Trang phục Team Building: Mặc gì để thể hiện tinh thần đồng đội

Trang phục Team Building là trang phục giúp nhân viên thể hiện tinh thần đồng đội. Ví dụ, kết hợp mũ với tên nhóm hoặc áo phông được làm đặc biệt cho các sự kiện của công ty. Trang phục này cũng có thể bao gồm trang phục của đội.

Những sản phẩm quần áo này thường xuất hiện tại các buổi họp mặt của công ty và làm quà tặng quảng cáo tốt cho nhân viên. Bạn có thể đặt những mặt hàng này từ các nhà cung cấp swag của công ty và đựng chúng trong túi swag cho các sự kiện.

Trang phục Team Building. Bạn sẽ mặc gì để thể hiện tinh thần đồng đội một
Trang phục Team Building. Bạn sẽ mặc gì để thể hiện tinh thần đồng đội một

Một lưu ý tương tự, bạn có thể sử dụng trang phục để xây dựng sự thống nhất và khuyến khích sự nhiệt tình tại sự kiện Team Building tiếp theo của bạn. Nhưng sự kiện Team Building nào cơ, sự kiện Team Building nào nhỉ, à rất có thể đó là sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building mà nhóm của bạn đang rất mong chờ.Bài viết này phác thảo cách tạo quy tắc trang phục thúc đẩy tinh thần đồng đội mà không phải hy sinh tính cá nhân.

Không cần nói thêm, đây là tất cả các mẹo bạn cần để trang bị đúng cách cho nhóm của mình.

Trang phục Team Building: Mặc gì để thể hiện tinh thần đồng đội

Trang phục trong Team Building là gì?

Trang phục Team Building đề cập đến phong cách tập thể của nhân viên của bạn. Thuật ngữ này có thể đề cập đến quy tắc ăn mặc chuyên nghiệp hoặc trang phục trang trọng hơn như áo nhóm, áo thun tùy chỉnh và màu sắc nhóm phối hợp. Mặc dù nhân viên của bạn không nhất thiết phải mặc đồng phục, nhưng việc mặc quần áo tương tự có thể giúp các thành viên trong nhóm cảm thấy gắn kết hơn với nhóm.

Hãy thể hiện tinh thần đồng đội qua Trang phục Team Building
Hãy thể hiện tinh thần đồng đội qua Trang phục Team Building

Team Building lên ý tưởng ăn mặc ấn tượng

Trang phục nhóm có thể là một hoạt động Team Building. Bạn có thể thách thức nhóm của mình ăn mặc dựa trên một chủ đề nhất định và nhóm có thể phản hồi bằng cách phối hợp trang phục của nhóm. (Hãy nghĩ đến Halloween, trừ đi tất cả những quả bí ngô.) Bài tập này cho phép các đội thả lỏng và thể hiện sự sáng tạo trong khi vui chơi. Danh sách sau đây cung cấp một số gợi ý về các chủ đề trang phục để giới thiệu cho các nhóm của bạn.

Lên ý tưởng chủ đề:

Thập kỷ
Ban nhạc nổi tiếng
Đội siêu anh hùng
Nhân vật lịch sử
Diễn viên của phim hoặc chương trình truyền hình
Nhân vật hoạt hình
Các phiên bản khác nhau của cùng một nhân vật
Chơi chữ nhóm
Hóa trang thành đồng đội
Các thành phố
Ngày lễ

Bạn có thể biến thử thách hóa trang thành một cuộc thi giao hữu hoặc bạn có thể để cả đội hóa trang chỉ để giải trí. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, trang phục đồng đội thúc đẩy sự gắn kết và cảm giác thân thuộc của cả đội. Tương tự như Liên minh Công lý cần Wonder Woman và The Flash và Beatles cần Ringo, các đội cần sự đóng góp độc đáo của mọi thành viên.

Quy định về trang phục khi đi chơi cùng nhóm

Quy định về trang phục cho chuyến đi chơi của nhóm phụ thuộc vào tính chất của hoạt động. Bạn sẽ không muốn mặc một bộ vest đến một trận đấu bóng chày, cũng như không muốn mặc một chiếc áo len của công ty tại một nhà hàng cao cấp.

Khi đưa ra quy định về trang phục cho một chuyến đi chơi cùng nhóm, hãy xem xét quy định về trang phục của địa điểm hoặc trang phục của những người tham dự khác. Trình bày hướng dẫn về những gì nên mặc là hữu ích, tức là “quần jean là được, nhưng không có vết rách hoặc lỗ.” Bạn không nên quy định trang phục chính xác, chẳng hạn như, “tất cả những người tham dự phải mặc áo dài và polo xanh”, vì tông màu này có vẻ kiểm soát và có thể xóa bỏ bất kỳ thiện chí tiềm năng nào.

Đây là 1 nhóm chung đang CHIẾN ĐẤU hết mình với trang phục Team Building do công ty du lịch META hỗ trợ trong chương trình Team Building bãi biển
Đây là 1 nhóm chung đang CHIẾN ĐẤU hết mình với trang phục Team Building do công ty du lịch META hỗ trợ trong chương trình Team Building bãi biển

Bạn cũng nên duy trì sự nhạy cảm với thực tế là bạn và nhóm của bạn có thể sẽ ở giữa những người lạ và tùy thuộc vào địa điểm, nhóm của bạn có thể cảm thấy khó xử khi mặc trang phục của công ty phù hợp. Một cách tiếp cận tốt hơn là khuyến khích các phụ kiện phù hợp, ví dụ như sử dụng kính râm trang trí logo trong một sự kiện thể thao ngoài trời hoặc các nút trong bữa tối. Một ý tưởng khác là phối trang phục không có nhãn hiệu. Ví dụ, tại một buổi hòa nhạc, bạn có thể mời mỗi thành viên trong nhóm mặc một chiếc áo phông của ban nhạc yêu thích.

Trang phục phù hợp trong các chuyến đi chơi không phải là bắt buộc, nhưng có thể thúc đẩy cảm giác bên nhau. Trên hết, bạn nên đảm bảo rằng bạn cung cấp một tiêu chuẩn rõ ràng cho quần áo. Mặc dù hết giờ, nhân viên của bạn sẽ đại diện cho công ty và nên ăn mặc phù hợp.

Mặc gì cho một chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty

Các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty là những sự kiện Team Building rất đặc biệt. Những kinh nghiệm này đòi hỏi một quy tắc ăn mặc thoải mái. Bởi vì các chuyến dã ngoại diễn ra bên ngoài, thường là trong những tháng hè, sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu. Áo phông, quần sooc, giày thể thao và váy suông là những trang phục du lịch tiêu chuẩn.

Các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty là cơ hội tuyệt vời để khoe áo và mũ mang thương hiệu của công ty. Bạn có thể tặng áo phông trước khi đi dã ngoại và tặng mũ trong sự kiện hoặc bạn có thể khuyến khích nhân viên của mình xuất hiện theo lựa chọn. Bởi vì các buổi dã ngoại kỷ niệm những thành tựu của công ty, mặc trang phục có thương hiệu là một cách tuyệt vời để thể hiện niềm tự hào về công ty.

Công ty ACVN mặc trang phục áo màu trắng thể hiện tinh thần quyết thắng trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Long Hải
Công ty ACVN mặc trang phục áo màu trắng thể hiện tinh thần quyết thắng trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Long Hải

Một số công ty thậm chí còn đi xa hơn khi tạo ra những chiếc áo phông tùy chỉnh cho sự kiện. Là một cựu sinh viên đại học hàng nghìn năm tuổi, người đã nhận được những ngăn kéo đầy áo phông miễn phí, tôi khuyên bạn rằng vaguer tốt hơn. Nếu bạn giới hạn thiết kế của mình ở tên công ty và chủ đề đơn giản thay vì “chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building công ty 2022”, thì nhóm của bạn sẽ có thể mặc lại chiếc áo đó cho các sự kiện khác của công ty, đó là một khoản đầu tư tốt hơn nhiều.

Ngay cả các phòng ban riêng lẻ cũng có thể tự thể hiện phong cach, cá tính, điểm nhấn của phòng ban mình (Marketing, Sales, Account……). Màu cờ sắc áo của các đội tuy khác nhau, nhưng chủ đề của công ty trong chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building thì vẫn mang ý nghĩa chung cho 1 tập thể to lớn của chính công ty bạn.

Mặc gì cho một ngày làm việc xa hoặc đi nghỉ tập thể

Những ngày làm việc xa hoặc những buổi nghỉ dưỡng của nhóm là những sự kiện Team Building chuyên sâu. Vì các công việc thường mang tính chất riêng tư, bạn có thể đặt may áo phông theo yêu cầu và yêu cầu trang phục cầu kỳ hơn mà không sợ làm cho các thành viên trong nhóm cảm thấy quá mất tự chủ.

