Từ 01/07: Thẻ Thái Lan (thailand pass) sẽ bị loại bỏ đối với khách du lịch và khách tham quan

Cuối cùng! Từ 01/07: Thẻ Thái Lan (thailand pass) sẽ bị loại bỏ đối với khách du lịch và khách tham quan. Chấm dứt hoàn toàn chuổi ngày khó khăn cho việc nhập cảnh vào Thái Lan, mọi chuyện sẽ lại tươi sáng và khách du lịch cũng như khách tham quan sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Thái Lan đang loại bỏ hệ thống phê duyệt nhập cảnh ‘Thẻ thông hành Thái Lan’ không phổ biến đối với du khách từ ngày 1 tháng 7 năm 2022 và loại bỏ yêu cầu bảo hiểm đối với du lịch giống như những ngày xưa.

Tin vui cho những người đang lên kế hoạch cho các chuyến đi Thái Lan trong những tuần và tháng tới, với việc Trung tâm Quản lý Tình hình COVID-19 (CCSA) của quốc gia này hôm nay đã phê duyệt đề xuất bỏ quy trình Thẻ thông hành Thái Lan không phổ biến cho du khách nước ngoài.

Tour Thái Lan chắc chắn sẽ thu hút số lượng lớn du khách khi thẻ thông hành Thái Lan (Thailand Pass) được gỡ bỏ
Tour Thái Lan chắc chắn sẽ thu hút số lượng lớn du khách khi thẻ thông hành Thái Lan (Thailand Pass) được gỡ bỏ

Đối với những người đến đất nước này từ ngày 1 tháng 7 năm 2022 , việc phê duyệt nhập cảnh Thẻ Thái Lan (thailand pass) sẽ không còn cần thiết.

Điều này sẽ loại bỏ các hạn chế chính cuối cùng của tất cả:

Yêu cầu phải có mã QR thông hành được chấp thuận để vào quốc gia và

Yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch đầy đủ bao gồm COVID-19.

Kiểm tra sức khỏe khi đến (kiểm tra nhiệt độ) cũng sẽ bị hủy bỏ.

Thái Lan đã loại bỏ tất cả các yêu cầu kiểm tra đối với những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ vào tháng 5 năm 2022, nhưng vẫn kiên quyết giữ lại quy trình Thẻ thông hành Thái Lan của mình, quy trình mới chỉ đưa ra bảo đảm phê duyệt tức thì (-ish) gần đây.

Kể từ tháng 6 năm 2022, khách du lịch và du khách chưa được tiêm phòng cũng có thể nhập cảnh vào Thái Lan mà không cần kiểm dịch, với xét nghiệm PCR hoặc ART âm tính do chuyên gia y tế thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.

Điều này sẽ tiếp tục xảy ra sau ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Các chính sách nới lỏng nhập cảnh này hiện cũng đã được Tổng cục Du lịch Thái Lan xác nhận.

Quá trình du lịch từ ngày 1 tháng 7 năm 2022 (đã tiêm phòng đầy đủ)

Đối với những người đến Thái Lan từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, chỉ cần có bằng chứng về việc tiêm phòng đầy đủ ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành, đối với những người từ 18 tuổi trở lên.

Thái Lan công nhận 12 loại vắc xin được liệt kê ở đây. Trang đó cũng nêu một số trường hợp miễn trừ yêu cầu tiêm chủng đối với những người đã bị nhiễm trước đó hoặc mới bị nhiễm COVID-19.

Khi đến bằng đường hàng không, tình trạng tiêm chủng (hoặc hồi phục) của bạn sẽ được hãng hàng không của bạn xác nhận tại bàn làm thủ tục và sau đó cũng có thể được kiểm tra khi đến.

Hiện không cần tiêm liều tăng cường khi đi du lịch đến Thái Lan.
Như thường lệ, thay đổi mới nhất trong quy trình không phải là chính thức 100% cho đến khi nó được đưa vào Công báo Hoàng gia của Thái Lan, một quy trình pháp lý chính thức sẽ được hoàn tất trong những ngày tới.

Quy trình đến miễn phí cách ly đối với những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ cũng áp dụng cho trẻ em chưa được tiêm chủng từ 17 tuổi trở xuống, khi đi cùng cha mẹ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Thái Lan cũng đang loại bỏ các hình thức nhập cư TM6 trong những ngày tới, ít nhất là tạm thời, đây là một cải tiến đáng hoan nghênh đối với du khách nước ngoài. Hy vọng rằng các biểu mẫu sẽ không trở lại.

Còn những du khách chưa tiêm phòng thì sao?

Những du khách từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm phòng một phần cũng có thể tiếp tục đến Thái Lan mà không cần cách ly, với bằng chứng về xét nghiệm PCR hoặc ART âm tính do chuyên gia y tế thực hiện trong vòng 72 giờ khởi hành, thay vì xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng.

Bạn có thể tham khảo danh sách cập nhật liên tục của chúng tôi về các lựa chọn trước khi khởi hành rẻ nhất có sẵn ở Singapore nếu bạn yêu cầu PDT để đi du lịch Thái Lan, giá khởi điểm chỉ từ 50 đô la Singapore cho xét nghiệm PCR, 18 đô la Singapore cho xét nghiệm ART tại phòng khám hoặc 9 đô la Singapore cho một Tele-ART.
Các kết quả kiểm tra âm tính sẽ được hãng hàng không hoạt động của bạn kiểm tra khi làm thủ tục lên máy bay, đồng thời kiểm tra ngẫu nhiên khi đến.

Tổng cục Du lịch Thái Lan:

“Việc kiểm tra ngẫu nhiên sẽ được thực hiện khi khách đến các sân bay quốc tế của Thái Lan hoặc các trạm kiểm soát biên giới trên bộ (ở 22 tỉnh). Những khách du lịch chưa được chủng ngừa / chưa được tiêm chủng đầy đủ được kiểm tra ngẫu nhiên và không thể xuất trình bằng chứng về xét nghiệm âm tính trước khi đến sẽ phải trải qua một bài kiểm tra ATK chuyên nghiệp tại điểm nhập cảnh. ”

Du lịch vào tháng 6 năm 2022

Nếu bạn đến Thái Lan vào hoặc trước ngày 30 tháng 6 năm 2022, bạn sẽ vẫn phải tuân theo các yêu cầu hiện tại, bao gồm cả việc phải có Thẻ Thái Lan hợp lệ để làm thủ tục cho chuyến bay của mình, trừ khi bạn là Công dân Thái Lan.

Ứng dụng cho Thẻ thông hành Thái Lan là miễn phí. Bạn có thể đăng ký tối đa 60 ngày trước chuyến đi của mình (tất nhiên là không cần thiết nữa) và mã QR phê duyệt có giá trị trong khoảng thời gian 7 ngày, bao gồm ngày nhập cảnh dự kiến ​​của bạn +/- 3 ngày cho mỗi bên, không có cần tải lên các tài liệu hỗ trợ mới.

Mã QR của Thẻ thông hành Thái Lan được tạo trong vòng 1 đến 2 giờ kể từ khi đăng ký.

Bạn cũng sẽ cần giữ (và tải lên bằng chứng về) hợp đồng bảo hiểm du lịch bao gồm COVID-19 với mức bảo hiểm không dưới 10.000 đô la Mỹ, trừ khi bạn là Công dân Thái Lan, nếu bạn đến vào hoặc trước ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Bangkok vào lúc hoàng hôn
Bangkok vào lúc hoàng hôn

Khẩu trang

Thái Lan cũng sẽ nới lỏng chính sách đeo khẩu trang như một phần của những thay đổi này, loại bỏ yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài trời.

Việc đeo khẩu trang sẽ chỉ được “khuyến khích” ở những khu vực kín và đông người, theo một chính sách mới được đặt ra để có hiệu lực sau khi bản cập nhật Royal Gazette được xuất bản.

Cùng với sự thoải mái gần đây về hoạt động của các địa điểm giải trí trong nước, bao gồm quán rượu, quán bar và địa điểm karaoke, giờ đây những địa điểm này sẽ có thể mở cửa đến 2 giờ sáng.

Chỉ các khách sạn mới được phép phục vụ đồ uống có cồn trong khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng, vì chúng đã có trước COVID.

Những thay đổi này hy vọng sẽ mang lại trải nghiệm của bạn trong chuyến du lịch Thái Lan thậm chí còn gần hơn với các tiêu chuẩn trước đại dịch, với ngành công nghiệp giải trí được coi là điểm thu hút chính cho nhiều người trong số 40 triệu khách du lịch của đất nước đến hàng năm trước đại dịch.

Kết luận

Thẻ Thái Lan là sự bất tiện cuối cùng khiến một số du khách phải rời khỏi chuyến đi đến Thái Lan, và cuối cùng nó đã trở thành dĩ vãng đối với du khách nước ngoài đến đất nước nổi tiếng, có nghĩa là gần như hoàn toàn đi trước COVID khi đến các địa điểm như Bangkok và Phuket, nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ.

Đối với những khách đến từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, thẻ sẽ không còn nữa, điều này cũng loại bỏ yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch bao gồm điều trị COVID-19.

Những du khách đã được tiêm phòng hoặc chưa được tiêm phòng một phần đến Thái Lan sẽ vẫn phải trải qua bài kiểm tra COVID-19 không quá 72 giờ trước khi khởi hành, mặc dù yêu cầu này sẽ không áp dụng cho hầu hết độc giả ở Singapore của chúng tôi, vì phần lớn cư dân ở đây đã đã tiêm ít nhất hai mũi vắc-xin.

Theo: mainlymiles

Vậy đó, hiện tại đang là tháng 6. Công ty du lịch META chúng tôi cũng đang sẵn sàng đưa đến cho các bạn các chương trình Tour Thái Lan hấp dẫn nhất, đặc biệt là Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm cùng khám phá Bangko Pattaya

Bài viết liên quan