Trung Quốc trở lại top 10 về lượng khách đi Tour Maldives

Trung Quốc trở lại top 10 về lượng khách đi Tour Maldives: Chưa đầy một tuần sau khi chuyến bay đầu tiên hạ cánh từ Trung Quốc đến Maldives, quốc gia này dường như đang nhận được sự ủng hộ áp đảo với 2.354 lượt khách du lịch trong vài ngày qua.

Trung Quốc trở lại top 10 về lượng khách đi Tour Maldives

Vào ngày 18 tháng 1 năm 2023, Maldives chào đón những du khách Trung Quốc đầu tiên sau hơn 3 năm kể từ khi Trung Quốc đóng cửa biên giới do các biện pháp nghiêm ngặt chống COVID-19. Trong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu đi du lịch mà không có hoặc ít áp dụng các quy tắc kiểm dịch do COVID-19 bị bỏ lại phía sau vào đầu năm 2022, Trung Quốc chỉ mới nới lỏng các biện pháp gần đây.

Trung Quốc trở lại top 10 về lượng khách đi Tour Maldives
Trung Quốc trở lại top 10 về lượng khách đi Tour Maldives

Với chuyến bay đầu tiên hạ cánh chưa đầy một tuần trở lại đây, Capital Airlines đã đánh dấu một thời khắc quan trọng trong lịch sử du lịch của Maldives khi những du khách đầu tiên từ Trung Quốc hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Velana. Sự kiện vui vẻ này được tổ chức theo phong cách đầy đủ của Maldives khi biểu diễn Bodu Beru và các vị khách được tặng quà cùng những lời chúc mừng nồng nhiệt, đánh dấu một khởi đầu mới giữa Maldives và Trung Quốc trong năm mới 2023.

Trước khi COVID-19 buộc các nước phải đóng cửa biên giới, hạn chế du khách đến các nước, khách Trung Quốc đã đánh dấu tỷ lệ đến Maldives đứng đầu. Tuy nhiên, sau khi COVID-19 tấn công, những con số này đã thay đổi đáng kể và du khách Trung Quốc nhanh chóng bị thay thế bởi Nga, Ấn Độ và Ý. Ngay cả khi như vậy, Tập đoàn Quan hệ công chúng và Tiếp thị Maldives (MMPRC) vẫn tiếp tục nỗ lực để thu hút du khách Trung Quốc tham gia khi tập đoàn thực hiện một số hoạt động tiếp thị nhắm đến du khách Trung Quốc vào năm 2020 và 2021.

Và những nỗ lực này cuối cùng có thể được đền đáp, chưa đầy một tuần sau khi chuyến bay đầu tiên hạ cánh từ Trung Quốc đến Maldives, quốc gia này dường như đang nhận được sự ủng hộ áp đảo với 2.354 lượt khách du lịch trong vài ngày qua. Với những con số đó, Trung Quốc một lần nữa trở lại top 10 thị trường về tỷ lệ khách đến, đóng góp 1,9% tổng lượng khách du lịch từ đầu năm đến nay.

Với việc Trung Quốc công bố ba hãng hàng không lớn là Beijing Capital, China Eastern và Hong Kong Airlines sẽ tổ chức các chuyến bay thẳng đến Maldives, mục tiêu lượng khách du lịch đến năm 2023 đã được Bộ Du lịch đặt ra là 1,8 triệu người với dự đoán rằng sẽ có một Lượng khách du lịch tăng 10% sau khi Thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nga vẫn đang giữ tỷ lệ khách du lịch đến cao nhất với Ý theo sát. Với sự hỗ trợ to lớn mà ngành du lịch Maldives đang nhận được từ Trung Quốc, những con số này có thể sớm thay đổi khi Trung Quốc một lần nữa xếp hạng ở vị trí số một.

Theo: mfr

Vậy chúng ta cũng nên đăng ký đi Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm để cân bằng lượng khách cho Maldives chứ  phải không nào.

Bài viết liên quan