Vương quốc Anh chứng kiến sự tăng trưởng và thách thức trong nền kinh tế tổ chức sự kiện

Vương quốc Anh chứng kiến sự tăng trưởng và thách thức trong nền kinh tế tổ chức sự kiện: Quý 2 năm 2023 trong bối cảnh các sự kiện ở Vương quốc Anh kể một câu chuyện về sự tăng trưởng đi đôi với những thách thức.

Vương quốc Anh chứng kiến sự tăng trưởng và thách thức trong nền kinh tế tổ chức sự kiện
Vương quốc Anh chứng kiến sự tăng trưởng và thách thức trong nền kinh tế tổ chức sự kiện

Dữ liệu mới nhất từ Công cụ theo dõi kinh tế sự kiện quý 2 năm 2023 của The Business of Events cho thấy Doanh thu trên mỗi đại biểu cho các hội nghị và cuộc họp tăng đáng kể 22%, tăng lên 137,85 bảng Anh so với 112,95 bảng Anh của quý trước. Sự gia tăng này đã đẩy Doanh thu trung bình trên mỗi đại biểu trong nửa đầu năm lên 125,40 bảng Anh, vượt qua mức trung bình hàng năm là 108,96 bảng Anh vào năm 2021 và 104,78 bảng Anh vào năm 2022.

Vương quốc Anh chứng kiến sự tăng trưởng và thách thức trong nền kinh tế tổ chức sự kiện

Doanh thu tăng trên mỗi đại biểu

So sánh quý 2 năm 2023 với cùng kỳ năm trước (2022), doanh thu trung bình trên mỗi đại biểu của quý cho thấy mức tăng trưởng đáng chú ý, đạt mức 113,23 bảng Anh vào năm 2022. Mức tăng đáng kể này nhấn mạnh quỹ đạo tăng lên của chi phí tổ chức sự kiện.

Sự kiện đã được xác nhận Tăng đột biến và Xu hướng đặt chỗ

Quý 2 năm 2023 chứng kiến sự gia tăng các sự kiện được xác nhận, vượt qua con số của quý trước. Trong khi lượng đặt chỗ trước vẫn ổn định, ghi nhận mức giảm nhẹ trong tháng 6, thì tổng thể quý vẫn thể hiện sự mạnh mẽ, mặc dù số lượng đặt phòng cao nhất giảm nhẹ so với Q1. Các sự kiện được xác nhận vào tháng 6 phản ánh đỉnh cao quan sát được vào tháng 11 năm 2022 và khớp với số liệu của tháng 3, liên tục nêu bật sức mạnh của tháng thứ ba trong hoạt động sự kiện.

Sự tăng trưởng nhất quán về các sự kiện trực tiếp trong Quý 2 năm 2023 có thể là do nhu cầu bị dồn nén sau các hạn chế liên quan đến đại dịch. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết lập lại các kết nối và cộng tác, tiếp tục ưu tiên các hoạt động tương tác trực tiếp, tái khẳng định tầm quan trọng lâu dài của các cuộc tụ tập thể chất.

Những thách thức về nhu cầu cao và lạm phát

Trong khi ngành tổ chức sự kiện phát triển mạnh nhờ nhu cầu tụ tập trực tiếp, việc duy trì chất lượng dịch vụ đã chứng tỏ là một thách thức do số lượng sự kiện tăng đột biến. Mặc dù lạm phát trong tháng 6 giảm nhẹ xuống 7,9% nhưng điều đó không làm giảm chi phí tổ chức sự kiện. Lĩnh vực này bị ảnh hưởng đặc biệt bởi giá năng lượng tăng cao, làm tăng áp lực chi phí đối với các địa điểm thương mại thiếu mức hỗ trợ tương tự của chính phủ dành cho cá nhân.

Thời gian lãnh đạo và số lượng đại biểu

Thời gian chuẩn bị trung bình cho các hội nghị và cuộc họp trong Quý 2 năm 2023 đã tăng lên 80 ngày so với 64 ngày của quý trước. Mặc dù mức tăng này chỉ là một phần nhỏ so với 77 ngày của quý 2 năm 2022, nhưng nó cho thấy sự khác biệt so với xu hướng trước đại dịch được quan sát thấy vào năm 2019. Bất chấp sự thay đổi này, thời gian thực hiện ngắn vẫn là tiêu chuẩn. Số lượng đại biểu trung bình cho mỗi sự kiện tiếp tục giảm, ở mức 65 trong Quý 2 năm 2023, giảm so với con số 74 của Quý 1. Mức trung bình của năm nay thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 93 đại biểu cho mỗi sự kiện vào năm 2022, phản ánh mức giảm đáng kể 25%. Sự thay đổi này hướng tới các sự kiện nhỏ hơn, mặc dù tần suất tăng lên, góp phần đẩy giá tăng lên khi các địa điểm nhằm mục đích bù đắp cho số lượng đại biểu giảm.

Thích ứng với sự thay đổi và đảm bảo lợi nhuận

Khi lĩnh vực tổ chức sự kiện phải vật lộn với áp lực lạm phát và động lực ngày càng tăng của người tham dự, việc thích ứng với bối cảnh đang thay đổi trong khi vẫn đảm bảo chất lượng và lợi nhuận vẫn là một thách thức lớn. Khả năng đạt được sự cân bằng giữa việc cung cấp dịch vụ xuất sắc và quản lý các tác động tài chính do chi phí tăng lên và số lượng đại biểu giảm sẽ rất quan trọng trong việc định hướng tương lai của ngành.

Buổi nói chuyện của chuyên gia

Martin Fullard, Giám đốc Tin tức & Nội dung, lưu ý rằng quý 2 thể hiện một bức tranh hỗn hợp. Mặc dù nhu cầu tham gia các sự kiện trực tiếp vẫn còn mạnh mẽ nhưng vẫn có những thách thức. Lạm phát đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể về Doanh thu trên mỗi đại biểu, đồng thời giảm số lượng đại biểu.

Peter Heath, Giám đốc điều hành của Venue Performance, nhấn mạnh mong muốn tích cực về các cuộc gặp mặt trực tiếp. Ông nhấn mạnh Doanh thu trên mỗi đại biểu ngày càng tăng như một phản ứng trước việc tăng chi phí do lạm phát gây ra và nhấn mạnh sự cần thiết phải có một phương pháp hoạt động mới để xử lý thời gian thực hiện thay đổi.

Bối cảnh các sự kiện của Vương quốc Anh trong Quý 2 năm 2023 phản ánh một môi trường năng động được đặc trưng bởi sự tăng trưởng về doanh thu nhưng cũng có những thách thức xuất phát từ nhu cầu cao và lạm phát. Khả năng thích ứng và phục hồi của ngành được thể hiện rõ ràng khi nó tiếp tục điều hướng các động lực đang thay đổi trong khi vẫn duy trì vai trò là nền tảng cho các tương tác có ý nghĩa và tăng trưởng kinh doanh.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan
preloader