Tour Nhật Bản mùa Covid, những điều bạn cần biết ?

Nếu bạn có dự định đăng ký Tour Nhật Bản mùa Covid, bạn cần biết điều gì ?

Các trường hợp nhiễm coronavirus vẫn ở mức cao trên toàn cầu. Các quan chức y tế cảnh báo rằng du lịch làm tăng khả năng nhiễm và lây lan vi-rút. Ở nhà là cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây truyền. Dưới đây là thông tin về những điều cần biết nếu bạn vẫn có kế hoạch đi du lịch, được cập nhật lần cuối vào ngày 7 tháng 4.

(CNN) –

Nếu bạn dự định đi tour Nhật Bản, đây là những điều bạn cần biết và mong đợi nếu bạn muốn đến thăm trong đại dịch Covid-19.

Những thứ cơ bản

Nhật Bản ban đầu được ca ngợi vì đã chứa vi rút trong đợt đầu tiên nhưng kể từ đó đã chứng kiến ​​một số trường hợp tăng đột biến.

Kể từ ngày 8 tháng 4, Nhật Bản không còn từ chối nhập cảnh đối với cư dân của 106 quốc gia, bao gồm Canada, Chile, Fiji, Pháp, Đức, Israel, Morocco, Philippines và Hoa Kỳ. Danh sách đầy đủ các quốc gia có thể được tìm thấy ở đây.

Khoảng 50 quốc gia vẫn nằm trong danh sách “bị từ chối”, bao gồm cả Nga và Nam Phi.

Tuy nhiên, một lưu ý cần thận trọng: những quy tắc này vẫn không áp dụng cho khách du lịch giải trí. Họ sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến khách doanh nhân và sinh viên nước ngoài.

Chính phủ Nhật Bản đã xác nhận rằng họ sẽ nâng hạn ngạch người nước ngoài được phép nhập cảnh vào đất nước này từ 7.000 lên 10.000 người mỗi ngày vào tháng Tư.

Có những ưu đãi gì ?

Là sự pha trộn hấp dẫn giữa nét tiên tiến và nét truyền thống sâu sắc, Nhật Bản vẫn là một điểm thu hút lớn đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Cho dù tham gia vào một buổi trà đạo truyền thống ở Kyoto, lùng sục quận Akihabara của Tokyo để tìm những món hời về công nghệ hay ngâm mình trong suối nước nóng trong những khu rừng ở Tohoku, đây đều là một đất nước để lại dấu ấn cho tất cả những ai ghé thăm.

Ai có thể đi tour Nhật Bản

Nhật Bản có một số hạn chế du lịch nghiêm ngặt nhất trên thế giới, mặc dù có những dấu hiệu nhỏ hy vọng nước này sẽ mở cửa trở lại du lịch quốc tế trong những tháng tới.

Kể từ ngày 22 tháng 3, không có quận nào được chỉ định “tình trạng khẩn cấp” hoặc “bán tình trạng khẩn cấp”.

Tham khảo MOFA để biết thông tin mới nhất.

Những hạn chế là gì?

Những người khách du lịch theo quy tắc đi công tác sửa đổi của Nhật Bản sẽ cần cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành, có chữ ký và đóng dấu của phòng thí nghiệm nơi nó được thực hiện. Mặc dù họ sẽ không cần phải tự cô lập nhưng họ sẽ cần cung cấp thông tin chi tiết về việc di chuyển của họ trong hai tuần tiếp theo và không sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Dưới các bang và bán bang này, chính quyền các tỉnh được phép đưa ra các hạn chế về những thứ như quy mô đám đông và giờ làm việc của nhà hàng. Khi những chỉ định đó được dỡ bỏ, các địa điểm như quán bar, trung tâm thương mại và rạp chiếu phim có thể mở cửa trở lại.

Tình hình Covid tại Nhật Bản?

Tính đến ngày 7 tháng 4, Nhật Bản đã báo cáo 6.830.997 trường hợp được xác nhận nhiễm vi rút và 28.462 trường hợp tử vong.

Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên của biến thể Omicron vào ngày 22 tháng 12 năm 2021. Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia xác nhận rằng bệnh nhân bị nhiễm là một người đàn ông Nhật Bản khoảng 30 tuổi trở về từ Namibia.

Bộ Y tế Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ cho phép các tỉnh để cho những bệnh nhân trẻ tuổi được coi là có nguy cơ thấp hơn tự thực hiện các xét nghiệm kháng nguyên và bắt đầu cách ly tại nhà mà không cần chờ bác sĩ chẩn đoán.

Trước đây, bệnh nhân phải được bác sĩ đăng ký là bệnh nhân Covid-19, người này đã báo cáo từng trường hợp mới cho chính phủ. Nếu được thông qua, chính sách mới sẽ cho phép bệnh nhân tự liên hệ với các trung tâm y tế công cộng tại địa phương.

Biện pháp này nhằm giảm số lượng người đến bệnh viện và trung tâm y tế.

Nhật Bản đang xem xét theo bước chân của Israel và khuyến khích những người lớn tuổi tiêm vắc xin thứ tư. Bộ y tế chính phủ đã yêu cầu nhiều mũi tiêm hơn từ Moderna và Pfizer để triển khai kế hoạch này, nhưng vẫn chưa có ngày cho chương trình.

Du khách đi tour Nhật Bản có thể mong đợi những gì? 

Trong khi phần lớn Nhật Bản vẫn mở cửa cho hoạt động kinh doanh, các thành phố yên tĩnh hơn nhiều so với bình thường và chính phủ có quyền yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh ở những khu vực có khả năng lây lan cao. Khi ở nơi công cộng phải đeo khẩu trang.

Phạm vi bảo hiểm mới nhất

Osaka hiện là quê hương của Super Nintendo World đầu tiên – và duy nhất cho đến nay – Super Nintendo World, nơi du khách có thể đeo kính thực tế ảo và chơi phiên bản Mario Kart ngoài đời thực.

Fukushima đã sẵn sàng cho khách du lịch trở lại, trong khi bạn có thể thực hành shirin yoku, hoặc tắm rừng, trong Rừng tre Sagano của Kyoto.

Đối với một cái gì đó kém bình dị hơn một chút, có một bảo tàng dành riêng cho phân ở Yokohama. Hoặc bị mắc kẹt trong khung cảnh ẩm thực nổi tiếng, với cua tuyết phá kỷ lục và bánh mì bít tết trị giá 185 đô la.

CNN

Bài viết liên quan
preloader