Từ Tokyo đến Thái Lan, các chuyến bay giá rẻ đến châu Á đã quay trở lại!

Từ Tokyo đến Thái Lan, các chuyến bay giá rẻ đến châu Á đã quay trở lại!: Sau hơn hai năm vượt quá giới hạn, các chuyến đi đến Nhật Bản đột nhiên trở thành hiện thực. Điều tương tự cũng xảy ra với Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Đài Loan và hầu hết mọi nơi ở giữa.

Từ Tokyo đến Thái Lan, các chuyến bay giá rẻ đến châu Á đã quay trở lại!
Từ Tokyo đến Thái Lan, các chuyến bay giá rẻ đến châu Á đã quay trở lại!

Nó mất nhiều thời gian hơn một chút so với phần còn lại của thế giới, nhưng gần như toàn bộ châu Á đã mở cửa trở lại cho khách du lịch… và thời điểm không thể tốt hơn. Cho dù bạn muốn ghi một chuyến bay với giá dưới 700 đô la khứ hồi (hoặc ít hơn nhiều) hay ghi một ghế hạng thương gia nằm phẳng bằng cách sử dụng số điểm của mình, thì các chuyến bay giá rẻ đến châu Á cho một chuyến đi vào năm 2023 cũng đã có trên thực đơn!

Từ Phuket đến Tokyo, nhóm Thrifty Traveller Premium của chúng tôi liên tục tìm kiếm hàng tấn giá vé tuyệt vời để đến thăm một số điểm đến tuyệt vời nhất trên lục địa. Và những người đăng ký Thrifty Traveller Premium+ đã có nhiều lựa chọn khi nói đến các giao dịch thưởng để đến một nơi nào đó thú vị vào năm tới.

Từ Tokyo đến Thái Lan, các chuyến bay giá rẻ đến châu Á đã quay trở lại!

Nhật Bản đã mở cửa trở lại cho những người Mỹ được tiêm phòng đầy đủ vào tháng 10 và chúng tôi biết rằng không có gì khiến khách đi Tour du lịch Nhật Bản hào hứng bằng một chuyến bay giá rẻ đến Tokyo.

Thông thường, giá vé tiền mặt tốt nhất đến một điểm đến được săn đón như Tokyo là từ Los Angeles (LAX), nơi chúng tôi thấy giá vé bay thẳng dưới $800 giữa trung tâm bờ biển phía tây và Tokyo-Haneda (HND) và Tokyo-Narita (NRT). Nhưng thỏa thuận Tokyo gần đây nhất của chúng tôi đã giới thiệu tuyến bay thẳng tuyệt vời này thay vào đó từ San Diego (SAN) – bay của một trong những hãng hàng không tốt nhất thế giới về hạng phổ thông.

Bất cứ thứ gì dưới 800 đô la đến châu Á thường là một món hời. Nhưng khi bạn bay trên một hãng hàng không năm sao khác như Cathay Pacific, đó là một thỏa thuận thậm chí còn ngọt ngào hơn. Thỏa thuận này giới thiệu một số điểm đến ở Bắc Mỹ của Cathay Pacific, bao gồm Los Angeles (LAX), New York (JFK), San Francisco (SFO) và Vancouver (YVR) với giá vé rẻ đến Bali (DPS).

Nhưng Cathay Pacific đã không được thực hiện ở đó! Chỉ vài tuần sau, họ đã mở rộng đợt giảm giá hơn nữa với nhiều kết nối hơn đến châu Á thông qua trung tâm Hồng Kông (HKG)!

Chỉ cần nhìn vào giá vé này từ Vancouver đến Kuala Lumpur (KUL). Đây không phải là một lỗi đánh máy và tôi không biết sử dụng photoshop. Đó là giá vé dưới 600 đô la cho một chuyến bay vòng quanh thế giới trên một hãng hàng không năm sao.

Tuy nhiên, United và đối tác ANA sẽ không để Cathay Pacific và Japan Airlines có được niềm vui. Đối với những du khách muốn đến thăm đất nước siêu tiết kiệm và vô cùng nổi tiếng Thái Lan, các hãng hàng không thuộc Star Alliance đã cung cấp chương trình giảm giá từ bờ biển này sang bờ biển khác trên các chuyến bay đến Bangkok (BKK). Cho dù bạn sống ở Thành phố New York (EWR, LGA), Ottawa (YOW) hay Redmond, Oregon (RDM), bạn có thể đến Bangkok với giá dưới 895 đô la với chiếc xe này.

Từ những con đường đầy điện của Hà Nội đến Vịnh Hạ Long yên bình và những bãi biển của Phú Quốc, Việt Nam là một trong những quốc gia chúng tôi muốn đến thăm. Làm cho nó thậm chí còn rẻ hơn với ưu đãi cho các chuyến bay như thế này và bạn sẽ hết lý do tại sao bạn không thể tự mình nhìn thấy vào năm 2023.

Và đừng quên quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới. Các chuyến bay giá rẻ đến Ấn Độ không phải là một cú hích, nhưng ưu đãi này chính xác là như vậy… và trên các chuyến bay thẳng từ Chicago-O’Hare (ORD) hoặc Newark (EWR) với giá khứ hồi dưới 600 đô la, để bắt đầu!

Tuy nhiên, chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút thoải mái, phải không? Những chuyến đi đến châu Á còn dài. Sẽ thật tuyệt nếu bạn duỗi người thêm một chút, có thêm không gian để ngọ nguậy và nhận được một số tiện nghi và đồ ăn sang trọng hơn trong chuyến hành trình, phải không? Bước vào nền kinh tế cao cấp – cụ thể là Singapore Airlines Premium Economy.

Chỉ bắt đầu từ 1.215 đô la, bạn có thể bay từ NYC đến năm thành phố châu Á khác nhau ở hạng phổ thông cao cấp trong thỏa thuận này.

Từ Philippines (MNL) đến Phuket (HKT), đây là một trong những cách thú vị nhất để đặt một chuyến đi thoải mái đến châu Á bằng tiền mặt.

Ưu đãi điểm tuyệt vời để đến châu Á

Điều gì đánh bại một chuyến bay giá rẻ đến châu Á? Chỉ một điều duy nhất: Một chuyến bay gần như miễn phí đến châu Á… bằng cách sử dụng điểm và dặm bay của bạn.

Bạn thật may mắn: Vì phần lớn châu Á đã mở cửa trở lại cho khách du lịch và các hãng hàng không đã tăng cường các chuyến bay, chúng tôi đã gửi đến Thrifty Traveller Premium+ ngày càng nhiều ưu đãi để họ sử dụng điểm và dặm bay cho chuyến đi đến châu Á vào năm 2023.

Chúng tôi sẽ bắt đầu lại ở Tokyo vì nó nằm trong danh sách của mọi người – và nó nên như vậy. Chỉ với 60.000 Delta SkyMiles, bạn đã ở vị trí hoàn hảo để kích hoạt đợt giảm giá chớp nhoáng Delta SkyMiles đầu tiên tới Nhật Bản mà chúng tôi đã thấy trong nhiều năm.

Giá vé thấp nhất có sẵn từ Seattle (SEA) và Los Angeles (LAX), nhưng đây là phần hay nhất: Ưu đãi này được mở rộng trên toàn quốc, nghĩa là bạn có thể đi từ hầu hết mọi nơi trong nước đến Nhật Bản và quay lại với giá 70.000 SkyMiles hoặc ít hơn.

Nhưng chúng tôi cũng tìm thấy một thỏa thuận tuyệt vời khác để bay Delta đến Nhật Bản… với một phần nhỏ số điểm. Thế nào?! Chà, nó không sử dụng Delta SkyMiles – thay vào đó bạn sẽ sử dụng điểm Virgin Atlantic.

Doanh số bán lẻ Nhật Bản tăng tháng thứ 9 nhờ du lịch

Doanh số bán lẻ của Nhật Bản đã tăng tháng thứ chín liên tiếp trong tháng 11, dữ liệu cho thấy hôm thứ Ba, do việc dỡ bỏ kiểm soát biên giới COVID-19 và trợ cấp du lịch nội địa của chính phủ đã hỗ trợ nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhưng so với tháng trước, doanh số bán hàng đã giảm so với tháng 10, với việc tăng giá các mặt hàng thiết yếu hàng ngày đè nặng lên các hộ gia đình Nhật Bản khi tỷ lệ lạm phát tiêu dùng cốt lõi của quốc gia đạt mức cao mới trong 40 năm, cho thấy xu hướng tăng giá đang lan rộng.

Sự phục hồi trong tiêu dùng cá nhân, vốn chiếm hơn một nửa nền kinh tế Nhật Bản, là chìa khóa để thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế vốn bất ngờ sụt giảm trong quý thứ ba.

Doanh số bán lẻ Nhật Bản tăng tháng thứ 9 nhờ du lịch
Doanh số bán lẻ Nhật Bản tăng tháng thứ 9 nhờ du lịch

Doanh số bán lẻ tăng 2,6% so với năm trước nhưng thấp hơn mức dự báo trung bình là 3,7%. Tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm, một thước đo tiêu dùng tư nhân, đã chậm lại từ 4,4% trong tháng 10 và 4,8% trong tháng 9.

Trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, doanh số bán lẻ trong tháng 11 giảm 1,1% so với tháng trước, lần đầu tiên giảm sau 5 tháng.

Dữ liệu cho thấy vào tuần trước rằng lượng du khách đến Nhật Bản đã tăng lên gần 1 triệu lượt trong tháng 11, tháng đầu tiên sau khi quốc gia này dỡ bỏ các biện pháp hạn chế COVID-19 vốn đã ngăn chặn hoạt động du lịch trong hơn hai năm.

Chiến dịch trợ cấp du lịch nội địa của chính phủ nhằm hỗ trợ ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch, bắt đầu vào giữa tháng 10, cũng khuyến khích mọi người chi tiêu cho du lịch và hàng hóa du lịch.

Dữ liệu riêng biệt cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản đã giảm xuống 2,5% trong tháng 11, phù hợp với dự báo trong cuộc thăm dò của Reuters và giảm từ 2,6% trong tháng 10.

Tỷ lệ việc làm trên số người nộp đơn, thước đo chính về khả năng có việc làm, ở mức 1,35, không thay đổi so với tháng 10 và giữ ở mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda hôm thứ Hai bày tỏ hy vọng rằng tình trạng thiếu lao động ngày càng trầm trọng sẽ thúc đẩy các công ty tăng lương, trong khi ông gạt bỏ khả năng rút khỏi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong ngắn hạn.Tỷ lệ lạm phát cao hơn cũng

có thể thúc đẩy các công ty chuyển sang tăng lương. Canon Inc có kế hoạch tăng lương cơ bản lần đầu tiên sau 20 năm, nhật báo kinh doanh Nikkei đưa tin trên trang web của mình vào thứ Hai.

Nền kinh tế Nhật Bản bất ngờ suy giảm trong quý 3 do nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu, nền kinh tế đang chững lại của Trung Quốc, đồng yên yếu và chi phí nhập khẩu cao hơn ảnh hưởng đến tiêu dùng và doanh nghiệp.

Chính phủ tuần trước đã điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng cho năm tài chính tiếp theo lên 1,5%, từ mức mở rộng 1,1% trong dự báo trước đó từ tháng Bảy.

(Báo cáo của Yoshifumi Takemoto và Kentaro Sugiyama; Viết bởi Kaori Kaneko; Chỉnh sửa bởi Christopher Cushing)

Theo: thriftytraveler

Giá vé máy bay đang rẻ, bạn nên cân nhắc việc đi Tour Tết: Tour Nhật Bản 6 Ngày 6 Đêm KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO

Bài viết liên quan