Vịnh Maya Thái Lan đã mở cửa lại (Phi Phi Leh)

Vịnh Maya Thái Lan đã mở cửa lại (Phi Phi Leh): Bãi biển ở Vịnh Maya là một trong những nơi nổi tiếng và ăn ảnh nhất ở Thái Lan, và nó là yếu tố chính mang lại du lịch cho đảo Phi Phi. Trên thực tế, nó hiện là một trong những bãi biển cát trắng nổi tiếng nhất thế giới.

Vịnh Maya đã mở cửa trở lại! Nó chỉ mới mở cửa trở lại cho khách đi Tour du lịch Thái Lan vào tháng 10 năm 2022 sau khi bị chính phủ Thái Lan đóng cửa trong gần 4 năm, vì vậy bây giờ là thời điểm tuyệt vời để đến thăm các đảo Koh Phi Phi!

Toàn bộ bãi biển được bao quanh bởi những vách đá vôi cao. Nước trong xanh như ngọc với những chú cá mập con bơi lội tung tăng và cát trắng như tuyết. Mọi thứ về nó trông hoàn hảo. Đúng, đây là thiên đường!

Tất nhiên, vẻ đẹp của Vịnh Maya đã thu hút đám đông du khách, giống như bất kỳ địa điểm tuyệt vời nào trên thế giới, nhưng nếu bạn lên kế hoạch cho chuyến thăm của mình, bạn vẫn có thể tận hưởng bãi biển mà không có quá nhiều người.

Hướng dẫn du lịch này sẽ giải thích cách tham quan Vịnh Maya Thái Lan, phí vào cửa hiện tại tại đảo Koh Phi Phi Leh, tình trạng mở / đóng cửa và mọi thứ khác bạn cần biết trước khi đi!

Vịnh Maya Thái Lan đã mở cửa lại (Phi Phi Leh)

Các Gói Tour Trong Ngày Vịnh Maya

Trước hết, nếu bạn đang có một lịch trình dày đặc hoặc muốn bỏ qua các bước bổ sung liên quan đến việc sắp xếp chuyến đi của riêng bạn đến đảo Phi Phi và Vịnh Maya, GetYourGuide đã sắp xếp trước các chuyến đi trong ngày đến Phi Phi từ Phuket hoặc các chuyến đi trong ngày tương tự từ Krabi, hoàn tất với dịch vụ đưa đón khách sạn, vé thuyền, tham quan đảo, ăn trưa và về trong ngày.

Các tour du lịch trong ngày này ghé thăm tất cả các thắng cảnh hàng đầu ở các đảo Koh Phi Phi, bao gồm Vịnh Maya, Đầm phá Pileh và Vịnh Khỉ.

Vịnh Maya ở đâu?

Vịnh Maya là một phần của đảo Phi Phi Leh, nằm ở biển Andaman của Thái Lan, cách Phuket khoảng 40 km (25 dặm) về phía đông nam và cách Krabi.

Nhìn từ flycam-drone của đảo Phi Phi Leh và Vịnh Maya Thái Lan
Nhìn từ flycam-drone của đảo Phi Phi Leh và Vịnh Maya Thái Lan

Tổng cộng có sáu hòn đảo Phi Phi, với hai hòn đảo chính là Phi Phi Leh và Phi Phi Don, và tất cả chúng đều được coi là một phần của tỉnh Krabi của Thái Lan.

Hòn đảo có người ở duy nhất là Phi Phi Don, nơi có khách sạn, nhà hàng và mọi thứ khác mà bạn có thể muốn cho một kỳ nghỉ ngắn ngày.

Đến Vịnh Maya bằng cách nào

Cách duy nhất để đến các đảo Phi Phi là đi thuyền từ Phuket hoặc Krabi, và bạn có thể sử dụng phà hoặc tàu cao tốc để đến đó.

Không có sân bay ở Koh Phi Phi, vì vậy nơi gần nhất để bay là sân bay quốc tế ở Phuket (HKT) hoặc sân bay ở Krabi (KBV).

Có rất nhiều công ty tàu thuyền thực hiện chuyến đi đến Phi Phi hàng ngày từ Phuket hoặc Krabi, và họ thường bao gồm đón và trả khách tại khách sạn miễn phí.

