Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha và IFEMA MADRID tổ chức phiên bản thứ 6 của Màn chiếu FITUR

Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha và IFEMA MADRID tổ chức phiên bản thứ 6 của Màn chiếu FITUR: Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha đang đồng tổ chức với IFEMA MADRID phiên bản thứ 6 của FITUR Screen, chuyên khảo dành riêng cho du lịch chiếu phim.

Nó sẽ có không gian rộng 99 m2 tại Hội trường 10 từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 1 năm 2024, những ngày mà Hội chợ Thương mại Du lịch Quốc tế mở cửa đón khách thương mại.

Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha và IFEMA MADRID tổ chức phiên bản thứ 6 của Màn chiếu FITUR
Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha và IFEMA MADRID tổ chức phiên bản thứ 6 của Màn chiếu FITUR

Trong không gian này, nó sẽ cung cấp một khu vực kết nối chuyên gia và sẽ tổ chức một chương trình chuyên sâu tập trung vào việc quảng bá du lịch màn hình.

Phiên bản mới này thực hiện thách thức góp phần biến Tây Ban Nha trở thành trung tâm nghe nhìn toàn cầu và nhằm mục đích trở thành nền tảng kết nối ngành du lịch và điện ảnh thông qua việc phổ biến kiến thức về du lịch màn ảnh, trao đổi thương mại giữa các bên tham gia khác nhau trong ngành và xây dựng tương lai. đề xuất phát triển lĩnh vực này ở Tây Ban Nha.

Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha và IFEMA MADRID tổ chức phiên bản thứ 6 của Màn chiếu FITUR

FITUR Screen sẽ có không gian riêng, bao gồm khu vực triển lãm với nhiều đại lý tham gia, khu vực B2B và khu vực dành riêng cho chương trình hội nghị. Các đối tác khác nhau của Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha sẽ tham gia phiên bản năm 2024, cung cấp một chương trình hoạt động phong phú trong ba ngày.

Trong suốt ba ngày này, FITUR Screen sẽ tổ chức ba hội nghị bàn tròn về các xu hướng du lịch màn ảnh và tầm quan trọng của công cụ mạnh mẽ này trong việc quảng bá du lịch ở những khu vực từng được sử dụng làm địa điểm trong phim hoặc phim truyền hình dài tập.

Ngoài ra, các giải thưởng dành cho Đại sứ của Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha năm 2024 và Sản phẩm xuất sắc nhất của Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha năm 2023 sẽ được trao. Sự hợp tác giữa Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha và UN WTO (Tổ chức Du lịch Thế giới) nhằm quảng bá du lịch màn ảnh cũng sẽ được trình bày trong sự kiện này.

Spain Screen Grand Tour, dự án quốc gia đầu tiên nhằm quảng bá du lịch màn ảnh

Một trong những điểm chính của chương trình sẽ là Spain Screen Grand Tour, dự án quốc gia đầu tiên cung cấp thông tin du lịch về các điểm đến đã được sử dụng làm địa điểm trong các bộ phim, loạt phim, phim tài liệu, video clip, v.v. Ngoài tác động của nó đối với nền kinh tế địa phương, còn là một công cụ quảng bá du lịch mạnh mẽ mang lại tầm nhìn rộng lớn cho các vùng lãnh thổ. Dự án sắp kỷ niệm một năm thành lập này quy tụ hai ngành thành công ở nước ta là du lịch và lĩnh vực nghe nhìn, tạo ra giá trị cho thương hiệu Tây Ban Nha và góp phần phổ biến hình ảnh đất nước và văn hóa Tây Ban Nha qua phim ảnh.

Trong phiên bản mới này của FITUR Screen, tiến độ và triển vọng trong tương lai của dự án này, bao gồm một trang web có nội dung truyền cảm hứng cho khách du lịch và bản đồ định vị địa lý đầu tiên về các điểm đến trên màn hình ở nước ta, sẽ được hiển thị. Nhờ bản đồ không ngừng phát triển này, khách du lịch sẽ có thể du lịch khắp Tây Ban Nha qua các giai đoạn quay phim, sản xuất và khám phá mọi ngóc ngách của đất nước với một góc nhìn đặc biệt, độc đáo và khác biệt.

