Trải nghiệm lưu trú trong lâu đài của Nhật Bản có thể khiến bạn cảm thấy mình như chúa tể của vùng đất này

Trải nghiệm lưu trú trong lâu đài của Nhật Bản có thể khiến bạn cảm thấy mình như chúa tể của vùng đất này. Nhật Bản có nhiều lâu đài cổ vẫn còn tồn tại và thậm chí còn hoạt động cho đến ngày nay, với vai trò là bảo tàng, đền thờ hoặc phục vụ mục đích du lịch. Để phù hợp với xu hướng du lịch nghỉ dưỡng trong các lâu đài và đền thờ đang gia tăng trên toàn cầu, Nhật Bản đã mở cửa hai trong số các lâu đài của mình để cho phép khách lưu trú qua đêm.

Trải nghiệm lưu trú trong lâu đài của Nhật Bản có thể khiến bạn cảm thấy mình như chúa tể của vùng đất này
Trải nghiệm lưu trú trong lâu đài của Nhật Bản có thể khiến bạn cảm thấy mình như chúa tể của vùng đất này

Vào năm 2020, Lâu đài Ozu ở Tỉnh Ehime đã mở cửa đón khách lưu trú qua đêm; tiếp theo là Lâu đài Hirado ở Tỉnh Nagasaki. Theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản Kuala Lumpur (JNTO KL), Lâu đài Fukuyama (ở Hiroshima) và Lâu đài Nakatsu (ở Oita) cũng dự kiến sẽ mở cửa dưới dạng tài sản lưu trú trong vài tháng tới.

Trải nghiệm lưu trú trong lâu đài của Nhật Bản có thể khiến bạn cảm thấy mình như chúa tể của vùng đất này

Lâu đài Ozu

Lâu đài Ozu được xây dựng vào thế kỷ 14 và nhìn ra Sông Hiji ở Ozu, một thị trấn phát triển rực rỡ trong thời đại Minh Trị (1868-1912) và Đại Chính (1912-1926). Ozu được biết đến với việc sản xuất sáp và lụa vào thời đó, trong khi sông Hiji từng là một bến cảng sầm uất cho các thương nhân.

Các thương nhân giàu có đã xây dựng các dinh thự và thiết lập các quán trà tuyệt đẹp ở Ozu, nhưng theo thời gian, một số trong số chúng đã bị bỏ hoang và xuống cấp. Điều này bao gồm Lâu đài Ozu, nơi chứng kiến ​​tháp chính của nó bị phá hủy vào năm 1888.

Thời gian lưu trú tại Lâu đài Ozu cho phép bạn trải nghiệm cảm giác trở thành chúa tể của một lâu đài.
Thời gian lưu trú tại Lâu đài Ozu cho phép bạn trải nghiệm cảm giác trở thành chúa tể của một lâu đài.

Vào đầu những năm 2000, chính quyền và cộng đồng địa phương đã quyết định làm việc để hồi sinh thị trấn và khôi phục lại vinh quang trước đây của nó. Họ bắt đầu với tòa tháp chính của Lâu đài Ozu, xây dựng lại và khôi phục nó bằng các phương pháp và kỹ thuật truyền thống theo quy định của Unesco (Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc). Công việc được hoàn thành vào năm 2004.

Thành công của dự án đã truyền cảm hứng cho cộng đồng thành lập Ban quản lý Kita và nỗ lực khôi phục nhiều di sản kiến trúc hơn nữa ở Ozu. Các biệt thự và quán trà cũ được Kita cho mượn từ chủ sở hữu của chúng, biến chúng thành các khách sạn nhỏ và nhà hàng cao cấp.

Công ty cũng hợp tác với thương hiệu khách sạn Nhật Bản Nipponia để quản lý tài sản và đưa ra những trải nghiệm khách sạn riêng biệt, một trong số đó là lưu trú lâu đài.

Những khách đặt trải nghiệm này sẽ được đối xử hoàng gia ngay từ khi họ đến sân bay ở Matsuyama, cách Ozu khoảng một giờ. Khi đến lâu đài, nhân viên của Nipponia sẽ tiếp đón các vị khách, chuẩn bị cho họ hành trình trở lại những năm 1600, khi lãnh chúa đầu tiên của lâu đài Sadayasu Kato sinh sống. Lâu đài mở cửa cho công chúng vào ban ngày, vì vậy những khách lưu trú qua đêm sẽ phải đợi đến sau khi mặt trời lặn để bắt đầu trải nghiệm đầy đủ.

Lâu đài Hirado

Được xây dựng vào năm 1559 bởi Matsura Shigenobu, lãnh chúa của gia tộc Hirado, Lâu đài Hirado (ảnh bìa) còn được gọi là Lâu đài Kameoka. Nó nằm trên Đảo Hirado và nhìn ra Vịnh Hirado.

Lâu đài thực sự đã bị phá hủy khi các lãnh địa phong kiến ​​bị phá hủy. Nhưng vào những năm 1960, tòa tháp chính và năm tháp canh của lâu đài đã được xây dựng lại một cách cẩn thận. Lâu đài đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch kể từ đó.

Lâu đài Hirado
Lâu đài Hirado

Ngày nay, khách có thể đặt kỳ nghỉ tại Kaiju Yagura (hoặc tháp/tháp Kaiju), đã được cải tạo vào năm 2020 và có một chút đổi mới. Nội thất của nó tự hào có một thiết kế mới truyền thống của Nhật Bản, với các vật liệu có nguồn gốc địa phương.

Kaiju Yagura có tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương và cây cầu Hirado nối hòn đảo với đất liền Kyushu.

Một trong những trải nghiệm mà bạn có thể tận hưởng tại Lâu đài Hirado là học iaijutsu, một kỹ thuật rút kiếm nhanh mang tính chiến đấu của võ sĩ đạo.

Zenkoji

Zenkoji được biết đến là ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất và được tôn kính nhất Nhật Bản, được cho là xây dựng vào năm 642. Trong chùa, bạn có thể tìm thấy bức tượng Ikko Sanzon Amida Nyorai (Zenkoji Nyorai), được cho là tượng Phật lâu đời nhất ở Nhật Bản.

Không ai có thể nhìn vào bức tượng này, và vẫn được che đậy và che giấu khỏi mọi con mắt kể từ năm 654.

Tuy nhiên, một bức tượng thứ hai đã được tạc theo hình ảnh của nó để làm hình tượng thờ cúng cho những người mộ đạo. Bản sao này được gọi là Maedachi Honzon.

Zenkoji là ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất ở Nhật Bản.
Zenkoji là ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất ở Nhật Bản.

Ở lại Zenkoji có nghĩa là có cơ hội tham gia vào các nghi lễ và nghi lễ của nó, chẳng hạn như buổi cầu nguyện “goma” (những thanh gỗ có ghi những lời cầu nguyện được đốt cháy), và “shakyo” hoặc “zazen” (các hình thức thiền định khác nhau) .

Zenkoji cũng cung cấp một món ăn Phật giáo truyền thống đặc biệt gọi là “shojin ryori”, gồm các loại trái cây và rau quả địa phương theo mùa.

Zenkoji có 39 ngôi chùa. Nó nằm ở tỉnh Nagano; Thành phố Nagano cách Tokyo chưa đầy hai giờ đi tàu cao tốc hoặc shinkansen nên khá dễ dàng để đến đây.

Đền Miidera

Nằm ở tỉnh Shiga dưới chân núi Hiei, ngôi đền lớn này được xây dựng vào năm 672 để vinh danh Hoàng đế Kobun của Nhật Bản (648-672). Đây là một nơi thờ cúng phổ biến cho các tín đồ từ khắp Nhật Bản.

Chùa Miidera nằm ở tỉnh Shiga.
Chùa Miidera nằm ở tỉnh Shiga.

Ngôi đền bao gồm hơn 40 tòa nhà và trong suốt quá trình tồn tại, nó đã bị cháy và xây dựng lại nhiều lần. Khu nhà dành cho các nhà sư 400 năm tuổi có tên là Myogonin đã được cải tạo vào năm 2018 và trở thành một shukubo tư nhân hoặc chỗ ở trong chùa cho du khách.

Chương trình lưu trú tại chùa, do Waqoo Miidera điều hành, mang đến những trải nghiệm nhập vai giúp du khách kết nối với văn hóa và ẩm thực địa phương. Cơ sở cung cấp cho khách sự riêng tư tối đa, chỉ chấp nhận một đặt phòng cho tối đa bốn người cùng một lúc.

Miidera chỉ cách Kyoto 30 phút.

Theo: .thestar.com.my

Chúng tôi có khuyến khích trong Tour Nhật Bản 5 Ngày 4 Đêm: YAMANASHI – OWAKUDANI – FUJI – TOKYO rằng bạn cũng có thể thử sức làm lãnh chúa

Bài viết liên quan
preloader