Nếu sự kiện của bạn chính là Tour du lịch kết hợp Team Building nó hiển nhiên bao gồm các trò chơi và cuộc thi Team Building, thì bạn có thể muốn khuyến khích các đội cá nhân ăn mặc khác biệt.

Một vài ý tưởng về trang phục của đội:

Màu sắc của đội
Áo phông có tên và khẩu hiệu của đội
Trang phục nhóm, chẳng hạn như áo sơ mi phối hợp với áo phông hoặc áo sơ mi siêu anh hùng
Phụ kiện phù hợp, như băng đô, vòng đeo cổ và quả pom
Một ý tưởng thú vị khác là cho các đội tự may áo phông như một bài tập gắn kết. Các đồng đội có thể buộc-nhuộm, sơn phồng hoặc in lụa một chiếc áo phông của nhóm cho sự kiện. Trang phục của riêng bạn thêm một yếu tố hoàn thành.

Tất nhiên, bạn luôn có thể khuyến khích những người tham dự ăn mặc như một nhóm lớn, tức là “Nhóm META Travel.” Tổ chức của bạn là một đội lớn bao gồm nhiều đội nhỏ hơn và đôi khi nhân viên cần được nhắc nhở rằng tất cả các bộ phận của công ty đang chiến đấu cùng một phía.

Dù theo cách tiếp cận nào, việc sử dụng trang phục nhóm sẽ giúp hình thành bản sắc của nhóm và mang lại cho đồng đội cảm giác được đóng góp cho một mục tiêu lớn hơn.

Không nên mặc gì đến sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty

Mặc dù quy định về trang phục có thể thay đổi tùy theo sự kiện, nhưng có một số quy định về trang phục mà các đội của bạn không được mặc và bạn không bao giờ được yêu cầu các đội của mình mặc.

Trang phục của đội không nên:

Trang phục có ngôn ngữ xấu không được công ty chấp thuận. (Ví dụ: khẩu hiệu không chính thức của Museum Hack là Museums are F *** ing awesome, vì vậy những chiếc áo phông có cụm từ đó có lẽ sẽ ổn, trái ngược với một chiếc áo chỉ in chữ F.)
Quần áo hở hang quá mức hoặc quần áo có tính chất khiêu dâm
Bất kỳ bài viết nào có thể xúc phạm một nhóm cụ thể, tức là chiếm đoạt hoặc rập khuôn văn hóa
Trang phục có xếp nếp (Ví dụ: áo sơ mi có nội dung “Quy tắc của nhóm truyền thông xã hội, nhóm quảng cáo bốc mùi!)
Đối thủ cạnh tranh swag

Việc tuân thủ các quy tắc cơ bản này đối với trang phục Team Building sẽ thúc đẩy sự hòa nhập và đảm bảo rằng tất cả những người tham dự đều cảm thấy an toàn và được tôn trọng. Khi các thành viên trong nhóm ăn mặc lịch sự, không có gì làm xao nhãng tinh thần chung của sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty bạn.

Chị em Chi hội kế toán hiểu đúng làm đúng với trang phục Team Building của riêng mình
Chị em Chi hội kế toán hiểu đúng làm đúng với trang phục Team Building của riêng mình

Kết luận về trang phục Team Building

Trông giống như một đội có thể giúp nhân viên của bạn cảm thấy giống như một đội hơn. Trang phục Team Building tạo thêm cảm giác gắn kết cho sự kiện của bạn và thúc đẩy cảm giác gắn bó với nhau. Tốt nhất, bạn nên khuyến khích mạnh mẽ thay vì yêu cầu quy định về trang phục của nhóm. Đồng đội nên cảm thấy tự hào khi mặc đồng phục, không bị ép buộc. Rất có thể, hầu hết các đồng đội sẽ rất vui khi đội mũ lưỡi trai hoặc áo phông đồng đội, đặc biệt nếu bạn đã xây dựng một văn hóa công ty lành mạnh.

Quần áo là một chất tăng tốc liên kết nhóm hiệu quả, nhưng có nhiều chiến thuật và công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để thúc đẩy mối quan hệ giữa các đồng đội.

Bài viết liên quan