Ứng xử thế nào trong tiệc tất niên-Year End Party?

Ứng xử thế nào trong tiệc tất niên-Year End Party???? Chà một câu hỏi vừa dễ vừa khó nhỉ? Có cần thiết phải có những ứng xử phù hợp không? Rất nhiều câu hỏi được đưa ra. Nhưng chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé.

Buổi sáng tốt lành! Đó là tháng cuối cùng của năm! Xin chúc mừng một năm mới đầy thành quả, ý nghĩa và hiệu quả. Đây là thời điểm để ăn mừng và chuẩn bị cho bữa tiệc cuối năm – Year End Party-Tiệc Tất Niên hàng năm. Nhưng này, đừng quên kiểm tra những gì cần chú ý. Làm thế nào để bạn tận hưởng bản thân trong khi đảm bảo rằng đây không phải là kỳ nghỉ lễ cuối cùng của bạn với công ty? Chuyện cười sang một bên, đây là một số lời khuyên thực sự có ý nghĩa dành cho bạn.

Ứng xử thế nào trong tiệc tất niên-Year End Party?
Ứng xử thế nào trong tiệc tất niên-Year End Party?

Hầu hết các công ty sẽ tổ chức tiệc tối thường niên và sự kiện khiêu vũ vào gần cuối năm. Họ thường chọn thuê những Đơn vị-Công ty Tổ chức Year End Party-Tiệc Tất Niên chuyên nghiệp để đứng ra tổ chức. Tiệc Tất Niên-Year End Party này thường được tổ chức trước Giáng sinh với các công ty ở Châu Âu, Châu Úc, nhưng châu Á lại có tiệc tất niên – Year End Party thường sẽ muộn hơn 1 tháng. Các công ty cũng có thể tổ chức sự kiện “Ông già Noel bí mật” trong đó đồng nghiệp và người tham gia mua quà cho nhau mà bên kia không biết. Nó cũng có một yếu tố bất ngờ vì những người tham gia chỉ cần nhập yêu cầu của họ và không có manh mối về Ông già Noel bí mật của họ. Nhưng ở châu Á thì đa số Year End Party-Tiệc Tất Niên thường sau Noel.

Hãy vui vẻ trong bữa Tiệc Tất Niên-Year End Party
Hãy vui vẻ trong bữa Tiệc Tất Niên-Year End Party

Bữa tiệc hàng năm của công ty là một sự kiện thư giãn, vui vẻ và là thời điểm hoàn hảo để thư giãn. Nhân viên nên đón nhận nó với một thái độ tích cực. Dưới đây là một số lời khuyên về cách cư xử phù hợp tùy theo tình huống.

Ứng xử thế nào trong tiệc tất niên-Year End Party?

1. Điểm danh

Sự chuyên cần là điều quan trọng hàng đầu. Thông thường, nhân viên không gần gũi với tất cả các đồng nghiệp của họ và họ có thể không muốn tham dự bữa nếu được lựa chọn. Điều này nhằm ngăn chặn sự khó xử và tình huống mà người tham dự phải nghĩ xem nên nói gì để duy trì một cuộc trò chuyện buồn tẻ. Thật vậy, điều này là đau đớn và rất liên quan. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải dành sự tôn trọng cho công ty, sếp và đồng nghiệp của bạn.

Tham dự bữa Tiệc Tất Niên-Year End Party sẽ thể hiện rằng bạn là một người chơi đồng đội và bạn muốn thuộc về công ty. Ngay cả khi bạn không thoải mái với đồng nghiệp của mình, hãy thực hiện bước đầu tiên để hòa nhập với họ cho sếp thấy nỗ lực bạn đã bỏ ra và khả năng thích ứng của bạn trong việc xử lý các tình huống khó khăn.

2. Ăn mặc phù hợp

Tiếp theo, cả nam và nữ nhân viên nên ăn mặc phù hợp và thể hiện sự tôn trọng đầy đủ đối với sự kiện. Họ phải tuân theo quy định về trang phục và mặc trang phục lịch sự nếu được yêu cầu hoặc trang phục lịch sự trừ khi có quy định khác. Nó phải trang nhã, phù hợp và chuyên nghiệp.

Ăn mặc phù hợp
Ăn mặc phù hợp

3. Tương tác và giao lưu

Ở nơi làm việc, nhân viên hầu hết sẽ bận rộn với công việc. Hầu hết thời gian, tương tác với đồng nghiệp xoay quanh công việc. Do đó, đây có thể là cơ hội tốt để trò chuyện với đồng nghiệp và tìm hiểu thêm về họ. Hơn nữa, hầu hết chúng ta dành thời gian dài với đồng nghiệp trong bộ phận của mình chứ không phải với đồng nghiệp từ bộ phận khác. Tuy nhiên, đây là cơ hội tốt để tương tác với các đồng nghiệp từ các bộ phận khác, mở rộng vòng kết nối xã hội của chúng tôi và cho phép chúng tôi yêu cầu họ giúp đỡ nếu cần. Tăng cường sự tương tác giữa các bộ phận sẽ cho phép các dự án được hoàn thành một cách hiệu quả và hiệu quả. Ví dụ, người tổ chức tiệc có thể phân công chỗ ngồi và sắp xếp những người từ các bộ phận khác nhau ngồi cùng với nhau. Khi đó, mỗi bộ phận sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc thảo luận và tìm kiếm sự giúp đỡ lẫn nhau cho các nhiệm vụ trong tương lai.

Tương tác và giao lưu
Tương tác và giao lưu

4. Hứng thú, tích cực và vui vẻ

Điều quan trọng là phải có thái độ và suy nghĩ đúng đắn khi tổ chức Tiệc Tất Niên-Year End Party. Tâm trạng phải đúng và tích cực để mọi người vui vẻ. Tôi khuyến khích các bạn đừng nghĩ đến công việc, hãy uống một chút rượu và chỉ lắc lư theo điệu nhạc. Mặc dù uống vừa phải được khuyến khích, nhưng không nên uống quá nhiều.

5. Đừng lãng phí

Bây giờ, tôi đã đi đến điểm tiếp theo của tôi, đó là về rượu. Tất cả chúng ta đều là những người trưởng thành và mỗi cá nhân đều biết mức độ chịu đựng rượu của bản thân. Vì vậy, tất cả chúng ta nên uống có chừng mực và không bị ảnh hưởng bởi các đồng nghiệp của mình. Cấp trên vẫn sẽ theo dõi hoạt động của bạn nên tốt hơn hết bạn đừng say xỉn và để lại ấn tượng xấu cho mọi người. Thật khó để nói bạn sẽ làm gì khi say nên tốt hơn hết là bạn nên giữ tỉnh táo và không uống nhiều hơn những gì bạn có thể xử lý. Nhưng bạn cũng biết đó, phía sau là các Đơn vị-Công ty Tổ chức Year End Party-Tiệc Tất Niên hỗ trợ cho công ty bạn một cách chuyên nghiệp, và lãng phí sẽ là lãng phí tài nguyên của cty bạn.

6. Đi làm đúng giờ vào ngày hôm sau

Sau một đêm ăn uống và tiệc tùng, bạn có thể tưởng tượng rằng một số quý bà và quý ông sẽ buồn nôn vào sáng hôm sau. Sẽ thật tuyệt nếu bữa tiệc diễn ra vào thứ sáu hoặc thứ bảy nhưng thường xuyên hơn không, các công ty cũng tổ chức Tiệc Tất Niên-Year End Party của họ vào các ngày trong tuần. Vì vậy, người lao động cần lưu ý và không uống rượu quá mức. Họ cũng không nên viện lý do để đến muộn vào ngày hôm sau mà thay vào đó nên có trách nhiệm và thể hiện tinh thần làm việc của mình bằng cách đến làm sớm vào ngày hôm sau. Điều này chắc chắn sẽ gây ấn tượng với sếp (nếu anh ấy đã ở trong văn phòng).

Với tất cả những lời khuyên này, bạn chắc chắn sẽ sẵn sàng cho bữa tiệc cuối năm-Tiệc Tất Niên-Year End Party! Chúc bạn có một thời gian vui vẻ bên bữa tiệc và những ngày nghỉ vui vẻ!

Theo: jobhopin

Bài viết liên quan