Vé tham quan Angkor Wat: Hướng dẫn khám phá các ngôi đền Angkor

Bài viết này cung cấp các thông tin chi tiết cần thiết về cách lấy vé tham quan Angkor Wat (Angkor Wat Pass) và các mẹo để có các chuyến tham quan Angkor wat đơn giản.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Một số thông tin trên bài viết này thay đổi quá thường xuyên. Nếu bạn đọc tiếp bài viết, bạn đồng ý kiểm tra chéo thông tin với các bên liên quan.

Vé tham quan Angkor Wat

Siem Reap là cửa ngõ dẫn đến kỳ quan cổ đại vĩ đại – Angkor Wat. Ngoài di tích tôn giáo lớn nhất thế giới là nhiều ngôi đền khác nhau nằm rải rác trên vùng đất rộng lớn là điểm đến nổi tiếng của Campuchia.

Một chuyến thăm đến Siem Reap sẽ không hoàn thành nếu không khám phá những tàn tích của những công trình kiến ​​trúc ban đầu của nó. Nhiều người trong số họ nằm trong khuôn viên rộng lớn của Công viên Khảo cổ học Angkor, nơi ẩn chứa những ngôi đền và di tích không thể bỏ qua. Nó tự hào có những kỳ quan tuyệt đẹp như Ta Phrom, Angkor Thom, và Angkor Wat – được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Để có cái nhìn sâu hơn về những tác phẩm kiến ​​trúc tinh xảo này, người ta phải đảm bảo một vé tham quan Angkor wat trước khi vào cửa theo lịch trình.

Phân phối vé tham quan Angkor wat

Nằm cách thị trấn Siem Reap khoảng 5 km, Angkor Enterprise là văn phòng bán vé chính thức của Công viên Khảo cổ học Angkor. Nó kết xuất việc bán vé tham quan Angkor wat từ 48 quầy bán vé, phục vụ hàng ngày từ 5:00 sáng đến 5:30 chiều.

Mẹo: Để tránh sự bất tiện, hãy sắp xếp phương tiện đi lại hoặc một chuyến tham quan trước khi đến A

Dưới đây là một số bước để đảm bảo vé tham quan Angkor wat cho người đăng ký đi bộ:

Để nhận được vé tham quan Angkor, người đăng ký phải có mặt đầy đủ ngay trong ngày.

Người đăng ký có làn đường dành riêng tùy thuộc vào loại đường chuyền ưa thích của họ. Vì vậy, hãy quan sát và làm theo hướng dẫn tại chỗ.

Thanh toán số tiền tương ứng cho giao dịch viên.

Sẵn sàng để chụp ảnh.

Yêu cầu và giữ vé tham quan Angkor wat đã in.

Mẹo: Trong các mùa cao điểm, từ tháng 11 đến tháng 2, dự kiến ​​sẽ có rất nhiều đám đông ở Siem Reap. Do đó, hãy có mặt tại phòng vé sớm hơn thời gian mở bán chính thức để tránh bị chậm trễ do xếp hàng dài.

Quầy bán vé tham quan angkor wat
Quầy bán vé tham quan angkor wat

Các loại vé tham quan Angkor Wat

Hiện tại, ba loại vé vào Công viên Khảo cổ học Angkor có sẵn để mua tại Angkor Enterprise. Và mỗi lần vượt qua Angkor đều có thời hạn hiệu lực cụ thể.

Loại vé tham quan Angkor wat trong ngày

Vé tham quan Angkor wat Một Ngày có giá trị trong 24 giờ tiếp theo kể từ khi mua. Trong khi phí vào cửa cho vé một ngày là 150.080,36 KHR hoặc 1.935,66 PHP hoặc 37 USD.

Đây là một mẹo: Các ngôi đền Angkor đẹp tuyệt vời hơn khi bình minh và hoàng hôn. Vé một ngày được mua vào buổi trưa cho phép bạn chứng kiến ​​cảnh hoàng hôn vào cùng ngày và rạng đông vào ngày hôm sau.

Loại vé tham quan Angkor wat trong 3 ngày

Vé tham quan Angkor wat Ba Ngày có giá trị trong ba ngày trong vòng mười khoảng thời gian không liên tiếp. Nó có giá KHR 251.486,01 hoặc 3.243,53 PHP hoặc 62 USD.

Vé bảy ngày

Vé Bảy Ngày có giá trị trong bảy ngày trong vòng 30 khoảng thời gian không liên tiếp. Nó có giá 292.048,27 KHR của 3.766,68 PHP / 72 USD.

Đây là lời nhắc: Vé bán sau 5:30 chiều chỉ được ưu tiên vào ngày hôm sau.

Thanh toán cho vé tham quan Angkor wat

Tiền mặt cứng và thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là hai trong số các phương thức thanh toán được chấp nhận cho vé tham quan Angkor wat.

Tiền mặt

Hầu hết các giao dịch ở Siem Reap đều bằng tiền mặt. Angkor Enterprise chấp nhận Riel Campuchia, Đô la Mỹ, Euro và Baht Thái để đổi lấy vé vào cửa.

Thẻ

Ngoài tiền mặt, Angkor Enterprise cũng tôn trọng việc thanh toán không dùng tiền mặt bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Các thẻ mang Visa, Mastercard, JCB, Discover, UnionPay và Diners Club đều được chấp nhận làm phương thức thanh toán.

Đây là một mẹo: Nếu bạn hết tiền mặt, văn phòng bán vé Angkor có Máy rút tiền tự động được chỉ định để rút tiền mặt.

Điều kiện để có vé tham quan Angkor Wat

Việc sử dụng vé tham quan Angkor phải tuân theo các điều khoản và điều kiện như được nêu dưới đây:

Vé tham quan  Angkor wat không được hoàn lại và không được phép chuyển nhượng. Tất cả các vé vào cửa đều có ảnh của người nhận vé.

Vé không bao gồm phương tiện đi lại.

Vé vào cửa phải được mang hoặc giữ khi ở trong khuôn viên công viên. Du khách nhất định phải xuất trình vét trước khi phụ trách địa điểm để kiểm tra.

Phòng vé không chịu trách nhiệm về việc mất vé.

Khi ở trong khuôn viên công viên, việc quay phim với mục đích thương mại mà không có sự đồng ý trước bị nghiêm cấm. Việc sử dụng máy bay không người lái và các thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp khác cần có giấy phép đặc biệt của chính quyền APSARA.

Mong đợi phải trả một khoản tiền phạt quá lớn cho việc sử dụng vé không hợp lệ và hết hạn.

Vé  tham quan Angkor watkhông được vinh danh ở một số điểm tham quan như Công viên Quốc gia Phnom Kulen, nơi yêu cầu phí vào cửa riêng.

Muốn xử lý trực tuyến không rắc rối đối với thị thực và các giấy tờ du lịch khác của bạn? Truy cập iVisa.com để biết thêm.

Giờ tham quan đền Angkor wat

Các ngôi đền và di tích Angkor mở cửa hàng ngày từ 7:30 sáng đến 5:30 chiều, ngoại trừ một số ngôi đền khác. Những ngôi đền này cung cấp các điểm ngắm bình minh và hoàng hôn hoàn hảo.

Angkor Wat và Srah Srang mở cửa từ 5:00 sáng đến 5:30 chiều. Trong khi Phnom Bakheng và Pre Rup mở cửa từ 5:00 sáng đến 7:00 tối.

Các địa điểm được bao phủ bởi vé tham quan Angkor wat

Có rất nhiều ngôi đền và di tích cổ trên khắp Siem Reap, bạn cần ít nhất một ngày để khám phá toàn bộ. Tuy nhiên, một ngày là đủ để khám phá các ngôi đền và điểm tham quan chính của Angkor.

Các tour tham quan chính
Các tour tham quan chính

Tour tham quan nhỏ

Tour Vòng quanh Nhỏ là lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi Angkor Pass một ngày. Hầu hết các ngôi đền và di tích trang nghiêm đều nằm trên đường vòng này; Angkor Wat, Angkor Thom và Ta Phrom.

Sau khi tham quan Angkor Wat nổi tiếng thế giới, hãy đi đến Angkor Thom – nơi có một số di tích như Đền Bayon lớn. Ngoài ra, thành phố vĩ đại tự hào có một số công trình kiến ​​trúc như Baphuon, Phimeanakas, Elephant Terrace và Terrace of the Leper King.

Hãy dành những giờ còn lại để khám phá thêm một vài ngôi đền và di tích như Cổng Chiến thắng lịch sử. Đi về phía Chau Say Tevoda, Thommanon, Ta Keo, Banteay Kdei, Ta Phrom, Srah Srang, và kết thúc tại Prasat Kravan. Vui lòng đọc Siem Reap: Một Hướng dẫn Du lịch Xuất sắc chưa được khám phá.

Tour tham quan lớn

Grand Circuit hoặc Big Circuit Tour bao gồm những ngôi đền ở xa hơn được tìm thấy ở khu vực phía đông của Công viên Angkor. Một số ngôi đền Angkor đáng chú ý là Preah Khan, Banteay Prei, Neak Pean, Ta Som, East Mebon và Pre Rup.

Bao phủ Rolous

Rolous là một thị trấn xa xôi nằm cách thị trấn Siem Reap khoảng 12 km về phía đông nam. Địa điểm khảo cổ là nơi có một vài ngôi đền – hình thành nên Nhóm Rolous.

Đi lên các ngôi đền Bakong, Preah ko, Lolei và Prei Mont – những kiệt tác kiến ​​trúc đáng để chúng ta quan tâm.

Vườn quốc gia Phnom Kulen

Cách thị trấn Siem Reap khoảng vài giờ lái xe, Phnom Kulen là một địa danh được tôn kính và có ý nghĩa lịch sử. Nó phục vụ như một cuộc hành hương và địa điểm du lịch nổi tiếng với những thác nước tuyệt đẹp. Ngoài ra, các địa điểm đáng chú ý là Ngàn Linga ở Kbal Spean, Srah Damrei, và chùa Preah Ang Thom.

Vé vào cửa Công viên Quốc gia Phnom Kulen không nằm trong vé tham quan Angkor wat và yêu cầu một khoản phí riêng. Vé phát hành tại lối vào chính của công viên có giá 81.246,86 KHR hoặc 1.051,06 PHP hoặc 20,01 USD.

Vé cho một nguyên nhân. Bệnh viện Nhi đồng Kantha Bopha, thông qua Tổ chức Kantha Bopha, đang nhận được khoản tài trợ 2 USD cho mỗi lần bán vé tham quan Angkor.

Theo: travelictorian

Và hiện tại đang là tháng sáu, các chương trình Tour Campuchia đang được cập nhật nhiều hơn. Công ty du lịch META chúng tôi cũng có chương trình Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm cho quý khách tham khảo.

Bài viết liên quan