Trở thành một huấn luyện viên lặn ở Maldives thực sự như thế nào?

Trở thành một huấn luyện viên lặn ở Maldives thực sự như thế nào ư, một câu hỏi thật khó trả lời, vì có cung  ắt có cầu. Và cũng vì Maldives là một trong những nơi tốt nhất để lặn trên thế giới.

Đó không phải là tất cả những bãi biển cát trắng và biệt thự trên mặt nước ở thiên đường, các chuyên gia lặn biển phải đối phó với những loài cá lãnh thổ và những người lần đầu tiên đầy tham vọng

Mỗi hòn đảo ở Maldives giống như một khu nghỉ dưỡng của riêng mình. Không có nơi nào khác để đi, vì vậy bạn không thể chạy trốn; nó có thể cảm thấy bị cô lập. Tuy nhiên, luôn có những điều xảy ra – những vấn đề nhỏ nhặt, những lời đàm tiếu – vì vậy bạn phải hòa thuận với đồng nghiệp của mình.

Trở thành một huấn luyện viên lặn ở Maldives thực sự như thế nào

Trở thành một huấn luyện viên lặn ở Maldives thực sự như thế nào?

Lần đầu tiên tôi đi Tour Maldives cách đây hơn một thập kỷ, và hồi đó thì tự do hơn. Chúng tôi được phép hòa mình vào các vị khách. Bây giờ họ đã ngừng điều đó và chúng tôi sống riêng. Mọi thứ đều chuyên nghiệp – có các quy tắc đạo đức và hành vi, rất nhiều hướng dẫn. Tôi chưa bao giờ trải qua bất cứ điều gì đến mức đó trước đây.

Chúng tôi phải rời khỏi khu vực dành cho khách ngay khi công việc của chúng tôi kết thúc và trở về khu của mình. Không có bãi biển để chúng tôi sử dụng. Các căn hộ chung cư thì tốt, nhưng giống như ở trong quân đội. Du khách có một trải nghiệm khác biệt: uống cocktail trong các bungalow trên mặt nước với cá mập bơi bên dưới, v.v.

"Một số khách hàng khó chịu nhất là những người không hiểu về lặn và đòi hỏi mọi thứ cùng một lúc"
“Một số khách hàng khó chịu nhất là những người không hiểu về lặn và đòi hỏi mọi thứ cùng một lúc”

Tất nhiên, việc lặn là tuyệt vời. Tôi nhớ chúng tôi ở một trong những địa điểm ẩn mình sau một tảng đá, được bao quanh bởi hàng chục con cá mập rạn san hô xám và cá đuối đại bàng. Điều đó giống như niết bàn lặn. Ở những nơi khác, bạn có thể lặn với cá đầu búa, đôi khi là cả cá mập voi. San hô ở các trạng thái khác nhau – đã có hiện tượng tẩy trắng ở một số địa điểm trong khi những nơi khác là không bị ảnh hưởng.

Khi nói đến khách hàng, bạn nhận được tất cả các loại. Một số người khó chịu nhất là những người không hiểu về lặn và đòi hỏi tất cả mọi thứ cùng một lúc. Bạn biết điều đó là không thể, nhưng dù cố gắng đến đâu, bạn vẫn có thể nhận được những đánh giá tiêu cực. Những thợ lặn mới bắt đầu không hiểu rằng không an toàn khi đến những nơi có dòng chảy mạnh. Họ không thể chỉ đi và nhìn thấy tất cả cá mập ngay lập tức – đơn giản là họ không có khả năng.

Với những thợ lặn có kinh nghiệm hơn, đôi khi họ đến với tâm trạng không vui hoặc đến để săn tiền thưởng từ công ty du lịch, vì vậy họ không ngừng tìm kiếm bất kỳ điểm nhỏ nào mà họ có thể phàn nàn. Đôi khi, chúng tôi gặp phải những tình huống mà ai đó miễn cưỡng, nhưng họ đã bị đối tác của họ đẩy vào đó. Họ không có động lực, nhưng đối tác của họ đang gây áp lực cho họ. Điều đó có thể mệt mỏi vì bạn đang tra tấn họ và bạn biết họ không muốn ở đó.

Bạn có đủ can đảm để lặn như thế này không
Bạn có đủ can đảm để lặn như thế này không

Tôi đã đến một thời điểm hiếm khi có người yêu cầu dừng lại sớm – có thể là 1/10. Tất nhiên, có thể có các vấn đề kỹ thuật, nhưng công việc của tôi là giữ cho họ bình tĩnh và có động lực. Tôi đã từng có lúc mọi người hoảng loạn và cố gắng trở lại mặt nước quá nhanh – tôi đã phải đi lấy họ để tránh những khúc cua [bệnh giảm áp, trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong]. Tôi chỉ phải truyền oxy một lần; May mắn thay, tôi chưa bao giờ thực sự gặp bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào. Tôi đã từng làm việc tại một cửa hàng đồ lặn, nơi có một tai nạn chết người, một cơn đau tim dưới nước. Không có sai lầm nào được thực hiện; nó chỉ là xui xẻo.

Tôi cũng chưa bao giờ thực sự có bất cứ điều gì sai trái với sinh vật biển. Tôi đã bị cá cò tấn công vì tôi bơi quá gần tổ của chúng, nhưng đó là điều bạn cần học để tránh. May mắn thay, tôi chưa gặp phải con cá mập hung hãn nào. Một lần khác, chúng tôi bị kẹt giữa một đám sinh vật phù du đang đốt chúng tôi – điều đó thật khó chịu nhưng không có gì quan trọng.

Tại các khu nghỉ dưỡng lặn xa Maldives, có rất nhiều việc làm bất hợp pháp – những người làm việc không cần thị thực, v.v. Mọi người giữ im lặng, nhưng đó là một vùng xám. Hoặc đơn giản là bất hợp pháp. Ở Maldives thì không như vậy. Mọi thứ đều được quản lý chặt chẽ. Có kiểm tra sức khỏe, và họ chăm sóc chúng tôi rất tốt. Tôi không thể phàn nàn về điều đó chút nào.

Theo: thetimes

À, đó là cách để trở thành huấn luyện viên lặn ở Maldives, còn riêng bạn là du khách trong Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm thì cứ tha hồ mà trải nghiệm việc lặn thôi, mọi thứ sẽ có công ty du lịch META lo hết cho bạn.

Bài viết liên quan
preloader