Vị trí địa lý của Koh Rong (Campuchia)và những bãi biển đẹp nhất

Có bảy vịnh trên Koh Rong và 28 bãi biển. Vì hòn đảo quá lớn – 78 km vuông – việc đi từ bãi biển này sang bãi biển khác không hẳn là dễ dàng. Du khách có thể thuê thuyền đuôi dài khi nước lặng, nhưng việc đi đến các bãi biển xa hơn có thể khá tốn kém. Vì lý do này, hãy đảm bảo bạn biết mình sẽ đến bãi biển nào trước khi rời Sihanoukville.

Nhiều bãi biển có hai tên khác nhau, một là tiếng Khmer gốc (hoặc bản dịch từ tiếng Anh giống nhau), tên còn lại do người nước ngoài sử dụng, thường dùng để chỉ một trong những cơ sở kinh doanh trên bãi biển. Chúng tôi thích những cái tên Khmer hơn, vì dù sao thì đó cũng là Campuchia!

Những bãi biển đẹp ở Campuchia
Những bãi biển đẹp ở Campuchia

Dưới đây là tóm tắt các ngôi làng của Koh Rong và những bãi biển nổi tiếng nhất:

Làng Koh Toch

Khi đến phà cao tốc, bạn sẽ được gửi tiền ở trung tâm Làng Koh Toch. Ngôi làng có rất nhiều kiểu nhà trọ kiểu Tây ba lô khác nhau, với số lượng lớn hơn mỗi ngày, trải dài đến tận ngọn đồi phía sau làng. Có thể tìm thấy các nhà nghỉ và phòng trọ với giá dưới 10 đô la, và nhiều nhà nghỉ còn giảm giá cho những khách thuê dài hạn. Làng Koh Toch dễ dàng là nơi ồn ào nhất trên đảo, và mặc dù nó mang đến nhiều cơ hội để tổ chức tiệc tùng, nhưng sự yên bình và tĩnh lặng khó có được ở đó, ngay cả trong mùa thấp điểm.

Bãi biển Koh Toch

Bãi biển Koh Toch là một bãi biển cát trắng tuyệt đẹp chỉ cách ngôi làng vài phút đi bộ. Các chỗ ở không quá gần nhau và chủ yếu là các bungalow riêng, vì vậy bãi biển yên tĩnh và thanh bình hơn làng, nhưng nó cũng đắt hơn. Các bungalow ở đây nằm ngay trên bãi biển, cho phép du khách có thể bước ra trực tiếp trên cát, vì vậy họ không cần lãng phí thời gian giữa việc rời khỏi giường và nằm dài trên bãi biển.

Bãi biển Koh Toch
Bãi biển Koh Toch

Bãi biển dài set (4k)

Long Set là một bãi biển tuyệt đẹp khác cách Koh Toch 30-40 phút đi bộ dễ dàng. Nó được đặt theo tên của người nông dân trồng cây điều, xoài và dừa sau bãi biển trên vùng đất bị chia cắt bởi một con sông và được bao quanh bởi rừng rậm tươi tốt. Một số doanh nghiệp hiện đang gọi nó là Bãi biển 4k hoặc 4km (mặc dù nó chỉ dài 3km). Vào thời điểm viết bài, không có nhiều chỗ ở trên Long Set, khiến nơi đây trở thành nơi dễ dàng tiếp cận hòa bình và yên tĩnh nhất trên Koh Rong. Nó cũng có một số chỗ ở cao cấp duy nhất trên đảo và nhiều nơi khác dường như đang được triển khai.

Bãi biển Việt Nam

Người dân địa phương gọi nó là Bãi biển Việt Nam hoặc Ow Kasang, nhưng nó chắc chắn sẽ sớm được đổi tên. Đây là một bãi biển cát trắng tuyệt đẹp đang trong quá trình biến thành thiên đường của du khách ba lô. Nó được biết đến với số lượng lớn sao biển khổng lồ màu san hô được tìm thấy trên bờ biển của nó. Sons of Beaches có hợp đồng cho thuê toàn bộ bãi biển và tại thời điểm viết bài, họ đang xây dựng các phòng ngủ tập thể và nhà gỗ rẻ tiền ở đó. Bãi biển Việt Nam có thể đến được từ Bãi biển Long Set qua 20 phút đi bộ xuyên rừng hoặc đi bằng thuyền taxi từ Koh Toch.

Bãi biển tự nhiên

Bãi biển Thiên nhiên (đôi khi được gọi là Romduol) là một bãi biển cát trắng hẻo lánh với các lựa chọn lặn với ống thở tuyệt vời. Nó chỉ có thể đến được bằng thuyền đến từ Koh Toch. Tại thời điểm viết bài, chỉ có một nơi để lưu trú trên Bãi biển Nature, Romdoul Koh Rong, nơi cung cấp các bungalow đơn giản và các lựa chọn cắm trại với dịch vụ cho thuê lều. Nhược điểm của Bãi biển Thiên nhiên là nó bị những người đi bộ trong ngày ghé thăm hàng ngày – đôi khi hơn trăm người cùng một lúc – điều này phá hỏng nghiêm trọng sự yên tĩnh mà bạn có thể hy vọng tìm thấy ở đó. Du khách có thể đến Bãi biển Tự nhiên bằng thuyền taxi từ Koh Toch.

Bãi dừa

Bãi biển Dừa là một vịnh đẹp ở phía tây nam của Koh Rong, với những bãi biển cát trắng và nước trong xanh. Có một số ít nơi để nghỉ trên Bãi biển Coconut, bao gồm cả một trong những lựa chọn tiện nghi nhất trên đảo, Koh Rong Resort. Bãi dừa (ban đầu được gọi là Ow Long Sour trong tiếng Khmer) đang nhanh chóng được phát triển và vào thời điểm viết bài, một số địa điểm mới đã được xây dựng. Nơi nghỉ này chỉ cách Làng Daem Thkov gần đó 10 phút đi bộ.

Làng Daem Thkov

Làng chài nhỏ gần bãi biển Dừa này mang đến một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống trên đảo Campuchia truyền thống. Flora and Fauna International có cơ sở tại làng, hoạt động để thúc đẩy bảo tồn biển và Inn at the Village, một tập hợp các bungalow cơ bản cộng với ký túc xá, được đánh giá cao vì là một doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội. Mặc dù Daem Thkov mang đến một trải nghiệm rất chân thực và đồ ăn Khmer tuyệt vời có sẵn ở đó, nhưng đây là nhà của ít hơn 500 người và có cơ sở vật chất rất hạn chế. Mặc dù quy mô nhỏ của ngôi làng, nhưng nó có rất nhiều cái tên! Daem Thkov là tên chính thức, nhưng xung quanh hòn đảo, nó còn được gọi là Làng Sangkat (vì cảnh sát đóng ở đó) và Làng Lor Tuek Trei (có nghĩa là ‘nhà máy nước mắm’, vì họ từng làm nước mắm ở đó, và nơi stunk của nó!).

Bãi biển Palm và Làng Prek Svay

Làng Prek Svay đã được hưởng lợi từ sự rộng lớn của Song Saa, khu nghỉ dưỡng 1.000 đô la một đêm trên một hòn đảo gần đó, đã giúp thiết lập các dịch vụ và cơ sở quản lý chất thải, tái chế và làm phân trộn để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và giáo dục cho cộng đồng . Khu nghỉ mát cũng đưa những vị khách vô cùng giàu có đến làng để xem “Campuchia thực sự”. Nhưng bạn không cần phải là khách tại Song Saa để xem Prek Svay, đây thực sự là một làng chài điển hình của Campuchia, ngoại trừ việc, về mặt thông thường, nó cũng là trung tâm bảo tồn biển trên đảo, nhờ một số tổ chức phi chính phủ làm việc ở đó .

Cách đó vài km là một bãi biển nhỏ, hẻo lánh được gọi là Palm Beach, sau khu nghỉ mát ở đó, và một bãi biển cát trắng không tên khác ở phía dưới, đôi khi còn được gọi là Palm Beach. Cả hai đều có thể đến được bằng thuyền chậm từ bến tàu Sihanoukville, có thể đặt trước qua chỗ ở của bạn hoặc bằng thuyền taxi từ những nơi khác trên đảo.

Bãi biển cô đơn

Bãi biển Lonely, ở cực bắc của hòn đảo, có thể vắng vẻ – chỉ có một lựa chọn chỗ ở ở đó – nhưng vì bãi biển chưa phát triển hoàn toàn nên nó thực sự tuyệt đẹp. Bãi biển biệt lập được bao quanh bởi hàng chục cây cọ và vào ban đêm, làn nước trong vắt như pha lê sáng lên với những sinh vật phù du phát quang sinh học phát sáng. Một trong những bãi biển đẹp nhất trên đảo, bạn có thể đến đây bằng thuyền chậm từ bến tàu Sihanoukville, có thể đặt trước qua chỗ ở của bạn hoặc bằng thuyền taxi từ những nơi khác trên đảo.

Làng Sok San

Sok San là một làng chài nhỏ ở cực bắc của Bãi Dài, gần Bãi biển Sok San. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm Campuchia đích thực trên Koh Rong, các ngôi làng là nơi để đến và Sok San là nơi có vị trí thuận tiện nhất. Tuy nhỏ nhưng có một nhà hàng Campuchia xinh xắn trên bến tàu và hai dãy nhà gỗ đơn giản, giản dị, dễ dàng đi đến những bãi cát trắng của Bãi Dài. Để đến Làng Sok San, hãy bắt taxi từ Koh Toch.

Bãi biển Sok San (Dài)

Đây từng được gọi là Bãi biển Sok San, theo tên của làng chài gần đó, nhưng hiện nay nó đang được người nước ngoài phát triển, dải cát trắng trải dài hàng dặm được gọi là Bãi Dài. Với những bãi biển cát trắng hoàn hảo, những hàng cọ đung đưa và làn nước trong xanh, phía tây của Koh Rong là một thiên đường nhiệt đới, mặc dù là một thiên đường với những con đom đóm. Đây là nơi quay phần thứ 32 của loạt phim truyền hình Survivor, nhưng sống sót ở đây không phải là thách thức đối với những du khách không tham gia truyền hình thực tế. Có thuyền trực tiếp từ Sihanoukville đến một số nhà nghỉ, hoặc bạn có thể đi thuyền taxi từ Koh Toch ở phía bên kia của hòn đảo.

Bãi biển Sok San (Dài)
Bãi biển Sok San (Dài)

Bãi biển cảnh sát

Được đặt theo tên của đồn cảnh sát được thành lập ở đây, Bãi biển Cảnh sát được biết đến nhiều nhất với những bữa tiệc đêm khuya thường xuyên diễn ra trên bãi cát của nó. Những người say mê nhảy múa suốt đêm để các DJ trực tiếp chơi nhạc tại nhà và nhạc techno, và may mắn là cảnh sát không quan tâm. Bãi biển Police cách Làng Koh Toch một đoạn đi bộ.

Koh Bong P’oun

Hai hòn đảo nhỏ ngoài khơi Koh Rong được đặt tên là Koh Bong P’oun, hay “những hòn đảo ngọt ngào”. Ngày nay, chúng thường được gọi là Đảo Tư nhân Song Saa, và nếu bạn không ở tại khu nghỉ mát Song Saa – nơi có giá phòng bắt đầu từ 1.000 đô la và leo cao tới 5.000 đô la vào mùa cao điểm – thì “những người yêu thích” sẽ không bất cứ điều gì khác hơn là một vùng mờ xa trên mặt nước từ Làng Prek Svay trên Koh Rong. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khả năng, hòn đảo này đã được phát triển một cách tỉ mỉ, với sự quan tâm rất lớn đến việc hỗ trợ môi trường và sinh vật biển địa phương. Có các chuyến phà chạy thẳng hàng ngày đến Song Saa từ Sihanoukville.

Theo: movetocambodia

Đó, khi đi Tour Campuchia không chỉ có những ngôi đền trong quần thể Angkor Wat mà còn có những bãi biển đẹp đến như vậy. Tuy nhiên các bạn trước khi dạo chơi trên các bãi biển đó thì cũng có thể tham gia Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm để tham quan quần thể đền Angkor cũng như khám phá nét văn hoá bản địa được công ty du lịch META giới thiệu chi tiết đến quý vị

Bài viết liên quan