Tour Vịnh Phang Nga: Chuyến đi trong ngày từ Phuket, Thái Lan

Tour Vịnh Phang Nga hay chi tiết hơn là Vườn quốc gia Ao Phang Nga nằm cách Phuket của Thái Lan một chút về phía bắc, khoảng một giờ lái xe. Công viên quốc gia là một lựa chọn tuyệt vời cho chuyến đi trong ngày từ Phuket – chỉ cách đảo Phuket khoảng 1 – 1,5 giờ lái xe về phía bắc. Có rất nhiều cảnh đẹp để xem ở đây – Vịnh Phang Nga được biết đến với cảnh quan ấn tượng, được tạo thành từ những hòn đảo đá vôi tạo cho nơi này một vẻ độc đáo.

Vì vậy, những gì bạn có thể mong đợi để xem ở Vịnh Phang Nga? Đừng sợ, tôi đã đến Phuket vào tháng trước và quyết định thực hiện chuyến đi trong ngày đến Vườn quốc gia Ao Phang Nga. Mặc dù đã đến Phuket nhiều lần trước đây, tôi thực sự chưa bao giờ đến được đây trước chuyến đi cuối cùng của mình!

Đặt tour Vịnh Phang Nga và Vườn quốc gia Ao Phang Nga

Tôi đã rút ra bài học cho mình sau trải nghiệm của chúng tôi với nhóm du lịch quá lớn tại Đảo Phi Phi, tôi đã đặt một tour du lịch Vịnh Phang Nga nhỏ hơn một chút, đi vào giờ thấp điểm. Nhưng tất nhiên đây cũng là hướng dẫn cho những ai đang có ý định đi Tour Thái Lan như chúng tôi nhé. Vì cũng  có thể tách ra đi riêng Phang Nga

Tôi phải thành thật mà nói, tôi đã cố gắng đặt tour du lịch này trong một thời gian vì nó khá đắt. Nhưng bản thân tôi đã thực hiện chuyến tham quan, tôi phải nói – mặc dù nó có giá cao hơn gấp đôi so với giá của một chuyến tham quan bình thường và chúng tôi phải thức dậy lúc 4 giờ sáng, nhưng điều đó thật xứng đáng!

Trước hết, việc đón khách thật tuyệt vời – tài xế của chúng tôi đã đến đúng giờ lúc 4 giờ sáng và chúng tôi được đón bằng một chiếc xe tải sang trọng có 4 hành khách. Sau đó, bạn trai của tôi và tôi đã được tham gia bởi một cặp đôi khác từ Vương quốc Anh… và thế là xong! Chỉ bốn người chúng tôi trong thời gian còn lại của ngày, cùng với Palm hướng dẫn của chúng tôi. Ở hầu hết những nơi chúng tôi đã đến thăm, chúng tôi là những người duy nhất trên trang web. Tôi thực sự khuyên bạn nên điều này nếu bạn chán ngấy đám đông ở Phuket.

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng tour này quá đắt, bạn có thể đặt một tour thông thường sẽ đưa bạn đến các điểm tương tự ở Vịnh Phang Nga (trừ điểm ngắm bình minh và nghĩa trang vỏ sò).

1. Điểm quan sát Samet Nangshe

Trong chuyến tham quan này, bạn có thể mong đợi được nhìn thấy Điểm quan sát Samet Nangshe, một điểm tham quan chỉ mới được một nhiếp ảnh gia người Thái Lan tìm thấy vào năm 2017. Nó mang đến một khung cảnh tuyệt vời của Vịnh Phang Nga, đặc biệt là khi mặt trời mọc!

Nếu bạn chỉ muốn tham quan điểm ngắm cảnh này trong lúc mặt trời mọc, thì nghỉ qua đêm ở đây cũng là một lựa chọn! Bạn có thể đặt lều tại Samet Nangshe Boutique. Họ cũng có một vài phòng nhưng số lượng rất hạn chế. Tôi không khuyên bạn nên cắm trại trong mùa mưa vì mưa ở Phuket có thể khá nghiêm trọng (về cơ bản là dông vài giờ). Mùa mưa bắt đầu từ giữa tháng 4 và kết thúc vào tháng 10.

Một lán ở Samet Nangshe. Cái này thực sự gần với lối vào điểm quan sát.
Một lán ở Samet Nangshe. Cái này thực sự gần với lối vào điểm quan sát.

Với chuyến tham quan, chúng tôi đến đây vào đúng 6 giờ sáng – mặc dù cá nhân tôi nghĩ rằng chúng tôi nên đến sớm hơn một chút để có thể lên đến đỉnh của điểm quan sát trước khi mặt trời thực sự ló dạng. Như chúng ta đã biết, bầu trời thực sự ấn tượng và đẹp nhất ngay trong những phút trước khi mặt trời mọc thực sự!

Tôi phải cảnh báo với bạn rằng chuyến đi lên đến điểm ngắm cảnh có thể khó khăn tùy thuộc vào mức độ thể chất của bạn. Tôi tự cho mình là khá phù hợp – tôi có thể đứng dậy trong vòng chưa đầy 9 phút (một phần vì tôi có động lực để lên quan điểm trước khi mặt trời mọc) mặc dù tôi chắc chắn đã đổ rất nhiều mồ hôi vào thời điểm tôi thức dậy. Nếu bạn không thường xuyên tập thể dục, bạn có thể gặp một chút khó khăn vì đó là quá trình leo dốc liên tục. Đối với ngữ cảnh, ước tính mất 15-20 phút để lên đến đầu.

2. Khao Phing Kan hay còn gọi là Đảo James Bond

Bằng cách tham gia chuyến tham quan vào giờ thấp điểm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Khao Phing Kan hay còn gọi là đảo James Bond nổi tiếng ngay trước khi mọi nhóm du lịch khác bắt đầu đến vào khoảng 10 giờ sáng. Chúng tôi đến đảo lúc 9 giờ sáng và là một trong hai nhóm du lịch duy nhất trên đảo.

Đảo James Bond Phang Nga
Đảo James Bond Phang Nga

3. Hang đá vôi ở Koh Sawang Yai

Điểm dừng tiếp theo là một hang động đá vôi thực sự mát mẻ với những măng đá. Tôi không có ảnh đẹp vì trời quá tối, nhưng tôi nghĩ đây là một địa điểm thực sự thú vị để ghé thăm.

Hướng dẫn viên Palm của chúng tôi thông báo với chúng tôi rằng hang động này cung cấp thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết cho ngư dân trong khi chống chọi với bão trong mùa gió chướng. Để vào bên trong, bạn sẽ phải leo lên những bậc thang tre từ thuyền của mình, sau đó vào một lỗ nhỏ dẫn bạn vào bên trong hang động. Đừng để kích thước của lối vào đánh lừa bạn – hang động bên trong thực sự rất lớn. Bạn sẽ nhìn thấy những khối đá vôi lớn gồm nhũ đá và măng đá đã được hình thành từ hàng nghìn năm.

Tuy nhiên, hãy lưu ý, bên trong hang rất nóng và không khí tù đọng, vì vậy nếu bạn cảm thấy ngột ngạt hoặc nếu bạn cảm thấy lâng lâng, vui lòng ra khỏi hang ngay lập tức.

4. Chèo thuyền ở Koh Hong

Điểm dừng tiếp theo của chúng tôi là chèo thuyền ở Koh Hong. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không muốn đổ mồ hôi và chèo thuyền – tôi chắc chắn là không, vì tôi đã đến thăm vào một trong những tháng nóng nhất của Thái Lan. Tuy nhiên, bạn không cần phải tự chèo xuồng! Đã có những người đàn ông xếp hàng dài trên thuyền và họ sẽ đưa bạn đến tất cả các điểm tuyệt vời, tất cả những gì bạn phải làm là nằm lại và thư giãn!
Đó là một chuyến đi rất yên bình. Người chèo thuyền của chúng tôi là một chàng trai rất trầm tính, người đã dành thời gian để chỉ ra những tảng đá có hình dạng giống như hình dạng – như đầu phật, hình trái tim, v.v. Tôi không có nhiều kỳ vọng vào việc chèo thuyền, nhưng nó thực sự là trò yêu thích thứ hai của tôi. dừng lại sau Samet Nangshe.

5. Nghĩa địa Vỏ sò

Điểm dừng cuối cùng là Nghĩa trang Shell, nơi – cảnh báo hư hỏng – vừa làm tôi thất vọng. Chúng tôi đến một cảng gỗ không nghi ngờ giữa rừng ngập mặn, và chúng tôi là nhóm duy nhất ở đó vào thời điểm đó. Khi mọi người xuống thuyền, chúng tôi bắt đầu đi bộ đường dài (rất nhẹ) lên dốc.

Nghĩa địa vỏ sò-
Nghĩa địa vỏ sò-

Chuyến đi bộ không mất nhiều thời gian và khoảng 3 phút sau, tôi bắt đầu nhận thấy nó – có những vỏ rỗng ở khắp mọi nơi! Nhưng chúng tôi đã không gần với mực nước biển vào thời điểm này, làm thế nào nó có thể được? Tôi đã thực sự quên mất nơi chúng tôi sẽ đi, vì vậy tôi bị bất ngờ – ahhh, Nghĩa trang Shell! Giờ thì tôi đã hiểu.

Rõ ràng, người ta cho rằng 5.000 năm trước mực nước biển xung quanh đây đã cao hơn rất nhiều, bằng chứng là những gò vỏ sò và những bức tranh cổ có thể tìm thấy rất cao trên vách đá, được cho là do những người đàn ông đến đây vẽ. bằng thuyền.

Nghĩa trang vỏ sò là điểm dừng chân cuối cùng của chúng tôi trước khi đi ăn trưa và sau đó trở về khách sạn của chúng tôi ở Phuket lúc 3 giờ chiều.

Một lần nữa, bạn có thể đặt tour vào giờ thấp điểm này tại đây: Tour Ngày Bình minh trên Đảo Phang Nga và Đảo James Bond của một công ty có tên là Phuket Let’s Go và tôi thực sự nghĩ rằng nó đáng giá đến từng xu! Tôi nghĩ rằng tôi đã nói về điều đó đủ khi bắt đầu chuyến đi này nên tôi sẽ không làm phiền bạn quá nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng tour này quá đắt, bạn có thể đặt một tour thông thường sẽ đưa bạn đến các điểm tương tự ở Vịnh Phang Nga (trừ điểm ngắm bình minh).

Theo: girleatworld

Bạn cũng có thể đặt Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm để tham quan riêng Bangko-Pattay sau đó sẽ có những lựa chọn khác cho Phang Nga đến từ công ty du lịch META

Bài viết liên quan