Tour lặn biển TỐT NHẤT tại Koh Tao, Thái Lan 2023

Tour lặn biển TỐT NHẤT tại Koh Tao, Thái Lan 2023/. Tour lặn biển tốt nhất ở Koh Tao là gì? Koh Tao là một hòn đảo thiên đường nằm ngoài khơi bờ biển phía đông của Thái Lan. Koh Tao có làn nước trong vắt, rạn san hô đầy màu sắc và sự đa dạng sinh học tuyệt đẹp. Nó thực sự là một trong những nơi tốt nhất để lặn với ống thở. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để lặn với ống thở ở Koh Tao và thật khó để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tour lặn biển TỐT NHẤT tại Koh Tao
Tour lặn biển TỐT NHẤT tại Koh Tao

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét và đề xuất tour lặn biển rẻ nhất và tốt nhất ở Koh Tao. Chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các chi tiết bao gồm giá cả, những gì mong đợi, những gì được bao gồm và các mẹo hàng đầu để tận dụng tối đa chuyến đi lặn biển của bạn.

Tour lặn biển TỐT NHẤT tại Koh Tao, Thái Lan 2023

Tại sao nên tham gia tour lặn biển ở Koh Tao?

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia một chuyến lặn biển ở Koh Tao. Koh Tao tự hào với làn nước trong vắt tuyệt đẹp tràn ngập cá và sinh vật biển cũng như rạn san hô đầy màu sắc đáng chú ý. Nếu tham gia tour lặn biển ở Koh Tao, có lẽ bạn cũng sẽ dừng chân ở đảo Nang Yuan. Đây là một hòn đảo xinh đẹp được kết nối với một hòn đảo nhỏ khác bằng thanh âm thanh. Trên hòn đảo nhỏ, bạn cũng có thể đi bộ lên một con đường rừng dốc để đến một điểm quan sát cho bạn một cái nhìn tuyệt vời về cả hòn đảo và bãi cát.

Chuyến tham quan lặn biển ở Koh Tao có bầu không khí rất tốt với nhiều cảm giác vui vẻ. Các nhân viên năng nổ, vui vẻ và thân thiện. Những chiếc thuyền được trang bị áo phao, thiết bị lặn và thậm chí họ còn có cầu trượt nước ở phía sau thuyền. Hãy trượt nước đầy phấn khích trong làn nước biển ấm áp tuyệt đẹp. Tham gia một chuyến lặn biển ở Koh Tao thực sự là một trong những hoạt động yêu thích của chúng tôi trong khu vực.

Chi phí tham gia một tour lặn biển ở Koh Tao là bao nhiêu?

Nếu bạn tham gia tour lặn biển ở Koh Tao với Oxygen Tours thì giá trọn gói là 500 baht (tour buổi sáng từ 10 giờ sáng – 5 giờ chiều).

Các tour du lịch oxy cũng cung cấp một tour VIP cao cấp với giá 890 baht mỗi người từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều (nhóm nhỏ hơn). Ngoài ra còn có một tour buổi chiều với giá 600 baht mỗi người từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều. Sự sẵn có của các lựa chọn tour du lịch khác nhau tùy thuộc vào điều kiện và mùa.

Bạn cũng sẽ phải trả thêm 250 baht cho mỗi người “phí hạ cánh” để vào đảo Nang Yuan (bao gồm cả đảo và điểm quan sát). Có thể đi bộ giữa các hòn đảo trên bãi cát (nếu bạn không ngại bị ướt!)

Giá cho trẻ em phụ thuộc vào độ tuổi và chiều cao của chúng. Nếu con bạn cao trên 110cm thì phải trả nguyên giá. Nếu họ dưới 110 cm, họ chỉ phải trả một nửa giá. Trẻ sơ sinh (2 tuổi trở xuống MIỄN PHÍ).

Nếu bạn dự định thực hiện một chuyến đi độc lập đến đảo Nang Yuan, hoặc bạn không muốn tham quan nó, bạn có thể ở lại trên thuyền và không cần trả thêm phí vào cửa (250 baht). Phí vào cửa Nang Yuan phải được thanh toán khi đến đảo.

Theo ý kiến của chúng tôi, đó là giá trị đồng tiền tuyệt vời và cung cấp một trong những chuyến đi vòng quanh Đảo rẻ nhất. Nếu bạn cũng đang có kế hoạch đến thăm Koh Phangan, các chuyến đi đảo sẽ đắt hơn nhiều. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chờ đợi để thực hiện chuyến đi đảo Koh Tao.

Một chuyến lặn biển ở Koh Tao nên bao gồm những gì?

Một chuyến lặn biển tốt ở Koh Tao nên bao gồm tất cả. Luôn kiểm tra chính xác những gì được bao gồm trước khi bạn đặt chuyến đi. Giá nên bao gồm những điều sau đây:

• Đưa đón 2 chiều từ khách sạn hoặc resort của bạn
• Cho thuê thiết bị (áo phao, ống thở, mặt nạ và chân vịt)
• Đồ uống (thường là nước lọc hoặc nước trái cây và đồ uống nóng như trà hoặc cà phê)
• Đồ ăn nhẹ và/hoặc trái cây tươi
• Bữa trưa (thường là cơm với thịt gà, cá, trứng hoặc rau)
• Hướng dẫn viên nói tiếng Anh
• Thợ chụp ảnh dưới nước miễn phí
• Bảo hiểm

Làm thế nào để bạn đặt một tour lặn biển ở Koh Tao?

Cách tốt nhất để đặt một tour lặn biển ở Koh Tao là liên hệ với các tour du lịch Oxygen.

Tìm hiểu thêm trên trang web Oxygen Tours

Gửi cho Oxygen Tours một email: oxygenkohtao@gmail.com

Chuyến tham quan oxy Whatsapp: +66 89 909 4690

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt trước chuyến tham quan lặn với ống thở ít nhất một hoặc hai ngày. Công ty cần sắp xếp thiết bị và tính toán số lượng của họ trước chuyến đi. Hơn nữa, vào mùa cao điểm, các tour lặn với ống thở có thể khá bận rộn và được đặt trước. Bạn càng sớm có thể đặt càng tốt.

Bạn có thể thấy sinh vật biển nào trong chuyến đi lặn với ống thở ở Koh Tao?

Vùng biển xung quanh Koh Tao có sự đa dạng sinh học ấn tượng. Bạn có thể thấy nhiều loại Rạn san hô bao gồm san hô não, rạn san hô mặt bàn và san hô xốp mềm. Ngoài ra còn có một số thành tạo đá rất thú vị dưới nước tạo ra một cảnh quan đẹp và đầy màu sắc.

Trung bình, độ sâu của nước nằm trong khoảng từ 5m đến 15m đối với hầu hết các địa điểm mà bạn có thể ghé thăm trong chuyến đi lặn với ống thở. Khả năng hiển thị phụ thuộc vào thời gian trong năm. Trong điều kiện tốt, tầm nhìn dưới nước có thể lên tới 20m xung quanh Koh Tao. Trong điều kiện xấu, tầm nhìn dưới nước có thể dưới 10m.

Đây chỉ là một số loài cá mà bạn có thể nhìn thấy ở vùng biển xung quanh Koh Tao: Cá nhồng, cá vẹt, cá hề, cá bướm weibel, cá kình, cá hồng, cá mú, rùa biển, cá mập vây đen và nhiều hơn thế nữa.

Bạn sẽ ghé thăm những địa điểm nào trong chuyến tham quan lặn biển ở Koh Tao?

Hầu hết các chuyến lặn biển ở Koh Tao đều đi vòng quanh các hòn đảo để thăm các điểm tham quan và điểm lặn biển tuyệt vời. Đây là những điểm dừng phổ biến nhất cho các chuyến lặn biển ở Koh Tao:

• Đảo Nang Yuan (Điểm ngắm cảnh và lặn với ống thở. Đừng bỏ lỡ rạn san hô Vườn Nhật Bản tuyệt vời – đa dạng sinh học đáng kinh ngạc)
• Mango Bay hoặc Lighthouse beach (Đa dạng san hô ấn tượng)
• Vịnh Hin Wong (Một trong những điểm lặn biển tốt nhất – rạn san hô và đàn cá)
• Vịnh Aow Luek (Vịnh lớn, san hô đẹp và có cơ hội nhìn thấy rùa biển)
• Vịnh cá mập (Rạn san hô cạn, rùa biển và cá mập vây đen)

Mẹo hàng đầu: Có một số quy tắc khá nghiêm ngặt đối với đảo Nang Yuan. Bạn không được phép mang chai nhựa, lon, vây, máy bay không người lái hoặc giày đi biển trên đảo. Có một quán cà phê nhỏ bán đồ uống và thức ăn đắt tiền trên đảo.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để thực hiện một chuyến đi lặn biển ở Koh Tao?

Thời gian tốt nhất trong năm để thực hiện chuyến lặn biển ở Koh Tao là vào mùa khô nóng. Trong mùa mưa, tầm nhìn dưới nước bị giảm và trải nghiệm ít dễ chịu hơn trong thời tiết mưa. Tháng 12 – tháng 6 là mùa khô và là thời điểm tốt nhất để thực hiện chuyến lặn biển. Cần lưu ý rằng trời có thể mưa vào bất kỳ thời điểm nào trong năm ở Koh Tao. Do đó, thực hiện một chuyến đi lặn với ống thở trong mùa khô không đảm bảo thời tiết khô ráo – nó chỉ làm giảm khả năng gặp bão.

Những công ty khác cung cấp các tour lặn với ống thở ở Koh Tao?

Chúng tôi đã đề xuất các tour du lịch dưỡng khí là công ty tốt nhất và rẻ nhất cung cấp các chuyến lặn với ống thở ở Koh Tao. Tuy nhiên, có một số công ty khác cũng cung cấp các chuyến lặn biển. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên cân nhắc các lựa chọn của mình tại thời điểm đặt phòng. Kiểm tra giá mới nhất và kiểm tra những gì được bao gồm trong mỗi chuyến đi khác. Dưới đây là một vài công ty khác cung cấp các chuyến lặn biển ở Koh Tao:

• Koh Tao Diamond Tour (giá khuyến mãi 500 baht. Rẻ nhưng không ngon)
• We Travel Snorkeling and Tour (đắt và tốt)
• Tour chưa từng thấy Koh Tao (tour riêng 8.000 baht cho tối đa 5 người)

Bạn nên mang theo những gì cho chuyến lặn biển ở Koh Tao?

Nếu bạn đang tham gia một chuyến đi lặn biển ở Koh Tao, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo: Kem chống nắng, kính râm, khăn tắm, bộ đồ bơi và máy ảnh chống nước (nếu bạn có). Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc cẩn thận những vật dụng có giá trị mà bạn mang theo khi đi lặn biển ở Koh Tao. Bạn nên mang theo một ít tiền vì bạn sẽ phải trả phí vào cửa đảo Nang Yuan. Điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ ở trên một chiếc thuyền lớn, dùng chung và bạn sẽ cần để lại một túi đồ có giá trị trên thuyền. Nếu bạn không có ai để trông túi cho bạn, chúng tôi khuyên bạn không nên mang theo quá nhiều vật có giá trị trong chuyến đi lặn biển ở Koh Tao.

Thuyền có nhà vệ sinh nếu bạn tham gia tour lặn biển ở Koh Tao không?

Vâng, hầu hết các thuyền đều là thuyền lớn và có một nhà vệ sinh nhỏ trên thuyền. Tuy nhiên, nếu điều này quan trọng với bạn, chúng tôi luôn khuyên bạn nên kiểm tra trước khi đặt chuyến đi.

Có gì khác để làm ở Koh Tao?

Koh Tao là một hòn đảo rất đẹp và có rất nhiều điều tuyệt vời để làm ở Koh Tao. Ở Koh Tao, bạn có thể học lặn biển (Trên thực tế, đây là một trong những Địa điểm rẻ nhất trên thế giới để lấy chứng chỉ lặn biển ngoài trời). Ngoài ra còn có một trường dạy lặn miễn phí Apnea ở Koh Tao. Ngoài ra còn có một số điểm quan sát rất đẹp ở Koh Tao. Trong chuyến đi lặn biển, bạn có thể nhìn thấy quan điểm Nang Yuan. Ngoài ra, hãy đi về phía nam của hòn đảo để tham quan điểm quan sát John Suwan tuyệt đẹp. Koh Tao có một số bãi biển rất đẹp – Bãi biển Sairee là bãi biển chính và là nơi tuyệt vời để ngắm hoàng hôn. Khá kỳ lạ, Koh Tao cũng có một trường dạy đu dây, nơi bạn có thể học kỹ năng đáng sợ điên rồ này.

Những chỗ nghỉ nào tốt nhất ở Ko Tao?

Có một số khách sạn tuyệt vời ở Koh Tao với giá tốt bất ngờ. Dưới đây là một số khách sạn yêu thích của chúng tôi ở Koh Tao:

The Dearly Koh Tao Hostel – Khách sạn bình dân TOP PICK ở Koh Tao

Ký túc xá Dearly là lựa chọn ngân sách tốt nhất ở Koh Tao. Có một sự cân bằng tốt đẹp về khả năng chi trả, sạch sẽ và thoải mái ở đây. Họ cũng có một hồ bơi ngoài trời và bao gồm bữa sáng (như đã từng kiểm tra khi bạn đặt phòng)

Khu nghỉ dưỡng lặn Assava / The Assava Dive Resort

Đây là một khách sạn tầm trung tuyệt vời nằm trên một bãi biển yên tĩnh ở phía nam Koh Tao. Hơi xa cách với tất cả những tiếng ồn ào – đây là một khu nghỉ mát yên bình bên bờ biển. Khu nghỉ dưỡng Assava Dive có các biệt thự sạch sẽ, tiện nghi, quán cà phê xinh xắn và nhà hàng ngay trong khuôn viên. Nó cũng gắn liền với một trường học lặn và cung cấp các khóa học và kinh nghiệm lặn.

Khách sạn Blue Tao Beach

Bất động sản trước biển tuyệt đẹp tọa lạc tại vị trí tuyệt vời ngay trung tâm phía Tây đối diện với bãi biển Sairee. Đây là một bãi biển tuyệt vời cho các quán cà phê, nhà hàng và quán bar. Và khách sạn Blue Tao cung cấp các phòng tiện nghi, đẹp hướng ra biển.

Khu thiên đường nghỉ dưỡng Koh Tao / Koh Tao Resort Paradise Zone

Koh Tao Resort Paradise Zone cung cấp một số quan điểm ấn tượng nhất ở Koh Tao. Nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhìn ra điểm quan sát John Suwan, khu thiên đường cung cấp các dãy phòng rộng rãi, sang trọng và tiện nghi hoàn chỉnh với bồn tắm nước nóng tạo sóng. Ngâm mình trong bồn nước nóng ngoài trời với khung cảnh ngoạn mục là một trong những trải nghiệm TỐT NHẤT của chúng tôi ở Koh Tao.

Biệt thự sang trọng Phandara có hồ bơi/ Phandara Luxury Pool Villas

Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất. Biệt thự đầy đủ tiện nghi, rộng rãi và sang trọng với hồ bơi riêng lớn nhìn ra toàn cảnh đồi rừng và đại dương. Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng đắt đỏ và danh tiếng nhất ở Koh Tao.

Theo: thebackpackingfamily.

Trong trường hợp bạn chưa sẵn sàng đến Koh Tao lặn biển nhưng vẫn muốn đi Tour du lịch Thái Lan từ Việt Nam thì Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN chắc chắn dành cho bạn đấy nhé

Bài viết liên quan