Visa du lịch nhiều lần ở Thái Lan là gì và làm thế nào để tối đa hóa nó?

Visa du lịch nhiều lần ở Thái Lan là gì và làm thế nào để tối đa hóa nó? Bạn có muốn dành thời gian dài để đắm mình dưới ánh mặt trời nhiệt đới, khám phá những khu chợ nhộn nhịp, hòa mình vào những kỳ quan văn hóa phong phú mà Thái Lan mang lại và thực sự trải nghiệm đất nước này không?

Visa du lịch nhiều lần ở Thái Lan là gì và làm thế nào để tối đa hóa nó?
Visa du lịch nhiều lần ở Thái Lan là gì và làm thế nào để tối đa hóa nó?

Trên hình: Ao Nang, Quận Mueang Krabi, Krabi, Thái Lan

Nếu có, Visa du lịch Thái Lan nhiều lần có thể là một lựa chọn tốt vì nó cho phép bạn đến và đi tùy ý. Nhưng chính xác nó là gì và lợi ích là gì? Hãy đọc để tìm hiểu!

Visa du lịch nhiều lần ở Thái Lan là gì và làm thế nào để tối đa hóa nó?

Visa du lịch nhiều lần là gì?

Đối với những người có kế hoạch đến thăm Thái Lan nhiều lần, Visa du lịch nhiều lần có thể là một lựa chọn tốt. Loại thị thực này cho phép người sở hữu nó ở lại Thái Lan tối đa 60 ngày cho mỗi chuyến đi. Điều này có thể kéo dài thành hai tháng trên những bãi biển đầy cát ở miền nam Thái Lan, một chuyến đi vòng ngắn đến Bali, sau đó quay trở lại vùng núi phía bắc Thái Lan. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho những khách du lịch y tế thường xuyên đến Thái Lan để kiểm tra sức khỏe liên tục cũng như những người có gia đình sống ở nước này. Thị thực này tạo điều kiện cho nhiều trải nghiệm khác nhau mà không cần phải xin thị thực mới mỗi lần.

Thị thực có giá trị trong 6 tháng kể từ ngày được cấp, trong đó người giữ có thể nhập cảnh vào nước này không giới hạn số lần. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể ở lại tối đa 60 ngày mỗi lần. Khi đến Thái Lan, hộ chiếu của người sở hữu sẽ được đóng dấu cho phép lưu trú 60 ngày. Nếu du khách đến Thái Lan vào ngày cuối cùng của hiệu lực thị thực, họ vẫn có đủ 60 ngày để ở lại.

Ngoài việc cho phép bạn nhập cảnh và rời khỏi Thái Lan bất cứ khi nào bạn muốn, một trong những lợi ích của Visa du lịch nhập cảnh nhiều lần là tính linh hoạt của nó với các điểm nhập cảnh. Người có thị thực có thể vào Thái Lan bằng đường hàng không, đường bộ hoặc đường biển, giúp những người di chuyển từ các địa điểm khác nhau trở nên linh hoạt.

Hãy nhớ rằng Visa du lịch Thái Lan nhiều lần chỉ được cấp cho mục đích du lịch, giải trí hoặc y tế. Điều này có nghĩa là bạn không thể làm việc và kiếm thu nhập, học tập dài hạn hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện ở Thái Lan bằng thị thực này. Đối với những mục đích này, bạn cần một loại thị thực lưu trú dài hạn khác.

Làm thế nào bạn có thể có được Visa du lịch nhiều lần?

Có hai cách chính để bạn có thể nộp đơn xin Thị thực du lịch Thái Lan nhiều lần: thông qua hệ thống thị thực điện tử Thái Lan trực tuyến hoặc bằng đơn đăng ký truyền thống thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan

Ứng dụng trực tuyến

Nếu bạn đủ điều kiện đăng ký trực tuyến, quá trình này diễn ra khá nhanh chóng và thuận tiện. Bạn sẽ cần tạo một tài khoản và gửi các tài liệu sau:

• Hộ chiếu hiện tại còn thời hạn trên 6 tháng
• Mẫu đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin (hãy nhớ in mẫu này ra và kèm theo mã vạch)
• Xác nhận đặt vé du lịch Thái Lan
• Bằng chứng về chỗ ở, chẳng hạn như thư mời từ bạn bè hoặc gia đình ở Thái Lan và đặt phòng khách sạn.
• Bằng chứng tài chính cho thấy số dư 200.000 THB để chứng minh sự ổn định tài chính trong khoảng thời gian 6 tháng. Đó có thể là báo cáo ngân hàng, bằng chứng thu nhập hoặc thư tài trợ từ chủ lao động của bạn.

Sau khi bạn hoàn thành đơn xin Visa điện tử và được chấp thuận, bạn sẽ nhận được email xác nhận. Điều này nên được in và sử dụng cho mục đích du lịch, cung cấp bằng chứng cho các hãng hàng không và Cơ quan nhập cư Thái Lan. Bạn không cần phải nộp các giấy tờ hỗ trợ gốc và hộ chiếu của mình tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan.

Nộp đơn thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan

Công dân từ một số quốc gia nhất định có thể không đủ điều kiện để được cấp thị thực điện tử do các yêu cầu bổ sung. Nếu bạn không đủ điều kiện, bạn có thể quay lại phương pháp truyền thống là liên hệ với Đại sứ quán Thái Lan tại địa phương của họ. Hãy nhớ đặt lịch hẹn vì nhiều đại sứ quán không cho phép bạn đến trước. Ngoài ra, các yêu cầu có thể thay đổi theo thời gian mà không cần thông báo trước, vì vậy việc đặt lịch hẹn trước cho phép bạn xác nhận các giấy tờ và lệ phí cần thiết.

Nói chung, bạn sẽ cần các tài liệu sau khi nộp đơn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan:

• Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng
• Đơn xin thị thực đã điền đầy đủ và có chữ ký
• Ảnh hộ chiếu (4 x 6 cm) không quá 6 tháng
• Bằng chứng đặt vé du lịch Thái Lan
• Bằng chứng về chỗ ở
• Báo cáo tài chính để chứng minh bạn có thể chi trả cho thời gian lưu trú trong chuyến đi (200.000 THB)

Đảm bảo dịch tất cả các tài liệu bằng tiếng nước ngoài sang tiếng Anh hoặc tiếng Thái. Các tài liệu cũng sẽ cần phải được chứng nhận. Chi phí ước tính của một thị thực du lịch nhiều lần có thể dao động từ $150 – $250 USD.

Quy trình xin thị thực bao gồm việc thu thập các tài liệu cần thiết, đặt lịch hẹn xin thị thực với Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại địa phương, tham dự cuộc hẹn nộp tài liệu và sinh trắc học, và cuối cùng là chờ đơn đăng ký được xử lý. Những ứng viên được chuẩn bị tốt sẽ không có gì phải lo lắng vì quá trình phỏng vấn thường yêu cầu những câu trả lời trung thực cho các câu hỏi, được hỗ trợ bằng bằng chứng tài liệu khi cần thiết.

Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn thường cần phải lấy thị thực từ đại sứ quán. Tuy nhiên, một số đại sứ quán cung cấp sự tiện lợi khi gửi visa cho bạn qua đường bưu điện.

Văn phòng xuất nhập cảnh Thái Lan – Lak Si Khet, Bangkok
Văn phòng xuất nhập cảnh Thái Lan – Lak Si Khet, Bangkok

Bạn có thể gia hạn visa du lịch Thái Lan của bạn?

