Ý tưởng sáng tạo cho một công ty tổ chức sự kiện

Ý tưởng sáng tạo cho một công ty tổ chức sự kiện: Các sự kiện của công ty là một trong những cách tốt nhất để giới thiệu hiệu quả không chỉ sản phẩm tập trung mà cả doanh nghiệp của bạn nói chung. Các công ty tổ chức sự kiện cung cấp một cơ hội tuyệt vời để cho thấy công ty của bạn là gì và những gì nó cung cấp.

Ý tưởng sáng tạo cho một công ty tổ chức sự kiện
Ý tưởng sáng tạo cho một công ty tổ chức sự kiện

Những ý tưởng sáng tạo cho một sự kiện hoặc ít nhất là những điều mới lạ nhỏ mà bạn chuẩn bị trước có thể mang lại cho bạn một số khuyến mãi tốt, tiết kiệm chi phí nhưng lâu dài. Điều này áp dụng cho bất kỳ dịp nào – từ các buổi gặp mặt và các bữa tiệc kinh doanh đến các hội nghị và chương trình trao giải.

Ý tưởng sáng tạo cho một công ty tổ chức sự kiện

Ngành tổ chức sự kiện đang thay đổi như thế nào?

Trong thế kỷ 21, việc gây ấn tượng với mọi người ngày càng trở nên phức tạp hơn. Đó là lý do tại sao các xu hướng công nghệ sự kiện hiện tại nên được xem xét khi chuẩn bị các kịch bản và ý tưởng sự kiện. Để luôn ấn tượng và độc đáo, bạn không nên từ chối hoàn toàn các ý tưởng tiêu chuẩn. Thay vào đó, bạn nên cập nhật chúng và điều chỉnh chúng cho phù hợp với thực tế hiện tại.

Điều cần thiết là phải luôn ghi nhớ sự cân bằng và ý thức chung – xu hướng thời thượng có thể là một điểm độc đáo thực sự của sự kiện, nhưng chúng không nên làm lu mờ ý chính và trở thành lý do chính cho sự kiện.

Sự kiện truyền thống so với Sự kiện sáng tạo.

Trong các sự kiện hiện tại, chúng tôi muốn nói đến các kịch bản đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ – các bữa tiệc có nhạc sống, vũ hội, tiệc chiêu đãi và tiệc tự chọn. Đây thường là những thứ không có khả năng gây ấn tượng với những khán giả khó tính. Điều này có nghĩa là mức độ khuyến mãi thấp hơn cho công ty, doanh nghiệp hoặc (các) sản phẩm của bạn.

Ý tưởng sự kiện sáng tạo ngụ ý thêm những điều bất thường và tùy chỉnh các kịch bản truyền thống. Các bữa tiệc theo chủ đề, trưng bày tương tác, thiết kế sống động – tất cả những thứ đó có thể tạo nên sự thú vị cho sự kiện của bạn, kích thích khách mời chia sẻ ấn tượng của họ sau này. Và đây có thể là mục tiêu cuối cùng của các quảng cáo mới.

Xác định phong cách sự kiện, bạn nên làm rõ mục tiêu chính của nó. Phong cách cổ điển phù hợp nhất với các cuộc đàm phán kinh doanh, mạng lưới chuyên nghiệp, thu hút đầu tư, v.v. – tức là các sự kiện không nên có nhiều yếu tố gây mất tập trung. Ngoài ra, các dịp tổng quát hơn nên có nhiều hoạt động giải trí và khuyến mại.

Mong đợi những gì?

Các ý tưởng sự kiện đổi mới lớn hiện nay dựa trên các công nghệ khác nhau. Họ cũng có thể liên quan đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, với phần lớn liên quan đến các sự kiện tập trung vào công nghệ. Những dịp đặc biệt có tất cả các cơ hội để có được một số cộng hưởng chức năng giữa các đối tượng mục tiêu, thúc đẩy thành công của công ty bạn.

Ý tưởng sáng tạo cho một công ty tổ chức sự kiện.

Các xu hướng hiện đại ngụ ý các cách tiếp cận sáng tạo, phi thường có tác động ngày càng lớn đến các kịch bản tổ chức sự kiện. Ngày nay, trí tưởng tượng của các công ty tổ chức sự kiện có thể có giới hạn. Nhưng hãy xem xét các khái niệm nổi bật nhất có thể làm sống động các sự kiện truyền thống và thu hút nhiều sự chú ý của khán giả hơn.

VR – thực tế ảo.

