32 trò chơi Team Building mà cả nhóm của bạn sẽ yêu thích

32 trò chơi Team Building mà cả nhóm của bạn sẽ yêu thích: Trò chơi Team Building là một cách thú vị và sáng tạo để giúp nhóm của bạn kết nối và làm việc cùng nhau. Cho dù bạn đang họp ảo hay tại văn phòng, thực hiện các hoạt động cùng nhau có thể tiếp thêm sinh lực cho nhóm của bạn và làm tươi sáng cả ngày của họ.

Trò chơi Team Building
Trò chơi Team Building

Tìm kiếm bài tập phù hợp có thể là một thách thức, vì không phải đội nào cũng cảm thấy thoải mái với một số loại hoạt động nhất định. Điều quan trọng là chọn một hoạt động mà mọi người cảm thấy an toàn khi thực hiện. Và chắc chắn một vài trong những trò chơi Team Building này cũng sẽ xuất hiện trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty bạn.

Dưới đây là 32 trò chơi Team Building để bạn lựa chọn và không trò chơi nào trong số đó liên quan đến sự thất vọng (whew):

32 trò chơi Team Building mà cả nhóm của bạn sẽ yêu thích

1. Điều gì khiến bạn đánh dấu

Bạn có thể coi đây là “điều gì khiến bạn cảm thấy khó chịu”, vì đây là một bài tập để tìm hiểu về tính cách của nhau và xem loại tính cách nào sẽ xung đột. Là một nhóm, hãy làm bài kiểm tra tính cách cùng nhau. Hãy mời một người nói, nếu thời gian cho phép, để giải thích những đặc điểm tính cách khác nhau, điểm mạnh, điểm yếu của họ và kế hoạch về cách có thể giảm bớt xung đột tiềm ẩn.

Chọn một bài kiểm tra tính cách không quá phức tạp. Bài kiểm tra tính cách DISC là một lựa chọn tốt, cũng như bài kiểm tra tính cách True Colors. Những bài kiểm tra này đơn giản hóa mọi thứ và tạo ra kết quả dễ nhớ. Trong các nỗ lực làm việc nhóm trong tương lai, khi xung đột phát sinh, một thành viên trong nhóm có thể nói “hãy nhớ, tôi là màu da cam” và những người khác sẽ biết chính xác ý của cô ấy.

Mục đích: Biết điều gì thúc đẩy và điều gì thúc đẩy các thành viên khác trong nhóm là mạnh mẽ. Bằng cách thiết lập cách mỗi thành viên trong nhóm làm việc hiệu quả nhất và cách họ phản ứng trong các tình huống khác nhau, họ có thể học cách tiếp cận nhau theo cách khác nhau để thành công trong công việc và tương tác cá nhân. Nó cũng là một tàu phá băng tuyệt vời vì những người tham gia có thể chia sẻ kết quả của họ và so sánh với những người khác.

2. Ý tưởng làm khối xây dựng

Tạo ra một vấn đề hư cấu phải được giải quyết. Đó có thể là một sản phẩm lý thuyết, một trò trêu ghẹo trí não, một câu đố, một thử thách thiết kế – bất cứ thứ gì cần giải pháp. Tập hợp nhóm của bạn và yêu cầu họ viết ra ý tưởng trên một tờ giấy lớn. Họ chỉ cần viết một hoặc hai câu.

Yêu cầu họ chuyển bài cho người bên trái và hướng dẫn họ sử dụng ý tưởng mới để xây dựng một giải pháp khác. Tiếp tục trong vài vòng, và sau đó xem kết quả là gì. Bạn có thể muốn chọn một vấn đề hư cấu cho phép bạn tiết lộ một khía cạnh của thử thách mỗi vòng.

Cùng nhau giải quyết vấn đề
Cùng nhau giải quyết vấn đề

Mục đích: Bài tập này cho thấy giá trị của ý tưởng của mọi người. Khi bạn làm việc theo nhóm, các buổi động não thường nghiêng về giọng hát và tính cách nổi trội mặc dù các thành viên khác trong nhóm cũng có những ý tưởng có giá trị. Bằng cách buộc những ý tưởng này có cơ sở bình đẳng, khả năng đóng góp của mỗi thành viên trong nhóm được thiết lập.

3. Sự thật và lời nói dối

Đưa cho mỗi thành viên trong nhóm bốn tờ giấy giống hệt nhau hoặc yêu cầu họ sử dụng máy tính xách tay nếu họ ở xa. Hướng dẫn họ viết ra ba sự thật và một lời nói dối. Lời nói dối phải đáng tin ở một mức độ nào đó (tức là không phải là “Tôi đã đến sao Hỏa”) và nội dung của sự thật và lời nói dối không được xúc phạm hoặc thô thiển. Đi vòng quanh nhóm, từng người một, và yêu cầu họ đọc sự thật và nói dối theo thứ tự ngẫu nhiên. Khi chúng kết thúc, nhóm nên thảo luận xem đâu là sự thật và đâu là lời nói dối.

Mục đích: Bài tập này phù hợp với thể loại “tìm hiểu nhau”. Người hướng ngoại không gặp khó khăn gì trong việc khiến họ được biết đến, nhưng người hướng nội thường vẫn là một kẻ bí ẩn, chìm trong im lặng. Trò chơi gắn kết nhóm này giúp họ có cơ hội bình đẳng để tiết lộ sự thật về bản thân cũng như phơi bày những giả định mà người khác đã đưa ra. Những người tham gia tìm hiểu về người khác và cũng tìm hiểu về bản thân thông qua những lời nói dối mà họ cho là đúng.

4. Câu đố đổi hàng

Chia nhóm của bạn thành các nhóm gồm các thành viên bằng nhau. Cung cấp cho mỗi đội một trò chơi ghép hình có độ khó như nhau. Giải thích rằng họ có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành câu đố theo nhóm. Giải thích rằng một số mảnh ghép trong câu đố của họ thuộc về những mảnh ghép khác trong phòng.

Mục tiêu là hoàn thành câu đố của họ trước các nhóm khác và họ phải nghĩ ra phương pháp riêng của mình để thuyết phục các đội khác từ bỏ các mảnh họ cần, cho dù thông qua đổi hàng, trao đổi các thành viên trong nhóm, dành thời gian cho nhóm khác, a sáp nhập, v.v … Bất cứ điều gì họ chọn làm, họ phải làm điều đó với tư cách là một nhóm.

Mục đích: Bài tập này tốn nhiều thời gian, nhưng nó đạt được khả năng làm việc nhóm sáng tạo ở một số cấp độ. Là một đội, họ phải xây dựng câu đố. Là một đội, họ phải tìm cách thuyết phục các đội khác giúp đỡ mình. Nói cách khác, họ phải giải được cả câu đố và vấn đề lấy lại các mảnh ghép của mình. Nói về liên kết nhóm, hả?

5. Sử dụng những gì bạn có

Chia nhóm của bạn thành các nhóm bằng nhau. Tạo một dự án cụ thể với các hạn chế và mục tiêu rõ ràng. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu nhóm của mình tạo ra một thiết bị liên quan đến chuyển động mà không cần điện và di chuyển một quả bóng gôn từ điểm A đến điểm B. Thử thách hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Sau đó, cung cấp cho mỗi đội những vật dụng giống nhau để làm việc hoặc tạo một đống vật dụng có sẵn ở giữa phòng. Cho họ một thời gian cụ thể để hoàn thành dự án, đảm bảo rằng họ chỉ có thể sử dụng những gì có sẵn, mặc dù họ sử dụng nó như thế nào là hoàn toàn phụ thuộc vào họ. Tiết lộ cuối cùng là một sự kiện thú vị và là cơ hội tuyệt vời để nhóm của bạn cạnh tranh.

Mục đích: Giải quyết vấn đề như một nhóm, với sự kết hợp mạnh mẽ của sự sáng tạo, chính là điều mà bài tập này đạt được. Nó cũng mang một yếu tố vui nhộn và chủ nghĩa của nhà sản xuất vào hỗn hợp, với sự bổ sung của việc học cách giải quyết một vấn đề với các tùy chọn được giảm bớt.

6. Nền kinh tế sáng tạo

Trong cuốn sách Weslandia của Paul Fleischman, cậu bé Wes tạo ra ngôn ngữ, văn hóa và nền kinh tế của riêng mình vào một mùa hè. Một công ty khởi nghiệp mới đã tạo ra một nền kinh tế nhỏ và cuối cùng đã có rất nhiều niềm vui cũng như tìm hiểu về điều gì đã thúc đẩy các thành viên khác trong nhóm.

Hãy tập hợp nhóm của bạn lại với nhau và quyết định xem bạn có muốn tạo ra một nền kinh tế hay một khía cạnh nhỏ nào đó của xã hội lớn hơn hay không. Thiết lập các quy tắc bạn sẽ tuân thủ, để lại đủ chỗ để trải nghiệm các vấn đề cần sự đồng ý của nhóm để giải quyết khi hệ thống được đưa vào hoạt động.

Mục đích: Bằng cách tạo ra một xã hội “mini”, hoạt động nhóm dành cho người lớn này tự nhiên tạo ra các vấn đề và thách thức buộc họ phải làm việc cùng nhau. Có phần thưởng và hình phạt. Một số thành viên trong nhóm sẽ bộc lộ mình là người tuân thủ quy tắc và những người khác là người tuân thủ quy tắc sáng tạo. Nhóm sẽ nhanh chóng tìm hiểu cách những người khác làm việc, giải quyết và suy nghĩ bên ngoài lĩnh vực liên quan đến công việc điển hình. Điều này sẽ mang lại hiểu biết mới cho các dự án liên quan đến công việc cần giải pháp.

7. Sách chung

Bài tập gắn kết nhóm này diễn ra không phải trong một lần ngồi, mà diễn ra theo thời gian. Chuẩn bị sẵn một cuốn nhật ký hoặc sổ lưu niệm lớn, trống trong phòng nghỉ hoặc các khu vực chung khác. Cuốn sách có thể có lời nhắc trên mỗi trang, đặt câu hỏi hoặc gợi ý những điều cần viết hoặc vẽ. Hoặc, bạn có thể có các hướng dẫn được in và hiển thị bên cạnh sách (nghĩa là không chửi thề, không xúc phạm, không phàn nàn, không viết nguệch ngoạc về tác phẩm của người khác, v.v.).

Để lại bút, bút dạ, băng dính và các vật dụng khác mà nhóm của bạn có thể sử dụng để viết và vẽ vào sách. Khuyến khích họ viết ra những câu trích dẫn từ những thứ họ đang đọc hoặc từ các thành viên trong nhóm, viết về một sự kiện thú vị đã xảy ra tại nơi làm việc, băng hoặc keo dán hoặc bất cứ thứ gì giúp ghi lại văn hóa của nhóm. Khi sách đã đầy, hãy đặt nó lên kệ và lấy một cuốn mới.

Mục đích: Bài tập nhóm này tạo ra một lịch sử sống động về doanh nghiệp của bạn mà bạn có thể tiếp tục thêm vào. Nó hơi giống với sách văn hóa Zappos, nhưng cho phép nhóm của bạn có cơ hội xây dựng nó một cách trực tiếp hơn. Trò chơi này khuyến khích sự sáng tạo, hợp tác và hồi ức. Nó cũng cung cấp cho bạn một cái gì đó cụ thể để xem xét trong tương lai để xem nhóm của bạn đã ở đâu và họ đã đi được bao xa.

8. Săn xác chết

Chia nhóm của bạn thành các nhóm có quy mô bằng nhau và gửi cho họ một danh sách các mục để xác định vị trí và mang về. Việc họ ở lại văn phòng hay rời khỏi tòa nhà là tùy thuộc vào bạn. Mục tiêu cuối cùng là về nhất với nhiều vật phẩm nhất. Bạn có thể muốn đặt giới hạn thời gian để tất cả các nhóm quay trở lại trong thời gian hợp lý, cho dù họ đã tìm thấy tất cả các mục hay chưa. Một cuộc săn lùng người nhặt rác có thể theo chủ đề và có thể bao gồm nhiều manh mối hoặc các mối liên hệ khác buộc một nhóm phải sáng tạo và làm việc cùng nhau.

Một biến thể là biến nó thành một cuộc săn lùng người nhặt rác kỹ thuật số, trong đó họ phải tìm các ví dụ và thông tin cụ thể hoặc các trang web trực tuyến. Bạn có thể muốn hạn chế công cụ tìm kiếm hoặc phương pháp nào họ sử dụng để hoàn thành thử thách.

Mục đích: Săn xác thối là một hoạt động vui nhộn buộc mọi người phải làm việc cùng nhau như một đội. Nó thúc đẩy sự sáng tạo, đặc biệt nếu có liên quan đến manh mối hoặc câu đố.

9. Cuộc phiêu lưu Geocache

Giống như một cuộc săn lùng người nhặt rác, một cuộc phiêu lưu trên bộ đệm địa lý dựa vào các manh mối nhưng có thêm mức độ sử dụng tọa độ GPS để tìm một món đồ. Mỗi nhóm sẽ cần phải có một thiết bị GPS để tìm kiếm geocaches. Có một số ứng dụng có sẵn để sử dụng trên điện thoại thông minh. Bạn có thể muốn có một khoảng thời gian nhất định để tất cả các nhóm phải quay lại. Những manh mối bạn giấu ở các vị trí địa lý cụ thể có thể là một phần của câu đố lớn hơn hoặc thông điệp mà bạn muốn các đội tiết lộ cho họ.

Một biến thể của điều này có thể là sử dụng mã QR đặt xung quanh văn phòng hoặc khu vực lân cận, trộn các vị trí GPS với các manh mối khác được tìm thấy trong mã QR.

Mục đích: Bài tập này giúp các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau để đạt được một mục tiêu cụ thể bằng cách sử dụng một quy trình cụ thể và hẹp, trong đó đủ gần là chưa đủ tốt. Nó cũng thúc đẩy việc giải quyết vấn đề một cách sáng tạo nếu có sự tham gia của các câu đố và câu đố.

10. Hiển thị và Kể

Thật không may khi chương trình và lời kể lại kết thúc khi bạn còn trẻ. Cho dù mối quan tâm của bạn là mã bạn đang viết hay ham thích đài phát thanh, có những điều mà mỗi người muốn chia sẻ với nhóm. Dành một ngày bình thường để “thể hiện và kể” và cho thành viên nhóm tiếp theo trong danh sách cơ hội để giới thiệu điều gì đó và / hoặc trình bày về một chủ đề. Nếu bạn làm điều này vào bữa trưa, hãy đảm bảo phục vụ đồ ăn và biến nó thành một khoảng thời gian vui vẻ. Yêu cầu các thành viên trong nhóm có mặt. Có một phần hỏi và trả lời sau đó.

Mục đích: Hầu hết mọi người đều háo hức muốn cho người khác biết những điều thú vị về mình, nhưng không phải tất cả các thành viên trong nhóm đều có thể biến điều đó thành hiện thực. Hầu hết các đội đều không giống nhau, với một số thành viên chiếm ưu thế trong cuộc thảo luận. Việc sử dụng các buổi “giới thiệu và kể” thường xuyên giúp tất cả các thành viên trong nhóm có cơ hội ở sân khấu trung tâm đồng thời trở nên quen thuộc với việc thuyết trình và đưa ra các câu hỏi.

11. Tìm chủ đề chung

Trước cuộc họp nhân viên thông thường, hãy chia nhóm của bạn thành các nhóm. Hướng dẫn các nhóm tìm ra điểm chung giữa các nhóm. Đó có thể là sở thích hoặc mối quan tâm của tất cả họ, hoặc có cùng một thể loại âm nhạc yêu thích hoặc món ăn yêu thích. Một khi họ phát hiện ra điểm chung mà họ có thể đồng ý, họ lập một danh sách những gì có thể là phẩm chất khuôn mẫu của những người như vậy.

Sau đó, các nhóm đến với nhau để thông báo cho những người còn lại trong nhóm biết họ là ai. Ví dụ: chúng có thể là “Người chơi tàu lượn siêu tốc” hoặc “Jane Austenites”. Đối với phần còn lại của cuộc họp nhân viên thông thường (hoặc trong ngày, nếu bạn dám), các thành viên trong nhóm phải thực hiện các khuôn mẫu mà họ đã liệt kê. Ví dụ, những người theo chủ đề Roller Coaster Buff có thể định kỳ giơ tay và hô, hoặc Jane Austenites có thể diễn đạt lại tất cả bài phát biểu của họ với đồng nghiệp như trích dẫn từ sách của Jane Austen. Khi kết thúc cuộc họp (hoặc một ngày), hãy nói về những định kiến ​​mà chúng ta gán cho mọi người. Thảo luận về cách chúng ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn nhận khả năng của người khác. Nói về cách mọi người quản lý để tìm thấy điểm chung và quá trình để đào sâu nó.

Mục đích: Ý tưởng là buộc nhóm của bạn phải đối mặt với bản chất ngu ngốc của những khuôn mẫu và làm thế nào, nếu mọi người thực sự cư xử như chúng ta ngẫu nhiên viết tắt họ, văn phòng sẽ khác nhiều. Trò chơi cũng tiết lộ khả năng của một nhóm người dường như ngẫu nhiên tìm thấy điểm chung. Đó là một kỹ năng rất đáng để xây dựng.

12. Tuyên bố sứ mệnh của Mad Lib

Thực hiện (các) tuyên bố sứ mệnh của công ty bạn và biến chúng thành trò chơi Mad Lib phổ biến. Để làm điều này, hãy loại bỏ các danh từ, động từ và tính từ quan trọng. Tạo một trang tính trong đó các từ đã loại bỏ được hiển thị dưới dạng một dòng trống với hướng dẫn về loại từ cần thiết.

Trong nhóm hai người, có một thành viên trong nhóm yêu cầu loại từ chính xác và thành viên khác trong nhóm cung cấp từ đó. Hoặc, nếu bạn không muốn chia nhóm thành nhiều nhóm, hãy yêu cầu cả nhóm cung cấp từng từ một. Sau khi có đủ từ, hãy đọc lại tuyên bố sứ mệnh. Nghe sẽ thật ngớ ngẩn. Bây giờ nhóm đã biết mục tiêu là gì, hãy hỏi họ những loại từ giống nhau. Xem những loại từ họ cung cấp. Lặp lại bài tập cho đến khi bạn nhận được một tuyên bố nhiệm vụ mà nhóm cảm thấy là đúng.

Sứ mệnh của chúng ta là chiến thắng
Sứ mệnh của chúng ta là chiến thắng

Một biến thể là phân loại các loại từ trước vòng đầu tiên. Vì vậy, hãy nói với họ rằng bạn đang tìm kiếm những từ phù hợp với nhóm mà không nói với họ rằng bạn đang thực hiện một tuyên bố sứ mệnh.

Mục đích: Những tuyên bố về sứ mệnh đôi khi nghe có vẻ tuyệt vời nhưng lại thiếu dấu ấn, đặc biệt nếu nhóm của bạn không cảm thấy nó đại diện cho họ hoặc thậm chí họ không hiểu nó. Bằng cách loại bỏ các thuật ngữ và sự cứng nhắc và cho phép tuyên bố sứ mệnh trải qua một số vòng vô nghĩa, bạn cho phép nhóm của mình giúp bạn tạo ra một tuyên bố thoải mái và trung thực hơn.

13. Jenga tổ chức

Sử dụng các khối gỗ hoặc trò chơi Jenga thực tế, đánh dấu các khối theo hệ thống phân cấp hiện có trong công ty của bạn. Ví dụ: bạn có thể có một số khối được biểu thị là bộ phận CNTT và các khối khác là HR. Bạn có thể có các khối có hình dạng cụ thể được đánh dấu là “người quản lý” và các khối có hình dạng là “nhân viên hỗ trợ”. Các khối được gắn nhãn phải phản ánh thành phần của công ty bạn trong hoạt động văn phòng này (ví dụ: nếu 10% nhân viên của bạn là CNTT, thì 10% khối cũng vậy).

Chia nhóm của bạn thành các nhóm, cho họ một số lượng và loại khối bằng nhau. Từ đây, chỉ định loại cấu trúc mà mỗi nhóm phải xây dựng hoặc cung cấp hướng dẫn và cho phép họ xây dựng bất kỳ cấu trúc nào họ muốn. Khi đã đạt đến giới hạn thời gian, mỗi đội, thay phiên nhau, phải bắt đầu loại bỏ một khối tại một thời điểm mà không phá hủy cấu trúc của họ. Đừng thông báo trước cho họ rằng bạn sẽ yêu cầu họ làm việc này.

Nếu thời gian cho phép, bạn có thể yêu cầu họ lặp lại bài tập. Xem liệu họ có tìm ra cách để xây dựng một cấu trúc có thể chịu được việc loại bỏ các khối hay không.

Mục đích: Bài tập này nhằm chỉ ra cách mỗi bộ phận và các vị trí quản lý và nhân viên khác nhau cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ và nếu không có tất cả mọi người, mọi thứ sẽ sụp đổ. họ quan niệm một cách để giải mã cấu trúc của chúng mà không phá hủy nó.

14. Vẽ mù

Chia nhóm của bạn thành các nhóm, mỗi nhóm hai người. Cho mỗi người ngồi quay lưng về phía người kia. Một người sẽ có một bức tranh. Người còn lại sẽ có một tờ giấy trắng và một cây bút. Thành viên trong nhóm có hình ảnh không được cho người khác xem hình ảnh. Thay vào đó, họ sẽ mô tả hình ảnh mà không sử dụng các từ ngữ cho thấy nó, trong khi thành viên khác trong nhóm vẽ những gì đang được mô tả.

Ví dụ, bức tranh có thể là một con voi đang đứng trên một quả bóng. Mô tả không thể là “vẽ một con voi trên quả bóng” mà thay vào đó phải sử dụng các tính từ và chỉ dẫn khác. Sau một thời hạn quy định, thời gian vẽ sẽ kết thúc và cả hai thành viên trong nhóm đều được xem bức tranh gốc và bức vẽ.

Mục đích: Đây là một bài tập tập trung vào giao tiếp và ngôn ngữ. Mặc dù bản vẽ cuối cùng sẽ hiếm khi giống như bức tranh, nhưng nó tiết lộ cho người tham gia thấy cách giải thích các hướng dẫn có thể khác nhau như thế nào ngay cả khi họ được cho là nói về cùng một thứ.

15. Quảng trường Hoàn hảo

Tập hợp nhóm của bạn thành một vòng tròn và để họ ngồi xuống. Mỗi thành viên trong nhóm sau đó nên đeo một tấm bịt ​​mắt được cung cấp sẵn. Lấy một sợi dây dài với các đầu của nó được buộc vào nhau, đặt sợi dây vào tay của mỗi người để tất cả họ đều nắm chặt. Rời khỏi vòng tròn. Hướng dẫn họ tạo một hình vuông hoàn hảo từ sợi dây mà không cần tháo khăn bịt mắt. Sau khi nhóm tin rằng họ đã hình thành một hình vuông, họ có thể gỡ bỏ các vật bịt mắt và xem những gì họ đã hoàn thành.

Bạn có thể giới thiệu các biến thể vào trò chơi này. Ví dụ, bạn có thể ngẫu nhiên hướng dẫn một thành viên trong nhóm không được nói. Từng thành viên của nhóm bị tắt tiếng, khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn hơn. Hoặc, để nhóm đưa ra một kế hoạch trước khi đeo khăn bịt mắt, nhưng một khi họ không thể nhìn thấy, họ cũng không thể nói chuyện.

Mục đích: Bài tập này đề cập đến cả phong cách giao tiếp và phong cách lãnh đạo. Chắc chắn sẽ có những thành viên trong nhóm muốn phụ trách và những người khác muốn được chỉ đạo. Nhóm sẽ phải làm việc cùng nhau để tạo ra hình vuông và tìm cách giao tiếp mà không thể nhìn thấy. Bằng cách giới thiệu tính năng “tắt tiếng”, bạn cũng đưa ra câu hỏi về sự tin cậy. Vì hướng dẫn không thể được xác minh bằng giọng nói, thành viên nhóm gọi ra hướng dẫn phải tin tưởng những người không thể nói chuyện để làm như họ được yêu cầu.

16. Tên tôi là gì?

Trên thẻ tên hoặc các nhãn tương tự, hãy viết tên của một người nổi tiếng hoặc viết ra các loại người (ví dụ: bác sĩ, vận động viên, mọt sách, tàn tật, giàu có, vô gia cư, v.v.). Đặt các thẻ tên này trên lưng của một thành viên trong nhóm để họ không thể nhìn thấy chúng là gì, nhưng những người còn lại trong nhóm có thể.

Trong một khoảng thời gian nhất định, toàn bộ nhóm nên hòa nhập, hỏi và trả lời các câu hỏi. Họ nên đối xử với nhau theo cách khuôn mẫu dựa trên loại người mà họ đã được dán nhãn. Mỗi thành viên trong nhóm có thể sử dụng phương pháp điều trị đó, cũng như câu trả lời cho các câu hỏi, để tìm ra nhãn là gì. Khi mỗi thành viên trong nhóm tìm ra họ là ai, họ có thể thoát khỏi trò chơi và để những người còn lại tiếp tục.

Mục đích: Bằng cách đối mặt với những định kiến ​​trong cả cách mọi người đối xử với chúng tôi và trong các câu hỏi và câu trả lời được sử dụng, nhóm có thể hiểu rõ hơn về cách chúng tôi nhìn nhầm mọi người cũng như cảm giác bị định nghĩa hẹp như vậy. Đây cũng là một hoạt động phá băng tốt nếu bạn có các thành viên trong nhóm chưa biết nhau.

17. Xem nơi bạn bước

Sử dụng băng che, tạo một hình đa giác lớn trên sàn nhà. Nó phải dài ít nhất khoảng 12 foot x rộng 6 foot. Đánh dấu điểm bắt đầu và điểm dừng. Làm cho hình dạng hơi phức tạp, chọn một hình dạng thuôn dài với ý tưởng rằng mọi người phải đi từ đầu này đến đầu kia. Đặt một vài món đồ chơi dành cho chó có tiếng kêu bên trong hình dạng và gấp đôi số tờ giấy đầy đủ có chữ X lớn trên chúng vào bên trong hình dạng đó. Giấy là mỏ.

Ít nhất hai người cùng một lúc, mỗi người trong đội của bạn phải đi từ đầu đến cuối bị bịt mắt. Họ không thể bước ra ngoài ranh giới, cũng như không thể giẫm phải mìn. Nếu có, chúng sẽ bị đóng băng. Chúng chỉ có thể bị đóng băng nếu ai đó bên trong khối hình đó bước lên đồ chơi có tiếng kêu. Hướng dẫn duy nhất của họ là khẩu lệnh của những người bên ngoài hình dạng không bị bịt mắt.

Mục đích: Trò chơi này là về giao tiếp và tin tưởng lẫn nhau. Người chơi học cách quan sát nhiều hành động cũng như đưa ra lời khuyên rõ ràng và kịp thời.

18. Dòng thời gian nhóm

Trên bảng thông báo hoặc bề mặt khác chấp nhận các nút bấm, hãy tạo một dòng thời gian trống. Tiến trình phải bắt đầu từ khi thành viên lớn tuổi nhất trong nhóm của bạn được sinh ra hoặc khi công ty được thành lập, tùy điều kiện nào đến trước. Đánh dấu mỗi năm trên dòng thời gian. Sau đó, sử dụng các dải giấy hẹp, viết ra những ngày quan trọng đối với công ty (ví dụ: thành lập, sáp nhập, đổi tên, hợp nhất, sản phẩm mới) và ghim nó vào đúng vị trí trên dòng thời gian.

Đưa cho các thành viên trong nhóm của bạn bốn tờ giấy và yêu cầu họ ghi lại bốn khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của họ. Hãy để họ ghim chúng vào dòng thời gian.

Mục đích: Bài tập này giúp thể hiện một cách trực quan các thế hệ và kinh nghiệm khác nhau trong nhóm của bạn. Nó dẫn đến việc nói về sự khác biệt văn hóa và thế hệ cũng như những ảnh hưởng đến cách mọi người làm việc và giao tiếp. Đó cũng là cơ hội để các thành viên trong nhóm hiểu thêm về nhau.

19. Có gì trên bàn làm việc của bạn

Yêu cầu mỗi thành viên trong nhóm mang một đồ vật từ bàn của họ đến bài tập. Sau đó, nói với họ rằng mặt hàng này sẽ là sản phẩm mới của họ và họ phải nghĩ ra tên, biểu tượng, khẩu hiệu và kế hoạch tiếp thị cho đối tượng đó. Cho họ một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc theo nhóm nhỏ nếu muốn.

Khi hết thời gian, hãy cho phép mỗi người trình bày mặt hàng và thuyết trình hai phút về “sản phẩm” của họ như thể họ đang bán nó. Thảo luận với tư cách là một nhóm, sản phẩm nào đã được bán thành công và lý do tại sao.

Mục đích: Đối với các nhóm thiết kế và tiếp thị, bài tập này đưa ra thách thức khi nhìn những thứ cũ dưới góc nhìn mới. Khi được kết hợp với các nhóm làm việc cùng nhau để bán một đối tượng chung, bạn sẽ giới thiệu tinh thần đồng đội và động não trong thời gian ngắn. Nó cũng thúc đẩy sự sáng tạo và giải quyết vấn đề.

20. Bạn nhận được một câu hỏi

Đưa ra một số tình huống trong đó một người sẽ được chọn để làm điều gì đó. Ví dụ, đó có thể là một công việc mới thuê, kết hôn, lãnh đạo một tổ chức hoặc chỉ huy một đội quân. Yêu cầu mỗi thành viên trong nhóm đưa ra câu hỏi “hoàn hảo” – nhưng chỉ một câu! – điều đó nên được hỏi về một người sẽ xác định xem họ có phải là người hoàn toàn phù hợp với kịch bản hay không. Yêu cầu mỗi thành viên trong nhóm viết câu hỏi của họ xuống. Khi tất cả các tình huống đã được hoàn thành, hãy thảo luận các câu hỏi theo nhóm và xem từng thành viên trong nhóm nghĩ câu hỏi nào sẽ là câu hỏi hoàn hảo.

Mục đích: Các thành viên trong nhóm nhanh chóng học cách suy nghĩ khác nhau của nhau. Câu hỏi hoàn hảo mà mỗi người đưa ra sẽ phản ánh động cơ của họ và những gì họ nghĩ là quan trọng nhất. Đây là một cách tuyệt vời để dẫn đến một cuộc thảo luận về cách các thành viên trong nhóm xác định ai là người có khả năng và người mà họ sẽ theo dõi hoặc tin tưởng.

21. Phân loại điều này

Thu thập nhiều đồ vật và đặt chúng ở giữa bàn. Càng nhiều chủng loại càng tốt (ví dụ: đồ dùng văn phòng, bộ đồ ăn, đồ trang sức, đồ chơi, đồ chơi, v.v.), Hãy nhắm đến ít nhất 20 đồ vật khác nhau. Mục đích là thu thập các vật phẩm mà thoạt nhìn, không có mối liên hệ rõ ràng nào.

Chia đội thành các nhóm, phát cho mỗi nhóm một tờ giấy và bút. Đảm bảo rằng họ có một cái nhìn rõ ràng về tất cả các đối tượng. Hướng dẫn các em phân loại các đồ vật thành bốn nhóm, viết các nhóm vào tờ giấy. Họ không nên để các nhóm trong nhóm nghe thấy những gì họ đang làm. Khi hết thời gian, hãy để người phát ngôn của mỗi nhóm tiết lộ cách họ phân loại đồ vật và tại sao. Các lý do có thể khác nhau, từ chức năng của đối tượng đến hình thức của nó, hoặc vật liệu làm ra nó.

Mục đích: Bài tập này thúc đẩy tinh thần làm việc theo nhóm và tư duy sáng tạo, nhưng nó cũng khuyến khích nhóm của bạn suy nghĩ lại cách họ nhìn các đồ vật hàng ngày. Họ buộc phải tìm kiếm những điểm chung trong các đối tượng không được kết nối. Điều này dẫn đến một cuộc thảo luận về cách làm việc bên ngoài để tìm giải pháp cho các vấn đề dường như hoàn toàn không liên quan.

22. Cái này tốt hơn cái kia

Mang theo bốn đồ vật (hoặc nhiều bộ bốn đồ vật) cùng loại (ví dụ: bốn bộ găng tay khác nhau, bốn cốc cà phê khác nhau). Viết một kịch bản trò chuyện cho mỗi bộ trong đó phác thảo món đồ hoàn hảo sẽ là gì, theo thứ tự ưu tiên. Mặc dù không có đối tượng nào trong số bốn đối tượng là đối sánh chính xác, nhưng mỗi đối tượng đều có những phẩm chất phản ánh danh sách hoàn hảo đó. Đọc kịch bản này cho nhóm của bạn và hướng dẫn họ sắp xếp các đồ vật từ phù hợp nhất đến phù hợp nhất. Khi tất cả các tập đối tượng được hoàn thành, hãy yêu cầu các thành viên trong nhóm giải thích lý do tại sao họ đặt hàng các đối tượng theo cách đó.

Chìa khóa của bài tập này là làm cho tình huống đủ phức tạp để không thể rõ ràng ngay lập tức đối tượng nào là tốt nhất.

Mục đích: Bài tập này giúp nhóm của bạn phân tích một kịch bản hoặc vấn đề và tìm ra những thứ phù hợp nhất. Điều này liên quan trực tiếp đến thảo luận về các dự án hiện tại hoặc những thách thức mà nhóm phải đối mặt, trong đó bạn có thể, với tư cách là một nhóm, viết kịch bản cho một dự án thực tế mà bạn đang thực hiện và quyết định giải pháp nào là phù hợp nhất.

23. Đó là vấn đề của bạn

Đưa nhóm vào phòng và chia đều thành các nhóm ít nhất hai người. Nói với họ rằng họ có ba mươi phút để đưa ra một thử thách giải quyết vấn đề nhóm có thể sử dụng: làm việc nhóm, sáng tạo, giao tiếp.

Khi hoàn thành ba mươi phút, nhóm sẽ chọn từ một trong các thử thách giải quyết vấn đề và thực sự thực hiện hoạt động.

Một biến thể là sử dụng tất cả các thử thách trong một khoảng thời gian để các hoạt động Team Building của bạn đến trực tiếp từ chính nhóm của bạn.

Mục đích: Bài tập Team Building này đặt trách nhiệm lãnh đạo lại cho nhóm của bạn, cho họ thấy rằng họ cũng có tiềm năng đưa ra các giải pháp. Nó cũng mang lại cho nhóm của bạn cơ hội thách thức các thành viên khác trong nhóm theo những cách mà họ có thể không tìm thấy cơ hội để làm như vậy trong hoạt động thường ngày trong ngày làm việc.

24. Lắng nghe tích cực

Đưa nhóm của bạn tham gia vì những gì họ nghĩ chỉ là một cuộc họp nhân viên khác. Có một tài liệu dài chứa đầy những thuật ngữ gây nhức nhối nhưng mạch lạc, nói một cách mơ hồ về các mục tiêu bán hàng và tiếp thị. Rắc rối trong tài liệu là những câu nói hoàn toàn khác. Những câu này phải chứa hướng dẫn hoặc thông tin mà chúng sẽ được đố sau khi bạn hoàn thành.

Bắt đầu đọc nó cho nhóm của bạn bằng giọng đều đều. Mục đích là để họ điều chỉnh bạn. Đừng nhấn mạnh quá mức những câu “thực”. Khi bạn hoàn thành, phát giấy cho từng thành viên trong nhóm. Sau đó, yêu cầu họ viết ra những gì họ nghĩ rằng bạn đã nói về. Nếu câu thực của bạn chứa thông tin ngẫu nhiên, hãy đố họ về điều đó. Thảo luận xem ai đã nghe gì và xem ai có thể chủ động lắng nghe.

Mục đích: Bài tập này đề cập đến việc giải quyết xung đột với ý tưởng rằng nhiều xung đột nảy sinh do các thành viên trong nhóm không thực sự lắng nghe. Nó cho thấy tầm quan trọng của việc lắng nghe trong giao tiếp bằng lời nói, nhưng cũng như giao tiếp không lời. Họ có thể thảo luận tại sao họ không theo dõi bạn và bạn có thể làm gì để giữ họ theo dõi.

25. Sự tập trung của công ty

Hầu hết chúng ta đều chơi trò chơi “tập trung” khi còn nhỏ, trong đó bạn có các cặp thẻ được trộn và lật ngẫu nhiên, và bạn sẽ lần lượt lật hai thẻ cùng một lúc. Mục tiêu là thu thập càng nhiều cặp càng tốt, ghi nhớ những gì bạn đã thấy.

Tạo một bộ bài có hình ảnh hoặc từ ngữ liên quan đến công ty hoặc thương hiệu của bạn. Đó có thể là biểu trưng, ​​sản phẩm, ảnh của nhóm của bạn, v.v. Dù bạn đi con đường nào, hãy giữ những hình ảnh liên quan. Ví dụ: sử dụng tất cả ảnh về nhóm của bạn hoặc tất cả ảnh về sản phẩm của bạn.

Mấu chốt các trò chơi Team Building luôn mang lại hiệu quả cao trong công việc
Mấu chốt các trò chơi Team Building luôn mang lại hiệu quả cao trong công việc

Chia thành các đội và xem đội nào ghép được nhiều cặp nhất trong thời gian ít nhất. Bạn có thể đặt các quy tắc bổ sung, chẳng hạn như yêu cầu nói to tên của người khi lật thẻ hoặc một số thông tin liên quan khác được kết nối với hình ảnh trên thẻ.

Mục đích: Để tìm hiểu tên, thông tin và hình ảnh liên quan đến công ty của bạn. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu bạn có nhiều thành viên mới trong nhóm và bạn muốn mọi người tìm hiểu tên của họ và điều gì đó về họ.

Và đúng vậy, trò chơi này sẽ đa số xuất hiện trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building đấy nhé.

26. Mức độ tập trung của công ty: Phiên bản tranh luận

Ý tưởng này cũng giống như định dạng “Tập trung công ty”, trong đó các cặp thẻ có hình ảnh ở một mặt được sử dụng. Tuy nhiên, mục tiêu ở đây không nhất thiết phải khớp các thẻ và nhớ vị trí của chúng và hình ảnh trên thẻ sẽ không mô tả các thành viên trong nhóm mà thay vào đó sẽ mô tả các khái niệm đáng để thảo luận.

Các đội có thể nhận được một điểm khi ghép các thẻ, nhưng họ có thể nhận được hai điểm nếu họ chọn tranh luận thành công và tranh luận tại sao hai thẻ đã lật lại được liên kết với nhau. Nếu đa số cả phòng đồng ý với lập luận của họ, họ sẽ nhận được điểm. Nếu không, họ mất một điểm.

Bạn có thể sử dụng các thẻ minh họa tính cách người dùng, sản phẩm bạn bán, quy trình bạn sử dụng để phát triển, các vấn đề hỗ trợ khách hàng, các vấn đề đã biết mà bạn đang cố gắng giải quyết, v.v.

Mục đích: Trò chơi Team Building này có thể giúp động não (ví dụ: liên kết hai vấn đề với nhau, chẳng hạn như chưa từng xảy ra) cũng như giúp các thành viên trong nhóm suy nghĩ và phát hiện ra những kết nối mà họ chưa từng có trước đây. Nó cũng buộc họ phải quyết định điều gì đáng để tranh luận hay không, cũng như liệu ai đó đã đưa ra một lý lẽ xác đáng hay chưa.

27. Xin chào Tên tôi là

Tạo danh sách các tính từ mô tả thái độ của mọi người (ví dụ: gắt gỏng, vui vẻ, tiêu cực, sợ hãi, khuyến khích, ngăn cản, tích cực, pha trò, v.v.). Có đủ tính từ cho mọi thành viên trong nhóm của bạn và viết từng tính từ lên nhãn dán tự dính “Xin chào tên tôi là”. Đặt nhãn dán tên vào hộp đựng và yêu cầu mỗi thành viên trong nhóm vẽ nhãn dán tên ra mà không thể nhìn thấy tính từ. Yêu cầu họ dán thẻ tên lên áo và mặc nó trong một khoảng thời gian cụ thể, hướng dẫn họ rằng tất cả các phản hồi và tương tác của họ trong thời gian đó phải phản ánh tính từ trên thẻ tên của họ.

Bạn có thể sử dụng điều này theo một số cách. Nhóm của bạn có thể mặc chúng trong một cuộc họp hoặc phiên động não điển hình để cho biết thái độ tốt và xấu ảnh hưởng đến kết quả như thế nào. Họ có thể mặc chúng cho một ngày làm việc điển hình và sau đó thảo luận về cảm giác của họ. Hoặc, bạn có thể để họ đeo bảng tên trong nửa ngày và đổi với ai đó trong nửa ngày.

Mục đích: Để thể hiện rằng việc chỉ định một thái độ hoặc nói với ai đó rằng họ “tỏ ra cục cằn” thực sự có thể ảnh hưởng đến cách họ nhìn nhận bản thân và cách họ hành động trong ngày. Nếu họ chuyển đổi thẻ tên, họ sẽ thấy hành vi và hành động thường xác định cảm giác như thế nào, chứ không phải ngược lại.

28. Điện thoại, Trên giấy

Đưa cho mỗi thành viên trong nhóm một tờ giấy. Yêu cầu họ vẽ một bản vẽ đơn giản trên giấy, mà không nói chuyện với bất kỳ ai khác. Sau đó mỗi người chuyển tờ giấy sang bên phải của họ. Mỗi thành viên trong nhóm nhìn vào bức vẽ mà họ có, gấp đôi tờ giấy lại và viết lên trên cùng những gì họ nghĩ về bức tranh. Giấy được chuyển sang bên phải một lần nữa. Mỗi người đọc mô tả, gấp giấy lại để ẩn các từ và vẽ một hình ảnh về điều đó.

Điều này tiếp tục, trong đó mỗi lần vượt qua luân phiên giữa việc xác định bức tranh là gì và vẽ những gì được mô tả. Điều quan trọng là mỗi lượt chỉ tiết lộ các từ hoặc hình ảnh từ vòng trước. Có thể sử dụng các tờ hoặc miếng giấy riêng biệt nếu việc đó dễ hơn một tờ giấy, nhưng chúng nên được chuyển cùng nhau.

Khi tờ giấy được trả lại cho chủ sở hữu ban đầu, mỗi thành viên sẽ tiết lộ những gì đã được viết và vẽ.

Mục đích: Hoạt động này có xu hướng tạo ra nhiều tiếng cười và là một giải pháp tuyệt vời trong các bữa tiệc hoặc trước các cuộc họp dài mà bạn muốn mọi người thoải mái với nhau. Các hình vẽ và diễn giải có xu hướng đem ra thảo luận và đùa cợt.

29. Làm Toán

Tạo “nhiệm vụ” được gán các giá trị khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có “Leo lên đỉnh Everest” và cho giá trị là 35, trong khi “Cho chó đi tắm” có giá trị là 3.

Đưa cho mỗi thành viên trong nhóm của bạn ba thẻ có cùng số trên chúng để mỗi thành viên trong nhóm có một bộ số khác với mọi người chơi khác. Một người sẽ có tất cả số 1, trong khi người khác có thể có tất cả 10 điểm. Mục tiêu là hoàn thành các nhiệm vụ trong một khoảng thời gian nhất định để ai còn lại sẽ nhận được phần thưởng dựa trên tổng giá trị của các nhiệm vụ đã hoàn thành.

Tuy nhiên, để “thực hiện” nhiệm vụ, họ phải tập hợp những người có thẻ được đánh số cộng lại với giá trị của nhiệm vụ. Sau khi thẻ được sử dụng, thẻ đó không thể được sử dụng lại. Và khi một thành viên trong nhóm đã sử dụng hết thẻ của họ, họ sẽ bị loại khỏi trò chơi và không chạy cho giải thưởng.

Lý tưởng nhất là có nhiều nhiệm vụ và giá trị hơn mức có thể được hoàn thành bởi các thẻ mà nhóm của bạn sở hữu. Họ phải xác định những công việc cần làm và những thẻ nào cần sử dụng hết. Cuối cùng, không phải nhiệm vụ nào cũng có thể hoàn thành và không phải ai cũng có thể là người chiến thắng. Mục tiêu là đạt được tổng giá trị nhiệm vụ cao nhất (cho giải thưởng cao nhất) và làm việc cùng nhau để đạt được nó khi biết rằng để làm được như vậy, một số sẽ bỏ lỡ.

Mục đích: Trò chơi khá đau đớn này giúp nhóm của bạn làm việc cùng nhau, hiểu cả chiến lược và sự hy sinh bản thân. Hy vọng rằng khi trò chơi kết thúc, bạn sẽ thấy rằng mọi người đều có một số loại phần thưởng hoặc phần thưởng, nhưng tốt nhất là nên cho phép nhóm không biết điều đó trong khi chơi trò chơi.

30. Cây gia đình vấn đề

Đưa cho mỗi thành viên trong nhóm một tờ giấy. Hướng dẫn họ viết ra, ở đầu tờ giấy, một vấn đề họ gặp phải trong công việc. Đảm bảo nói với họ rằng nó không nên nhắm vào một người cụ thể. Đây phải là những lời phàn nàn về quy trình, sản phẩm hoặc một số vấn đề không phải do con người khác mà họ đã quan sát hoặc tin rằng có tồn tại.

Tiếp theo, yêu cầu họ viết bên dưới điều đó, để lại một khoảng trống nhỏ, hai điều họ nghĩ là nguyên nhân gây ra vấn đề đó (một lần nữa, không đề cập đến những người cụ thể mà tìm cách tập trung vào hệ thống, hệ tư tưởng hoặc thủ tục mà mọi người sử dụng). Vẽ một đường thẳng từ hai ý cho đến vấn đề chính, giống như cấu trúc cây gia đình. Sau đó, yêu cầu họ chia nhỏ hai ý tưởng đó ra xa hơn, mỗi ý tưởng hai, trong chừng mực họ có thể. Ý tưởng là để tìm ra những điều nhỏ đã dẫn đến những điều lớn.

Bài tập có thể dừng lại ở đây, cho phép các thành viên trong nhóm chỉ đơn giản là tận hưởng khám phá cá nhân hoặc kết quả của họ có thể được thảo luận trong nhóm để xem liệu có những vấn đề nhỏ cơ bản xuất hiện trên nhiều cây họ vấn đề hay không.

Mục đích: Giúp các thành viên trong nhóm nhìn ra những vấn đề thực sự mà họ phải giải quyết và nguyên nhân gây ra chúng, không phải là những người cụ thể gây ra rắc rối, mà là những vấn đề thường có vẻ nhỏ nhưng lại kết hợp với những vấn đề nhỏ khác để tạo ra những vấn đề lớn hơn.

31. Tam giác vị trí của bạn

Tập hợp tất cả trừ một thành viên trong nhóm của bạn thành hình tam giác. Chúng phải hướng vào trong hình tam giác, đứng cạnh nhau để tạo ra đường viền của hình dạng.

Lấy thành viên còn lại và đặt chúng vào bên trong hình tam giác. Hãy để họ chọn đối mặt với bất kỳ hướng nào họ muốn và hướng dẫn nhóm của bạn nhớ chính xác vị trí của họ trong mối quan hệ với máy quay. Họ cần lưu ý xem họ đang đứng cạnh ai và làm thế nào họ phù hợp với hình tam giác dựa trên vị trí của con quay.

Con quay phải bắt đầu quay từ từ xung quanh. Nếu không có cảnh báo, con quay phải dừng lại và đứng yên. Tại thời điểm đó, nhóm có một khoảng thời gian nhất định để lắp ráp lại vào đúng vị trí sao cho kết quả cuối cùng là một hình tam giác nằm chính xác theo bất kỳ hướng nào mà con quay đã chọn để quay mặt.

Mục đích: Hoạt động Team Building này là một cách tuyệt vời để bơm máu và để nhóm của bạn làm việc cùng nhau. Họ cần nhớ vị trí của mình trên tam giác và cũng phải giúp đỡ người khác để hoàn thành kịp thời.

32. Penny cho suy nghĩ của bạn

Thu thập các đồng xu (hoặc bất kỳ đồng xu nào khác) để bạn có một đồng cho mỗi thành viên trong nhóm của mình và sao cho năm trên đồng xu nằm trong tuổi thọ của nhóm của bạn (tức là bạn sẽ không có đồng xu cũ hơn tuổi trẻ nhất trong nhóm của bạn ).

Đổ đồng xu vào một hộp đựng và yêu cầu mỗi người rút ra một đồng xu. Yêu cầu mỗi người chia sẻ điều gì đó quan trọng đã xảy ra với họ trong năm đó.

Mục đích: Hoạt động Team Building này là một cách đơn giản để những người tham gia làm quen với nhau và nó là một công cụ phá băng nhanh chóng để giúp các thành viên trong nhóm thoải mái trước cuộc họp.

Hãy nhớ: Team Building cần nhất quán

Xây dựng một nhóm thành công cần có nỗ lực nhất quán, có nghĩa là lập kế hoạch các hoạt động thu hút thường xuyên. Mặc dù việc gắn kết nhóm của bạn lại với nhau thường dễ dàng hơn nhiều vào mùa hè khi thời tiết ấm áp, việc tạo cơ hội kết nối trong suốt cả năm cũng rất quan trọng. Như đã nói, thu thập một danh sách dài các trò chơi trong nhà cho nhân viên của bạn sẽ giúp bạn duy trì cảm hứng. Và cuối cùng chúng tôi vẫn nhắc về Tour du lịch kết hợp Team Building sẽ luôn tạo cảm hứng cho mọi thành viên trong công ty.

Bài viết liên quan