Vai Trò Thực Sự Của Đồ Ăn và Đồ Uống Trong Các Cuộc Họp Và Sự Kiện

Vai Trò Thực Sự Của Đồ Ăn và Đồ Uống Trong Các Cuộc Họp Và Sự Kiện; Bạn đã bao giờ đến một sự kiện lớn mà không có lựa chọn đồ ăn hoặc thức uống nào chưa? Nó không giống như một sự kiện hoàn chỉnh! Thực phẩm và đồ uống thường là một trong những chi phí lớn nhất (nếu không muốn nói là lớn nhất) cho các sự kiện. Khách nhớ giá vé tại các sự kiện, đặc biệt nếu sự kiện xoay quanh một bữa ăn.

Vai Trò Thực Sự Của Đồ Ăn và Đồ Uống Trong Các Cuộc Họp Và Sự Kiện
Vai Trò Thực Sự Của Đồ Ăn và Đồ Uống Trong Các Cuộc Họp Và Sự Kiện

Công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi thường có các chương trình Sự kiện kết hợp du lịch và có cả hội nghị hội thảo khách hàng. Hay xa hơn là có cả cac chương trình Team Building. Hiển nhiên, yếu tố ăn uống rất quan trọng. Vì khi bạn thuê một công ty tổ chức sự kiện để thực hiện các chuyến đi xa. Yếu tố ăn uống luôn đi kèm, thậm chí còn phải rất chất lượng. Đặc biệt những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi còn đề nghị những chuyến khảo sát thực địa ở địa phương diễn ra sự kiện, thử trước các món ăn, thức uống hay cả về hình thức phục vụ.

Vai Trò Thực Sự Của Đồ Ăn và Đồ Uống Trong Các Cuộc Họp Và Sự Kiện

Vậy tại sao chúng ta vẫn coi thực phẩm như một suy nghĩ muộn màng?

Khi ngân sách tiếp tục bị thu hẹp và chi phí thực phẩm tiếp tục tăng, thật dễ dàng để coi dịch vụ thực phẩm tại các sự kiện là một việc phải làm.” Bạn có thể bị cám dỗ để cùng nhau tìm kiếm một thứ gì đó với số tiền thấp nhất.

Nhưng điều đó hiếm khi được đền đáp. Và đó là bởi vì đồ ăn và thức uống tại các sự kiện không chỉ giúp mọi người no lâu” mà còn là một phần của trải nghiệm.

Nếu phục vụ thức ăn tại các sự kiện thực sự chỉ là để cung cấp thức ăn cho mọi người, thì có lẽ sẽ tiết kiệm chi phí hơn nếu đưa cho khách tiền mặt hoặc phiếu mua hàng tại nhà hàng thức ăn nhanh gần nhất.

Tất cả quay trở lại những điều cơ bản của lòng hiếu khách

Có một lý do khiến các sự kiện rơi vào ngành khách sạn lớn hơn. Công ty tổ chức sự kiện hay Đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện ” dù là tập đoàn, hiệp hội hay cá nhân ” đều là người tổ chức sự kiện. Những người tham dự là khách của chủ nhà.

Ý tưởng về lòng hiếu khách đã có từ thời Kinh thánh, khi mọi người mở cửa đón khách “kể cả người lạ” và bẻ bánh. Ý tưởng chia sẻ bữa ăn dẫn đến những cuộc trò chuyện được chia sẻ, chia sẻ ý tưởng, chia sẻ tình bằng hữu. Nghe có vẻ giống như mục tiêu lập kế hoạch sự kiện hiện đại hoặc Networking của chúng tôi, phải không?

Và hiển nhiên lòng hiếu khách sẽ luôn đặt nặng lên vai trò của đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện, do đó khi bạn làm việc với công ty tổ chức sự kiện, hãy chắc chắn rằng các công ty tổ chức sự kiện này tư vấn đúng, đủ và kèm theo những nhà cung cấp dịch vụ ăn uo761ngt, kèm cả menu nữa nhé.

Tại sao chúng ta vẫn coi thức ăn và đồ uống tại các sự kiện như một sự suy nghĩ muộn màng?

Khi bạn tạo mối liên hệ giữa lập kế hoạch sự kiện và dịch vụ khách sạn, thậm chí tham mưu từ những công ty tổ chức sự kiện, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng bất kỳ dịch vụ ăn uống nào cũng là một phần của gói dịch vụ khách sạn. Bất kỳ dịch vụ ăn uống nào, ý chúng tôi là bất cứ thứ gì ” từ bữa sáng kiểu lục địa cho đến bữa tối trên đĩa trang trọng.

Một bữa ăn không chỉ là một bữa ăn. Đó là cơ hội để kết nối, mang mọi người lại với nhau để bẻ bánh. Đột nhiên, mục hàng ngân sách đó thực sự đang thực hiện nhiệm vụ kép!

Đặt suy nghĩ thực sự vào lựa chọn thực phẩm và đồ uống của bạn

Nếu bạn nỗ lực một chút trong việc lựa chọn thực đơn, bạn có thể giúp bữa ăn đó làm được nhiều hơn cho cuộc họp của mình. Thay vì mù quáng chọn bữa tiệc tự chọn giá cả phải chăng hoặc món khai vị song ca an toàn, hãy sáng tạo và chấp nhận một số rủi ro! Khách của bạn sẽ nhớ và đánh giá cao.

Còn ngân sách thì sao?

Có, bạn phải lên kế hoạch cho đồ ăn và thức uống trong khoảng ngân sách của mình. Nhưng ai nói rằng một thực đơn sáng tạo phải đắt tiền? Bạn không cần phải cung cấp đuôi tôm hùm và trứng cá muối để sáng tạo.

Có rất nhiều cách để kết hợp mọi thứ mà không phá vỡ ngân sách của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng yêu thích của tôi:

o Đi đến các trạm thực phẩm: Hãy loại bỏ bữa tối được bày sẵn và thay vào đó cung cấp các trạm thực phẩm đặc sản. Nó khiến mọi người di chuyển xung quanh và nói chuyện” và thường có chi phí thấp hơn. Mỗi trạm có thể có một chủ đề khác nhau (chẳng hạn như các khu vực trên thế giới) để bắt đầu cuộc trò chuyện giữa các khách.
o Tự làm: Thay vì trưng bày bánh sandwich đơn giản, hãy cung cấp một dòng salad tự làm với lớp phủ sáng tạo. Hầu hết khách sẽ đánh giá cao các lựa chọn lành mạnh hơn.
o Tương tác: Cho phép khách tham gia vào hành động thông qua trình diễn nấu ăn hoặc tự làm quầy bar của riêng bạn.
o Hoài cổ: Không có gì khiến khách nói nhiều như hoài cổ. Hãy suy nghĩ: Những món ăn vặt cẩu thả, món khoai tây chiên hoặc bất kỳ loại thịt hầm nào.
o Phục vụ bữa ăn theo phong cách gia đình: Bằng cách chia sẻ bữa ăn từ một đĩa chung theo đúng nghĩa đen, các vị khách chắc chắn sẽ bắt đầu trò chuyện với nhau.

Đó chỉ là một vài ý tưởng còn rất nhiều ý tưởng khác nữa! Làm việc với nhà cung cấp thực phẩm của bạn để phát triển một thực đơn thực sự đáp ứng nhu cầu của sự kiện của bạn. Chỉ cần không chọn cách dễ dàng trong các lựa chọn menu. Chúng tôi, những công ty tổ chức sự kiện luôn có thể làm tốt hơn thế cho khách hàng của mình!

Muốn biết thêm thông tin về thực phẩm và đồ uống trong các sự kiện?

Hoạt động thực phẩm và đồ uống là gì?

Các hoạt động của F&B liên quan đến việc mua, chuẩn bị, phục vụ, duy trì hàng tồn kho và dịch vụ ăn uống của một địa điểm tổ chức sự kiện.

Tôi nên đặt bao nhiêu thực phẩm cho một sự kiện?

Giả sử sự kiện diễn ra trong suốt một bữa ăn, các nguyên tắc lỏng lẻo sau đây thường hoạt động:
– 1 bàn ăn cho 10 người
– 1 suất đồ uống tiêu chuẩn cho 10 người

Những người cung cấp thực phẩm chịu trách nhiệm cho những gì?

Thông thường, trách nhiệm của người cung cấp thực phẩm tại một sự kiện bao gồm chuẩn bị thức ăn, phục vụ, dọn dẹp, bố trí nhân viên quầy bar và phục vụ thực khách. Gần đây, các dịch vụ cung cấp thực phẩm đã mở rộng hơn thế, theo thỏa thuận giữa người cung cấp thực phẩm và công ty tổ chức sự kiện.

 

Bài viết liên quan