Các kỹ thuật thực tế ảo cho phép khách tham dự buổi giới thiệu trải qua một số trải nghiệm mới lạ. Công nghệ này có thể cuốn hút bất kỳ ai quan tâm đến một thế giới ảo sống động trong bất kỳ bối cảnh nào – từ các sự kiện đua xe đường phố ở Monaco đến môi trường thời trung cổ. Đây chắc chắn là một khái niệm công nghệ duy nhất khiến mọi người nhớ đến gian hàng của bạn trong một thời gian dài.

Đồ họa.

Một tầng ý tưởng sáng tạo khác để lập kế hoạch sự kiện mà nhiều người có xu hướng lãng quên một cách vô ích. Các bài thuyết trình ghi âm trực quan phục vụ như một phần giải trí tuyệt vời cho tất cả khách đồng thời cung cấp thông tin và quảng cáo.

SXSW là một ví dụ sinh động về cách thực hiện các cài đặt đồ họa phi thường. Sắp đặt “Dream Tweet” của Samsung cho phép khách mời thể hiện ước mơ trong cuộc sống của mình dưới dạng hashtag và chiếu chúng lên tường dưới dạng hoạt ảnh, làm sinh động toàn bộ sự kiện.

Panasonic đã tạo ra một bản cài đặt 18 cột với các bảng điều khiển thích ứng theo một cách nhất định với mọi người thuyết trình khác. Điều này đã làm rung chuyển hội nghị thông thường và cho phép dịch tất cả thông tin hiệu quả hơn.

Hình nền sáng.

Các nghệ sĩ thị giác giúp tạo các hình chiếu tĩnh, hoạt hình và toàn cảnh. Ánh sáng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau nhất – bạn có thể tạo ra một bức tranh toàn cảnh chiếu trên tường và sàn chắc chắn, ấn tượng có thể làm nổi bật mọi thứ mà bạn trưng bày.

Để giới thiệu nổi bật Cosmos của họ, công ty Fox đã tạo ra một tác phẩm sắp đặt bầu trời đầy sao. Trải nghiệm này khiến các vị khách vô cùng kinh ngạc.

Hashtag

Một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị web thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Máy in Hashtag in ảnh từ trang web với các thẻ cụ thể. Các hình ảnh được máy in tập hợp thành ảnh ghép và được phát cho mọi người có mặt. Tất cả những người tạo bài đăng có thẻ đều được đề cập.

Tiếp thị kỹ thuật số được cá nhân hóa.

Một số công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho rằng tiếp thị có ảnh hưởng là chiến thuật hiệu quả nhất để bán vé. Thích ứng với khán giả của bạn khi quảng cáo và tổ chức một sự kiện. Đăng quảng cáo của bạn trong lĩnh vực mục tiêu, nơi nó sẽ không bị bỏ qua. Mời những vị khách có tiếng nói trong lĩnh vực đó.

Một ví dụ nổi tiếng về tiếp thị người ảnh hưởng thành công được liên kết với hội thảo trên web trong thời gian thực dành cho những người không thể có mặt trực tiếp. Đây là một trong những cách hiệu quả để nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Phản hồi của khán giả.

Tương tác trực tiếp với khán giả và giữa các khách mời thay đổi toàn bộ sự kiện. Công nghệ di động có thể giúp Quý vị nhận phản hồi của khách theo thời gian thực. Bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát tương tác sẽ có sẵn cho tất cả những người có mặt ở khoảng cách với điện thoại thông minh trong túi.

Phát trực tiếp.

Các dịch vụ Periscope và Livestream mở ra những chân trời mới cho các nhà tổ chức, thu hút lượng lớn người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Toàn cầu hóa như vậy nâng cao nhận thức về thương hiệu quốc tế và tăng hiệu quả của các ưu đãi đặc biệt.

Dịch vụ hợp lý hóa.

Các hệ thống thanh toán nâng cao đã đơn giản hóa đáng kể các tính toán liên quan đến sự kiện. Bạn càng dành ít thời gian để đếm tất cả các con số theo cách thủ công, bạn càng có thể dành nhiều nỗ lực và sự chú ý hơn cho bản thân sự kiện và ấn tượng mà nó sẽ để lại cho khách truy cập sau đó.

Lời khuyên cho các nhà lập kế hoạch.

Lập kế hoạch sự kiện là một công việc phức tạp đòi hỏi sự chuẩn bị kéo dài cùng với việc xem xét nhiều sắc thái. Để mục tiêu tổ chức concept sự kiện thành công nhất, bạn nên trải qua các giai đoạn sau:

1. Tiêu chí. Định nghĩa mục tiêu phù hợp là nền tảng của bất kỳ hiện thực hóa khái niệm nào. Dựa trên các nhiệm vụ quan trọng, bạn có thể xác định loại luồng sự kiện và đối tượng phù hợp nhất.

2. Định dạng. Quy mô xác định của sự kiện nên tuân theo sự hiểu biết về các mục tiêu. Nó có thể là một cuộc họp kín của các công ty hoặc một bài thuyết trình quốc tế mở. Từ các kịch bản phổ biến nhất, chúng ta có thể làm nổi bật:

Đấu giá – sự kiện từ thiện phù hợp nhất;
Trình bày – giới thiệu các sản phẩm của công ty;
Nghi lễ – ghi nhận ý kiến đóng góp của từng cá nhân;
Hội thảo – một vấn đề giáo dục.

3. Tổ chức. Hướng của sự kiện xác định vị trí của nó. Hơn nữa, bạn nên hiểu liệu bạn có thể xử lý tổ chức một mình hay cần sự tham gia của bên thứ ba, hoặc cần sự hợp tác với những công ty tổ chức sự kiện .

4. Ngân sách. Sau khi đã xử lý tất cả các câu hỏi trước đó, giờ đây bạn có thể lập kế hoạch ngân sách, mô tả mọi hành động và đánh giá chi phí ước tính của nó. Hãy nhấn mạnh vào chất lượng của từng điểm, chứ không phải số lượng hoặc cường độ – sự kiện cao với chất lượng nhận thức thấp là điều không nên.

5. Nội dung & kết cấu. Nghiên cứu về khán giả được mời cho phép bạn lập kế hoạch hiệu quả về nội dung của sự kiện, lịch trình của nó, v.v. Giới tính, tuổi tác, địa lý – đây chỉ là những chi tiết nhỏ sẽ giúp bạn định hướng đúng sự chuẩn bị của mình. Tìm hiểu các xu hướng thích hợp và tài nguyên theo chủ đề (phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn, thậm chí cả các cuộc gặp gỡ ngoại tuyến), bạn có thể mời những người quan tâm nhất cho một sự kiện theo chủ đề cụ thể.

6. Xây dựng thương hiệu. Xây dựng thương hiệu cho sự kiện của bạn là một trong những bước quan trọng nhất trong việc tổ chức một sự kiện. Nó mang lại cho sự kiện của bạn một cá tính độc đáo. Đó chính là bản chất của con người bạn, bạn đại diện cho điều gì và những gì người tham dự có thể mong đợi khi họ tham gia sự kiện của bạn. Ngày nay, việc xây dựng thương hiệu sự kiện không còn là về các yếu tố phong cách – phông chữ, màu sắc, logo. Giờ đây, việc xây dựng thương hiệu sự kiện đã phát triển vị trí, sứ mệnh, thông điệp, hình ảnh chính, tính cách người tham dự được xây dựng tốt và các điểm chính về trải nghiệm của người tham dự trong sự kiện.

7. Kế hoạch B. Cũng nên nghĩ đến các kế hoạch khẩn cấp, kế hoạch này sẽ giúp bạn trong trường hợp xảy ra những điều không lường trước được – từ chỗ ở của những người được mời đến những thời điểm cụ thể của sự kiện (với thức ăn, giải trí, v.v.).

8. Phản hồi. Bạn nên tìm ra hai thời điểm quan trọng: bạn nên triển khai thêm những cải tiến nào và hiệu quả đầu tư của bạn là gì. Điều đầu tiên sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng trong tổ chức trong khi điều sau sẽ chỉ ra tính hợp lý và quy mô của mọi việc bạn làm.

Sử dụng sự đổi mới để phát triển kinh doanh sự kiện của bạn.

Tổ chức sự kiện sáng tạo có vẻ như là một quá trình tốn nhiều công sức và phức tạp, nhưng không có lý do gì để bạn thiếu những gì cần thiết. Đặc biệt nếu bạn tìm đến các chuyên gia thực sự và giám sát toàn bộ tổ chức theo từng giai đoạn như chúng tôi đã nhấn mạnh trong bài viết này.

Hãy nhớ rằng điều chính là để xem mục tiêu quan trọng của sự kiện. Dựa vào đó, bạn có thể tiếp tục và xây dựng cấu trúc, lịch trình, tiêu chí mời, v.v. Hiểu biết đầy đủ về kết quả mong đợi là chìa khóa chính dẫn đến thành công cho dự án của bạn.

Liên hệ với công ty tổ chức sự kiện của chúng tôi ngay bây giờ nếu bạn đã đưa ra một ý tưởng sự kiện và cần thực hiện nó ở mức chất lượng cao. Chúng tôi cũng có thể giúp bạn đưa ra một giải pháp vì chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và nhiều giải pháp ban đầu đã được thử nghiệm khác nhau để giúp bạn tổ chức thực sự gây ấn tượng.

Bài viết liên quan