Việt Nam đặt mục tiêu 65 triệu khách du lịch khi khởi động năm du lịch quốc gia

Việt Nam đặt mục tiêu 65 triệu du khách khi khởi động năm du lịch quốc gia

Khi Expo 2020 kết thúc tại Dubai, Việt Nam đang tìm cách duy trì đà phát triển bằng việc công bố các kế hoạch cho một năm du lịch quốc gia. Năm Chuyến thăm Việt Nam – Quảng Nam 2022 đã được giới thiệu tại Nhà hát Thiên niên kỷ Dubai trước đó.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho biết: “Đây là một năm có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam. Ngành du lịch đang có dấu hiệu hồi sinh khi các hoạt động trở lại tại các trung tâm du lịch lớn trên toàn quốc sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Năm nay, mục tiêu của chúng tôi là đón 65 triệu lượt khách du lịch, trong đó khoảng năm triệu lượt khách quốc tế ”.

Tỉnh Quảng Nam đã được chọn là nơi tổ chức chiến dịch du lịch quốc gia thường niên quan trọng nhất, mang tên Năm thăm Việt Nam – Quảng Nam 2022.

Cũng phát biểu tại sự kiện, bà Phùng Thị Thanh Thủy, Giám đốc gian hàng Việt Nam tại Expo 2020 nhấn mạnh, Quảng Nam là vùng đất giàu truyền thống văn hóa và lịch sử cách mạng, với những điểm nhấn về tự nhiên và văn hóa, thể hiện nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Tỉnh miền Trung là nơi có hai Di sản Văn hóa Thế giới của Liên hợp quốc: Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn; và Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm-Hội An.

Đồng thời, nghệ thuật Bài Chòi vừa được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Quảng Nam còn có 125 km bờ biển với nhiều bãi biển nổi tiếng, gần 70 lễ hội và hàng trăm làng nghề truyền thống.

Chuyến thăm Việt Nam – Quảng Nam 2022 giới thiệu 191 sự kiện và hoạt động, trong đó có 10 hoạt động cấp quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Song song bên cạnh đó:

“Việt Nam chuẩn bị cấp hộ chiếu vắc xin”

Bộ Y tế Việt Nam cho biết họ sẽ bắt đầu cấp giấy thông hành vắc xin kể từ ngày 15 tháng 4, tuyên bố quốc gia này hiện là quốc gia đứng thứ sáu về bao phủ vắc xin trên toàn thế giới. Cho dù nó là cao thứ sáu hay thứ 10 phụ thuộc vào nguồn dữ liệu. Thống kê của World in Data xếp quốc gia này đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng mới nhất tuần này, khẳng định rõ ràng Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong nỗ lực tiêm chủng cho toàn dân.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, tính đến ngày 1/4, cả nước đã tiêm được hơn 206 triệu liều vắc xin, đảm bảo 99% người lớn tiêm đủ mũi và 50% mũi thứ ba. Trong tháng này, trẻ em dưới 12 đến 5 tuổi sẽ được tiêm vắc xin Covid-19. Cho đến nay, đã có 17 quốc gia chấp nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam, hộ chiếu này sẽ được sử dụng cùng với các giấy tờ tùy thân khác như chứng minh thư để tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến đi.

Hộ chiếu sẽ có thể truy cập được trên hai ứng dụng PC Covid-19 hoặc Digital Health. Nếu mọi người không có ứng dụng này, họ có thể lấy hộ chiếu vắc-xin thông qua trang web của bộ y tế sau khi họ xác nhận thông tin ID.

Việc áp dụng giấy thông hành vắc-xin đã được thí điểm từ cuối tháng 3 cho khoảng 1.000 người dân Hà Nội, những người đã nhận vắc-xin của họ tại một trong ba bệnh viện lớn của thành phố. Hồ Chí Minh, hộ chiếu vắc xin đã được cấp thử cho những người tiêm vắc xin tại Bệnh viện Đa khoa Gia An 115.

Tháng trước, quốc gia này đã đạt được thỏa thuận về việc công nhận lẫn nhau “hộ chiếu vắc xin” với 17 quốc gia, cụ thể là Mỹ, Anh, Nhật Bản, Australia, Belarus, Ấn Độ, Campuchia, Philippines, Maldives, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Sri Lanka , New Zealand, Singapore, Saint Lucia và Hàn Quốc.

Trong số 26 quốc gia được khảo sát, Úc có mức hỗ trợ trung bình cao nhất đối với hộ chiếu vắc xin trong chín trường hợp có thể cần phải có hộ chiếu vắc xin. Sự ủng hộ của Úc đối với việc bắt buộc phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng dao động từ một nửa (50%) những người sẽ ủng hộ hộ chiếu vắc-xin cho các cửa hàng quần áo đến 75% những người ủng hộ hộ chiếu vắc-xin để đi du lịch hoặc đi từ Úc. Úc chỉ sắp mở cửa biên giới cho những khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ sau khi thực hiện các hạn chế đi lại nghiêm ngặt trong hai năm của Covid-19.

traveldailymedia

Bài viết liên quan
preloader