray dài khoảng 7km với các điểm đến cuối cùng là thiền viện Trúc Lâm và chùa Linh Phước.

Ga Đà Lạt và những chú kiến dễ huông UIH
Ga Đà Lạt và những chú kiến dễ huông UIH
Hình 15 Anh hưỡng dẫn viên đang thuyết minh cho chúng mình nè
Hình 15 Anh hưỡng dẫn viên đang thuyết minh cho chúng mình nè

Để tiếp sức thêm năng lượng để tiếp tục chuyến hành trình thì đoàn mình đã dừng chân và thưởng thức đặc sản Đà Lạt tại Cửa hàng Mai Quỳnh. Mấy chị nhân viên ở đây siêu thương luôn, đồ ăn thì siêu ngon. Tại đây, chúng mình có lập một hội bàn đào nho nhỏ, lấy trà atiso thay rượu, lấy mứt trái cây thay mồi để kết nghĩa huynh đệ, có phước cùng hưởng, còn họa ai người nấy tự chịu. Kkk

Tiệc vui nào thì cùng phải tàn, tiệc này tàn thì ta lập tiệc khác. Tiệc trà mứt tàn thì chúng mình tới tiệc chính với buffet rau tại nhà hàng Léguda. Đúng với tên gọi là Buffet Rau nên rau rất tươi và các món ăn trong set menu để dọn ra ăn kèm lẩu cũng rất bắt mắt và ngon miệng. Không gian ăn trưa thoáng mát và chill lắm. Tại nhà hàng buffet rau Léguda có hơn 20 loại rau đa dạng để nhúng lẩu, rau củ quả hấp luộc,….tha hồ lựa chọn.

Ai rau không, ai rau nào, 10 nghìn 1 cân nhé, quẹo lựa quẹo lựa, rau ế đây rau ế đây. Nói chứ, sao ế được, ngon nhắm nhun ó
Ai rau không, ai rau nào, 10 nghìn 1 cân nhé, quẹo lựa quẹo lựa, rau ế đây rau ế đây. Nói chứ, sao ế được, ngon nhắm nhun ó

Thỏa mãn cơn đói đoàn mình tiếp túc đi tham quan Đà Lạt. Điểm tiếp theo chính là Thiền viện Trúc Lâm. Thiền viện Trúc Lâm là điểm đến mang ý nghĩa tâm linh với kiến trúc Phật Giáo độc đáo và khung cảnh thiên nhiên hữu tình. Anh hướng dẫn viên nhà META Travel đã chia sẽ những kiến thức về Phật pháp, tinh thần Thiền tông Việt Nam đời Trần và con đường tu hành, về địa thế và kiến trúc của Thiền viện…

Anh HDV đang giảng giải và chia sẻ các phương pháp giúp chúng tớ thuyết minh né
Anh HDV đang giảng giải và chia sẻ các phương pháp giúp chúng tớ thuyết minh né
Chúng tớ cũng chia nhóm ra thuyết minh như những HDV chuyên nghiệp luôn ))
Chúng tớ cũng chia nhóm ra thuyết minh như những HDV chuyên nghiệp luôn :))

Rời Thiền viện Trúc Lâm, đoàn mình tới Dinh III – Dinh Bảo Đại, nơi được Vua Bảo Đại chọn lựa là thủ phủ cuối cùng của triều đại Phong Kiến Thời Nguyễn. Chúng mình được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công trình kiến trúc thời Pháp mang vẻ đẹp sang trọng, đầy cổ kính, một dinh thự nguy nga đậm phong cách châu Âu nằm sâu trong cánh rừng thông mát mẻ. Khi tham quan Dinh, chúng mình còn được chị thuyết minh viên tại đây giới thiệu chi tiết các hiện vật, không gian trong Dinh, về vị vua cuối cùng của đất nước và gia đình của ông. Khuôn viên của Dinh vô cùng rộng rãi và thoáng mát không khác gì Paris thu nhỏ. Nơi đây là điểm tham quan mang ý nghĩa lịch sử lâu đời mà tới nay vẫn còn giữ được nét nguyên vẹn, cổ kính ban đầu.

Điểm đến cuối cùng trong ngày thứ 4 của tour kiến tập này là nhà thờ Domaine De Marie. Nhà thờ là một trong những công trình kiến trúc cổ tiêu biểu của Đà Lạt, là điểm du lịch tâm linh, tôn giáo tín ngưỡng vô cùng nổi bật với màu sơn hồng. Thật trùng hợp, khi đoàn mình tới nhà thờ, thì phía bên trong nhà thờ đang diễn ra một lễ hôn phối, đây là trải nghiệm vô cùng thú vị với chúng mình.

Domain de Marie Đà Lạt
Domain de Marie Đà Lạt

Nhà thờ Domain de Marie Đà Lạt cũng là nơi sinh sống và làm việc của các Nữ Tu Bác Ái. Những Tu sĩ này và các trẻ mồ coi tại đây thường đan áo len lạnh bán để làm nhiều hoạt động xã hội như mở nhà trẻ, cô nhi viện, chăm sóc cô nhi… những chiếc áo len được bày bán tại đây rất đẹp và chất lượng nên chúng mình có mua một vài món đồ vừa để giúp đỡ các bạn nhỏ mồ côi vừa là món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.

Hình 16 Lại check in nữa
Hình 16 Lại check in nữa
Những HDV tương lai đang thuyết minh rất hùng hồn
Những HDV tương lai đang thuyết minh rất hùng hồn
Hùng hồn ghê lắm nha
Hùng hồn ghê lắm nha, có chú ý anh HDV ko, bịt mặt chịu hết nổi rồi =)). Chu choa mẹ ơi, sao mà tương lai sáng chói vầy nè =)

Tới đây thì hành trình tham quan ngày thứ 4 đã khép lại, đoàn mình trở về khách sạn để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho Gala Dinner tối nay thật bùng nổ.

18 giờ 30 phút, Gala Dinner chính thức bắt đầu tại nhà hàng Hương Nguyễn. Chúng mình đã chuẩn bị tinh thần quẩy hết mình.

Hình 17 Sẵn sàng quẩy rồi
Hình 17 Sẵn sàng quẩy rồi

Trước khi quẩy thì phải làm đầy cái dạ dày đã nè. Để khỏi động Gala, anh MC đã tổ chức cho chúng mình tham gia trò chơi nhỏ với những phần quà hấp dẫn. Thành viên các xe trong đoàn cũng góp vui rất nhiều tiết mục. Từ đây, rất nhiều ca sĩ lâu nay dấu nghề lộ diện. Sau đó, là các trò chơi vận động nhiều hơn, làm không khí bữa tiệc thêm phần sống động, vui vẻ. Nhờ Gala Dinner mà đoàn mình gắn kết hơn, củng cố các mối quan hệ của các thành viên trong đoàn, tạo được không khí vui vẻ, nhiệt huyết và là khởi đầu mới cho những chuyến hành trình tiếp theo.

Này là cỏ non rất hiền, này là...
Này là cỏ non rất hiền, này là…
Ai muốn quà dơ tay
Ai muốn quà dơ tay
Riêng bạn này dơ tay thì không ai dám dơ tay =))
Riêng bạn này dơ tay thì không ai dám dơ tay =))

video

Gala Dinner kết thúc cùng sự tiếc nuối của các thành viên trong đoàn, những bữa tiệc nào cùng phải tàn. Chúng mình trở lại khách sạn nghỉ ngơi, hoàn thành nhật ký tour, sắp xếp hành lý và chuẩn bị cho ngày cuối cùng của tour quay lại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày thứ 5 – Phải chia tay thôi.

Một ngày mới lại bắt đầu, lại dậy sớm chuẩn bị và ăn sáng để quay trở lại Thành phố Hồ Chí Minh và kết thúc chuyến kiến tập đầu tiên.

7 giờ đoàn mình Check out khách sạn và di chuyển đến Thác Datanla, điểm tham quan cuối cùng trước khi rời Đà Lạt.

