Việt Nam Ra Mắt Thị Thực Điện Tử E-Visa 90 Ngày Mới Cho Khách Du Lịch

Việt Nam Ra Mắt Thị Thực Điện Tử E-Visa 90 Ngày Mới Cho Khách Du Lịch: Hướng Dẫn Từng Bước. Việt Nam đã thực hiện một bước quan trọng trong việc chào đón khách du lịch bằng cách giới thiệu hệ thống cấp thị thực điện tử (e-visa) có thời hạn 90 ngày, bắt đầu vào ngày 15 tháng 8. Sáng kiến mang tính chuyển đổi này nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình xin thị thực cho người nước ngoài, đảm bảo giảm thiểu rắc rối trải nghiệm miễn phí khi nhập cảnh vào đất nước.

Việt Nam Ra Mắt Thị Thực Điện Tử E-Visa 90 Ngày Mới Cho Khách Du Lịch
Việt Nam Ra Mắt Thị Thực Điện Tử E-Visa 90 Ngày Mới Cho Khách Du Lịch

Trong một động thái nhằm đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh và tăng cường khả năng tiếp cận cho du khách quốc tế, Việt Nam đã công bố giới thiệu thị thực điện tử 90 ngày (thị thực điện tử) cho công dân của 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8, sáng kiến mới này nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình xin thị thực đồng thời đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho du khách.

Việt Nam Ra Mắt Thị Thực Điện Tử E-Visa 90 Ngày Mới Cho Khách Du Lịch

Thị thực điện tử Việt Nam

Thị thực Việt Nam là một loại giấy tờ thông hành do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép đi, vào Việt Nam.

Thị thực điện tử (E-visa) là một trong các loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài thông qua hệ thống điện tử. Thị thực điện tử Việt Nam có giá trị tối đa 90 ngày, nhập cảnh một lần.

Xin thị thực điện tử 90 ngày: Hướng dẫn từng bước

1. Truy cập Cổng thông tin điện tử chính thức của Thị thực điện tử

Để bắt đầu quy trình cấp thị thực điện tử, người nước ngoài có thể truy cập cổng thông tin điện tử chuyên dụng về cấp thị thực điện tử của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại địa chỉ https://www.immigration.gov.vn hoặc sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia của Bộ Công Bảo mật, truy cập tại https://dichvucong.bocongan.gov.vn/.

2. Cung cấp thông tin chuyến đi cần thiết

Trong quá trình đăng ký, khách du lịch được yêu cầu cung cấp các chi tiết quan trọng liên quan đến chuyến đi của họ. Điều này bao gồm các thông tin như ngày dự kiến nhập cảnh, thời gian lưu trú tại Việt Nam, cảng nhập cảnh và khởi hành ưu tiên, cũng như địa chỉ tạm trú dự kiến tại Việt Nam.

3. Chọn loại thị thực dựa trên mục đích du lịch

Người nộp đơn sẽ cần chọn giữa thị thực điện tử nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, tùy thuộc vào mục đích chuyến thăm của họ. Lựa chọn này đảm bảo rằng thị thực phù hợp với các yêu cầu cụ thể của khách du lịch.

4. Gửi thông tin và hình ảnh hộ chiếu

Mẫu đơn yêu cầu nộp dữ liệu hộ chiếu, bao gồm hình ảnh của trang dữ liệu hộ chiếu và ảnh hộ chiếu. Những tài liệu kỹ thuật số này rất quan trọng để xử lý yêu cầu cấp thị thực điện tử.

5. Thanh toán phí Visa

Sau khi nộp thành công và sau đó nhận được mã hồ sơ điện tử từ cơ quan di trú, người nộp đơn phải thanh toán 25 đô la Mỹ cho thị thực điện tử nhập cảnh một lần. Phí này bao gồm việc xử lý và cấp thị thực điện tử.

6. Giám sát trạng thái ứng dụng

Bằng cách sử dụng mã hồ sơ được cung cấp, người nộp đơn có thể theo dõi trạng thái của đơn xin cấp thị thực điện tử của mình thông qua cổng thông tin điện tử chuyên dụng về thị thực điện tử. Thời gian xử lý thường kéo dài ba ngày làm việc, sau đó thị thực điện tử sẽ được cấp.

7. Điểm vào và Điểm kiểm tra hợp lệ

Thị thực điện tử 90 ngày tạo điều kiện cho việc nhập cảnh thông qua một loạt các trạm kiểm soát quốc tế trên khắp Việt Nam. Đáng chú ý, điều này bao gồm 29 trạm kiểm soát, bao gồm 13 sân bay, trong cả nước. Để biết danh sách đầy đủ các điểm nhập cảnh được phê duyệt, bao gồm sân bay, cảng biển và cửa khẩu biên giới, các cá nhân quan tâm có thể tham khảo danh sách đầy đủ có sẵn tại đây.

8. Truy cập và In Thị thực Điện tử

Để truy cập và in thị thực điện tử đã được phê duyệt, khách du lịch có thể sử dụng nền tảng trực tuyến chính thức tại https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/vi_US/tra-cuu-thi-thuc. Cổng thông tin này cung cấp giao diện thân thiện với người dùng để dễ dàng truy xuất và cung cấp tài liệu về thị thực điện tử.

Phần kết luận

Với sự phát triển đổi mới này, Việt Nam đặt mục tiêu nâng cao sức hấp dẫn của mình như một điểm đến du lịch đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các thủ tục nhập cảnh liền mạch cho du khách toàn cầu.

Việc giới thiệu hệ thống thị thực điện tử 90 ngày nhấn mạnh cam kết của quốc gia trong việc thúc đẩy du lịch quốc tế và củng cố vị thế của mình trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Bài viết liên quan
preloader