WTM London 2023 khai mạc với thông điệp

WTM London 2023 khai mạc với thông điệp: Ngày đầu tiên của Thị trường Du lịch Thế giới London 2023 chứng kiến hàng loạt cuộc họp quốc tế quan trọng.

Một trong những điểm nổi bật là Hội nghị thượng đỉnh Bộ trưởng về Thị trường Du lịch Thế giới London 2023 thường niên lần thứ 17, được tổ chức với sự hợp tác của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UN WTO) và Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC). Chủ đề của hội nghị thượng đỉnh năm nay là “Chuyển đổi du lịch thông qua thanh niên và giáo dục” với sự tham dự của 40 đại diện.

WTM London 2023 khai mạc với thông điệp
WTM London 2023 khai mạc với thông điệp

Natalia Bayona, Giám đốc điều hành của UN WTO, nhấn mạnh rằng du lịch không chỉ bao gồm quản trị khách sạn, chỉ ra rằng 80% bằng cấp liên quan tập trung vào chủ đề này. Ngài John Whittingdale của Vương quốc Anh đã nhấn mạnh tiềm năng di chuyển xã hội tốt trong ngành du lịch, nơi các cá nhân có thể bắt đầu từ cấp độ đầu vào và thăng lên các vị trí hàng đầu, chẳng hạn như chuyển từ nhân viên lễ tân khách sạn sang quản lý một nhóm khách sạn.

WTM London 2023 khai mạc với thông điệp

Thúc đẩy tính bền vững và du lịch theo mùa

Tại Giai đoạn Khám phá của Thị trường Du lịch Thế giới Luân Đôn 2023, nhiều điểm đến khác nhau đã thể hiện những nỗ lực bền vững của họ. Văn phòng Du lịch Quốc gia Đức khuyến khích khách du lịch ở lại lâu hơn để giảm lượng khí thải carbon. Ngoài ra, các hội đồng du lịch của Hy Lạp, Ý, Tây Ban Nha và Pháp đã tiết lộ các chiến lược nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn trong mùa cao điểm và mùa đông, cũng như quảng bá các điểm đến chưa được cập nhật để giảm bớt áp lực cho các điểm nóng nổi tiếng. Ví dụ, Tây Ban Nha đang tập trung vào “du lịch chậm” và khuyến khích các kỳ nghỉ bằng tàu hỏa.

Embratur của Brazil nhấn mạnh Bonito, được công nhận là điểm đến du lịch sinh thái trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới, trong khi Du lịch Australia giới thiệu tập thể Khám phá Trải nghiệm của Thổ dân. Visit California đã áp dụng “vị trí quản lý” để thúc đẩy các hoạt động du lịch bền vững.

Sáng kiến đổi mới và khởi nghiệp

InterLnkd được vinh danh là người chiến thắng trong Trận chiến khởi nghiệp trên thị trường du lịch thế giới London 2023, với sự hợp tác của Amadeus. Nền tảng của InterLnkd kết nối các nhà cung cấp dịch vụ du lịch và khách sạn với các nhà bán lẻ thời trang và làm đẹp, cung cấp cho khách du lịch những sản phẩm phù hợp với chuyến đi của họ. Cách tiếp cận sáng tạo này tạo ra nguồn doanh thu mới cho ngành du lịch.

Hỗ trợ đa dạng thần kinh trong du lịch

Một phiên họp có tiêu đề “Làm nổi bật những khuyết tật tiềm ẩn: Các chiến lược thành công cho du lịch hòa nhập” nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm cho việc du lịch trở nên dễ tiếp cận hơn đối với những người có hệ thần kinh khác nhau. Chuyên gia tư vấn về đa dạng thần kinh Onyinye Udokporo nhấn mạnh nhận thức ngày càng tăng về các khuyết tật tiềm ẩn, với 15-20% dân số toàn cầu mắc chứng đa dạng thần kinh. Phiên họp đã đề xuất những thay đổi thực tế, chẳng hạn như sử dụng phông chữ dễ đọc trên biển hiệu, kết hợp hệ thống chiếu sáng có thể điều chỉnh và cung cấp chăn có trọng lượng để giảm bớt lo lắng.

Trao quyền cho phụ nữ trong du lịch

Cựu Giám đốc Thị trường Du lịch Thế giới Luân Đôn 2023 Fiona OBE đã thảo luận về sứ mệnh của mình là khuyến khích ngành du lịch và lữ hành đóng góp thông qua các sáng kiến như dự án nước sạch Just A Drop. Đệ nhất phu nhân Iceland, Eliza Reid, nhấn mạnh sự tiến bộ của đất nước bà trong việc thu hẹp khoảng cách về lương theo giới.

Kế hoạch tương lai của các điểm đến

Một số điểm đến đã tiết lộ kế hoạch cho tương lai của họ tại Chợ Du lịch Thế giới London 2023. Quần đảo Balearic sẽ tập trung vào thể thao và văn hóa để kéo dài mùa du lịch, với 40 sự kiện vào mùa thấp điểm được lên kế hoạch, bao gồm cả cuộc thi ba môn phối hợp mới ở Ibiza. Hy Lạp cam kết thực hiện một “kỷ nguyên mới về tính bền vững” và nhằm mục đích phân tán du khách trên khắp đất nước và kéo dài mùa du lịch. Điều này bao gồm hiện đại hóa các khu trượt tuyết, quảng bá Hy Lạp như một điểm đến lặn, cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của bến du thuyền và giới thiệu nông sản địa phương trong bữa sáng tự chọn của khách sạn.

Tầm nhìn của Ả Rập Saudi 2030

Fahd Hamidaddin, Giám đốc điều hành của Cơ quan Du lịch Ả Rập Xê Út, đã trình bày Kế hoạch du lịch Tầm nhìn 2030, nhằm giải quyết tình trạng thất nghiệp và chuyển đổi đất nước. Kế hoạch này dự kiến sẽ thu hút 100 triệu du khách vào năm 2023 và Ả Rập Saudi đã điều chỉnh mục tiêu lên 150 triệu du khách, với khoản đầu tư 800 tỷ USD vào năm 2030. Khu nghỉ dưỡng Biển Đỏ đầu tiên của nước này đã khai trương vào ngày 1 tháng 11, và hai khu nữa dự kiến sẽ mở cửa. vào năm tới, bao phủ bờ biển dài 1.700 km.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan