Ví dụ về chương trình Team Building

Các chương trình Team Building là chương trình nghị sự giúp bạn tổ chức các ngày Team Building của mình hoặc các khóa Team Building. Rộng hơn, các chương trình Team Building mô tả quá trình hình thành và củng cố các đội trong một tổ chức, nhưng thuật ngữ này thường dùng để chỉ lịch trình các sự kiện tập trung của nhóm.

Ví dụ về chương trình Team Building
Ví dụ về chương trình Team Building

Các chương trình này thường bao gồm sự kết hợp của các hoạt động Team Building trong nhà, hoạt động nhóm ngoài trời, trò chơi Team Building và các bài tập Team Building. Nhưng đó chưa kể về các Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building hoành tráng mà bạn khó có thể lên chương trình một mình bạn nếu như bạn không làm trong môi trường như công ty du lịch hay công ty Team Building chuyên nghiệp.

Làm thôi nào.

Ví dụ về chương trình Team Building

Làm thế nào để bạn phát triển một chương trình Team Building?
Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các bước quan trọng nhất để tạo ra một chương trình làm việc nhóm xây dựng hiệu quả và gọn gàng.

Công ty du lịch META là công ty chuyên tổ chức các Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building một cách chuyên nghiệp
Công ty du lịch META là công ty chuyên tổ chức các Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building một cách chuyên nghiệp

1. Thiết lập khung thời gian của bạn

Bước đầu tiên để hình thành chương trình phát triển nhóm là xác định khung thời gian của bạn, có thể là nửa ngày, cả ngày, cuối tuần hoặc thậm chí cả tuần. Bằng cách biết mình có bao nhiêu thời gian để làm việc, bạn có thể lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động của mình tốt hơn.

2. Điền vào các sự kiện chính trước

Khi bạn biết mình có thể dành bao nhiêu thời gian cho sự kiện của mình, bạn có thể ưu tiên các hoạt động quan trọng nhất của mình, chẳng hạn như thảo luận nhóm về những trở ngại của tổ chức, diễn giả chính hoặc bài tập xây dựng lòng tin như vòng kết nối chia sẻ câu chuyện. Vì mục đích của ngày là phát triển nhóm, nên bắt đầu quá trình thiết kế của bạn bằng các hoạt động Team Building là một ý tưởng hay.

3. Máy đóng mở kế hoạch, máy đóng và tàu phá băng

Bạn nên bắt đầu mỗi ngày bằng những nhận xét mở đầu ngắn gọn hoặc một hoạt động phá băng ngắn, và kết thúc mỗi ngày bằng một bản tóm tắt và suy ngẫm. Để biết các câu hỏi về tàu phá băng nhóm đơn giản, bạn có thể xem danh sách các câu hỏi về tàu phá băng hay nhất của chúng tôi.

4. Lập nhóm của bạn

Bạn sẽ cần phải đưa ra chiến lược Team Building để chia nhóm của mình thành các nhóm nhỏ hơn cho các trò chơi và hoạt động. Bạn có thể chọn giữ các nhóm giống nhau trong toàn bộ chương trình hoặc xáo trộn người tham dự thành các nhóm mới cho mỗi hoạt động. Cách tiếp cận của bạn phụ thuộc vào việc mục tiêu chính của sự kiện của bạn là củng cố mối quan hệ giữa các bộ phận hay tăng cường tình bạn thân thiết trong tổ chức nói chung.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chia nhóm trước để người tham gia có thể chia nhóm nhanh hơn. Ví dụ: có thể một số hoặc hình dán trên thẻ tên chỉ định nhóm của người tham dự.

5. Nhớ các bữa ăn chính, ăn nhẹ và nghỉ giải lao

Nhân viên của bạn không chỉ là cỗ máy Team Building. Phi hành đoàn của bạn cần thời gian để nghỉ ngơi và hồi sức giữa các bài tập. Lên lịch nghỉ ngắn trong ngày giúp tăng cường sự chú ý, động lực và sự hài lòng của nhóm, đồng thời cho phép người tham dự nạp năng lượng và tái tập trung, tối đa hóa tác động của các hoạt động của bạn.

6. Kết thúc và phân phối chương trình của bạn

Khi bạn hoàn thành lịch trình của mình, bạn có thể in các bản sao và chia sẻ với nhân viên hỗ trợ của mình. Ngày diễn ra sự kiện của bạn, bạn có thể chia sẻ chương trình với tất cả những người tham dự.

Mặc dù bản in là tiêu chuẩn cho hầu hết các chương trình, bạn cũng có thể cân nhắc đăng chương trình làm việc trên trang web, email, ứng dụng hoặc kết hợp các tùy chọn lưu trữ trực tuyến để người tham gia có thể truy cập lịch biểu trên nhiều thiết bị.

Để tiết kiệm giấy và thời gian, bạn cũng có thể tạo mã QR bằng một công cụ như Trình tạo mã QR để nhân viên có thể quét chương trình trên điện thoại thông minh khi làm thủ tục tại bàn đăng ký.

Chương trình Team Building trông như thế nào?

Chúng tôi đã thực hiện một chương trình mẫu để bạn có thể hiểu được quy trình của một ngày tổ chức sự kiện Team Building trung bình.

Nhân sự phòng Team Building của công ty du lịch META đưa đón khách trong Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building
Nhân sự phòng Team Building của công ty du lịch META đưa đón khách trong Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building

Thời gian và Hoạt động của Chương trình Team Building

9 giờ sáng: Đến
Những người tham gia sẽ tập hợp, check-in, nhận bảng tên và chương trình. Đồ ăn nhẹ sẽ có sẵn.

9:15 sáng Phát biểu khai mạc
Giám đốc Điều hành và Trưởng phòng Nhân sự sẽ giới thiệu tổng quan về chương trình làm việc, giải thích tầm quan trọng của ngày và phác thảo những gì họ hy vọng đạt được thông qua các hoạt động này.

9:30 sáng Khởi động
Những người tham dự sẽ tham gia vào một hoạt động phá băng nhóm lớn trong thời gian ngắn.

9:45 sáng Hoạt động Team Building # 1: Sứ mệnh của chúng tôi
Các nhà lãnh đạo sẽ chia nhóm thành các nhóm từ 5 đến 10 và gán cho mỗi nhóm một giá trị công ty. (Các nhóm khác nhau có thể có cùng giá trị.) Mỗi ​​nhóm sẽ đưa ra sáng kiến ​​xoay quanh giá trị được chỉ định.

Nhân viên nên tìm cách trả lời các câu hỏi: Làm thế nào chúng ta có thể thể hiện tốt nhất các giá trị của công ty? Làm cách nào để chúng tôi có thể phục vụ tốt hơn sứ mệnh của tổ chức?

Các đội sẽ có 45 phút để thực hiện kế hoạch, tiếp theo là 30 phút để trình bày nhóm.

11 giờ sáng Diễn giả chính: Phiên dịch cuộc nói chuyện nhóm
Tác giả nổi tiếng Mikayla Scott đã vẽ từ cuốn sách bán chạy nhất của cô, That is Not What She Said! để dạy các chiến lược giao tiếp thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm theo các giới tính, văn hóa và tính cách.

12 giờ trưa ăn trưa
Bữa trưa sẽ theo kiểu tự chọn. Để khuyến khích sự hòa nhập, các nhà lãnh đạo sẽ phát một thẻ Bingo Team Building tùy chọn mà người tham dự có thể chọn để hoàn thành và nộp giải thưởng.

Trò chơi Team Building 1 giờ chiều
Nhóm sẽ chia thành các đội nhỏ và thi đấu trong các trò chơi Team Building nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện.

2 giờ chiều Hoạt động Team Building # 2: Trà vs. cà phê
Tea vs. Coffee là một buổi giải lao và một bài tập Team Building tất cả trong một. Một người dẫn chương trình sẽ dẫn dắt các đội thông qua một buổi thiền nhóm và nếm đồ uống dạy cách quản lý căng thẳng và thiết lập nền tảng chung.

3:30 chiều Các phiên đột phá
Những người tham dự sẽ chia thành các nhóm theo vai trò cụ thể cho các phiên tập trung nhằm giải quyết các năng lực theo vị trí cụ thể và khuyến khích sự liên kết giữa các bộ phận.

4:30 chiều Suy niệm và nhận xét kết thúc
Nhóm sẽ kết nối lại để chia sẻ bài học và suy ngẫm với nhóm. Các nhà quản lý sẽ phân phối một cuộc khảo sát tự nguyện để lấy ý kiến ​​phản hồi. Người đứng đầu bộ phận nhân sự sẽ đưa ra những nhận xét cuối cùng bao gồm các đề xuất về cách kết hợp bài học trong ngày vào thói quen hàng ngày làm việc bình thường.

5 giờ chiều khởi hành
Người tham dự được tự do ra về. Tuy nhiên, sẽ có một giờ khuyến mãi của nhóm tùy chọn với đồ uống và món khai vị miễn phí, cùng với các hoạt động giải trí nhẹ nhàng.

Lịch trình Team Building của bạn có thể thay đổi, đặc biệt nếu bạn tổ chức một sự kiện kéo dài nhiều ngày. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng một bài tập giới thiệu và kết thúc có cấu trúc, đồng thời cho phép nghỉ giải lao trong ngày.

Nói thêm:

Vậy lịch trình trên có khác gì so với lịch trình trong các Chương trình Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building không nhỉ. Chúng tôi là công ty chuyên tổ chức các chương trình Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building khẳng định rằng lịch trình trên rất khác biệt, nó chỉ là một phần cực nhỏ mà thôi.

Danh sách kiểm tra chương trình Team Building

Chúng tôi đã tạo danh sách kiểm tra hữu ích này để bạn ghi nhớ tất cả những điều cần thiết khi xây dựng chương trình Team Building của riêng bạn.

Lịch trình Team Building của bạn có thể không bao gồm mọi mục trong danh sách này, nhưng hướng dẫn này phác thảo các yếu tố cơ bản của ngày làm việc nhóm. Tất nhiên, bạn cũng có thể thêm các hoạt động như tòa thị chính, cập nhật điều hành, phiên kết nối, hoạt động bổ sung và thời gian không có cấu trúc. Tùy thuộc vào thời gian, nguồn lực và tình hình của các đội, bạn có thể chuẩn bị một lịch trình thưa thớt hoặc dày đặc như bạn muốn. Chúng tôi chỉ tạo bài đăng này như một hướng dẫn để bạn có thể cấu trúc ngày của mình hiệu quả hơn.

Kết luận về chương trình Team Building

Các chương trình Team Building không chỉ giúp bạn tổ chức và tạo điều kiện cho các ngày của nhóm của bạn, mà lịch trình còn thông báo cho những người tham gia về thứ tự của các sự kiện. Những người tham gia có thể bồn chồn hoặc bồn chồn nếu bị bỏ mặc trong bóng tối về kế hoạch, nhưng với một chương trình trong tay, khách mời có thể đoán trước chương trình làm việc và có mặt nhiều hơn trong bài tập hiện tại.

Chúng tôi cũng có một hướng dẫn về các can thiệp Team Building, một hướng dẫn về các nhiệm vụ Team Building và một hướng dẫn về các kế hoạch bài học về Team Building. Nhưng chúng tôi là công ty chuyên tổ chức các Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building. Do đó các bạn liên hệ trực tiếp công ty du lịch META của chúng tôi nhé.

Nguồn: Teambuilding.

Bài viết liên quan
preloader