Hình 18 Sắp chia tay, muốn khóc lắm mà vẫn phải cười để chụp hình
Hình 18 Sắp chia tay, muốn khóc lắm mà vẫn phải cười để chụp hình

Ngày cuối tham quan nhẹ nhàng, điểm tham quan Thác Datanla phù hợp với tiết trời mát mẻ của Đà Lạt cùng nhiều dịch vụ mua sắm, ăn uống trong khu du lịch. Toàn bộ ekip của công ty Meta tận tâm chăm sóc đoàn suốt đoạn đường đèo dốc từ Đà Lạt về lại Thành phố Hồ Chí Minh. Bác tài và trợ lý luôn ân cần quan tâm đoàn xe của mình và tìm đoạn đường tốt nhất rút ngắn khoảng cách. Ngắm xong hết vẻ đẹp hùng vĩ của thác Datanla và đây cũng là địa điểm kết thúc chuyến hành trình 5 ngày 4 đêm kiến tập của đoàn mình. Rời Đà Lạt với nhũng cảm xúc đầy tiếc nuối nhưng vẫn phải quay trở lại Thành phố và hẹn gặp lại Đà Lạt một ngày không xa.

Cái gì cũng vậy, phải có thực mới vực được đạo đoàn mình phải dừng ăn trưa tại Nhà hàng Memories trước khi về lại Thành phố. Sau khi ăn uống no say, đoàn tranh thủ lên xe để về lại Thành phố Hồ Chí Minh tránh bị kẹt xe buổi tan tầm. Ngồi trên xe nhưng cảm xúc vẫn lẫn lộn không biết phải diễn tả ra sao. Anh hướng dẫn viên nói lời chia tay với đoàn trong sự luyến tiếc, đại diện đoàn mình cũng có đôi lời cảm ơn sâu sắc đến ekip phục vụ của công ty META Event & Travel. Sau cuộc chia tay, xe cũng đã về đến trường, chính thức khép lại chuyến đi kiến tập đầu tiên của đoàn mình tại đây.

Hình 19 Mấy món quà nhỏ xinh xinh mình được META tặng nè
Hình 19 Mấy món quà nhỏ xinh xinh mình được META tặng nè

Trong suốt quãng thời gian đã và đang học tập tại trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, mình đã học rất nhiều những kiến thức chuyên ngành nhưng tất cả chỉ là lý thuyết, đôi lúc đã gây ra sự nhàm chán và không còn tạo được hứng thú học tập. Vì vậy, đan xem những môn học lý thuyết thì trong chương trình khung của mình có những chuyến kiến tập. Và đây chính là chuyến kiến tập đầu tiên của mình, lại đồng hành cũng chính công ty mình thực tập nên mình đã vô cùng mong chờ chuyến hành trình này. Bởi người ta nói cuộc đời mỗi con người là những chuyến đi dài ngắn khác nhau, chỉ là sau mỗi chuyến đi ấy, chúng ta đã có thêm những gì. (Mà đi cùng META Travel chắc sẽ có thêm nhiều thứ hơn. Hihi)

Với mình, đây là chuyến đi vô cùng ý nghĩa, là một chuyến hành trình cũng như một lần trải nghiệm đáng nhớ khi không chỉ được đồng hành với những người bạn thân của mình mà còn cả với công ty META Travel. Chuyến kiến tập này giúp mình mở rộng tầm hiểu biết, học thêm nhiều kĩ năng mềm khác từ các anh trong ekip phục vụ của META Travel mà giảng đường không thể truyền tải hết, là nền tảng xây dựng kinh nghiệm cần thiết cho công việc của mình sau này. Mình đang rất mong chờ những chuyến kiến tập tiếp theo, và rất hy vọng có cơ hội được đồng hành cùng META Travel trong nhiều chuyến hành trình hơn nữa. Chứ đi xong chuyến kiến tập này về bỗng dưng mình thấy 5 ngày 4 đêm sao ngắn quá. Đang chơi vui mà phải về rồi. Mấy anh và các bạn dễ thương quá không có muốn “chia tay” đâu mà.

Bài viết này được viết bởi:

Phạm Thị Ngọc Hà

MSSV 21100011

Khóa 17 – Khoa Thương Mại và Du Lịch

Lớp DHLH17B

Bài viết liên quan