Có, bạn có thể gia hạn visa du lịch Thái Lan. Nếu thời gian lưu trú 60 ngày của bạn ở Thái Lan bằng Visa du lịch Thái Lan nhiều lần tỏ ra quá ngắn, bạn có thể gia hạn thời gian lưu trú thêm 30 ngày. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đến Văn phòng Nhập cư Thái Lan tại địa phương và trả khoản phí 1.900 THB bằng tiền mặt. Với việc gia hạn được phê duyệt, một con tem mới sẽ được dán vào hộ chiếu của bạn, đánh dấu thời gian lưu trú thêm 30 ngày kể từ ngày nộp đơn. Bạn nên bắt đầu quá trình này vào cuối chuyến thăm 60 ngày đầu tiên của mình để đảm bảo bạn tận dụng tối đa thời gian lưu trú kéo dài của mình.

Điều thực sự quan trọng là tránh ở lại quá thời hạn ghi trên thị thực của bạn. Ở lại quá hạn sẽ bị phạt 500 THB mỗi ngày và có thể ảnh hưởng đến việc xin thị thực trong tương lai. Cách tốt nhất là bạn nên đến văn phòng nhập cư địa phương trước khi thời hạn lưu trú 60 ngày hiện tại của bạn hết hạn. Lưu ý rằng văn phòng xuất nhập cảnh Thái Lan đóng cửa vào cuối tuần.

Gia hạn Visa du lịch Thái Lan nhiều lần của bạn

Khi thời hạn hiệu lực 6 tháng của bạn hết và bạn vẫn muốn đến và rời khỏi Thái Lan, việc gia hạn là cần thiết. Chỉ cần nhớ rằng bạn không thể gia hạn thị thực du lịch nhiều lần khi đang ở Thái Lan. Bạn sẽ cần liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan ở nước bạn để giải quyết vấn đề này. Điều thú vị là các quốc gia có tùy chọn nộp đơn thông qua các đại sứ quán Thái Lan ở các quốc gia gần Thái Lan, giúp bạn linh hoạt hơn một chút trong quy trình nộp đơn.

Cách tối đa hóa Visa du lịch nhập cảnh nhiều lần của bạn

Bây giờ, nếu bạn đã có Thị thực Du lịch Nhập cảnh Nhiều lần, chắc hẳn bạn đang suy nghĩ về một điều – “Làm cách nào tôi có thể tận dụng tối đa lợi thế của nó?” Vâng, hãy nhớ rằng thị thực của bạn sẽ cấp cho bạn nhiều mục nhập, nhưng mỗi lần lưu trú có hiệu lực trong 60 ngày. Vì vậy, ngay trước khi kết thúc 60 ngày, bạn phải rời khỏi Thái Lan một thời gian ngắn và quay lại để đặt lại bộ đếm. Bí quyết nằm ở việc lập kế hoạch – hãy đảm bảo bạn tính đến những lần chạy biên giới này trong hành trình của mình để khám phá các quốc gia lân cận như Campuchia, Việt Nam, Indonesia, Singapore, Lào, Malaysia hoặc Myanmar để có chuyến thăm nhanh. Bằng cách này, bạn có thể tối đa hóa chuyến phiêu lưu của mình không chỉ quanh Thái Lan mà cả Đông Nam Á nói chung.

Nếu bạn muốn gia hạn thời gian lưu trú 60 ngày, hãy đảm bảo thực hiện việc này vào cuối chuyến thăm 60 ngày vì tem mới sẽ được dán vào hộ chiếu của bạn trong 30 ngày kể từ ngày bạn nhập cảnh.

Khám phá Thái Lan bằng Visa du lịch Thái Lan nhiều lần có thể là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời! Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là lập kế hoạch chiến lược. Việc chuẩn bị hồ sơ xin thị thực một cách siêng năng, tuân thủ các quy tắc và tôn trọng các thủ tục nhập cư sẽ khiến chuyến hành trình đến Thái Lan của bạn trở thành một trải nghiệm khó quên.

Theo: thethaiger

Bài viết liên quan