Hiệp hội cũng sẽ công bố sự hợp tác được thực hiện với UN WTO nhằm thúc đẩy du lịch màn ảnh, sau khi giới thiệu Spain Screen Grand Tour tại phiên họp thứ 25 của Đại hội đồng UN WTO ở Uzbekistan vài tháng trước, sau khi dự án được lựa chọn bởi UN WTO.

Hội nghị bàn tròn FITUR Screen 2024 vào ngày 25 và 26 tháng 1 năm 2024

Ba bàn tròn sẽ được tổ chức về các xu hướng trong du lịch màn ảnh, công cụ quảng bá du lịch mạnh mẽ dành cho các vùng lãnh thổ từng là địa điểm quay phim nhằm làm nổi bật sự khác biệt và khả năng hiển thị của chúng.

Vào Thứ Năm, ngày 25 tháng 1, hội nghị bàn tròn “El turismo depantalla, una tensencia de consumo internacional” (Sàng lọc du lịch, một xu hướng tiêu dùng quốc tế), nhằm mục đích thể hiện thực trạng của ngành du lịch đang phát triển này từ góc độ quốc gia và quốc tế.

Vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 1, bàn tròn “¿Viajeros cinéfilos o cinéfilos viajeros?” (Những người yêu thích phim ảnh hay những người yêu thích phim du lịch?), với quan điểm của những nhân vật hàng đầu trong thế giới truyền thông, những người sẽ phân tích tác động truyền thông của du lịch màn ảnh.

Cùng ngày, bàn tròn thứ ba sẽ được tổ chức, “Los rodajes, la mejor campaña Promotioncional de un destino”(Quay phim, chiến dịch quảng cáo hay nhất cho một điểm đến), với các đại lý du lịch là nhân vật chính sẽ làm nổi bật sức mạnh của một sản phẩm như một điểm thu hút khách du lịch ngày nay.

Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha 2024 Đại sứ

Màn hình FITUR sẽ là nơi giới thiệu chính thức các Đại sứ danh dự mới của hiệp hội. Những nhân vật này sẽ tham gia vào danh sách các chuyên gia trong ngành cộng tác với Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha trong việc quảng bá ngành nghe nhìn của Tây Ban Nha. Những năm trước, danh hiệu này được trao cho những cá nhân như cựu Đại sứ Mỹ tại Tây Ban Nha James Costos, nữ diễn viên Aitana Sánchez Gijón, nữ diễn viên Emily Blunt, nhà quay phim Javier Aguirresarobe, nhà sản xuất Ấn Độ Ramji Natarajan, nhà làm phim người Anh Terry Gilliam, phó chủ tịch cấp cao của NBC Universal. Veronica Sullivan và phó chủ tịch phụ trách hợp tác quốc tế của Sony Pictures Brendan Fitzgerald.

Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha cũng sẽ trao giải thưởng “Sản phẩm xuất sắc nhất năm 2023”, trong đó nêu bật tiềm năng của tác phẩm nghe nhìn quốc gia hoặc quốc tế được quay ở Tây Ban Nha nhằm giới thiệu các địa điểm đại diện của đất nước, có sự góp mặt của các công ty và chuyên gia Tây Ban Nha và điều đó, do tầm quan trọng của nó, đã có tác động lớn. Trong những năm trước “La casa de papel”, “La peste”, “The Crown”, “Maixabel” và “Voy a pasármelo bien” đã nhận được giải thưởng tương tự này, giải thưởng này đã trở thành tài liệu tham khảo uy tín trong lĩnh vực nghe nhìn trong nước và quốc tế.

Các thành viên của mạng lưới lãnh thổ của Ủy ban Điện ảnh Tây Ban Nha tham gia FITUR Screen 2024 là: Ủy ban Phim Andalucía, Ủy ban Phim Castilla La Mancha, Ủy ban Phim Vùng Murcia, Ủy ban Phim Valladolid, Văn phòng Phim Zaragoza, Ủy ban Phim Monegros, Văn phòng Phim Vigo, Castilla y Ủy ban phim León, Ủy ban phim Navarra.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan