Vì sao du khách không quay lại đường Khao San-Thái Lan?

Vì sao du khách không quay lại đường Khao San?: Vài năm qua là khoảng thời gian đen tối đối với ngành du lịch ở Thái Lan và trên toàn thế giới. Đại dịch toàn cầu Covid-19 đã đóng cửa biên giới và giết chết ngành du lịch ở rất nhiều khu vực trọng yếu. Đường Khao San, thiên đường du lịch ba lô sôi động, nhộn nhịp của thủ đô Bangkok của Thái Lan nhanh chóng biến thành một thị trấn ma hoang vắng. Giờ đây, những hạn chế cuối cùng về đại dịch đã được dỡ bỏ và chính phủ liên tục báo cáo lượng khách du lịch quốc tế đổ về đã đưa Thái Lan trở lại cuộc sống. Nhưng những người bán hàng trên đường Khao San nói rằng họ không nhìn thấy con số du lịch như dự đoán ngay cả khi tất cả các hạn chế của Covid đã được dỡ bỏ.

Vì sao du khách không quay lại đường Khao San-Thái Lan?
Vì sao du khách không quay lại đường Khao San-Thái Lan?

Vì sao du khách không quay lại đường Khao San-Thái Lan?

Khu phố du lịch nổi tiếng đã bị ảnh hưởng khi các hạn chế bắt đầu được triển khai. Các quán bar là một trong những cơ sở kinh doanh đầu tiên phải đóng cửa và chính quyền đã làm mọi cách có thể để ngăn chặn hoạt động của những nơi đông đúc kém thông thoáng khi đối mặt với dịch bệnh trong không khí. Vì vậy, Đường Khao San – với mật độ dày đặc là khách du lịch ba lô ăn uống và các quán cà phê, quán bar trên đường phố và các cửa hàng tấp nập họ kinh doanh – là mục tiêu chính bị đóng cửa trong phần lớn thời gian xảy ra đại dịch.

Tuy nhiên, tờ Bangkok Post gần đây đã phỏng vấn những người bán hàng rong trên đường phố và tất cả họ đều nói rằng họ không thấy đám đông quay trở lại ngay cả khi những hạn chế cuối cùng về đại dịch đã được dỡ bỏ vào tháng trước. Họ đang kêu gọi chính phủ khởi động các chiến dịch du lịch thu hút du khách quốc tế quay trở lại đường Khao San và khu vực xung quanh. Một người bán quần áo trong một gian hàng trên phố đã kêu gọi người nước ngoài quay trở lại.

“Chúng tôi vẫn đang đợi họ…. Trở lại Khao San. Chúng tôi vẫn cần tất cả các bạn. Có rất ít khách hàng nước ngoài ngày nay. Trước đại dịch, tôi kiếm được khoảng 5.000–6.000 baht mỗi ngày, nhưng bây giờ tôi chỉ kiếm được 1.000–2.000 baht mỗi ngày. Hậu dịch, hầu hết du khách nước ngoài đều cẩn thận hơn trong việc chi tiêu. Nó thậm chí còn khó hơn để chốt một lần bán hàng. Họ muốn tôi giảm giá cho họ.”

Các nhà cung cấp kêu gọi Chính quyền đô thị Bangkok và Tổng cục Du lịch Thái Lan tập trung nỗ lực nâng cao nhận thức về việc đi lại không hạn chế ở Thái Lan. Họ cũng muốn giúp quảng bá rằng trong khi nhiều chi phí đã tăng vọt trong ngành, chỗ ở vẫn có giá cả phải chăng trên Đường Khao San và khu vực này có nhiều điểm tham quan du lịch. Con đường chỉ cách Grand Palace và Wat Phra Kaeo một đoạn đi bộ ngắn. Khu mua sắm, ăn uống tuyệt vời và các điểm tham quan khác chỉ cách đó một quãng ngắn.

Một người bán pad Thái cho biết cô rất vui khi được trở lại đường Khao San lần đầu tiên kể từ sau đại dịch, dù thu nhập chỉ bằng một nửa so với trước đây. Nhưng cô kêu gọi chính phủ hỗ trợ khu vực này, thúc đẩy các ngày lễ và sự kiện. Trước khi có virus corona, Khao San luôn chật cứng người cho mọi sự kiện hoặc ngày lễ đặc biệt.

“Chúng tôi đã không đón năm mới và lễ hội Songkran cùng nhau trong hai năm. Vì vậy, chính phủ phải tổ chức hai sự kiện lớn này trong năm tới và nên thường xuyên quảng bá sự kiện vào mỗi dịp lễ để khuyến khích khách du lịch đến tham quan.”

Theo: thethaiger

Và công ty tu lịch META hiện vẫn đang chào bán Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA

Bài viết liên quan