WTM London chứng kiến lượng người tham dự tăng 22%

WTM London chứng kiến lượng người tham dự tăng 22%: Thị trường Du lịch Thế giới Luân Đôn 2023 chứng kiến số lượng người tham dự tăng hơn 5 năm so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự kiện kéo dài ba ngày, Thị trường Du lịch Thế giới Luân Đôn 2023 diễn ra từ Thứ Hai ngày 6 đến Thứ Tư ngày 8 tháng 11, với 43.727 người tham dự – tăng 22% so với 35.826 người tham dự vào năm 2022.

WTM London chứng kiến lượng người tham dự tăng 22%
WTM London chứng kiến lượng người tham dự tăng 22%

Thị trường Du lịch Thế giới Luân Đôn 2023 đã tổ chức 4.560 người mua đủ điều kiện và tạo điều kiện cho 29.077 cuộc họp được đặt trước, cho phép ngành lập kế hoạch, kết nối và thực hiện các giao dịch cho năm 2024 và hơn thế nữa.

Trong ba ngày tại ExCel của London, World Travel Market London đã chào đón 1.976 đại diện truyền thông thế giới – tăng 31% so với năm 2022.

Số lượng nhà triển lãm tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, lên tới 3.875 – và sự kiện này lớn hơn 5,3% so với triển lãm trước đại dịch năm 2019.

World Travel Market, một sự kiện của RX, cung cấp một bộ công cụ kỹ thuật số để nắm bắt và quản lý các đầu mối và hồ sơ kinh doanh tại sự kiện của mình. Mọi nhà triển lãm và khách tham quan đều có cơ hội sử dụng bộ phần mềm này và trong phiên bản năm 2023 của chúng tôi, 99.355 kết nối kinh doanh đã được ghi lại.

Hội nghị thượng đỉnh các Bộ trưởng tại Thị trường Du lịch Thế giới Luân Đôn 2023 kết hợp với Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UN WTO) và Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) – hiện đã là năm thứ 17 – diễn ra vào Ngày thứ nhất thay vì Ngày thứ hai như dự định để giúp thiết lập chương trình nghị sự cho các cuộc thảo luận trong toàn bộ sự kiện.

Có 53 bộ trưởng tham dự Thị trường Du lịch Thế giới Luân Đôn 2023, hỗ trợ NTO của họ và thảo luận về cách chuyển đổi ngành du lịch thông qua giáo dục.

Lực lượng lao động tương lai của ngành cũng được chú ý vào Ngày thứ hai, khi Hội nghị Tương lai Bạn của Viện Du lịch & Lữ hành (ITT) diễn ra.

Thị trường Du lịch Thế giới Luân Đôn 2023 đã đưa ra một loạt đổi mới dựa trên xu hướng thay đổi của khách du lịch và phản hồi từ những người tham dự vào năm 2022.

Ngày đầu tiên chứng kiến sự ra mắt của Báo cáo Du lịch Toàn cầu WTM độc quyền – được biên soạn cùng với Kinh tế Du lịch – đã khám phá những hiểu biết sâu sắc thú vị về việc thay đổi hành vi của bất kỳ thị trường mới nổi quan trọng nào.

Hội nghị thượng đỉnh truyền thông và Chương trình dành cho người có ảnh hưởng đã ra mắt với nội dung hội nghị dành riêng cũng như bữa trưa giao lưu. Bữa trưa của Người có ảnh hưởng chào đón 200 khách, bao gồm những người sáng tạo nội dung du lịch đủ tiêu chuẩn và nhà triển lãm muốn thảo luận về việc hợp tác.

Bữa tiệc kết nối không chính thức mới đã diễn ra tại các Trung tâm cộng đồng phía Bắc và phía Nam; Các Trung tâm được thiết kế để mang lại cơ hội gặp gỡ ngẫu hứng cũng như điểm dừng chân cho những du khách bận rộn.

Nhìn chung, hơn 70 phiên hội nghị đã diễn ra trên ba giai đoạn mới được đặt tên là Khám phá, Nâng cao và Đổi mới – phản ánh mục tiêu của họ.

Các phiên họp được lắng nghe từ các thương hiệu lớn như Hilton, TUI, easyJet Holidays và Virgin Atlantic, cũng như các chuyên gia, công ty khởi nghiệp và điểm đến trên toàn cầu.

Cố vấn Du lịch có trách nhiệm của WTM London, Harold Goodwin, đã nghe nói về những đổi mới bền vững và tình trạng du lịch quá mức, vấn đề này đang trở lại được chú ý khi lượng du lịch quay trở lại mức trước đại dịch.

Các thỏa thuận quan trọng được ký kết tại sự kiện bao gồm thỏa thuận giữa Jet2.com và Đối tác cao cấp của WTM, Văn phòng Du lịch Quốc gia Ma-rốc nhằm giúp thúc đẩy tăng trưởng du lịch trong nước cũng như quan hệ đối tác du lịch giữa Brazil và Nam Phi để thúc đẩy hợp tác.

Các cuộc tranh luận khác xem xét lợi ích du lịch của việc tổ chức các sự kiện văn hóa và thể thao lớn cũng như tầm quan trọng của sự đa dạng và hòa nhập.

Sự kiện kết thúc với diễn giả chính là nhà sản xuất phim tài liệu truyền hình Louis Theroux phản ánh giá trị của sự tương tác văn hóa trên toàn thế giới.

Juliette Losardo, Giám đốc Triển lãm WTM London, cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy số lượng đại biểu tăng hơn 1/5 vào năm ngoái. Đó là sự phản ánh thực sự đáng khích lệ về sự tự tin và lạc quan trong hoạt động lữ hành và du lịch.

“Những thách thức mà tất cả chúng ta phải đối mặt đã được tranh luận tại nhiều phiên họp, nhưng bất chấp những vấn đề này, du khách và nhà triển lãm vẫn có tâm trạng rất tích cực.

“Tôi rất vui vì những đổi mới của chúng tôi trong ba ngày qua đã giúp cải thiện trải nghiệm của du khách.

“Những số liệu này xác nhận rằng WTM London là nơi tốt nhất để các giám đốc điều hành trong lĩnh vực của chúng tôi kết nối, tìm hiểu về các xu hướng mới nhất và ký kết các thỏa thuận sẽ giúp du lịch phát triển trong năm 2024 và hơn thế nữa.” Thị trường Du lịch Thế giới London 2024 sẽ diễn ra từ Thứ Ba ngày 5 đến Thứ Năm ngày 7 tháng 11.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan