WTM London 2023 nêu bật tương lai của du lịch, du lịch có trách nhiệm và hơn thế nữa

WTM London 2023 nêu bật tương lai của du lịch, du lịch có trách nhiệm và hơn thế nữa: Ngày thứ hai của Thị trường Du lịch Thế giới Luân Đôn 2023 đã mang đến những cuộc thảo luận sâu sắc về nhiều chủ đề chính trong ngành du lịch và lữ hành.

WTM London 2023 nêu bật tương lai của du lịch, du lịch có trách nhiệm và hơn thế nữa
WTM London 2023 nêu bật tương lai của du lịch, du lịch có trách nhiệm và hơn thế nữa

Tương lai của Du lịch: Viện Du lịch & Tương lai Phiên họp của bạn tập trung vào thế hệ tiếp theo tham gia vào ngành du lịch, giải quyết tiềm năng của 85 triệu vị trí tuyển dụng trên toàn cầu vào năm 2030. Ngành này mang lại cơ hội phát triển nghề nghiệp, với 40% việc làm ở lĩnh vực có mức lương cao hơn. Louie Davis, Giám đốc chiến lược cấp cao tại easyJet Holidays, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiên trì khi tìm kiếm kinh nghiệm làm việc vì ngành này có chỗ cho những người mới phát triển.

WTM London 2023 nêu bật tương lai của du lịch, du lịch có trách nhiệm và hơn thế nữa

Triển vọng du lịch:

Ngành du lịch phải đối mặt với những thách thức kinh tế toàn cầu và nguy cơ suy thoái kinh tế. Một phiên họp tại WTM London đã thảo luận về mức độ lạm phát cao, chi phí vay tăng và xung đột khu vực có thể tác động đến hành vi của người tiêu dùng như thế nào. Trong khi tiềm ẩn nguy cơ suy thoái kinh tế và các dấu hiệu cảnh báo, mong muốn đi du lịch vẫn mạnh mẽ khi mọi người chuyển hướng chi tiêu sang các hoạt động thiết yếu như du lịch.

Cập nhật điểm đến:

Du lịch nước ngoài của Trung Quốc giảm đáng kể, nhưng những người đi du lịch lại chi tiêu nhiều hơn và tìm kiếm những trải nghiệm riêng biệt hơn. Các quốc gia muốn thu hút du khách Trung Quốc được khuyên nên loại bỏ các yêu cầu về thị thực và tận dụng các nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội như Douyin (phiên bản tiếng Trung của TikTok).

Sri Lanka đã cho thấy sự phục hồi đáng chú ý sau bất ổn chính trị và kinh tế, với dự kiến sẽ có hơn 1,5 triệu khách du lịch vào cuối năm, tăng từ mức 719.000 vào năm 2022. Quốc gia này nhấn mạnh chiến dịch tiếp thị toàn cầu mới, tập trung vào du khách quay lại và du lịch mạo hiểm.

Du lịch có trách nhiệm:

Quỹ Du lịch và TurEspana đã đưa ra một báo cáo hướng dẫn nhằm giúp các doanh nghiệp chuẩn bị cho các quy định về báo cáo môi trường sắp ra mắt của EU, khuyến khích các doanh nghiệp đa dạng hóa sản phẩm và truyền đạt các hoạt động bền vững của họ.

WTM London nêu bật các sáng kiến cộng đồng ở Nam Phi và Ấn Độ thể hiện các chính sách và quan hệ đối tác du lịch có trách nhiệm.

Hội nghị thượng đỉnh về Đa dạng và Hòa nhập:

Các cuộc thảo luận nhấn mạnh giá trị kinh tế của việc hòa nhập và nêu bật các sáng kiến phục vụ khách du lịch có hoàn cảnh khác nhau, khách du lịch LGBTQ+, v.v. Các đại biểu được khuyến khích thực hiện những thay đổi trong ngôn ngữ và hành vi của họ để thúc đẩy tính hòa nhập và đại diện cho các nhóm đa dạng trong lực lượng lao động.

Thị trường du lịch dành cho người đồng tính đã được thảo luận với những dự đoán về mức tăng trưởng đáng kể vào năm 2030, nhưng những lo ngại về an toàn đối với khách du lịch LGBTQ+ cũng được nhấn mạnh. Những không gian an toàn và những điểm đến thân thiện đã được nêu bật.

WTM London 2023 cung cấp nền tảng cho các cuộc thảo luận chuyên sâu về nhiều chủ đề định hình tương lai của ngành du lịch và lữ hành.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan