Việt Nam gia hạn hiệu lực thị thực điện tử du lịch lên 90 ngày và cho phép nhập cảnh nhiều lần

Việt Nam gia hạn hiệu lực thị thực điện tử du lịch lên 90 ngày và cho phép nhập cảnh nhiều lần: Quốc hội Việt Nam đã thông qua sửa đổi để kéo dài hiệu lực của thị thực điện tử du lịch từ 30 lên 90 ngày và cho phép nhập cảnh nhiều lần đối với du khách. Những thay đổi này, bắt đầu có hiệu lực vào ngày 15 tháng 8, nhằm mục đích tăng cường ngành du lịch và thu hút nhiều du khách quốc tế hơn.

Việt Nam gia hạn hiệu lực thị thực điện tử du lịch lên 90 ngày và cho phép nhập cảnh nhiều lần
Việt Nam gia hạn hiệu lực thị thực điện tử du lịch lên 90 ngày và cho phép nhập cảnh nhiều lần

Quốc hội Việt Nam hôm thứ Bảy, đã đưa ra một quyết định quan trọng bằng cách phê chuẩn đề xuất của chính phủ về việc gia hạn hiệu lực của thị thực điện tử du lịch từ 30 lên 90 ngày. Ngoài ra, giờ đây du khách sẽ được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời gian lưu trú tại quốc gia này.

Những sửa đổi này nhằm mục đích tăng cường du lịch và kích thích tăng trưởng kinh tế trong nước, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo thuận lợi cho du lịch và lữ hành tại Việt Nam.

Việt Nam gia hạn hiệu lực thị thực điện tử du lịch lên 90 ngày và cho phép nhập cảnh nhiều lần

Hiệu lực mở rộng và nhiều mục nhập

Có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8, hiệu lực của thị thực điện tử du lịch sẽ được kéo dài từ 30 đến 90 ngày. Hơn nữa, giờ đây du khách sẽ có quyền tự do nhập cảnh nhiều lần trong thời gian lưu trú, mang đến cho họ sự linh hoạt và thuận tiện hơn trong việc khám phá đất nước.

Thời gian lưu trú miễn thị thực được gia hạn cho một số quốc gia

Theo các quy định sửa đổi, thời gian lưu trú miễn thị thực cho du khách từ một số quốc gia cũng đã được kéo dài. Trước đây, công dân của các nước Tây Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc, những thị trường du lịch hàng đầu của Việt Nam, có thể ở lại mà không cần thị thực trong 15 ngày.

Tuy nhiên, thời lượng này hiện đã tăng gấp ba lần lên 45 ngày, cho phép du khách có thêm thời gian để đắm mình trong trải nghiệm Việt Nam.

Thị thực nhập cảnh nhiều lần sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Ngoài việc gia hạn hiệu lực cho eVisa và lưu trú miễn thị thực, quốc gia này cũng đã phê duyệt việc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần, cho biết điều này sẽ giảm bớt gánh nặng hành chính, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho du khách.

Việc giới thiệu thị thực nhập cảnh nhiều lần đã được các nhà lập pháp hoan nghênh vì nó giảm đáng kể gánh nặng hành chính đối với du khách.

Động thái này được kỳ vọng sẽ khuyến khích thời gian lưu trú dài hơn và đáp ứng nhu cầu của du khách nước ngoài muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Các quy định mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy du lịch tại Việt Nam

Chính sách thị thực trước đây của Việt Nam được coi là kém hào phóng hơn so với các nước khác trong khu vực. Tuy nhiên, các sửa đổi thể hiện cam kết của đất nước trong việc tăng cường ngành du lịch.

Hiện tại, Việt Nam cấp thị thực điện tử cho công dân của 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi công dân của 25 quốc gia được miễn thị thực với thời gian lưu trú từ 15 đến 30 ngày.

Chính sách sửa đổi giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn hơn đối với du khách quốc tế.

Phần kết luận

Trong 5 tháng đầu năm nay, Việt Nam đón 4,6 triệu lượt khách nước ngoài, đạt hơn một nửa so với mục tiêu 8 triệu lượt của cả năm nhưng mới đạt 63% so với trước dịch.

Các quy định mới được kỳ vọng sẽ giúp du khách nước ngoài đến Việt Nam với mục đích kinh doanh, du lịch và các mục đích khác dễ dàng hơn.

Theo: travelobiz

Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm GRANDWORLD là thế mạnh của công ty du lịch META

Bài viết liên quan
preloader