Phà chậm từ Phuket đến Phi Phi Don mất khoảng 2 giờ, trong khi phà nhanh (tàu cao tốc) mất một nửa thời gian. Nếu bạn bắt đầu từ Krabi thay vì Phuket, thời gian di chuyển bằng thuyền đến Phi Phi sẽ ngắn hơn khoảng 30 phút.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là những chuyến trung chuyển đến đảo chính Phi Phi Don. Khi bạn đến nơi, bạn sẽ cần phải sắp xếp một chuyến đi bằng thuyền đuôi dài nếu bạn muốn đi tham quan Vịnh Maya và các điểm tham quan khác ở các đảo Phi Phi. Bạn có thể sắp xếp việc này ngay tại Bãi biển Ton Sai ở Phi Phi Don, và giá cả rất hợp lý.

Lựa chọn khác là đặt một tour du lịch trong ngày đến Phi Phi bằng tàu cao tốc với một công ty du lịch có trụ sở tại Phuket hoặc Krabi. Có các tour du lịch chung hoặc riêng, và họ tham quan hầu hết các thắng cảnh chính, bao gồm cả Vịnh Maya, trong một ngày. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang có một lịch trình dày đặc hoặc muốn bỏ qua những rắc rối.

Vịnh Maya Thái Lan: Điều gì sẽ xảy ra

Du khách có thể đến Vịnh Maya bằng cách hạ cánh một chiếc thuyền tại Vịnh Loh Samay (ở phía sau của đảo Phi Phi Leh), sau đó thực hiện một chuyến đi bộ ngắn và dễ dàng có bóng râm qua rừng rậm để đến bãi biển. Đi bộ bằng phẳng và mất khoảng 5 phút.

Trước đây, tàu thuyền có thể đi vào bên trong Vịnh Maya và hạ cánh trực tiếp trên bãi biển, nhưng hiện nay họ không còn làm điều đó nữa. Chính phủ Thái Lan đã dành nhiều năm qua để bảo tồn, vì vậy cách duy nhất để đến bãi biển bây giờ là đi bộ từ phía sau của hòn đảo.

Hang động cạn ở Vịnh Maya
Hang động cạn ở Vịnh Maya

Tôi nghĩ sự thay đổi này là một ý kiến ​​hay vì nó giúp vịnh không có tàu thuyền, mặc dù tôi rất nhớ những bức ảnh bưu thiếp hoàn hảo chụp những chiếc thuyền đuôi dài của Thái Lan đang ngồi trên bãi biển ở Vịnh Maya.

Bãi biển chính cực kỳ ăn ảnh. Nó dài khoảng 250 m và cuối bãi biển có một hang động nông rất đẹp để chụp ảnh. Nếu bạn muốn thoát khỏi đám đông, thường có ít người hơn ở cuối bãi biển.

Hầu hết các gói tour du lịch đảo Phi Phi đều cung cấp cho bạn một giờ tại Vịnh Maya, rất nhiều thời gian để khám phá bãi biển, chụp ảnh từ mọi góc độ và ngâm chân trong nước (bạn không được phép bơi ở Vịnh Maya nữa).

Tôi phải nói rằng bãi biển đã được giữ rất sạch sẽ và chúng tôi hầu như không nhận thấy bất kỳ thùng rác nào, mặc dù có tới 5.000 khách du lịch đến bãi biển này đôi khi chỉ trong một ngày! Các kiểm lâm viên đã làm rất tốt công việc dọn dẹp.

Vịnh Maya được phổ biến rộng rãi bởi một bộ phim Hollywood vào năm 2000 có tên là “The Beach”, với sự tham gia của Leonardo DiCaprio. Bản thân bộ phim có một chút thất bại nghiêm trọng, nhưng nó đã mở ra tầm mắt của mọi người về vẻ đẹp tự nhiên của các hòn đảo ở Thái Lan.

Nhìn chung, Vịnh Maya là một trải nghiệm tuyệt vời và đó là một trong những bãi biển yêu thích của chúng tôi trên thế giới!

Phí Vườn quốc gia

Phí công viên quốc gia là 200 baht / người (~ $ 6 USD), được thu bằng tiền mặt khi bạn xuống thuyền tại Vịnh Maya. Vé cũng bao gồm vé vào cửa Đảo Tre và các điểm tham quan khác ở các đảo Phi Phi.

Phí này được tính mỗi ngày khi bạn đến thăm một trong hai địa điểm này, vì vậy nếu bạn đến thăm Vịnh Maya hai ngày liên tiếp, thì bạn sẽ phải trả phí công viên quốc gia hai lần.

Một số tour du lịch Phi Phi có thể đã bao gồm phí này trong giá, nhưng thường bạn thanh toán riêng bằng tiền mặt khi xuống thuyền.

