Ùn tắc giao thông ở Bali, thảo luận về nhu cầu cải thiện cơ sở hạ tầng

Ùn tắc giao thông ở Bali, thảo luận về nhu cầu cải thiện cơ sở hạ tầng khi mà Ubud có thể được mệnh danh là thành phố tốt nhất ở châu Á vào năm 2022, nhưng thủ đô văn hóa của Bali không tránh khỏi tình trạng tắc nghẽn giao thông thường liên quan đến Canggu và Kuta. Du lịch ở Ubud phục hồi chậm hơn đáng kể so với các điểm đến ven biển của Bali như Kuta, Nusa Dua và Sanur, nhưng khi du khách quốc tế đi Tour Bali đang quay trở lại Ubud, các vấn đề xung quanh giao thông lại nổi lên.

Cuộc trò chuyện về các vấn đề giao thông ở Ubud không có gì mới. Thị trấn địa phương nhỏ bé trước đây được bao quanh bởi các cộng đồng và làng mạc nông thôn, giờ đây nhận được nhiều giao thông và lượng người đi bộ hơn nhiều so với cơ sở hạ tầng ban đầu được thiết kế để hỗ trợ.

Ùn tắc giao thông ở Bali, thảo luận về nhu cầu cải thiện cơ sở hạ tầng
Ùn tắc giao thông ở Bali, thảo luận về nhu cầu cải thiện cơ sở hạ tầng

Ùn tắc giao thông ở Bali, thảo luận về nhu cầu cải thiện cơ sở hạ tầng

Khi các nhà nghỉ, quán cà phê, cửa hàng và các công ty du lịch khác mọc lên khắp Ubud, cơ sở hạ tầng đường bộ phần lớn vẫn giữ nguyên. Hơn nữa, hệ thống một chiều được thiết kế để giúp ngăn chặn tắc đường nhưng đôi khi có thể gây ra lượng xe tồn đọng nhiều hơn do giao thông phải chạy qua một tuyến đường dài hơn.

Các tờ báo địa phương đã bắt đầu làm nổi bật vấn đề này một lần nữa. NusaBali mô tả cách giao thông ở Ubud kéo dài từ Banjar Tegss và tiếp tục Banjar Kalah ở Làng Peliatan. Từ phía nam, tắc đường bắt đầu từ giao lộ Pengosekan, Mas Village, và có thể được theo dõi đến giao lộ BPD Ubud.

Điểm tắc nghẽn nhất là giữa Rừng Khỉ về phía Catus Pata Ubud và về phía Tây tại Campuhan, Ubud. Giao thông tồi tệ hơn vào những thời điểm cao điểm như giờ cao điểm buổi sáng và đầu giờ tối khi các tour du lịch trong ngày quay trở lại Ubud. Giao thông có thể đông nhất vào cuối tuần khi nhiều du khách đến hoặc đi khỏi khu vực.

Mặc dù nhiều du khách phàn nàn về giao thông và nhiều người dân địa phương thất vọng về thời gian mất nhiều thời gian để di chuyển quanh thị trấn, nhưng những người dân địa phương khác vẫn hoan nghênh giao thông. Đối với một số người dân địa phương, giao thông là một dấu hiệu cho thấy Bali đang bận rộn trở lại.

So với năm 2020 và 2021, thực tế là có đủ lưu lượng truy cập để gây ra tình trạng tồn đọng là một lý do kỳ lạ để ăn mừng. Khi giao thông quá tắc nghẽn, đội bảo vệ thôn bản, pecalang, thường đến để giúp chuyển hướng giao thông và giữ cho mọi người di chuyển. Trong khi cuộc trò chuyện xung quanh các vấn đề giao thông ở Ubud lại trở nên rầm rộ, vẫn chưa có bất kỳ giải pháp chính thức nào được đưa ra.

Phát biểu với các phóng viên địa phương, Gusti Ketut Keramas từ Làng Ubud cho biết ‘… chắc chắn phải có tắc đường. Không có gì sai khi tắc đường, miễn là có các cán bộ quản lý chúng một cách hợp lý. Đúng, chúng ta phải hiểu nhau trên xa lộ ’.

Tuần trước, các Thượng nghị sĩ của chính quyền tỉnh Bali đã thảo luận về vấn đề tắc nghẽn giao thông ở Canggu. Tương tự như Ubud, Canggu đã trải qua quá trình phát triển du lịch nhanh chóng trong mười năm qua. Việc xây dựng các biệt thự, nhà nghỉ và quán cà phê trên đất thường chỉ được sử dụng cho mục đích nông nghiệp đã dẫn đến sự mất cân đối giữa các cơ sở du lịch và cơ sở hạ tầng hỗ trợ.

I Wayan Sandra, Chủ tịch Ủy ban III Badung DPRD giải thích với văn phòng rằng cơ sở hạ tầng để quản lý nước và đường xá là cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển liên tục và thành công lâu dài của Canggu và Bali nói chung. Ông yêu cầu thêm ngân sách từ chính quyền tỉnh để san lấp mạng lưới đường bộ xung quanh Canggu.

Sandra cảnh báo các thượng nghị sĩ đồng nghiệp của mình rằng ‘Mỗi năm đều có một sự cải thiện. Nếu không xử lý ngay, không thể không có chuyện nó sẽ nằm trong tâm điểm chú ý của cả nước vì cơ sở hạ tầng yếu kém. Những mối quan tâm của Sandra đã được lắng nghe, mặc dù chính quyền tỉnh không thể cấp vốn cho các phòng ban của anh ấy ngay lập tức.

Thay do đó, Người đứng đầu Badung TAPD, đồng thời là Thư ký Khu vực Badung I Wayan Adi Arnawa nói với Sandra rằng “Rất thực tế rằng việc bố trí cơ sở hạ tầng phải phù hợp với sự gia tăng thu nhập. Tất nhiên, nó sẽ được xem xét. Có thể vào năm 2023, chúng tôi sẽ làm điều gì đó trong ngân sách sửa đổi ở Bắc Kuta ’.

Theo: thebalisun

Nói tóm lại là tình trạng kẹt xe đang diễn ra tại Bali, khi mà mùa du lịch đang cao điểm thế này thì tình trạng trên là đương nhiên. Nếu quý khách đi Tour Bali 4 ngày 3 đêm của công ty du lịch META chúng tôi thì cũng cần biết trước điều trên nhé.

Bài viết liên quan
preloader