Trong chuyến du lịch tiếp theo đến Nhật Bản, bạn hãy phiêu lưu vào thiên nhiên

Trong chuyến du lịch tiếp theo đến Nhật Bản, bạn hãy phiêu lưu vào thiên nhiên: Vừa được vinh danh là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới trong Giải thưởng do độc giả bình chọn năm 2022 của chúng tôi, Nhật Bản có nhiều điều để cung cấp ngoài các trung tâm đô thị của mình.

Trong chuyến du lịch tiếp theo đến Nhật Bản, bạn hãy phiêu lưu vào thiên nhiên
Trong chuyến du lịch tiếp theo đến Nhật Bản, bạn hãy phiêu lưu vào thiên nhiên

Trong thời gian căng thẳng vì đại dịch, suy nghĩ đi đi Tour du lịch Nhật Bản của tôi thường xuyên xuất hiện, nơi tôi đã dành hai tuần để khám phá vào năm 2018. Một lần nữa tôi nhớ lại cùng một số trải nghiệm: uống một máy bán hàng tự động Sapporo trong bồn tắm trong phòng khách sạn của tôi, bùn do phản lực trễ; lao qua Shibuya Crossing với một người bạn cũ ở trường đại học vào lúc nửa đêm; nếm thử những miếng tempura giòn ở Kyoto; và đặc biệt nhất, hít hà mùi xạ hương ẩm ướt của những cây tuyết tùng cao chót vót trải dài trên Kumano Kodo, một mạng lưới đường mòn hành hương cổ đại dọc theo bán đảo Kii Hanto ở phía nam Kyoto mà tôi đã đi bộ trong bảy ngày.

Trong chuyến du lịch tiếp theo đến Nhật Bản, bạn hãy phiêu lưu vào thiên nhiên

Rõ ràng, tôi không phải là người duy nhất muốn quay trở lại Nhật Bản: Ngay cả sau hơn hai năm biên giới bị phong tỏa, độc giả của chúng tôi đã bình chọn Tokyo là thành phố lớn thứ 3 trên thế giới và Nhật Bản là quốc gia yêu thích số 2 của họ. Riêng ở Tokyo, đã có quá nhiều thay đổi kể từ khi hầu hết người phương Tây đến thăm lần cuối, nhờ các khoản đầu tư liên quan đến Thế vận hội 2020, bao gồm một loạt nâng cấp phương tiện công cộng sáng bóng và mở cửa các khách sạn như Four Seasons Hotel Tokyo at Otemachi và The Tokyo Edition Toranomon. Nhưng trong khi Nhật Bản có thể được biết đến nhiều nhất với các thành phố của nó, nó cũng là một điểm đến ngoài trời xứng đáng — và thời gian của tôi trên Kumano Kodo chỉ là một cái nhìn thoáng qua về những gì nó mang lại. Andres Zuleta, người sáng lập của nhà điều hành tour du lịch Nhật Bản sang trọng Boutique Japan cho biết: “Các công viên quốc gia của Nhật Bản rất khác nhau giữa các khu vực. “Nhưng có một điểm chung là hầu như tất cả họ đều đi chệch hướng du lịch. Hầu như ở mọi ngóc ngách của vùng nông thôn Nhật Bản, các yếu tố tự nhiên và văn hóa luôn song hành với nhau, tạo thêm một khía cạnh vô cùng độc đáo cho các chuyến du lịch ngoài trời mạo hiểm. ”

Fushimi Inari Taisha, Kyōto-shi, Nhật Bản
Fushimi Inari Taisha, Kyōto-shi, Nhật Bản

Đó là lý do tại sao chính phủ Nhật Bản đã khuyến khích du khách cũng như người dân địa phương mạo hiểm vượt ra ngoài các trung tâm đô thị của mình, trước tiên thông qua THĂM 2016! Sáng kiến ​​Công viên Quốc gia và gần đây là Chương trình Nâng cấp năm 2020. Ban đầu nhằm khuyến khích khách du lịch quốc tế đi Tour du lịch Nhật Bản để khám phá những khu vực ít được ghé thăm của Nhật Bản, sau này làm nổi bật tám công viên quốc gia trên khắp đất nước — bao gồm Nikko lịch sử, không xa Tokyo, và Ise ven biển- Shima, phía đông bắc Kumano Kodo, một trong số ít những nơi duy trì văn hóa thợ lặn ama truyền thống – trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế địa phương và tái đầu tư vào các nỗ lực bảo tồn. Một ngày duy nhất ở một trong những công viên này có thể bao gồm đi bộ đường dài, đi bè hoặc vượt thác, sau đó là ngâm mình trong suối nước nóng và ăn tối tại một ryokan ở nông thôn. Các địa điểm yêu thích cá nhân của Zuleta bao gồm Keramashoto, thuộc quần đảo Okinawa và Shiretoko, ở cực bắc Nhật Bản – địa điểm trước đây có khí hậu cận nhiệt đới, rừng rậm và văn hóa thoải mái, và địa điểm thứ hai có vị trí cực kỳ xa xôi trên Hokkaido.

Có một xu hướng gia tăng của các phòng nghỉ ngoài trời vượt ra ngoài ryokan truyền thống. Thương hiệu ngoài trời sang trọng của Nhật Bản Snow Peak gần đây đã mời kiến ​​trúc sư nổi tiếng Kengo Kuma thiết kế Field Suite Hakuba, một khu nghỉ mát trượt tuyết quanh năm mở cửa vào năm ngoái ở khu vực trượt tuyết miền núi Hakuba Happo-one. Và thương hiệu thiết bị ngoài trời của Đan Mạch Nordisk đang phát triển Hygge Circles-Ugakei đầy tham vọng, một khu cắm trại rộng lớn và bền vững ở Thung lũng Uga của tỉnh Mie, nơi khách sẽ ngủ trong tiếng thác nước ầm ầm và gió núi mát rượi — giống như tôi đã làm trong chuyến đi đáng nhớ đó xa hơn về phía nam.

Theo Cntraveler

Nhưng còn Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm hiện tại đang dành riêng cho những người lần đầu tiên đến Nhật Bản, và chắc chắn là không có quá nhiều thời gian để phiêu lưu hoà mình vào thiên nhiên. Tuy nhiên trong chuyến đi tiếp theo, bạn nên cân nhắc điều này.

Bài viết liên quan
preloader