Vịnh Maya có mở / đóng không?

Tin tốt: Vịnh Maya một lần nữa MỞ CỬA cho khách du lịch kể từ tháng 10 năm 2022!

Chính phủ Thái Lan đã đóng cửa bãi biển để bảo tồn vào tháng 6 năm 2018, hy vọng sẽ cho san hô và động vật hoang dã một thời gian để phục hồi. Phần còn lại của đảo Phi Phi vẫn mở cửa trong thời gian này, và chỉ có Bãi biển Maya là đóng cửa.

Vịnh Maya đã đóng cửa trong 4 năm khổng lồ, nhưng cuối cùng đã mở cửa trở lại cho khách du lịch vào tháng 1 năm 2022. Vào mùa thấp điểm năm 2022, vịnh Maya lại bị đóng cửa trong 2 tháng (tháng 8 và tháng 9), nhưng nó đã mở cửa trở lại để kinh doanh vào ngày 1 tháng 10 năm 2022 .

Có vẻ như Vịnh Maya sẽ đóng cửa ít nhất vài tháng mỗi năm để bảo tồn, vì vậy đó là điều cần lưu ý, đặc biệt nếu bạn đang nghĩ đến việc tham quan vào mùa mưa.

Nơi ở

Vịnh Maya không có người ở ngoại trừ các nhân viên của vườn quốc gia Thái Lan. Nó có một cửa hàng nhỏ với đồ ăn nhẹ và đồ uống, và có các phòng vệ sinh bên đường khi bạn lần đầu tiên xuống tàu tại Loh Sama Bay.

Không có khách sạn nào tại Vịnh Maya hoặc đảo Phi Phi Leh, mặc dù bạn có thể ở đảo Phi Phi Don gần đó. Đây có thể là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn dành thêm thời gian để khám phá tất cả các điểm tham quan ở các đảo Phi Phi.

Vịnh Maya có đáng giá không?

Vâng, Vịnh Maya chắc chắn xứng đáng, ngay cả khi bạn phải can đảm trước đám đông! Đây là khung cảnh danh sách xô, và giá cả rất phải chăng.

Tấm biển gỗ này chào đón bạn khi bạn vào Vịnh Maya.
Tấm biển gỗ này chào đón bạn khi bạn vào Vịnh Maya.

Tôi muốn nói Phi Phi là nơi tốt nhất để ghé thăm ở Thái Lan và cũng là một trong những nơi tốt nhất ở Đông Nam Á. Đây là những hòn đảo đẹp đến khó tin.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm

Thời điểm tốt nhất để tham quan Vịnh Maya phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm.
Thời tiết ở Biển Andaman của Thái Lan (bao gồm cả Phi Phi) tốt nhất là từ tháng 11 đến tháng 4, khi trời khô và nắng hơn, và điều kiện biển tốt hơn cho các chuyến tham quan bằng thuyền. Tuy nhiên, đây cũng là mùa du lịch cao điểm nên đông đúc hơn.

Thời tiết không tốt từ tháng Năm đến tháng Mười. Có nhiều ngày mưa hơn và thường xuyên có bão vào buổi tối. Tuy nhiên, có ít khách du lịch hơn trong những tháng này và bạn vẫn có thể có một chuyến đi tuyệt vời nếu thời gian của mình linh hoạt hơn một chút.

Bãi biển ở vịnh Maya
Bãi biển ở vịnh Maya

Nếu bạn đến thăm Phi Phi vào mùa mưa, bạn nên có thêm một vài ngày để dự phòng trong trường hợp thời tiết oi bức dẫn đến việc các chuyến thuyền bị hủy trong một hoặc hai ngày.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng Vịnh Maya mở cửa, vì như tôi đã đề cập trước đó, đôi khi nó bị đóng cửa trong một phần của mùa mưa.

Chúng tôi đã đến thăm Phi Phi vào mùa khô và cả vào mùa mưa, bằng các chuyến đi riêng biệt. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời và thời tiết hầu như tuyệt vời trong nhiều tuần!

Hoạt động khác phải làm ở Đảo Phi Phi

Vịnh Maya chắc chắn là một trong những điểm tham quan hàng đầu ở các đảo Phi Phi, nhưng có rất nhiều điều tuyệt vời khác để xem và làm, bao gồm đầm phá xanh, hang động đá vôi, đi bộ đường dài ngắm cảnh, vịnh ẩn để chèo thuyền kayak, và nhiều hơn nữa.

Hầu hết các tour du lịch đến Vịnh Maya cũng bao gồm các điểm dừng tại Đầm phá Pileh, Hang động Viking, Vịnh Khỉ và Đảo Tre. Đây là tất cả những nơi ngoạn mục và rất đáng xem. Pileh Lagoon nổi tiếng với làn nước màu ngọc lam sáng.

Mang theo cái gì

Dưới đây là một số gợi ý đóng gói cho chuyến đi của bạn đến Vịnh Maya Thái Lan.

Đồ ăn nhẹ & đồ uống: Bạn sẽ muốn mang theo một số đồ ăn nhẹ và đồ uống trên thuyền, vì khó mua chúng hơn ở Vịnh Maya. Bạn có thể mang những thứ này từ Phuket hoặc Krabi, hoặc có rất nhiều quầy bán đồ ăn nhẹ và đồ uống giá rẻ ở Phi Phi Don gần cảng.
Kem chống nắng: Tàu cao tốc và thuyền đuôi dài thường có một số bóng râm, nhưng bạn vẫn có thể bị rang khi bơi hoặc đi dạo trên bãi biển, vì vậy bạn cần mang theo mũ và kem chống nắng cho các chuyến tham quan bằng thuyền.
Túi chống thấm nước: Cần thiết để giữ đồ điện tử của bạn an toàn trên thuyền. Tôi đã mang theo một chiếc túi 30 lít và có thể để vừa máy bay không người lái, máy tính bảng, máy ảnh, điện thoại và nhiều thứ khác bên trong. Mọi thứ đều được giữ khô ráo, ngay cả khi tôi lấy túi đi bơi vài lần!
Túi đựng điện thoại chống nước: Tương tự như trên, nhưng chúng chỉ dành cho điện thoại của bạn. Tuyệt vời nếu bạn không có các thiết bị điện tử khác và chỉ cần một cái gì đó nhỏ để bảo vệ điện thoại của bạn tại Vịnh Maya Thái Lan.
Đồ lặn với ống thở: Tốt cho việc khám phá vùng nước trong vắt xung quanh đảo Koh Phi Phi. Bạn cũng có thể mượn hoặc thuê ống thở và mặt nạ từ các công ty tàu thuyền, nhưng nếu bạn định ở lại đảo hoặc thực hiện nhiều chuyến tham quan thì tốt hơn hết bạn nên mang theo thiết bị của riêng mình.
Giày nước: Đôi khi chúng có thể hữu ích trong khi lặn với ống thở trong trường hợp bạn cần đi bộ trên đá để lên khỏi mặt nước.

Bạn có thể bay một chiếc flycam/drone tại Vịnh Maya?

Thái Lan khá thoải mái về máy bay không người lái và bạn có thể bay chúng ở hầu hết các hòn đảo, nhưng bạn không được phép bay trong các công viên quốc gia.

Điều đó bao gồm Phi Phi Leh và Vịnh Maya, được tuần tra bởi các nhân viên kiểm lâm của công viên, những người sẽ phạt bạn nếu bạn bị bắt bay bằng máy bay không người lái. Họ đặc biệt nghiêm ngặt ở Vịnh Maya và các nhân viên kiểm lâm ở đó liên tục theo dõi tất cả các khu vực của bãi biển.

Tuy nhiên, nếu bạn kín đáo, bạn vẫn có thể bay từ các địa điểm khác. Ví dụ: bạn có thể đậu thuyền của mình tại đầm Pileh hoặc hang Viking và phóng máy bay không người lái từ đó, và thường không ai có thể để ý hoặc quan tâm trừ khi thuyền kiểm lâm của công viên tình cờ lái qua và thấy bạn làm điều đó.

Các hạn chế về máy bay không người lái hoàn toàn không áp dụng cho đảo Phi Phi Don. Bạn có thể bay máy bay không người lái ở bất cứ đâu trên Phi Phi Don mà không gặp vấn đề gì, mặc dù bạn vẫn muốn cẩn thận và chỉ bay ở những nơi mà nó sẽ không làm phiền mọi người, tất nhiên.

Theo: theworldtravelguy

Lần trước chúng tôi đã đăng về việc bãi biển vịnh Maya đóng cửa, và giờ đã mở cửa lại chào đón du khách. Vậy các bạn đi Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm cũng có thể tham khảo lịch trình cho vịnh Maya nhé.

Bài viết liên quan
preloader