Trang phục truyền thống của Maldives: Khám phá nét đẹp văn hóa!

Trang phục truyền thống của Maldives: Khám phá nét đẹp văn hóa! Maldives là một thỏi nam châm cực lớn thu hút khách đi Tour Maldives ntừ khắp nơi trên thế giới. Những bãi biển trắng, khu nghỉ dưỡng hoàng gia, khung cảnh tuyệt đẹp của bầu trời và đại dương, lịch sử phong phú và di sản văn hóa là tất cả những gì mọi người đang khao khát khám phá. Cách tốt nhất để tận hưởng bất kỳ điểm đến nào là khám phá nó từ gốc rễ. Quần đảo đa dạng này phản ánh những phong tục và truyền thống độc đáo có thể thấy trong cách họ ăn mặc, ăn uống và nói năng. Những bộ váy truyền thống của Maldives đặc biệt tuyệt vời, thể hiện tốt nhất nền văn hóa Maldives.

Trang phục truyền thống của Maldives: Khám phá nét đẹp văn hóa!
Trang phục truyền thống của Maldives: Khám phá nét đẹp văn hóa!

Một số trang phục truyền thống của Maldives được liệt kê dưới đây dành cho cả nam và nữ, vì vậy, bạn có thể mặc chúng hoặc mua chúng làm quà lưu niệm. Bạn thậm chí có thể chứng kiến ​​mọi người mặc chúng trên khắp đất nước.

Trang phục truyền thống của Maldives

Trang phục truyền thống của nam giới ở Maldives

1. Mundu

Mundu là trang phục truyền thống của nam giới, thực chất là một tấm vải dài quấn quanh eo của họ. Vải thường có màu xanh lam hoặc đen với các dải màu trắng, mặc với áo sơ mi trắng dài tay hoặc ngắn tay. Vải của loại vải này chủ yếu là cotton, mang đến vẻ ngoài thông minh, đơn giản và thanh lịch. Nam giới cũng quấn và che đầu bằng một mảnh quần áo để bảo vệ đầu khỏi cái nóng như thiêu đốt hoặc ngoài văn hóa tôn giáo. Bạn có thể mua để làm kỉ niệm và tạo nên những kỉ niệm đẹp bên những người thân yêu của mình.

Mundu là trang phục truyền thống cho đàn ông maldives
Mundu là trang phục truyền thống cho đàn ông maldives

Trang phục truyền thống của phụ nữ Maldives

1. Dhivehi Libaas

Dhivehi Libaas là trang phục truyền thống đáng yêu của Maldives dành cho phụ nữ, và hoàn toàn độc đáo vì được thêu tinh xảo. Thiết kế thêu được gọi là Kasabu Viyun mang lại vẻ ngoài đẹp nhất cho kurtas và áo dài. Kasabu Viyun là một miếng vá thêu bằng vàng và bạc được đính kèm với Dhivehi Libaas. Chiếc váy này được kết hợp với một chiếc váy lót có tên là Feyli. Feyli là một tấm vải màu xanh đậm hoặc đen với các loại sọc khác nhau được quấn quanh thắt lưng. Đây là trang phục truyền thống rất phổ biến của phụ nữ và có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi trên đất nước. Đặc biệt vào những thời điểm nghi lễ đám cưới hoặc biểu diễn khiêu vũ, bạn có thể chứng kiến ​​Dhivehi Libaas được mặc rộng rãi. Bạn có thể mua chiếc váy này từ bất kỳ cửa hàng váy, cửa hàng lưu niệm nào hoặc nhờ thợ may khâu lại.

Dhivehi Libaas
Dhivehi Libaas

2. Dhigu Hedhun

Một trang phục truyền thống khác của Maldives là Dhigu Hedhun thể hiện bản sắc của hòn đảo. Đó là một chiếc áo choàng tuyệt vời được làm bằng ren tạo cho cơ thể bạn một hình dáng tuyệt vời. Bộ trang phục quyến rũ đi kèm với phụ kiện này được mặc trong những dịp và sự kiện đặc biệt. Ngoài ra còn có một phiên bản đơn giản có thể được đeo thường xuyên. Hầu hết bạn sẽ thấy trang phục này có màu đỏ, nhưng cũng có thể được tìm thấy với các màu khác. Không lãng phí bất kỳ thời gian quý báu nào của bạn, hãy mua trang phục tuyệt vời này và nhấp vào một số hình ảnh đẹp.

3. Hedhun Buri

Hedhun Buri từng là trang phục mặc hàng ngày và hầu như thường thấy ở phụ nữ trẻ. Hiện tại, phụ nữ mặc trang phục này trong những dịp đặc biệt như lễ hội, sự kiện khiêu vũ, v.v. Nó là một chiếc áo cánh jacquard dài sáng kết hợp với một chiếc váy quấn màu phù hợp. Toàn bộ trang phục này trông sang trọng và được kết hợp với băng đô. Đây là một bộ trang phục hiếm có và là một món quà lưu niệm hoàn hảo để mua làm kỷ niệm vui trong kỳ nghỉ ở Maldives của bạn.

4. Burqa

Phụ nữ mặc áo choàng đen và đội khăn trùm đầu, được gọi là Burqa ở Maldives do ảnh hưởng của tiếng Ả Rập. Trang phục này chủ yếu chỉ được mặc bởi cộng đồng đó và có một khía cạnh tôn giáo. Burqa truyền thống là màu đen, nhưng cũng có nhiều màu.

Burqa
Burqa

Không phải mọi chiếc váy đều độc đáo theo cách riêng của nó? Quần áo là cách tốt nhất để khám phá văn hóa của bất kỳ quốc gia nào. Hãy khám phá những di sản văn hóa của Maldives một cách tuyệt vời nhất và chắc chắn rằng bạn sẽ mang theo một chiếc váy như một món quà lưu niệm đáng kinh ngạc trong chuyến đi đến Maldives. Những chiếc váy truyền thống có từ nhiều thế kỷ trước và rất gần gũi với trái tim của tất cả người dân địa phương. Đây là cơ hội hoàn hảo để hoàn thiện vẻ ngoài của bạn với một trong những chiếc váy tuyệt vời này, đừng bỏ lỡ! Đặt một gói Maldives hoàn hảo từ chúng tôi và tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời của bạn đến thiên đường nhiệt đới này.

Bạn hãy cân nhắc Tour Maldives 5 ngày 4 đêm đến từ công ty du lịch META của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có thời gian để trải nghiệm một phần nét văn hoá truyền thống của Maldives.

 

Bài viết liên quan