Ý tưởng tiếp thị sự kiện B2B

Bạn muốn tạo Ý tưởng tiếp thị sự kiện B2B, hoạt động tiếp thị cho sự kiện B2B của mình mà mọi người sẽ thực sự yêu thích?  Bạn có chắc bạn thu hút được những nhà đầu tư, người hợp tác, nguồn khách đáng tin cậy, bạn đã từ làm việc nhiều với các công ty tổ chức sự kiện, các công ty tổ chức sự kiện luôn chớp lấy thời cơ để vừa tổ chức sự kiện cho bạn vừa là nhà đầu tư hay hoạch định trong tương lai của khách hàng khác. Hay những công ty tổ chức sự kiện đồng hành với bạn.

Ý tưởng tiếp thị sự kiện B2B tuyệt vời
Ý tưởng tiếp thị sự kiện B2B tuyệt vời

Cho du bạn có đang là nhân sự trong một công ty tổ chức sự kiện hay là chính bạn đang đứng ra tổ chức sự kiện dưới dạng B2b hay cho dù bạn đang hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện thì chúng ta cũng đều có mục đích chung là B2B Win – Win.

Dưới đây là cách tạo nội dung chất lượng cao hơn, thực hiện chiến lược tiếp thị tốt hơn và đạt được mục tiêu đăng ký sự kiện của bạn.

Ý tưởng tiếp thị sự kiện B2B tuyệt vời

Tại sao nhiều ý tưởng tiếp thị sự kiện B2B thất bại

Bất chấp những ý định và nghiên cứu tốt nhất, không phải mọi ý tưởng tiếp thị (B2B, sự kiện, hoặc cách khác) sẽ thành công. Hầu hết đều mắc phải những sai lầm giống nhau – đó là một tin tuyệt vời vì bạn có thể dễ dàng học được những điều không nên làm từ người khác.

Không cần phải là một công ty tổ chức sự kiện thì bạn cũng sẽ phải biết “3” sai lầm lớn nhất mà hầu hết các nhà tiếp thị sự kiện b2b mắc phải là: 1. Bỏ qua việc định lượng ROI tiếp thị, 2. không hiểu cơ sở khách hàng của bạn và 3. quên điều chỉnh các mục tiêu tiếp thị của bạn với các mục tiêu sự kiện thực tế của bạn.

Với vai trò là công ty tổ chức sự kiện có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các sự kiện B2B. Bạn hãy cùng chúng tôi tiếp tục để tìm hiểu cách khắc phục tất cả các lỗi điển hình và khai thác các xu hướng tiếp thị sự kiện b2b thành công mới nhất.

Cách đặt mục tiêu tiếp thị sự kiện B2B tốt nhất

Bất kể bạn dự định tổ chức sự kiện nào, bạn nên ghi nhớ những mục tiêu trong suốt quá trình lập kế hoạch.Bạn không cần phải làm trong một công ty tổ chức sự kiện mới biết lập kế hoạch sự kiện. Việc có các mục tiêu sự kiện cụ thể và thực tế sẽ định hướng cho việc ra quyết định của bạn. Nhưng không phải mọi nhà tiếp thị đều biết chính xác những gì họ đang phấn đấu hướng tới. Dưới đây là cách chuyển mục tiêu kinh doanh thành mục tiêu sự kiện và cách đạt được đủ cụ thể để thành công.

Bạn có thực sự mong muốn bán hàng B2b hay B2C
Bạn có thực sự mong muốn bán hàng B2b hay B2C

Tăng doanh số bán hàng.

Mặc dù tăng doanh số bán hàng có thể là mục tiêu cuối cùng, nhưng bạn sẽ cần chọn các mục tiêu sự kiện cụ thể hơn để hướng tới và đo lường cho chính mình trước, trong và sau sự kiện. Những thứ như đạt được một số lượng khách hàng tiềm năng mới, đủ điều kiện nhất định hoặc giá trị tiền tệ của quy trình bán hàng mà sự kiện tạo ra sẽ tạo ra điểm khởi đầu tốt. Để vượt trội trong lĩnh vực này, bạn cần chú ý đến: vé đã bán, cập nhật CRM và đăng ký bản tin.

Xây dựng thương hiệu của bạn.

Đơn giản chỉ cần tổ chức một sự kiện là đủ để xây dựng thương hiệu của bạn, phải không? Không hẳn là chính xác lắm. Vào cuối ngày, bạn cần tìm kết quả tốt hơn, có thể định lượng hơn để biết khán giả của bạn phản ứng thế nào với sự kiện. Các mục tiêu như thế này nên hướng đến những người theo dõi trên mạng xã hội, lưu lượng truy cập trang web và mức độ phủ sóng của phương tiện truyền thông từ các hãng truyền thông lớn như những dấu hiệu thành công. Đối với những mục tiêu này, bạn sẽ muốn dựa vào SEO và phân tích trang web để có cái nhìn sâu sắc hơn.

Thu hút khách hàng.

Đôi khi bạn chỉ muốn thực hiện một sự kiện khiến khách hàng gắn bó hơn với thương hiệu của bạn bằng cách này hay cách khác. Hoặc có thể bạn đang khởi chạy một khía cạnh mới của doanh nghiệp cần thêm một chút hoạt động của người dùng. Dù bằng cách nào, phương pháp tốt nhất để biến ý tưởng lớn này thành một mục tiêu hữu hình là tập trung vào những thứ như tải xuống ứng dụng thương hiệu hoặc sự kiện, đề cập trên mạng xã hội và tham gia cuộc thăm dò ý kiến trực tiếp. Thực sự bất cứ điều gì trực tiếp yêu cầu khán giả thực hiện một hành động liên quan đến thương hiệu của bạn (không nhất thiết phải là bán hàng) đều thuộc danh mục này. Ngay cả danh mục này thì cho dù các công ty tổ chức sự kiện cũng khó lòng giúp bạn. Vì thị trường mục tiêu của bạn hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Với mục tiêu sự kiện tuyệt vời của bạn, đã đến lúc xem xét kỹ hơn cách một số chiến lược này hoạt động trong thế giới thực. Sử dụng các sự kiện B2B thành công làm ví dụ, hãy đi sâu vào những gì bạn có thể áp dụng cho các hoạt động tiếp thị sự kiện trong tương lai của mình.

Xu hướng tiếp thị sự kiện B2B để khai thác trong năm nay

Thông tin mới nhất và hay nhất về tiếp thị sự kiện cho chúng ta thấy chính xác những gì chúng ta nên tập trung vào từ nay đến năm tới. Ngay cả khi bạn chỉ triển khai một trong những xu hướng này, bạn sẽ thấy tác động tích cực đến doanh nghiệp của mình. Những phương pháp này rất tuyệt vì chúng đã được thử và đúng nhưng đủ mới để khán giả vẫn thực sự hào hứng với chúng. Vì vậy, bạn hãy cho các công ty tổ chức sự kiện biết mục tiêu cụ thể và cùng bạn tấn công khi bàn là đang nóng với những xu hướng tiếp thị sự kiện B2B tuyệt vời này:

1. Túi Quà Kỹ Thuật Số. Những người tham dự sẽ yêu thích sách điện tử, mã phiếu giảm giá sản phẩm, hội thảo trên web về diễn giả nổi bật độc quyền và nội dung có giá trị cao khác mà bạn gửi cho họ trong hội nghị. Và các nhà tài trợ sẽ thích rằng họ có thể định lượng ROI sự kiện của mình thông qua theo dõi liên kết và số lượt tải xuống.

2. Tiếp thị podcast. Số liệu thống kê về podcast cho thấy các chủ đề liên quan đến kinh doanh nằm trong số năm thể loại phổ biến nhất. Nếu bạn muốn phát podcast cho sự kiện của mình, tất cả những gì bạn thực sự cần là một chiếc micrô phù hợp, một chương trình hoặc ứng dụng ghi âm và nội dung nào đó có liên quan để nói.

3. Bữa nửa buổi. Biến bất kỳ sự kiện nào của công ty thành một buổi gặp mặt ngon miệng bằng cách tổ chức bữa nửa buổi phục vụ cho tất cả khách của bạn! Xu hướng này đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang cố gắng thu hút Millennials.

4. Phát trực tiếp. Tiếp thị video trực tiếp hiện được coi là phải có đối với các nhà tiếp thị. Phần lớn khán giả thích xem video hơn là đọc bài đăng trên blog về sự kiện của bạn. Ngoài ra, bạn luôn có thể tái chế nội dung từ các buổi phát trực tiếp của mình thành một chuỗi video giáo dục cho YouTube, các clip cho mạng xã hội và các hội thảo trên web thu hút khách hàng tiềm năng.

5. Tiếp thị người ảnh hưởng. 65% thương hiệu toàn cầu đang cân nhắc mạnh mẽ việc tăng đầu tư cho tiếp thị người ảnh hưởng của họ vào năm 2023. Hãy cộng tác với các công ty tổ chức sự kiện và chuyên gia đáng tin cậy trong ngành để tạo nội dung của bạn và bạn sẽ thấy mức độ tương tác của khán giả cũng như sự ủng hộ đông đảo từ cơ sở người hâm mộ của mình.

Bây giờ bạn đã có những chiến thuật tiếp thị tuyệt vời này trong danh sách của mình, hãy xem những thương hiệu khác đang làm gì để tạo tiếng vang cho các sự kiện của công ty họ.

3 ý tưởng tiếp thị sự kiện B2B từ các thương hiệu hàng đầu

Làm thế nào để bạn thúc đẩy một sự kiện B2B? Tất nhiên, bằng cách đưa ra chiến lược tuyệt vời, chia sẻ nội dung tuyệt vời và tạo ra thứ gì đó đổi mới! Dưới đây là một số thương hiệu xuất sắc đã làm chính xác điều đó với hoạt động tiếp thị sự kiện của công ty họ.

1. Ngay bây giờ

Đối với những công nghệ mới nhất và lớn nhất trong các công nghệ mới nổi (bao gồm IoT, AI và chuỗi khối), không có gì tốt hơn Hội nghị thường niên kéo dài nhiều ngày với các hội thảo thực hành, diễn giả chính và một số nhà triển lãm ấn tượng. Đối với sự kiện quy mô lớn này, phải thu hút những người tham dự quan tâm đến việc ở lại toàn bộ hội nghị vì một ngày trôi qua không phải là một lựa chọn.

Vì vậy, làm thế nào họ làm điều đó chính xác? Bên cạnh việc ở trong một thị trường ngách sinh lợi và thú vị, nhóm tiếp thị sự kiện đã đưa ra một số tài nguyên tuyệt vời vừa dành riêng cho sự kiện vừa mang tính giáo dục cao – một xu hướng của ngành B2B đã khá phổ biến (vì lý do chính đáng). Trang sự kiện của họ có các điểm nổi bật của bài phát biểu quan trọng, phát lại phiên họp chung và cuộn phim nổi bật về các thông báo lớn nhất trong ngành. Phần tốt nhất là tất cả đều có sẵn miễn phí!

Bài học rút ra chính: Người tiêu dùng đánh giá cao nội dung có liên quan, có tính hành động cao. Việc tạo và quảng bá các tài liệu giáo dục từ các sự kiện trước đây đặc biệt thông minh, tập trung vào các xu hướng hiện tại của ngành. Vì vậy, thông tin từ phiên họp năm ngoái rất nhiều thông tin và hữu ích cho những người xem có thể chưa từng tham dự trước đó.

Nhưng quan trọng hơn, thông tin đó có thể hơi lỗi thời. Vì vậy, nếu người xem yêu thích nội dung từ hội nghị năm ngoái và quan tâm đến việc cập nhật các công nghệ mới nhất, họ chắc chắn sẽ tham dự lần lặp lại tiếp theo. Hãy nhấn mạnh thật kỹ điều này để khi bạn hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện họ không thao thao bất tuyệt về những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ. Nó vô nghĩa.

2. Hội nghị lãnh đạo bán hàng 

Những công ty nghiên cứu hàng đầu thế giới và tổ chức trao giải uy tín, tổ chức hội nghị thường niên dành riêng cho các nhà lãnh đạo bán hàng có tầm nhìn. Sự kiện được đổi thương hiệu gần đây của họ hiện bao gồm tên của một khu vực lớn trong thị trường mục tiêu của họ, đây là một bước đi thông minh cho một thương hiệu đã có chỗ đứng trong nhiều ngành công nghiệp lớn. Nhưng một trong những chiến thuật tiếp thị tốt nhất mà họ đã sử dụng là trang web của họ và cụ thể hơn là trang giải thích lý do tại sao sự kiện của họ đáng để đầu tư.

Được gắn nhãn đơn giản, Tại sao tham dự, trang web nổi bật nổi bật chọn giải quyết trực tiếp câu hỏi rõ ràng nhất mà tất cả những người tham dự có khi họ truy cập trang web. Đúng với thương hiệu mang tính thông tin và đi thẳng vào vấn đề của họ, trang này đưa ra những nội dung sau: danh sách gạch đầu dòng các sáng kiến quan trọng của sự kiện, video nổi bật từ sự kiện năm trước, chức danh nghề nghiệp chính xác của những người tham dự lý tưởng nhất của họ và một số số liệu thống kê và dữ liệu cứng (tất nhiên).

Bài học rút ra chính: Thông minh với hoạt động tiếp thị của bạn luôn là điều tốt nhưng đôi khi lựa chọn thú vị nhất mà bạn có thể thực hiện là ngừng vòng vo và chỉ nói với mọi người lý do tại sao sự kiện của bạn lại tuyệt vời như vậy. Điều này đặc biệt đúng nếu thị trường ngách của bạn rộng hoặc ngành của bạn đã có nhiều sự kiện tương tự (và thực sự phổ biến). Bạn đừng ỷ vào những công ty tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn đoạn này, mà bạn hãy dành một không gian trên trang web của bạn, trong bản tin email hoặc trên hồ sơ mạng xã hội của bạn để chia sẻ những điều sau:

– Một video từ sự kiện năm ngoái
– Dữ liệu sự kiện trong quá khứ giới thiệu các điểm bán hàng chính của bạn
– Mô tả chi tiết về những lợi ích mà những người tham dự trước đây đã đạt được
– Danh sách các ngành nghề và chức danh sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi tham dự
– Và, tất nhiên, một danh sách các sự kiện có thể hành động mà mọi người tham dự có thể mong đợi

3. Lực lượng trong mơ

Sự kiện chính của họ là một hội nghị thường niên phù hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật số và công nghệ. Những người tham dự thích rất nhiều diễn giả, phiên thông tin và thậm chí cả các bữa tiệc. Ngoài việc là một sự kiện được lên kế hoạch tốt, tiếp thị sự kiện B2B  còn chiếm ưu thế khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là Instagram.

Hoàn thiện với nguồn cấp dữ liệu được phối hợp màu sắc và bóng bẩy, Câu chuyện được phân loại theo chiến lược và nhiều video IGTV đáng xem. Họ làm rất tốt việc tối đa hóa mọi tính năng có sẵn trên nền tảng và bạn có thể dễ dàng xem thêm nội dung liên quan bằng cách nhấn vào thẻ bắt đầu bằng # sự kiện nằm ở vị trí thuận tiện trong tiểu sử của họ.

Bài học rút ra chính: Instagram không chỉ dành cho các sự kiện B2C. Trên thực tế, khi được thực hiện tốt, các nền tảng truyền thông xã hội trước đây được coi là không có giới hạn đối với các hội nghị và triển lãm thương mại B2B thực sự có thể được sử dụng để thu hút khán giả một cách hiệu quả, cung cấp những cách thức mới để thu hút người tham dự và thiết lập bản sắc thương hiệu. Sử dụng tất cả các tính năng nền tảng có sẵn cùng với các video và hình ảnh bóng bẩy để thực sự tạo nên sức hút. Vì chính những công ty tổ chức sự kiện cũng đang áp dụng phương án này một cách linh hoạt.

Bài viết liên quan