Zartico công nhận những người tiên phong trong lĩnh vực du lịch & lữ hành tại Lễ trao giải Anh hùng dữ liệu năm 2024 trong Zarticon

Zartico, một công ty công nghệ SaaS hàng đầu phục vụ ngành du lịch & lữ hành, vui mừng thông báo những người chiến thắng Giải thưởng Anh hùng Dữ liệu năm 2024. Ghi nhận các nhà lãnh đạo điểm đến đang sử dụng dữ liệu để tối ưu hóa chiến lược và điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị nhằm tạo ra một nền kinh tế du lịch & lữ hành thịnh vượng, các giải thưởng biểu thị sự tăng trưởng liên tục của ngành, với đóng góp vào GDP của Hoa Kỳ tăng 7% vào năm 2023, đạt mức kỷ lục 2,36 nghìn tỷ USD .

Zartico công nhận những người tiên phong trong lĩnh vực du lịch & lữ hành tại Lễ trao giải Anh hùng dữ liệu năm 2024 trong Zarticon
Zartico công nhận những người tiên phong trong lĩnh vực du lịch & lữ hành tại Lễ trao giải Anh hùng dữ liệu năm 2024 trong Zarticon

Sarah Lehman, Giám đốc điều hành của Zartico chia sẻ: “Việc nhận ra vô số cách mà dữ liệu và phân tích đang được sử dụng để thúc đẩy và thông báo chiến lược phát triển du lịch và tiếp thị mang lại cho ngành của chúng tôi nguồn cảm hứng về cách dữ liệu lớn có thể giúp chúng tôi giải quyết và vượt qua những thách thức lâu dài”. “Mỗi người nhận giải này đều thể hiện khả năng lãnh đạo, sự đổi mới và cam kết rõ ràng trong việc cải thiện cộng đồng tương ứng của họ bằng cách trang bị cho họ những công cụ cần thiết để thực hiện phương pháp tiếp cận siêu cá nhân hóa.”

Zartico công nhận những người tiên phong trong lĩnh vực du lịch & lữ hành tại Lễ trao giải Anh hùng dữ liệu năm 2024 trong Zarticon

Giải thưởng Anh hùng dữ liệu năm 2024 diễn ra vào buổi tối đầu tiên của Zarticon thường niên lần thứ hai của Zartico, một hội nghị người dùng chứng kiến các nhà lãnh đạo điểm đến và các đối tác đại lý triệu tập để chia sẻ và thảo luận về cách họ tận dụng dữ liệu và phân tích để thúc đẩy tổ chức của họ và mang lại kết quả rõ ràng. Zarticon năm nay sẽ diễn ra tại Charlotte, từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 5 năm 2024. Những người tham dự Zarticon được mời gửi chiến dịch của họ để được xem xét ở một trong tám hạng mục. Ban giám khảo, bao gồm các giám đốc điều hành của Zartico và các chuyên gia trong ngành du lịch, đã chấm điểm các bài dự thi về tác động của việc sử dụng dữ liệu đổi mới đối với việc lập kế hoạch, thực hiện và thành công của sáng kiến.

Tám người chiến thắng Giải thưởng Anh hùng Dữ liệu là:

Giải thưởng theo đuổi sự đổi mới: Victoria Isley, Khám phá Asheville

Giải thưởng Theo đuổi Đổi mới là sự công nhận danh dự của Zarticon do các nhân viên của Zartico trao tặng vì “những đóng góp xuất sắc trong việc đổi mới những hiểu biết sâu sắc nhằm cải thiện ngành công nghiệp điểm đến”. Người nhận giải năm nay là Victoria Isley, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của Explore Asheville.

Giải thưởng được đặt tên để vinh danh Julie Chase quá cố, người từng giữ chức vụ Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc tiếp thị của Visit Austin, tôn vinh nỗ lực không ngừng nghỉ của cô nhằm khám phá những điều mới mẻ và sáng tạo trong thế giới tiếp thị điểm đến. Niềm đam mê của Julie là tìm ra những cách thức mới và sáng tạo để tiếp thị điểm đến của mình, theo dõi tính hiệu quả của nó cũng như báo cáo những lợi ích và cơ hội cho các bên liên quan và những người dân đồng hương. Cô là người tiên phong và sớm áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến trước khi chúng trở thành tiêu chuẩn của ngành và cô luôn tìm kiếm các giải pháp mà cô có thể là người đầu tiên sử dụng.

Lập kế hoạch chiến dịch: Văn phòng Hội nghị và Du khách Quận Putnam (CVB)

CVB Quận Putnam đã phát triển một chiến dịch nhằm quảng bá hệ thống đường mòn đi bộ đường dài và đi xe đạp mới trong khu vực của họ. Bằng cách tận dụng vị trí địa lý và dữ liệu chi tiêu từ Hệ điều hành Điểm đến Zartico (ZDOS®), CVB của Quận Putnam đã tạo ra một chiến dịch thành công giúp tăng đáng kể số lượt truy cập vào hệ thống đường mòn so với cùng kỳ năm trước, thu hút những du khách dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn ở điểm đến so với đối với nhân khẩu học của khách truy cập điển hình.

Quan hệ đối tác cộng đồng: ROOST – Văn phòng Du lịch Bền vững Khu vực

ROOST bắt đầu sử dụng dữ liệu để định hướng các nỗ lực tiếp thị của mình và thông báo các sáng kiến quản lý rộng hơn nhằm nâng cao cộng đồng cũng như trải nghiệm tổng thể của khách truy cập, đồng thời đảm bảo tăng trưởng bền vững. Bằng cách sử dụng dữ liệu của Zartico, ROOST đã tạo Báo cáo thông tin chuyên sâu về dữ liệu về khách truy cập khu vực Adirondack, chia sẻ thông tin có giá trị về nhân khẩu học của khách truy cập với các doanh nghiệp và đối tác địa phương. Dữ liệu này đã giúp họ thực hiện cách tiếp cận chủ động hơn và cho phép các bên liên quan điều chỉnh các dịch vụ của họ hiệu quả hơn, dẫn đến sự tăng trưởng rõ ràng và tăng cường hợp tác trong khu vực.

Quản lý điểm đến: MeetNKY

Ban lãnh đạo tại MeetNKY đã tìm cách tạo điều kiện cho việc mở rộng BLINK Cincinnati – trải nghiệm lập bản đồ nghệ thuật, ánh sáng và trình chiếu lớn nhất ở Hoa Kỳ – đến phía Kentucky của Sông Ohio. Để khuyến khích đầu tư vào việc mở rộng, MeetNKY đã hợp tác với Zartico để khai thác dữ liệu nhằm cho thấy tác động kinh tế đối với các doanh nghiệp địa phương và du lịch tới khu vực, đồng thời vận động thành công cho việc mở rộng BLINK năm nay bao gồm cả thành phố Newport, Kỳ.

Các cuộc họp/Hội nghị: Tham quan Vịnh Tampa

Thăm Vịnh Tampa đã tổ chức Đại hội Kappa Alpha Psi Fraternity, Inc. vào mùa hè năm 2023, thu hút hơn 15.000 du khách đến thành phố Vịnh Tampa. Sử dụng dữ liệu từ Zartico để phân tích nhân khẩu học của du khách, tỷ lệ lấp đầy, doanh thu kinh doanh địa phương và dữ liệu du lịch trong khu vực, DMO đã chứng minh rằng sự kiện này không chỉ là động lực thúc đẩy kinh tế cho thành phố mà còn thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng và lễ kỷ niệm văn hóa. Được trang bị những hiểu biết sâu sắc vô giá này, Visit Tampa Bay đã có thể thu hút và giữ chân các nhóm trong tương lai bằng cách chứng minh sự thành công của việc thu thập thông qua dữ liệu và định vị Vịnh Tampa là điểm đến cho các sự kiện và nhóm.

Thể thao: Tham quan Bãi biển Myrtle

Vào năm 2023, Visit Myrtle Beach đã tổ chức cuộc thi Người đàn ông khỏe nhất thế giới và sử dụng dữ liệu từ Zartico để cho thấy sự kiện này thực sự là một sự kiện có giá trị cao. Dữ liệu cho thấy sự kiện này đã phá vỡ kỷ lục về số người tham dự và tạo ra tác động đáng kể với hơn 38.000 người tham dự đến Myrtle Beach, tạo ra doanh thu 13,1 triệu USD cho khách sạn. Những người tham dự cuộc thi cũng được cho là đã ghé thăm nhiều điểm tham quan hơn và ghé thăm nhiều nhà hàng địa phương hơn so với nhóm khách tham quan thông thường. Nhìn chung, dữ liệu đã chứng minh rằng sự kiện này là một thành công kinh tế then chốt đối với một thành phố tự hào có ngành du lịch & lữ hành phát triển mạnh mẽ, đồng thời giúp củng cố các nỗ lực để đảm bảo Myrtle Beach trở thành nơi tổ chức cuộc thi năm 2024.

Quản lý: Thăm hồ Tahoe

Lake Tahoe đang cảm thấy áp lực của tình trạng du lịch quá mức do sự gia tăng hoạt động du lịch ngoài trời và thiên nhiên do đại dịch gây ra. Để giảm bớt những áp lực này, Visit Lake Tahoe đã tìm cách thúc đẩy du lịch có trách nhiệm đồng thời duy trì mối quan hệ tích cực với người dân địa phương. Bằng cách sử dụng dữ liệu của Zartico, Visit Lake Tahoe có thể cung cấp thông tin và nâng cao chiến dịch “Awe and Then Some” cũng như chiến dịch “Quy tắc đối với Lake By” để thu hút nhiều du khách bền vững hơn đồng thời thúc đẩy du lịch có trách nhiệm. Kết quả cho thấy mức chi tiêu trung bình của du khách tăng lên khi du khách chọn đến những địa điểm ít khách du lịch hơn so với các điểm đến phổ biến như Vịnh Emerald và Stateline.

Đại lý sử dụng dữ liệu duy nhất: Người bán ý tưởng

Để đạt được sự tăng trưởng trong lĩnh vực lữ hành và du lịch cho Sở Du lịch New Mexico, Idea Peddler đã chuyển sang dữ liệu của Zartico để giúp xác định các thị trường tăng trưởng mới quan trọng. Tận dụng dữ liệu chi tiêu của Zartico, Idea Peddler đã xác định hai thị trường du khách có giá trị cao mới để nhắm mục tiêu thay mặt cho New Mexico và thực hiện chiến dịch thúc đẩy hoạt động du lịch đến điểm đến từ các thị trường này. Chiến dịch đã đạt được thành công nhờ sự gia tăng về số lượt ghé thăm cũng như mức chi tiêu của du khách từ một trong những thị trường mục tiêu đã được xác định.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan