Xác tàu đắm nổi tiếng để khám phá ở Maldives

Xác tàu đắm nổi tiếng để khám phá ở Maldives: Với đại dương rộng lớn bao quanh hơn 1200 hòn đảo, Maldives được biết đến là một trong những khu vực lặn biển tốt nhất trên thế giới. Điều này phần lớn là nhờ vào nhiều vụ đắm tàu trong vùng biển của nó, giúp các hệ sinh thái biển tuyệt vời có thể phát triển và sinh sôi.

Xác tàu đắm nổi tiếng để khám phá ở Maldives
Xác tàu đắm nổi tiếng để khám phá ở Maldives

Khi các rạn san hô phát triển trên thân tàu đắm, chúng tạo ra những khu rừng dưới nước rộng lớn thu hút tất cả các loại sinh vật biển từ tôm nhỏ đến nhiều loài cá mập khác nhau. Lặn giữa những xác tàu đắm, bạn sẽ được truyền cảm hứng từ một môi trường dưới nước ở thế giới khác với kim loại chìm được phát triển um tùm với hệ động thực vật thú vị. Dưới đây là một số xác tàu tuyệt vời dưới nước đảm bảo một chuyến lặn tuyệt vời sẽ khiến bạn trầm trồ với những gì Maldives mang lại trong những chuyến Tour Maldives của riêng bạn.

Xác tàu đắm nổi tiếng để khám phá ở Maldives

1/ Xác tàu Kuda Giri, Đảo san hô Nam Malé

Xác tàu Kuda Giri nằm ngay phía tây nam đảo Dhigu, phía nam Malé. Đỉnh cao dưới nước này có quần thể san hô phát triển mạnh ở gần bề mặt nhưng khi lặn xuống 18 mét, bạn sẽ phát hiện ra một tàu đánh cá bị chìm nằm thẳng đứng trên sườn dốc của nó. Với mũi tàu hướng lên trên, đuôi tàu nằm cách mặt nước khoảng 30 mét.

Xác tàu Kuda Giri, Đảo san hô Nam Malé
Xác tàu Kuda Giri, Đảo san hô Nam Malé

Trong suốt xác tàu, bạn có thể tìm thấy nhiều loại san hô khác nhau, cả cứng và mềm, cùng một số lượng lớn cá jackfish, cá dơi và cá thủy tinh, cùng các sinh vật khác—một bí mật dưới nước mà bạn sẽ rất hào hứng khám phá.

2/ Xác tàu Machchafushi, Kudhi Maa, đảo san hô Nam Ari

Nằm ở đảo Machchafushi của Maldives, con tàu chở hàng bằng thép của Nhật Bản này đã bị đánh chìm có chủ ý vào năm 1998 để tạo ra một rạn san hô nhân tạo cho các thợ lặn. Lặn và tận hưởng cơ hội duy nhất để khám phá cận cảnh con tàu đắm lịch sử này khi bạn lặn sâu 12 mét xuống 30 mét.

Xác tàu Machchafushi, Kudhi Maa, đảo san hô Nam Ari
Xác tàu Machchafushi, Kudhi Maa, đảo san hô Nam Ari

Xác tàu đắm này đang bừng bừng sức sống bao gồm san hô, cá dơi, cá nóc và cá mao tiên lớn cũng như những sinh vật nhỏ bé khiến địa điểm này trở thành một trong những địa điểm lặn tuyệt vời để chụp ảnh cận cảnh ở Maldives—cho phép bạn chụp một số bức ảnh lặn dưới nước đẹp nhất mà bạn từng có được. Bạn thậm chí có thể khám phá bên trong con tàu với các lối vào ở cả hai bên thân tàu.

3/ Mòng biển SS, Đảo san hô Bắc Malé

Lặn ngược thời gian và xem SS Sea Gull: một con tàu hơi nước lớn nặng 1000 tấn bị chìm vào năm 1879 khi đang trên hành trình từ London đến Calcutta. Nằm về phía đông bắc ngoài khơi đảo Gaafaru, đôi khi khó có thể phát hiện ra xác tàu này vì nó gần như bị san hô bao phủ hoàn toàn.

Mòng biển SS, Đảo san hô Bắc Malé
Mòng biển SS, Đảo san hô Bắc Malé

Mỏ neo của con tàu nằm cách mặt nước chỉ một mét và có thể được phát hiện khi thủy triều xuống. Cơ thể được chia làm đôi và nằm ở góc 45 độ trên mép rạn san hô kéo dài tới 30 mét. Bạn có thể thường xuyên phát hiện cá đuối gai độc, cá chình và cá nhồng ở đây—tuyệt vời cho những người thích cảm giác mạnh đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu dưới biển sâu.

4/ Xưởng đóng tàu, đảo san hô Lhaviyani

Vị trí này là một trong những địa điểm lặn độc đáo nhất ở Maldives vì xác tàu ở đây có mũi tàu nhô lên khỏi mặt nước. Ngoài ra còn có một xác tàu thứ hai dưới đáy biển gần đó (ở độ sâu 28 mét) có thể được nhìn thấy khi điều kiện tốt. Có rất nhiều sinh vật đầy màu sắc ở đây bao gồm san hô, bọt biển, bọ cánh cứng, cá dơi, cá thiên thần và thậm chí cả cá đuối gai độc để bạn phát hiện nếu may mắn!

Xưởng đóng tàu, đảo san hô Lhaviyani
Xưởng đóng tàu, đảo san hô Lhaviyani

5/ Lady Christine, đảo san hô Bắc Malé

Tàu Lady Christine bị chìm bên ngoài đảo Gaafaru vào năm 1974 khi nó đang đặt dây cáp thông tin liên lạc và tiến hành khảo sát dưới nước. Phần lớn xác tàu đắm nằm rải rác trên bãi đá ngầm mà nó mắc phải nhưng mũi của nó vẫn nhô lên trên mặt nước.

Lady Christine, đảo san hô Bắc Malé
Lady Christine, đảo san hô Bắc Malé

Ở độ sâu 30 mét, có những hang động tuyệt đẹp chứa đựng những sinh vật xinh đẹp. Trên thực tế, toàn bộ khu vực này tràn ngập sự sống bao gồm các loài động vật lớn như rùa, cá mập và nhiều loại cá đuối. Ai nói một con tàu đắm không thể đẹp đẽ và tràn đầy sức sống? Đó thực sự là một trải nghiệm đảm bảo sẽ quyến rũ bạn.

6/ Erlangen, đảo san hô Bắc Malé

Erlangen là xác một con tàu nặng 3.500 tấn của Đức nằm cách Iruvai Kandu khoảng 1,5 km về phía tây. Nó bị chìm vào năm 1894 khi đang đi từ Hamburg đến Colombo. Trong khi phần lớn xác tàu nằm ở độ cao trên 15 mét, bạn cũng có thể nhìn thấy một phần lớn của con tàu bị gãy làm đôi khi bạn lặn xuống độ sâu 30 mét. Bên cạnh những con cá đuối con, cá hoàng đế và một số loài cá ngọt, bạn thậm chí có thể phát hiện ra một số tia manta đi ngang qua đây.

Erlangen, đảo san hô Bắc Malé
Erlangen, đảo san hô Bắc Malé

Nếu bạn đang muốn khám phá Maldives nhiều hơn là các hòn đảo, thì có một số lựa chọn thú vị như bơi giữa những con tàu đắm ở quần đảo này. Bạn sẽ không chỉ được nhìn thấy sinh vật biển đầy màu sắc, tuyệt vời mà còn được trải nghiệm một thế giới mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác, một thế giới sẽ giúp bạn nhìn thế giới của chính mình bằng đôi mắt mới mẻ.

Nghỉ tại Club Med Kani hoặc Finolhu Villas và chúng tôi có thể giúp bạn sắp xếp các chuyến lặn biển tốt nhất ở Maldives đến các vụ đắm tàu nổi tiếng. Với vị trí của chúng tôi gần Malé, nhiều địa điểm lặn xác tàu tuyệt vời có thể dễ dàng tiếp cận từ các khu nghỉ dưỡng của chúng tôi. Vì vậy, đặt một kỳ nghỉ với chúng tôi ngày hôm nay!

Theo: clubmed.

Chúng tôi có Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm và cũng sẵn sàng cung cấp cho bạn những chương trình lặn biển thú vị ở Maldives, từ lặn với cá đuối, cá mập voi, rùa và các sinh biển khác cũng như thám hiểm các khu tàu đắm.

Bài viết liên quan