Trung Đông tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng ngành du lịch toàn cầu

Trung Đông tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng ngành du lịch toàn cầu: Ngành khách sạn ở Trung Đông cũng đang trên đà đi lên

Theo một báo cáo mới từ HSBC Global Research, Trung Đông đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ nhất trong quá trình phục hồi du lịch toàn cầu sau đại dịch.

Trung Đông tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng ngành du lịch toàn cầu
Trung Đông tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng ngành du lịch toàn cầu

Báo cáo cho thấy khu vực này là khu vực duy nhất ghi nhận sự phục hồi hoàn toàn về lượng khách du lịch trong quý đầu tiên của năm 2023, tăng 15% so với số liệu năm 2019.

Châu Âu là khu vực đứng thứ hai, đạt 90% số lượng du khách trước đại dịch

Trung Đông tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng ngành du lịch toàn cầu.

Du lịch Trung Đông

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng Trung Đông có tỷ trọng GDP từ du lịch cao nhất, ở mức 5%, cho thấy khu vực này có thể gặt hái những thành quả từ quá trình phục hồi đang diễn ra trong năm tới.

Trong khu vực, Ả Rập Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi nhận lượng khách du lịch gần như đạt mức trước đại dịch trong Quý 1 năm 2023.

Châu Á Thái Bình Dương đứng thứ hai, với hơn 4% GDP của khu vực đến từ du lịch.

Maitreyi Das, tác giả của báo cáo và Nhà kinh tế học tại HSBC Securities and Capital Markets, cho biết: “Khu vực Trung Đông chứng kiến ​​thành tích phục hồi du lịch mạnh nhất và là khu vực đầu tiên trên thế giới phục hồi vượt quá con số trước đại dịch.

“Trên toàn cầu, Qatar và Ả Rập Saudi là những điểm đến có hiệu suất tốt nhất về lượng khách du lịch trong Quý 1 năm 2023.

“Xét về doanh thu du lịch, Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ tư (+104%) trên toàn cầu.

“Về nhận thức, 40% người dân cho rằng du lịch đã phục hồi ở Trung Đông, trong khi 20% người dân cho rằng họ sẽ phục hồi vào cuối năm 2023.”

Dubai trở thành câu chuyện thành công về du lịch lớn nhất thế giới

Dubai trở thành câu chuyện thành công về du lịch lớn nhất thế giới

Dubai vượt xa mức của năm 2019 về mọi mặt, với một tương lai tươi sáng hơn ở phía trước

Trên tất cả các số liệu, ngành du lịch và khách sạn Dubai đã vượt xa chính mình so với thời kỳ trước Covid. Năm 2019 là một năm kỷ lục đối với tiểu vương quốc này, nhưng năm 2023 đã chứng kiến thành phố vượt lên dẫn trước về số lượng du khách, giá khách sạn và công suất phòng.

Theo Văn phòng Truyền thông Dubai, Dubai là điểm đến phục hồi nhanh nhất thế giới trên toàn cầu. Thu hút 8,55 triệu khách du lịch trong nửa đầu năm 2023, thành phố này đã vượt xa thành tích 8,36 triệu của nửa đầu năm 2019.

Để so sánh, Tổ chức Thương mại Thế giới của Liên Hợp Quốc ước tính rằng lượng khách du lịch quốc tế có thể đạt từ 80-95% mức trước đại dịch trong năm nay.

Hiệu suất khách sạn

Các khách sạn của Dubai hoạt động tốt hơn mức trước đại dịch trên tất cả các chỉ số về dịch vụ khách sạn trong nửa đầu năm 2023, bao gồm công suất phòng, ADR, RevPAR và thời gian lưu trú. Nằm trong số những quốc gia cao nhất thế giới, công suất phòng trung bình của các khách sạn Dubai là 78%, cao hơn 2,2 điểm phần trăm so với công suất phòng đạt được cùng kỳ trong nửa đầu năm 2019.

Sự tăng trưởng này đặc biệt đáng chú ý khi số lượng cơ sở khách sạn tăng 13% và công suất phòng tăng 26% so với cùng kỳ năm 2019. Đầu tư trong nước và quốc tế tiếp tục vào lĩnh vực này càng làm tăng lượng hàng tồn kho của khách sạn và đến cuối nửa đầu năm 2023, Dubai du khách và người dân có thể lựa chọn trong tổng số 810 cơ sở khách sạn và 148.689 phòng, so với 714 cơ sở khách sạn đã mở cửa với 118.345 phòng vào cuối nửa đầu năm 2019.

Hiệu quả hoạt động của lĩnh vực khách sạn còn được chứng minh bằng việc thời gian lưu trú trung bình của khách tăng lên 3,9 đêm (tăng từ 3,5 đêm trong nửa đầu năm 2019), làm nổi bật sức hấp dẫn của thành phố đối với du khách lưu trú dài ngày.

Giá trung bình hàng ngày (ADR) của AED534 trong sáu tháng đầu năm đã vượt qua ADR của nửa đầu năm 2019 (AED444), tăng trưởng 20%, trong khi doanh thu trên mỗi phòng sẵn có (RevPAR) của AED415 trong nửa đầu năm 2023, tăng 24%. so với sáu tháng đầu giai đoạn tiền đại dịch năm 2019 (AED336).

Thị trường nguồn du lịch Dubai

Nhìn vào sự khác biệt trong bối cảnh du lịch từ nay đến năm 2019, đã có sự gia tăng mạnh mẽ hoạt động kinh doanh của châu Âu vào Dubai.

Trong nửa đầu năm 2023, Tây Âu nổi lên như một khu vực đóng góp đáng kể cho lượng khách du lịch, chiếm 20% tổng lượng du khách quốc tế, trong khi khu vực GCC và MENA chiếm tổng cộng 28% thị phần của khu vực. Nam Á chiếm 17% tổng số lượt truy cập và Nga, CIS và Đông Âu cộng lại đóng góp 14%. Bắc Á và Đông Nam Á đóng góp 8% trong khi Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Úc đóng góp lần lượt 7, 4 và 2%.

Nhờ sự lãnh đạo sáng suốt

H.H. Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thái tử Dubai kiêm Chủ tịch Hội đồng điều hành Dubai, cho biết: “Sự gia tăng đáng kể về lượng du khách quốc tế được chứng kiến bởi Dubai trong nửa đầu năm 2023 càng chứng tỏ sự nổi lên của nó như một trong những thành phố sáng giá nhất”. không chỉ trong lĩnh vực du lịch trên toàn thế giới mà còn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu rộng lớn hơn. Thành tựu này có được là nhờ tầm nhìn xa của ban lãnh đạo Dubai, nơi có tầm nhìn và chính sách thận trọng đã củng cố khả năng phục hồi của thành phố trước những thách thức toàn cầu và giúp thành phố phục hồi nhanh hơn các thị trường khác. Trong khi sự tăng trưởng của lượng du khách quốc tế củng cố sự nổi lên của Dubai như một điểm đến du lịch toàn cầu lớn, nó cũng biểu thị vị thế của nó như một trung tâm quan trọng về thương mại, đầu tư và doanh nghiệp.

“Chương trình nghị sự kinh tế Dubai D33, do Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống, Thủ tướng của UAE và Người cai trị Dubai dẫn đầu, đã vạch ra một quỹ đạo mới đầy tham vọng để thành phố củng cố hơn nữa vị thế là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới. nền kinh tế đô thị hàng đầu và các điểm đến du lịch. Là trụ cột chính của nền kinh tế Dubai, ngành du lịch sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa những khát vọng trong tương lai của thành phố.”

ANH TA. Helal Saeed Almarri, Tổng Giám đốc Bộ Kinh tế và Du lịch Dubai, nhận xét: “Sự gia tăng đáng kể về lượng du khách, vượt qua cả mức trước đại dịch và đánh dấu một kỷ lục mới cho ngành du lịch của Dubai, là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ, bền vững và chiến lược mạnh mẽ, được củng cố bởi nhiệm vụ thực thi mạnh mẽ và được thúc đẩy bởi tầm nhìn và sự hỗ trợ liên tục của Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum và toàn bộ lãnh đạo của tiểu vương quốc, phù hợp với Chương trình nghị sự kinh tế Dubai D33 10 năm.

“Những kết quả này càng tăng thêm sức nặng cho chiều sâu, quy mô và khả năng phục hồi của hệ sinh thái du lịch Dubai, cả trong nước và trên toàn thế giới, tất cả đều là công cụ hỗ trợ chiến lược linh hoạt và hiệu chỉnh cao của thành phố nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong thập kỷ trước, giảm thiểu rủi ro.” và xây dựng một khuôn khổ toàn diện trong toàn bộ chuỗi giá trị để thúc đẩy tham vọng của chúng tôi trong 10 năm tới. Chính sức mạnh của các mối quan hệ đối tác này và tất cả các bên liên quan của chúng tôi tiếp tục khiến chúng tôi trở nên khác biệt. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các mối quan hệ đối tác như vậy và tất cả các yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của các ngành kinh tế và du lịch trong dài hạn.”

H. E. Issam Kazim, Giám đốc điều hành, Tập đoàn Tiếp thị Du lịch và Thương mại Dubai, cho biết: “Thành tích của ngành H1 là minh chứng cho chiến lược định hướng tương lai của ban lãnh đạo có tầm nhìn của chúng tôi nhằm đưa Dubai trở thành thành phố tốt nhất trên thế giới để đến thăm, sinh sống và làm việc. Trong hệ sinh thái du lịch toàn cầu có tính cạnh tranh cao, Dubai đã tiếp tục tăng tốc và dẫn đầu xu hướng, chủ yếu bằng cách nêu bật sự đa dạng của các dịch vụ của thành phố và tính linh hoạt trong danh mục đầu tư của chúng tôi. Trọng tâm thành công của chúng tôi trong việc giới thiệu Dubai là điểm đến không thể bỏ qua là thúc đẩy quan hệ đối tác đa cấp giữa khu vực công và tư nhân.

“Những sự hợp tác này với các cơ quan chính phủ, các bên liên quan trong ngành và các đối tác toàn cầu tạo thành xương sống cho chiến lược tăng trưởng của chúng tôi, mở đường cho nỗ lực thống nhất và liên kết chặt chẽ giữa các ngành nhằm tạo ra một vị thế độc đáo và thúc đẩy lượng khách du lịch quốc tế, cũng như hỗ trợ rộng rãi hơn nữa. thu hút nhân tài và các chương trình nghị sự tăng trưởng kinh tế. Trong quá trình phát triển, chúng tôi vẫn tận tâm mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả khách hàng, cư dân, doanh nghiệp và cộng đồng MICE nói chung, nhằm thiết lập các tiêu chuẩn mới và thúc đẩy các ranh giới xuất sắc trên toàn cầu.”

Issam Kazim muốn biến khách du lịch Dubai thành cư dân toàn thời gian

Trong cuộc họp báo về Thành phố năm nay, Issam Kazim đã nói với các nhà lãnh đạo ngành khách sạn của tiểu vương quốc rằng ông muốn biến những người đi nghỉ mát thành cư dân.

Kazim cho biết: “Hôm nay chúng tôi có hai KPI mới. Chúng tôi muốn đảm bảo Dubai tiếp tục là một trong những thành phố tốt nhất để làm việc và quan trọng hơn là một trong những thành phố tốt nhất để sinh sống.”

Với việc sáp nhập các bộ phận kinh tế và du lịch, một cơ hội mới đã xuất hiện.

Giám đốc điều hành Kinh tế và Du lịch Dubai (DET) Issam Kazim đã nói với các nhà lãnh đạo khách sạn của tiểu vương quốc rằng ông muốn chuyển đổi những người đi nghỉ thành cư dân.

Phát biểu tại Cuộc họp báo Thành phố mới nhất của DET, được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai vào thứ Năm ngày 15 tháng 6, Kazim cho biết: “Hôm nay chúng tôi có hai KPI mới. Chúng tôi muốn đảm bảo Dubai tiếp tục là một trong những thành phố tốt nhất để làm việc và quan trọng hơn là một trong những thành phố tốt nhất để sinh sống.”

Kết thúc vòng lặp

Khoảng một phần tư tổng số khách du lịch Dubai quay trở lại trong vòng một năm. Kazim cho biết việc thuyết phục những người đó biến Dubai thành một ngôi nhà lâu dài là điều quan trọng.

Anh ấy nói thêm: “Một khi bạn thu hút họ đến, bạn sẽ hy vọng lần sau họ sẽ chi nhiều tiền hơn và ở lại lâu hơn. Cuối cùng, họ sẽ cân nhắc việc sống ở Dubai và chúng tôi có tất cả các loại thị thực để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đó. Chúng tôi muốn họ làm việc ở đây, sống ở đây và nghỉ hưu ở đây.

“Đó là tất cả về việc đóng vòng lặp.”

Kazim giải thích: Dubai có tỷ lệ khách du lịch cao đến thăm bạn bè và gia đình. Ông nói thêm: “Chúng tôi càng phát triển cộng đồng ở đây tại địa phương. “Nó vừa giữ lại chi tiêu, vừa thu hút nhiều khách truy cập lần đầu hơn. Điều đó cần phải tiếp tục.”

Dữ liệu mới nhất về hoạt động du lịch của Dubai (tính đến tháng 4 năm 2023) cho thấy thời gian lưu trú trung bình trong thành phố là bốn đêm. Tăng so với năm 2019. Tổng cộng, 6,02 du khách quốc tế đã đến Dubai từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2023, thu hẹp khoảng cách với 6,26 triệu của năm 2019 trong cùng kỳ.

Dân số Dubai khoảng 3,5 triệu người, 85% trong số đó là người nước ngoài.

D33 là gì?

Chương trình nghị sự kinh tế Dubai (D33) có kế hoạch bổ sung hàng tỷ dirham vào nền kinh tế với hơn 100 dự án trong 10 năm tới. Nó được công bố vào đầu năm bởi HH Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Chủ tịch kiêm Người cai trị Dubai.

Đến năm 2033, Sheikh Mohammed muốn Dubai trở thành một trong bốn trung tâm tài chính hàng đầu thế giới, tăng gấp đôi nền kinh tế của thành phố.

Kế hoạch này bao gồm một chương trình hỗ trợ 30 công ty tư nhân đạt được trạng thái kỳ lân – trị giá hơn 1 tỷ USD (khoảng 3,67 tỷ AED). Các vườn ươm doanh nghiệp khác sẽ hỗ trợ sự phát triển của các công ty tư nhân, trong đó có 400 công ty có triển vọng nhất được xác định.

Theo: hoteliermiddleeast

META Travel xin giới thiệu đến quý khách chương trình Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm

 

Bài viết liên quan
preloader