Trò chơi Team Building miễn phí: Hướng dẫn và Mẹo

Cách sử dụng các trò chơi Team Building, hoạt động nhóm – ý tưởng và lý thuyết để tạo động lực, đào tạo và phát triển nhân viên. Dưới đây là các kỹ thuật, lý thuyết và ý tưởng để thiết kế và sử dụng các trò chơi, bài tập và hoạt động Team Building của riêng bạn cũng như mẹo sử dụng nhiều hoạt động và ý tưởng nhóm và nhóm miễn phí trên trang web này.

Trò chơi Team Building miễn phí Hướng dẫn và Mẹo
Trò chơi Team Building miễn phí Hướng dẫn và Mẹo

Dưới đây là các mẹo để kiểm tra xem các trò chơi Team Building có phù hợp hay không.

Các trò chơi, bài tập và hoạt động Team Building giúp phát triển động lực của nhân viên, cải thiện giao tiếp và vui vẻ – cho các tổ chức công ty, nhóm, sự phát triển của trẻ em và thậm chí cả các bữa tiệc dành cho trẻ em. Các trò chơi, bài tập, hoạt động và câu đố Team Building cũng giúp hâm nóng các cuộc họp, cải thiện đào tạo và làm sôi động hội nghị.

Các trò chơi, ý tưởng và quy tắc Team Building miễn phí này sẽ giúp bạn thiết kế và sử dụng các trò chơi và bài tập cho các buổi đào tạo, cuộc họp, hội thảo, hội thảo hoặc hội nghị cho người lớn, thanh niên và trẻ em trong công việc và giáo dục hoặc cho các câu lạc bộ và hoạt động xã hội.

Các trò chơi, bài tập và hoạt động Team Building cũng có thể nâng cao các dự án kinh doanh, mang lại kết quả kinh doanh cụ thể và lợi ích cho tổ chức.

Chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ ý tưởng hoặc trò chơi Team Building miễn phí nào trong số này – vui lòng xem thông báo từ chối trách nhiệm bên dưới. Luôn đảm bảo rằng bạn có bảo hiểm thích hợp cho tất cả các hoạt động trò chơi Team Building, và cẩn thận hơn khi làm việc với những người nhỏ tuổi hơn và trẻ em cũng như tổ chức các trò chơi tiệc tùng cho trẻ em.

Nhân sự của TopTen-Tissot tham gia Tour Du lịch Kết hợp Team Building tại bãi biển
Nhân sự của TopTen-Tissot tham gia Tour Du lịch Kết hợp Team Building tại bãi biển

Làm việc theo nhóm

Tinh thần đồng đội tuyệt vời giúp mọi thứ diễn ra nhiều hơn bất cứ điều gì khác trong tổ chức. Sơ đồ đại diện cho Lý thuyết X-Y của McGregor minh họa cách thức và lý do tại sao các đội được trao quyền có được kết quả tốt nhất. Trao quyền cho mọi người là về thái độ và hành vi đối với nhân viên hơn là các quy trình và công cụ. Tinh thần đồng đội được bồi đắp bằng cách tôn trọng, khuyến khích, lôi cuốn và quan tâm đến mọi người, không bóc lột hoặc ra lệnh cho họ.

Trọng tâm của cách tiếp cận này là tình yêu thương và tinh thần giúp mang lại sự tôn trọng lẫn nhau, lòng trắc ẩn và tính nhân văn trong công việc. Mọi người làm việc cho nhau trong các đội là một lực lượng mạnh mẽ. Điều này vượt xa các kỹ năng, quy trình và chính sách.

Hơn cả đánh giá hàng năm, quản lý theo mục tiêu, ‘phù hợp’ từ trụ sở chính; hơn bất cứ thứ gì. Các đội thường trở thành những đội tuyệt vời khi họ quyết định làm điều đó cho chính mình – không phải vì ai đó nói như vậy. Có thể điều gì đó truyền cảm hứng cho họ, nhưng cuối cùng thì nhóm quyết định.

Đó là một điều đồng đội. Nó phải được. Nhóm nghiên cứu nói: ‘Được rồi. Chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi sẽ là người giỏi nhất trong những gì chúng tôi làm. Chúng tôi sẽ tìm kiếm lẫn nhau và thành công – cho chúng tôi – cho nhóm. Và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ cảm thấy thích thú khi làm việc đó ‘. Và sau đó cả đội bắt đầu di chuyển núi.

Sử dụng và lập kế hoạch các hoạt động Team Building

Mọi người được thúc đẩy tốt nhất nếu bạn có thể cho họ tham gia thiết kế và quyết định các hoạt động – hãy hỏi họ. Thứ hai, bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích nhất cho tổ chức nếu các hoạt động hướng tới việc phát triển tiềm năng của chính mọi người – tìm hiểu xem họ sẽ thích làm gì và học hỏi. Các trò chơi có thể là trò sáo mòn hoặc quá đáng đối với nhiều người – họ muốn các hoạt động giúp họ học hỏi và phát triển trong các lĩnh vực mà họ quan tâm trong cuộc sống, ngoài công việc – một lần nữa hãy hỏi họ. Khi bạn hỏi mọi người, thông thường bạn sẽ có một số gợi ý có thể được tập hợp lại thành tập hợp các trải nghiệm mà mọi người tham dự hoặc tham gia luân phiên trong ngày hoặc sự kiện Team Building. Có lẽ trong số nhân viên của bạn có những người có chuyên môn hoặc sở thích đặc biệt mà họ muốn chia sẻ với những người khác; các hoạt động nhóm tuyệt vời có thể được xây dựng xung quanh nhiều sở thích và mối quan tâm đặc biệt. Nếu bạn đang lên kế hoạch cả ngày cho các hoạt động Team Building, hãy nhớ rằng cả ngày ‘chơi game’ thật lãng phí nếu mọi người cùng nhau cả ngày. Tìm cách cung cấp sự kết hợp của các hoạt động thu hút và giúp mọi người đạt được và học hỏi – có thể xây dựng trong các bài tập tập trung vào một hoặc hai thách thức hoặc cơ hội trong công việc thực tế, sử dụng phương pháp hội thảo. Có thể nhờ một vài nhân viên lên kế hoạch trong ngày (dưới sự hướng dẫn của bạn hoặc không theo mức độ phù hợp của quyền hạn được giao) – điều đó sẽ tốt cho sự phát triển của chính họ và sẽ giảm tải cho bạn. Xem thêm hướng dẫn tạo điều kiện cho các hoạt động học tập trải nghiệm.
Các bài tập nhóm và các sự kiện để phát triển các tổ chức có đạo đức

Các bài tập và hoạt động Team Building cũng mang lại cơ hội tuyệt vời để làm cho cuộc sống ngày càng nhận thức và quan tâm đến ‘các tổ chức có đạo đức’. Những ý tưởng kinh doanh có đạo đức hiện đại và các khái niệm về tính bền vững, ‘Fairtrade’, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, ‘ba điểm mấu chốt’, tình yêu, lòng trắc ẩn, nhân văn và tâm linh, v.v., vẫn chưa được định nghĩa hoặc hiểu rõ: mọi người không rõ về những gì tất cả đều có ý nghĩa đối với cá nhân họ và đối với toàn tổ chức, mặc dù hầu hết mọi người đều bị các nguyên tắc thu hút theo bản năng. Các bài tập và thảo luận nhóm giúp mang lại sự rõ ràng và bối cảnh cho các khái niệm lý tưởng như đạo đức và trách nhiệm xã hội hiệu quả hơn nhiều so với việc đọc lý thuyết hoặc cố gắng đồng hóa một số tuyên bố sứ mệnh mới được mơ ước bởi một người nào đó ở trụ sở chính và được truyền lại như một sắc lệnh. Thay đổi cơ bản phải đến từ bên trong, chắc chắn phải có sự hỗ trợ từ phía trên, nhưng thay đổi thành công cuối cùng cũng thành công vì mọi người ‘sở hữu’ nó và coi đó là sự thay đổi của họ chứ không phải thứ được truyền lại.

Đảm bảo rằng các hoạt động Team Building và tất cả các sự kiện của công ty tuân thủ chính sách và luật bình đẳng và phân biệt đối xử về giới tính, chủng tộc, khuyết tật, tuổi tác, v.v. Phân biệt tuổi tác là một rủi ro tiềm ẩn đối với một số nhóm và hoạt động nhất định, và đặc biệt là vì Phân biệt độ tuổi là một lĩnh vực khá gần đây của pháp luật. Các điều hành viên Team Building nên quen thuộc với Quy định về độ tuổi lao động và các vấn đề rộng hơn của Luật Bình đẳng và các biện pháp bảo vệ chống lại sự phân biệt đối xử vì lý do chủng tộc, giới tính, khuyết tật, v.v. Mặc dù đây là luật của Vương quốc Anh và Châu Âu, nhưng các nguyên tắc này có thể áp dụng cho việc lập kế hoạch và điều hành các bài tập Team Building ở mọi nơi trên thế giới, phù hợp với các khái niệm đạo đức.

Sự kiện công ty và trách nhiệm xã hội

Ngoài ra, hãy xem xét tác động của việc Team Building và các sự kiện của công ty về ảnh hưởng đối với gia đình của nhân viên và nhu cầu cuộc sống rộng lớn hơn của mọi người. Rất dễ trở nên quá tập trung vào tổ chức và cộng đồng bên trong nó mà không nghĩ đến gia đình và các nhu cầu xã hội bên ngoài. Rượu là một lĩnh vực ngày càng gia tăng rủi ro đối với các nhà tổ chức các sự kiện Team Building và hội nghị. Tức là sẽ có những Tour Du lịch Kết hợp Team Building và từ đó chúng ta sẽ hoàn toàn hiểu được sự kết nối đỉnh cao mà khi đi du lịch cùng chơi Team Building, vì đây gần như là sự kết hợp hoàn hảo của sự kết nối giữa các phòng ban với nhau.

Theo truyền thống, nghĩa vụ chăm sóc (và trách nhiệm tiềm ẩn) của người sử dụng lao động tại các sự kiện của công ty được thực hiện bằng cách đảm bảo không ai vấp phải dây cáp điện của máy chiếu. Ngày nay, các tổ chức có trách nhiệm rộng lớn hơn, điều này được phản ánh dần dần trong luật pháp. Rượu và phân biệt đối xử rõ ràng là những vấn đề lớn, nhưng được cho là trách nhiệm lớn hơn đối với người sử dụng lao động là đối với gia đình và phúc lợi xã hội của người lao động, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến toàn xã hội.

Các tập đoàn được lãnh đạo và quản lý tốt về mặt đạo đức ngày nay hiểu rằng cách đối xử chia rẽ với đối tác và gia đình của nhân viên làm suy yếu lòng trung thành và động lực của nhân viên, đồng thời tạo ra thêm những căng thẳng không cần thiết cho người lao động trong các mối quan hệ yêu thương thân thiết, đặc biệt là đối với các gia đình trẻ, vốn đã phát triển một sự nhạy cảm mạnh mẽ trước những áp lực như vậy.

Các cam kết công việc mạnh mẽ không thể tránh khỏi gây áp lực lên gia đình và đối tác của nhân viên. Điều này đặc biệt xảy ra ở các tập đoàn lớn hiện đại, nơi những vai trò chủ chốt của việc đi du lịch và vắng nhà dài ngày là điều khó tránh khỏi. Các tổ chức có trách nhiệm xã hội có đạo đức hiện đại nên làm bất cứ điều gì có thể để giảm thiểu những ảnh hưởng này, không làm cho chúng trở nên tồi tệ hơn.

Nếu có thể, người sử dụng lao động nên khen thưởng đối tác và gia đình vì sự ủng hộ và trung thành của họ, thay vì xa lánh họ bằng cách tạo ra các sự kiện chỉ dành cho nhân viên ích kỷ.

Luật pháp chưa quy định rõ ràng về trách nhiệm của người sử dụng lao động phát sinh từ những tình huống như vậy, tuy nhiên, có những nguyên tắc rõ ràng (ví dụ: liên quan đến căng thẳng, nghĩa vụ chăm sóc, trách nhiệm xã hội, v.v.) đòi hỏi người sử dụng lao động trong lĩnh vực này phải có trách nhiệm và mong đợi.

Hơn nữa, thúc đẩy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình lành mạnh có xu hướng làm cho các tổ chức hoạt động trơn tru hơn và ít vấn đề hơn, đặc biệt là trong các lĩnh vực khiếu nại và tư vấn, căng thẳng và xung đột, tranh chấp và kiện tụng, tuyển dụng và duy trì nhân viên, lập kế hoạch kế nhiệm, danh tiếng và hình ảnh của công ty.
Rủi ro và nguy hiểm của các sự kiện và hoạt động thiếu trách nhiệm với xã hội

Tôi đã được nhắc thêm mục này vì tôi nhận được câu hỏi về tác động của việc tổ chức một buổi khiêu vũ dành cho nhân viên tại một sự kiện hội nghị. Chúng ta cũng có thể hiểu đây là du lịch MICE mà nhiều công ty đang hướng đến.

Và tổ chức du lịch MICE cũng là một thế mạnh của công ty du lịch META
Và tổ chức du lịch MICE cũng là một thế mạnh của công ty du lịch META

Nếu bạn đang xem xét một sự kiện xã hội chỉ dành cho nhân viên – đặc biệt là vào ban đêm, liên quan đến rượu, khiêu vũ hoặc ở lại qua đêm – hoặc bạn đang tự hỏi chung là phải vẽ ranh giới giữa mối quan hệ công việc và sự thân thiết, hoặc giữa niềm vui và rủi ro vô trách nhiệm, những nhận xét này có thể giúp bạn quyết định.

Các tác động và rủi ro của việc tổ chức các sự kiện thiếu trách nhiệm về mặt xã hội chủ yếu liên quan:

Quan hệ lãng mạn / tình dục giữa nhân viên, cho dù ngoài hôn nhân hay không.
Căng thẳng đối với đối tác và gia đình, và do đó đối với nhân viên, nếu đối tác bị loại khỏi các sự kiện xã hội thân mật.
Các vấn đề, tai nạn và sự cố phát sinh từ rượu bia.
Các tác động đến hiệu suất, sự mất tập trung của quản lý và việc giữ chân nhân viên phát sinh từ những điều trên.
Rủi ro kiện tụng và dư luận xấu phát sinh từ bất kỳ điều nào ở trên.

Những rủi ro của việc tổ chức một sự kiện công ty thiếu trách nhiệm với xã hội được nhấn mạnh nếu bạn xem xét một kịch bản có các yếu tố sau. Không chạy một sự kiện có chứa các phần tử này. Đây là một ví dụ tiêu cực nhằm mục đích minh họa rủi ro và trách nhiệm:

Ăn tối buổi tối và khiêu vũ hoặc disco.
Trang phục – đặc biệt là cà vạt đen, áo dài (và bất cứ thứ gì phụ nữ sẽ mặc – không, nghiêm túc ..)
Quán bar, hoặc cách tiếp cận khác với rượu (càng tự do thì càng có nhiều rủi ro).
Nghỉ qua đêm.
Bầu không khí náo nhiệt về thành tích, động lực, làm việc nhóm, xây dựng mối quan hệ và thể hiện chung (nhiều sự kiện hội nghị có chứa các tính năng này, đặc biệt là những sự kiện nhằm mục đích động viên, khen thưởng, giải trí, v.v. và đặc biệt là các sự kiện dành cho nhân viên tham gia bán hàng và quản lý và các vai trò hướng ngoại hơn đối với con người trong tổ chức).
Được lên lịch vào đêm cuối cùng của sự kiện (cảm giác cao trào, nhẹ nhõm, giải tỏa căng thẳng, “… Ngày mai tất cả sẽ kết thúc và trở lại bình thường …”, v.v.)

Bạn không cần phải là một giáo sư nhân học xã hội để đoán rằng những tình huống trên không có khả năng là một biện pháp bảo vệ hữu ích cho công ty chống lại bất kỳ vấn đề nào sau đây có thể nảy sinh, trực tiếp, gián tiếp hoặc trớ trêu nếu thực sự không liên quan gì đến sự kiện – hãy thử nói điều đó với bên bị xúc phạm sau đó …

Loại trừ các đối tác khỏi các sự kiện …

Các giám đốc điều hành, quản lý và nhân viên của các tổ chức thành công hy vọng yêu thích công việc của họ. Họ sống và hít thở nó, điều đó thật tuyệt – nhưng đối tác và gia đình thì sao? Họ có yêu thích tổ chức không? Đôi khi không. Công việc đòi hỏi quá cao là một mối đe dọa đối với cuộc sống gia đình – và do đó đối với xã hội. Và chỉ vì một số nhân viên và giám đốc già cáu kỉnh không thể chờ đợi để rời xa vợ / chồng của họ (cảm giác chắc chắn được đáp lại bởi vợ / chồng), không có nghĩa là tất cả nhân viên đều cảm thấy như vậy. Đại đa số không.

Việc tổ chức các sự kiện xã hội căng thẳng chỉ dành cho nhân viên có thể gây khó chịu cho đối tác và gia đình của nhân viên.

Nhiệm vụ chăm sóc và trách nhiệm xã hội của một chủ nhân có đạo đức hiện đại dành cho gia đình của nhân viên.

Ly hôn, ly thân và những xung đột, đổ vỡ trong gia đình có liên quan trực tiếp đến nhiều tệ nạn xã hội. Người sử dụng lao động có đạo đức có trách nhiệm với xã hội nên làm tất cả những gì có thể để giảm thiểu những yếu tố nhân quả này – không làm cho chúng trở nên tồi tệ hơn.

Nhắc nhở bản thân về Thứ bậc nhu cầu của Maslow nếu bạn nghi ngờ về sự căng thẳng cấp tính nảy sinh khi bất kỳ ai bị đe dọa ở cấp độ gia đình, các mối quan hệ yêu thương, gia đình, v.v. và những tác động chắc chắn sẽ bật lại đối với nhân viên và ảnh hưởng đến trẻ em. Đây thực sự là những nhu cầu cơ bản và một tổ chức gây nguy hiểm cho những yếu tố này là vô trách nhiệm về mặt cực đoan.

Vật liệu và ý tưởng cho teambuilding

Dưới đây là một số ví dụ về các tài nguyên khác nhau có thể được sử dụng để tạo các sự kiện và hoạt động teambuilding. câu đố miễn phí – câu hỏi và câu trả lời – đố và kiến thức tổng hợp. áp phích tạo động lực và thú vị miễn phí – ý tưởng cho các chủ đề và châm ngôn để củng cố lý thuyết ngôn ngữ cơ thể Team Building – cung cấp một góc tuyệt vời để khám phá các mối quan hệ và lý thuyết động não sai lầm và mẹo cách điều hành hội thảo – mẹo cho hội thảo tạo động lực, phát triển và Team Building, quy trình và mẹo đóng vai – đối với trò chơi và bài tập đóng vai
Cách dễ dàng để bắt đầu quá trình Team Building

Nếu bạn là người quản lý, người giám sát hoặc trưởng nhóm và đang băn khoăn không biết làm thế nào để chọn một hoạt động Team Building, thì một cách dễ dàng và hiệu quả để bắt đầu quy trình là chỉ cần hỏi nhóm họ thích loại hoạt động nào hơn. Ví dụ – họ có muốn chơi trò chơi hay nhóm muốn sử dụng một hoạt động tập trung vào một vấn đề công việc hoặc kỹ năng làm việc, theo cách mà các hội thảo có thể làm. Hỏi một nhóm xem họ muốn làm gì đặc biệt phù hợp nếu nhóm đã trưởng thành và / hoặc có các thành viên trong nhóm trưởng thành. Các đội trẻ hơn thiếu kinh nghiệm sẽ cần nhiều hướng dẫn hơn và có lẽ là một danh sách các khả năng để lựa chọn.

Việc cho nhóm tham gia vào việc quyết định những hoạt động nào sẽ sử dụng là trao quyền và sự tham gia, đồng thời sẽ giúp giảm tải công việc quản lý của bạn.

Hãy tham khảo, giải thích và ghi nhớ từ viết tắt POB, đây là một cách ghi nhớ tuyệt vời (hỗ trợ trí nhớ) để củng cố nhu cầu tất cả các thành viên trong nhóm phải tham gia và tham gia vào tinh thần đồng đội – các nhóm hoạt động hiệu quả nhất khi mọi người đều đóng góp – có nghĩa là không có hành khách. Trưởng nhóm, người quản lý hoặc người điều hành có trách nhiệm cấu trúc và giúp đỡ các nhóm để đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm đều có cơ hội và động lực để đóng góp và tham gia vào các hoạt động của nhóm, và cuối cùng là thành công của nhóm.

Các trò chơi Team Building và mẹo hoạt động

Và đây là một số mẹo cho các hoạt động Team Building thông thường hơn:

Tự thực hành bài tập Team Building trước để kiểm tra xem nó có hoạt động không, kiểm tra thời gian, tài liệu và để đảm bảo bạn có tất cả các câu trả lời. Dự đoán và lập kế hoạch là rất quan trọng.

Đảm bảo rằng tất cả các hướng dẫn trò chơi Team Building đều rõ ràng và đầy đủ – điều cần thiết để giữ quyền kiểm soát và uy tín.

Trước tiên, hãy tự mình trở nên thành thạo với bất kỳ trò chơi hoặc thiết bị Team Building nào mà bạn sử dụng.
Luôn có vật tư và thiết bị dự phòng để cho phép nhiều người hơn, sự cố và các yêu cầu không thể tránh khỏi đối với các mặt hàng freebie (“Tôi có thể mang một vài ngôi nhà cho con tôi không? …”)

Cẩn thận hơn khi tổ chức các hoạt động và trò chơi teambuilding cho giới trẻ, đặc biệt là các hoạt động dành cho trẻ em và các trò chơi tiệc tùng dành cho trẻ em.

Gắn chủ đề vào các hoạt động Team Building giúp bài tập dễ nhớ hơn – xem các áp phích động lực miễn phí để biết các ý tưởng và ví dụ

Mẹo cho các trò chơi và bài tập nhanh để khởi động và Team Building

Trước hết – sử dụng trí tưởng tượng của bạn – bạn có thể đơn giản hóa, điều chỉnh, rút ngắn và kéo dài hầu hết các trò chơi và bài tập. Để biến một trò chơi phức tạp dài thành một hoạt động nhanh chóng hoặc khởi động, hãy giảm quy mô vật liệu, rút ngắn thời gian cho phép và thực hiện bài tập dễ dàng hơn. Hầu hết các trò chơi trên trang trò chơi miễn phí cũng có thể được sử dụng cho giáo dục và phát triển của trẻ em và cho các trò chơi tiệc tùng dành cho trẻ em – hãy điều chỉnh chúng cho phù hợp. Số lượng thành viên mỗi nhóm ảnh hưởng đến thời gian và độ phức tạp của hoạt động – các nhóm từ bốn người trở lên cần một người lãnh đạo và có xu hướng mất nhiều thời gian hơn một cặp hoặc nhóm ba người. Tăng hoặc giảm quy mô nhóm và giới thiệu hoặc loại bỏ yêu cầu trưởng nhóm là những ý tưởng đơn giản để tăng hoặc giảm độ phức tạp của trò chơi và thời lượng tập luyện.

Dù bạn chọn gì, với tư cách là người điều hành, hãy tự mình thực hành nó trước để bạn lường trước tất cả những sự nhầm lẫn có thể xảy ra và để bạn có ý tưởng tốt nhất về cách làm tốt nhất (thường bạn sẽ được các đại biểu hỏi sau bài tập). Hãy suy nghĩ cẩn thận về quy mô đội – các cặp hoặc đội ba người là tốt nhất cho các bài tập ‘xây dựng’ ngắn trừ khi bạn muốn có yếu tố lãnh đạo trong trò chơi. Không có người lãnh đạo, quá nhiều thành viên trong nhóm gây ra sự không tham gia và hỗn loạn, vì vậy hãy tránh điều này (trừ khi mục đích của bài tập là để chứng minh lý do tại sao các nhóm cần lãnh đạo).

Đối với trò chơi nhanh, bất kỳ bài tập xây dựng tờ báo nào theo cặp đều tốt – nếu mọi người đã thực hiện bài tập trước khi thêm một khía cạnh thách thức bổ sung để làm cho nó khác biệt (có thể cho mỗi đội một quả chuối để hỗ trợ phía trên việc xây dựng và / hoặc giới hạn đội chỉ 2 hoặc ba tờ giấy hoặc cấm sử dụng băng dính) – bất cứ điều gì, nếu bạn có thời gian 20 phút, hãy dành 10 phút cho bài tập để không phải vội vàng giải thích giới thiệu hoặc đánh giá. Ghi nhớ thước dây của bạn và tự thực hành hoạt động để cố gắng đưa ra giải pháp lý tưởng khi họ yêu cầu trong bài đánh giá.

Ngoài ra, chọn ba hoặc bốn câu đố tư duy theo chiều ngang và chia nhóm thành hai đội. Sử dụng các câu đố quá. Các đội lớn hơn sẽ thích hợp cho các câu đố vì làm việc theo nhóm ít quan trọng hơn. Đưa ra một thời hạn chặt chẽ sẽ khuyến khích các nhóm chia sẻ các câu đố, điều này nhấn mạnh khả năng lãnh đạo, giao tiếp và sử dụng các kỹ năng và nguồn lực.

Hãy suy nghĩ về những điểm mà bài tập đang minh họa để bạn có thể xem lại chúng sau đó một cách hợp lý.

Mẹo làm việc với các nhóm hợp tác để Team Building hoặc đào tạo

Các trò chơi Team Building và các bài tập huấn luyện hoạt động hiệu quả hơn khi sử dụng các nhóm hoặc nhóm hợp tác. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn muốn có một yếu tố cạnh tranh, rất hiệu quả trong việc xây dựng đội và tinh thần đồng đội. Làm việc với các tổ chức hợp tác cũng khuyến khích và tạo điều kiện cho nhiều người tham gia, hoạt động và ý tưởng hơn, đồng thời được quản lý tốt, điều này làm cho công việc của giảng viên hoặc điều hành viên trở nên dễ dàng hơn. Việc sử dụng các tổ hợp trong Team Building cần được suy nghĩ và lập kế hoạch – sau đây là một số gợi ý:

Nghĩ về những gì bạn đang cố gắng đạt được và cấu trúc các nhóm cho phù hợp.
Luôn lên kế hoạch trước về cách bạn định cấu trúc các tổ hợp.
Ba hoạt động tốt nhất khi bạn muốn mọi người tham gia. các cặp đảm bảo tất cả mọi người đều tham gia và nói chung hoạt động nhanh hơn so với ba, nhưng kém năng động hơn ba.
Các nhóm trên ba sẽ yêu cầu một nhà lãnh đạo xuất hiện hoặc mọi người sẽ bị loại.
Nhóm bốn hoặc năm là tốt để tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo xuất hiện.
Nhóm sáu người trở lên yêu cầu các kỹ năng lãnh đạo khá thành thạo trong nhóm.
Đảm bảo các hướng dẫn rõ ràng được đưa ra cho mỗi tổ chức và những hướng dẫn này tốt nhất cũng nên được cung cấp bằng văn bản.
Nhiều áp lực hơn được đặt lên nhóm nếu chỉ đưa ra một bộ hướng dẫn – ít áp lực hơn sẽ dẫn đến việc đưa cho mỗi thành viên trong nhóm một bản sao của hướng dẫn nhiệm vụ.
Số lượng thành viên tốt nhất trong nhóm để đạt được một hiệu quả nhất định sẽ thay đổi theo từng bài tập hoặc trò chơi hoặc hoạt động.
Bạn có thể thay đổi hoặc giữ nguyên cấu trúc của các tổ hợp khi bạn thay đổi các bài tập, tùy thuộc vào mục tiêu Team Building và mối quan hệ chính xác.
Một số người không cảm thấy thoải mái khi ở cùng đội hoặc nhóm với cấp dưới hoặc người quản lý của họ.
Bạn có tùy chọn để chỉ định các cá nhân thực hiện các chức năng nhất định trong nhóm, ví dụ như giữ thời gian, dẫn dắt, người ghi chép (ghi chép), giao tiếp, v.v.
Đảm bảo các tổ chức cung cấp có thiết bị và vật liệu cần thiết, tùy thuộc vào định dạng – ví dụ: giấy khổ lớn, bút, máy tính xách tay, axetat.
Đảm bảo tồn tại không gian và khu vực làm việc phù hợp với số lượng và quy mô của các tổ chức mà bạn dự định làm việc.

Huấn luyện các ý tưởng của huấn luyện viên Team Building

Những ý tưởng này liên quan đến việc đào tạo mọi người (hoặc tự học hỏi) để trở thành người hỗ trợ Team Building tuyệt vời.

Công việc của các nhà quản lý và huấn luyện viên về cách thực hiện các phiên Team Building khác với việc điều hành một phiên Team Building. Điều quan trọng là các đại biểu phải trải nghiệm hiệu quả của các loại Team Building khác nhau và cũng như ảnh hưởng của nhiều biến số có thể áp dụng (số lượng nhóm, kết hợp, vị trí, v.v.); các loại trò chơi và bài tập khác nhau và mục đích của chúng (trò chơi, câu đố, cuộc thi, khởi động, bài tập, hội thảo, v.v.), và lý thuyết xung quanh việc Team Building và thiết kế các hoạt động Team Building (tính cách và tâm lý; lãnh đạo; truyền thông; lập kế hoạch và chuẩn bị ; theo dõi; căng thẳng, vui vẻ và hoạt động thể chất; vv). Các bạn chắc đã từng nghe hoặc xem chương trình The Amazing Race (cuộc đua kỳ thú) trên truyền hình rồi phải không. Đó là một chương trình đầy thành công.

Làm thế nào để trở thành một người Team Building tuyệt vời

Trở thành một chuyên gia trong Team Building là một đặc sản nghề nghiệp tuyệt vời để theo đuổi. Việc Team Building ngày càng phổ biến và việc công nhận Team Building có tổ chức, có cấu trúc như một yếu tố quan trọng trong hiệu suất Team Building dựng nhóm. (Nếu bạn có thể giới thiệu bất kỳ khóa đào tạo hỗ trợ / thiết kế Team Building đặc biệt tốt nào, hãy cho tôi biết.)

Team Building có khả năng bao gồm rất nhiều phương pháp, kỹ thuật, lý thuyết và công cụ. Và cả những giá trị và triết lý. Nền tảng của việc Team Building tốt là lòng nhân ái và tính nhân văn – sự quan tâm chân thành đến người khác. Đây là điều duy trì và thúc đẩy mọi người trong các tổ chức.

Sau đó, để trở thành một người xây dựng đội ngũ tuyệt vời, bạn nên mở lòng mình với những ý tưởng và giá trị triết học, cũng như học hỏi và trải nghiệm nhiều phương pháp luận và kỹ thuật liên quan nhất có thể, chúng sẽ kết hợp với nhau để mang lại cho bạn tính cách, kỹ năng và bề rộng trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng trong việc Team Building – và trong việc đào tạo Team Building cho những người khác, họ có thể là người đào tạo, quản lý, điều phối viên hoặc trưởng nhóm.
Dưới đây là một số ví dụ về các phương pháp luận, khái niệm, v.v. hữu ích, có thể hỗ trợ việc lập kế hoạch và tạo điều kiện cho các hoạt động Team Building:

Các hoạt động teambuilding, đặc biệt là với các nhóm lớn, có thể trở nên khá hỗn loạn và khó kiểm soát. Có một số cấu trúc phù hợp sẽ làm giảm rủi ro của các sự kiện trở nên quá lỏng lẻo, và mục tiêu / kết quả bị xác định hoặc bị bỏ qua. Để giúp bạn phát triển cấu trúc, hãy xem mô hình đánh giá học tập của Kirkpatrick và Phân loại các lĩnh vực học tập của Bloom. Ngoài ra, hãy xem lý thuyết ‘Hình thành bão tố ..’ của Tuckman để đánh giá cao cách các nhóm cư xử khi họ gặp nhau lần đầu tiên trong các tình huống mới.

Đào tạo các khóa học dành cho giảng viên – rất nhiều và khác nhau, từ truyền cảm hứng đến nhiều lý thuyết hơn – bao gồm rất nhiều kiến thức phù hợp về cách làm việc với nhóm.

Khám phá các khái niệm về tạo điều kiện và sự đồng cảm.
Hiểu sự thay đổi cá nhân và những thách thức mà điều này có thể tạo ra cho con người.
Nhìn vào căng thẳng và nguyên nhân của nó và cách giảm thiểu và giảm thiểu nó.
Hãy xem xét và nói về tầm quan trọng ngày càng tăng của tình yêu thương và tinh thần trong các tổ chức.
Khám phá và sử dụng các phương pháp truyền thông và động lực như NLP và Phân tích giao dịch.
Đo lường tâm lý và tính cách rất hữu ích trong việc hiểu các nhóm và các hành vi của nhóm.
Sinh tồn ngoài trời, các khóa học ‘hướng ngoại’ và các hoạt động thử thách cá nhân cũng hữu ích để trải nghiệm và hiểu, về những gì họ cung cấp cho mọi người và cách quá trình phát triển ở cấp độ sâu.
Và hãy luôn nhớ tầm quan trọng của niềm vui, trò chơi và đồ chơi – ví dụ như tung hứng, quay đĩa, trò chơi trên bàn, thủ thuật, câu đố, v.v. – hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn – các nhà cung cấp và triển lãm giáo dục trường học có thể là một nguồn ý tưởng, nhà cung cấp và mới thực sự hữu ích Mỹ phẩm.

Cho dù bạn có tìm thấy một khóa học hỗ trợ / huấn luyện Team Building chuyên dụng hay không hãy cố gắng tiếp cận nhiều loại phương pháp và khái niệm ở trên – và bất kỳ điều gì khác truyền cảm hứng và kích thích bạn – bất cứ khi nào có cơ hội.

Các biến số Team Building

Khi lập kế hoạch và điều hành các hoạt động Team Building, bài tập, trò chơi, v.v., một số biến số nhất định có ảnh hưởng đáng kể đến cách hoạt động. Khi lập kế hoạch Team Building – hoặc bất kỳ hoạt động nhóm nào – hãy nghĩ đến và sử dụng các yếu tố này cho phù hợp với tình hình, hậu cần, số lượng đội / nhóm và mục tiêu của bài tập.

Kết hợp nhóm (tuổi, loại công việc, phòng ban, giới tính, thâm niên, v.v.)
Số nhóm (một đến một trăm hoặc nhiều hơn, các cặp và ba, các vấn đề về lãnh đạo)
Tóm tắt và hướng dẫn bài tập – mức độ khó bạn thực hiện nhiệm vụ, hướng dẫn và manh mối đầy đủ như thế nào
Trò chơi hoặc thời lượng tập thể dục
Cuộc thi và giải thưởng
Địa điểm và hậu cần – kích thước phòng và tình trạng sẵn có (cho các buổi tập trung, v.v.)
Vật liệu được cung cấp hoặc có sẵn
Quy định về vai trò của các thành viên trong nhóm – ví dụ: trưởng nhóm, người giữ thời gian, người ghi chép (người ghi chú), người đánh giá / người trình bày
Ghi điểm và liệu bài tập có phải là một phần của cuộc thi đang diễn ra hay giải đấu đồng đội hay không

Với cả ngày hoặc nhiều hơn, rất hữu ích khi bao gồm điều gì đó về các loại tính cách và cách điều này ảnh hưởng đến các nhóm, phong cách quản lý được yêu cầu, phong cách học tập (ví dụ: Kolb, VAK, v.v.). Nếu bạn sử dụng phương pháp đo lường tâm lý trong tổ chức của mình, nếu có thể hãy cho các đại biểu tiếp xúc với thử nghiệm và lý thuyết – điều đó rất thú vị và là cơ sở tuyệt vời để tiếp thu các vấn đề. Nó cũng bổ sung một chút lý thuyết cứng vào các nội dung mềm khác không thể tránh khỏi.

Các cuộc thi đang diễn ra là một cách tuyệt vời để Team Building, nhưng nếu bạn đang huấn luyện, các huấn luyện viên không tổ chức một cuộc thi suốt cả ngày – thỉnh thoảng hãy kết hợp các đội để cho thấy động lực của nhóm có thể thay đổi như thế nào và hiệu quả của việc làm đó. Đồng thời chứng minh cách trò chơi mang một ý nghĩa khác nếu các con số được thay đổi (ví dụ: các đội lớn hơn yêu cầu lãnh đạo hoặc sẽ có hành khách (xem từ viết tắt Team Building POB); và, bạn có thể chơi cùng một trò chơi với 3 và 6 người và nó thay đổi hoàn toàn hành vi và kết quả).

Thay đổi và thể hiện sự kết hợp giữa giới tính và tuổi tác – kết hợp nhóm là một lĩnh vực hiểu biết quan trọng.

Sử dụng hỗn hợp các trò chơi để giải quyết các hạn chế khác nhau về hậu cần và môi trường – phòng nhỏ, phòng lớn, phòng tổng hợp, ngoài trời.

Bao gồm hỗn hợp các trò chơi để phát triển các kỹ năng và khía cạnh khác nhau trong Team Building – lãnh đạo, hợp tác, giao tiếp, phá bỏ rào cản, lập kế hoạch, quản lý thời gian, v.v.

Yêu cầu các đại biểu (trong tổ hợp) thiết kế trò chơi của riêng họ để đáp ứng các tình huống cụ thể. Cũng như các ý tưởng, hãy xem xét tất cả các biến số: sự rõ ràng của hướng dẫn, thời gian, số lượng đội và sự kết hợp, hậu cần, yêu cầu địa điểm, v.v.

Ngoài trời, sử dụng các trò chơi truyền thống như ném bóng tròn, cricket, bóng bầu dục cảm ứng và các cuộc đua tiếp sức, để thể hiện động lực của đội lớn và tác dụng rèn luyện thể chất – giảm căng thẳng, endorphin và chất dẫn truyền thần kinh, v.v.

Cũng bao gồm các ‘hội thảo’ và cách lập kế hoạch và điều hành chúng – các buổi thực hành giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế, với nội dung thực tế và kết quả dựa trên hành động thực tế, bao gồm cả hiệu ứng Team Building – sử dụng một vấn đề kinh doanh thực tế làm ví dụ. Điều này cũng sẽ đòi hỏi một số chuẩn bị trước phiên và theo dõi có huấn luyện viên và đo lường được, đây cũng là những cơ chế cực kỳ hữu ích và chưa được sử dụng nhiều.
Xây dựng đội ngũ và hạnh phúc

Dưới đây là một mẹo đơn giản dễ dàng để Team Building, tạo động lực và tạo bầu không khí vui vẻ:

Mua một giỏ lớn. Mua nhiều kẹo hoặc kẹo, kẹo mút, tốt nhất là gói lại (vì lý do vệ sinh và bảo dưỡng) và cho vào giỏ lớn. Đặt giỏ kẹo và kẹo lớn trên bàn trước khi mọi người đến nơi làm việc, cuộc họp hoặc buổi đào tạo.

Và sau đó nhìn mọi người mỉm cười. Kẹo và kẹo mút phá vỡ rào cản. Chúng là một ngôn ngữ phổ quát để cảm thấy tốt và hạnh phúc.

Sau một hoặc hai tuần với các loại đồ ngọt khác nhau, hãy cho vào một ít bong bóng. Ngoài ra một số bubblegum với các thẻ sưu tầm.

Động tác này không bị giới hạn trong phòng đào tạo; bạn có thể đặt những giỏ kẹo ở khắp nơi. Ngay cả trong lễ tân và phòng họp; và ngay cả trong văn phòng giám đốc tài chính.

Bạn có thể hỏi nhân viên lễ tân xem cô ấy (hoặc anh ấy) có tử tế đến mức để đảm bảo rằng giỏ đồ ngọt luôn được lấp đầy đến tận miệng không (tất nhiên là với chi phí của công ty), và để đảm bảo rằng cô ấy (hoặc anh ấy) luôn mời mọi một khách truy cập để nhúng tay vào và nắm bắt một số lượng lớn cho con cái của họ. Và bạn sẽ thấy mọi người phản ứng tuyệt vời như thế nào khi được đối xử theo cách này.

(Tiếp theo, tất nhiên bạn sẽ cần chỉ định một người giám sát hoa, điều mà mọi người có quan điểm đúng đắn sẽ muốn trở thành, vì vậy bạn có thể có một người ở mỗi tầng, hoặc một người mỗi ngày trong tuần, hoặc một người cho mỗi bộ phận, bất cứ điều gì … )

Trò chơi Team Building – các bài tập hoặc trò chơi có phù hợp không?

Trước khi bạn quyết định sử dụng bất kỳ trò chơi Team Building nào với một nhóm người, hãy suy nghĩ xem các hoạt động đó có phù hợp với các thành viên trong nhóm và hoàn cảnh hay không. Xem các ghi chú về việc kiểm tra xem các trò chơi hoặc hoạt động nhóm có phù hợp với hoàn cảnh của bạn không.

Suy nghĩ xa hơn việc cung cấp phát triển kỹ năng làm việc truyền thống. Khám phá mọi thứ và cho mọi người thấy rằng bạn có cái nhìn rộng hơn về sự phát triển – họ sẽ có rất nhiều ý tưởng của riêng họ nếu bạn để họ thấy rằng bạn nghĩ như vậy là ổn. Trò chơi Team Building chỉ là một phần trong tổng hợp rất nhiều trải nghiệm học tập và phát triển mà bạn có thể khám phá và tạo điều kiện cho mọi người của mình – hãy thử bất cứ điều gì. Nếu nó giúp mọi người của bạn cảm thấy tốt và tốt, thì nó cũng sẽ giúp tổ chức của bạn tốt hơn.

Xem các hướng dẫn và mẹo để lập kế hoạch và điều hành các hoạt động Team Building và các mẹo miễn phí về tổ chức hội thảo Team Building.

Đảm bảo rằng các hoạt động Team Building tuân thủ chính sách và luật bình đẳng về giới tính, chủng tộc, khuyết tật, tuổi tác, v.v. Đáng chú ý, các điều hành viên Team Building nên quen thuộc với Quy định về bình đẳng trong việc làm và độ tuổi, (Vương quốc Anh và Châu Âu, và ngày càng có nhiều nơi khác cũng vậy). Ví dụ, một hoạt động thể chất đòi hỏi nhiều sức khỏe có thể là niềm vui tuyệt vời đối với những người trẻ tuổi khỏe mạnh, nhưng nếu bất kỳ thành viên nào trong nhóm đã già hoặc bị khuyết tật theo bất kỳ cách nào, thì hãy suy nghĩ lại, vì điều đó sẽ không công bằng và thậm chí có thể là bất hợp pháp. Điều tương tự cũng áp dụng cho bất kỳ hoạt động nào phân biệt đối xử chống lại mọi người vì lý do giới tính, chủng tộc, v.v.

Các trò chơi và hoạt động Team Building phải được các thành viên trong nhóm đồng ý và chấp nhận được, đồng thời các bài tập phải công bằng.

Các trò chơi và bài tập Team Building miễn phí này thường kéo dài dưới một giờ và có thể được điều chỉnh để tạo ra các hoạt động Team Building dài hơn, tùy thuộc vào loại Team Building, phá băng và các hoạt động phát triển đào tạo được yêu cầu. Đánh giá và thảo luận thường hữu ích và hữu ích sau các bài tập nêu lên các vấn đề về mối quan hệ hoặc thay đổi nhận thức của mọi người. Lập kế hoạch và thực hành tất cả các khía cạnh chưa biết của các hoạt động trước khi sử dụng chúng. Hậu cần, tạo điều kiện và đặc biệt là cách bạn chia nhóm thành số lượng thành viên mỗi nhóm là những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến cách các bài tập hoạt động và trải nghiệm cho tất cả mọi người.

Giới thiệu: Ngoài những chương trình Team Building cơ bản, công ty du lịch META còn dành hẳn một phân khúc đặc biệt cho các doanh nghiệp, đó là các chương trình Team Building thiết kế độc lạ phù hơp nhất với doanh nghiệp của các bạn.

Bài viết liên quan