Visa Hàn Quốc 2022: đây là những điều bạn cần biết

Dưới đây là những điều cơ bản về ai cần xin thị thực Visa Hàn Quốc và cách nộp đơn nhưng xin nhấn mạnh rằng không nhiều quốc gia có tỷ lệ điểm tham quan trên quy mô của Hàn Quốc. Bạn có thể đi từ góc này đến góc kia của đất nước chỉ trong hai tiếng rưỡi, và ở giữa bạn sẽ tìm thấy những con đường mòn trên núi dẫn đến các ẩn thất Phật giáo, các buổi hòa nhạc K-Pop siêu hoành tráng, các quán rượu trong hẻm phục vụ rượu gạo thủ công , những khu rừng tre đẹp mê hồn và nhiều hơn thế nữa.

Tận dụng tối đa chuyến thăm ở đây bắt đầu bằng việc sắp xếp các yêu cầu đầu vào của bạn, một quá trình đủ đơn giản cho hầu hết khách du lịch đi Tour Hàn Quốc, hiển nhiên là vậy rồi.

Visa Hàn Quốc: đây là những điều bạn cần biết

Visa Hàn Quốc: đây là những điều bạn cần biết

Ai có thể đi du lịch Hàn Quốc miễn phí visa?

Nhiều du khách – bao gồm cả những người đến từ Mỹ, Anh, Úc, New Zealand và hầu hết các quốc gia châu Âu – có thể đi du lịch Hàn Quốc trong tối đa 90 ngày mà không cần thị thực. Người Canada có thể làm như vậy trong tối đa sáu tháng, trong khi người Nam Phi có 30 ngày. Để kiểm tra các yêu cầu cập nhật nhất đối với quốc gia của bạn, hãy truy cập Cổng thông tin thị thực của chính phủ Hàn Quốc và nhập thông tin của bạn vào Trình điều hướng thị thực.

Mặc dù bạn có thể không cần thị thực, nhưng bạn sẽ phải xin Giấy phép Du lịch Điện tử Hàn Quốc (10.000 yên) trên trang web K-ETA hoặc ứng dụng K-ETA (dành cho iOS và Android) ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được kết quả qua email trong vòng 24 giờ. K-ETA của bạn sẽ vẫn có hiệu lực trong hai năm kể từ ngày đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, có nghĩa là bạn không phải đăng ký lại nếu bạn truy cập nhiều lần trong thời hạn đó.

Ẩm thực của Hàn Quốc cũng là một trong những thứ thu hút du khách
Ẩm thực của Hàn Quốc cũng là một trong những thứ thu hút du khách

Ai cần xin visa du lịch Hàn Quốc?

Công dân của các quốc gia không có thỏa thuận miễn thị thực với Hàn Quốc hoặc Hàn Quốc không cho phép nhập cảnh miễn thị thực sẽ cần thị thực, thường chỉ dành cho một lần nhập cảnh và cho phép lưu trú trong 90 ngày.

Nếu bạn cần thị thực, sau khi nhập thông tin của mình vào Trình điều hướng thị thực, hãy chọn thị thực bạn đang xin (rất có thể là Khách du lịch thông thường, hoặc C-3-9) và sau đó tìm các tiêu chí đủ điều kiện áp dụng cho bạn (rất có thể “Đi du lịch cho kỳ nghỉ hoặc giải trí”). Hoàn thành đơn đăng ký của bạn trực tuyến (e-Form) hoặc bằng tay (PDF có thể tải xuống) và sau đó đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc với đơn đăng ký của bạn hoặc bản in của e-Form đã hoàn chỉnh, hộ chiếu của bạn, 3,5cm x 4,5cm (1,4in x 1.7in) ảnh hộ chiếu và bất kỳ giấy tờ cần thiết bổ sung nào. Phí xin thị thực du lịch cơ bản là $ 40, mặc dù nó có thể khác nhau tùy theo quốc gia.

Ngoại lệ visa Jeju-do

Đảo Jeju-do là một Khu du lịch đặc biệt được chỉ định, có nghĩa là nhiều công dân (mặc dù không phải tất cả) từ các quốc gia yêu cầu thị thực vào Hàn Quốc không cần họ đến thăm Jeju-do trong tối đa 30 ngày. Lưu ý rằng bạn phải đến Jeju-do bằng tàu thủy hoặc chuyến bay thẳng từ nước ngoài; bạn không thể kết nối thông qua một sân bay Hàn Quốc khác.

Jeju-do có chỉ định "Khu du lịch đặc biệt", vì vậy các quy định về thị thực khác nhau
Jeju-do có chỉ định “Khu du lịch đặc biệt”, vì vậy các quy định về thị thực khác nhau

Kéo dài thời gian lưu trú tại Hàn Quốc

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn đến thăm Hàn Quốc với tư cách là khách du lịch, bạn không được phép kéo dài thời gian lưu trú của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cần ở lại lâu hơn vì trường hợp khẩn cấp, hãy liên hệ với Sở Di trú Hàn Quốc. Trang web Hi Korea cung cấp thông tin nhập cư cho du khách và người dân quốc tế.

Thị thực làm việc và học tập tại Hàn Quốc

Nhờ nền văn hóa đại chúng đầy sức chinh phục và nền kinh tế năng động, Hàn Quốc là điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế và các chuyên gia, đồng thời có rất nhiều loại thị thực dành cho những ai có nhu cầu học tập hoặc làm việc tại đất nước này. Bước đầu tiên là xác định loại thị thực bạn cần, cho dù bạn đang muốn đăng ký vào một trường đại học Hàn Quốc, dạy tiếng Anh hay làm việc gì khác. Bạn có thể sắp xếp thông qua các tùy chọn và nhận thông tin chi tiết về tính đủ điều kiện và yêu cầu tại trang Visa Navigator. Thị thực làm việc và học tập thường cho phép lưu trú lên đến hai năm, trong đó một năm là khoảng thời gian phổ biến nhất.

Những ngày nghỉ làm việc tại Hàn Quốc

Hàn Quốc cấp thị thực kỳ nghỉ làm việc một năm cho công dân của 25 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand và nhiều quốc gia châu Âu. Du khách có thị thực làm việc trong kỳ nghỉ được phép làm việc tối đa 25 giờ mỗi tuần và cũng có thể học tiếng Hàn tại các học viện và chương trình đại học tư nhân. Trung tâm Thông tin về Working Holiday và Hướng dẫn về Working Holiday của Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin phong phú về những ai có thể nộp đơn, các hạn chế là gì và các nguồn lực về công việc, học tập và nhà ở.

Đi du lịch Hàn Quốc cho phép bạn ngắm nhìn những thành phố tiên tiến và những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước
Đi du lịch Hàn Quốc cho phép bạn ngắm nhìn những thành phố tiên tiến và những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước

Thị thực cho người gốc Hàn Quốc

Nếu bạn là người gốc Hàn Quốc, bạn có thể sẽ có tùy chọn nộp đơn xin thị thực Hàn Quốc ở nước ngoài, thường được gọi là thị thực gyopo. Những thứ này dành cho những cá nhân sinh ra ở Hàn Quốc nhưng đã nhập quốc tịch nước khác hoặc có cha mẹ hoặc ông bà là công dân Hàn Quốc. Những thị thực này cho phép lưu trú ban đầu lên đến hai năm và cung cấp rất nhiều sự linh hoạt về những gì bạn có thể làm cho công việc hoặc học tập.

Theo:lonelyplanet.

Nếu bạn muốn đi Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm mà đắn đo về việc làm visa, cứ liên hệ trực tiếp với công ty du lịch META, bạn sẽ được đáp ứng đầy đủ yêu cầu.

Bài viết liên quan